หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านไม้ยกพื้นริมเนินเขา เปิดรับวิวพานอราม่า

บ้านไม้ยกพื้นริมเนินเขา เปิดรับวิวพานอราม่า

โพสโดย : thanakan | วันที่ : 1 October 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านไม้ยกพื้นริมเนินเขา เปิดรับวิวพานอราม่
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  40  ตร.ม.  ราคาประมาณ  5.5 แสนบาท

บ้านหลังนี้บรรยากาศดีสุดๆ เลยค่ะ  ตั้งอยู่บนเนินเขารับวิวได้รอบทิศ ตัวบ้านแต่งไม้ฝาตีเกล็ด ยกพื้นสูงโปร่งลมเย็นแน่นอน  มาดูภายในกันค่ะ

2
3
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านพักตากอากาศบนเนินเขาแห่งหนึ่งในประเทศบราซิลค่ะ  ตัวบ้านยกพื้นสูงโปร่ง ตั้งอยู่ในมุมที่รับวิวป่าเขาได้ 360 องศากันเลย  โครงสร้างส่วนด้านล่างจะเป็นเสาเหล็กส่วนผนังบ้านเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนสีธรรมชาติ  หลังคาบ้านทรงปีกผีเสื้อ ลาดลงช่วงกลาง  ด้านนอกล้อมไว้ด้วยระเบียงทางเดินและราวเหล็กกันตกโดยรอบ  มีทางเดินเชื่อมกับพื้นดินบริเวณประตูทางเข้าบ้านช่วงกลาง

4
ภายในบ้านจะแบ่งออกเป็น 2 ปีก  โดยด้านซ้ายจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นพักผ่อน ที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ครัว และทานอาหารเอาไว้ด้วยกัน  ปูพื้นไม้  ผนังบ้านติดตั้งช่องแสงกระจกแบบ Bay Window ให้รับวิวได้แบบพานอราม่ากันเลย

5
แพนทรี่ครัวขนาดกะทัดรัดติดตั้งชั้นวางของใช้ต่าง ๆ ได้เหนือศีรษะ  จัดวางโต๊ะทานอาหารเอาไว้ใกล้กับหน้าต่างรับแดดอุ่นได้ตลอดวัน

6
7
สำหรับห้องนอนจะอยู่อีกปีกหนึ่งค่ะ  ตกแต่งเตียงด้วยเครื่องนอนสีสันสดใส แต่เหนืออื่นใดคือวิวป่าเขาสวย ๆ นั่นเอง ชนิดที่เรียกว่าตื่นมาก็มองเห็นสวรรค์เลยก็ว่าได้

8
เมื่อมองจากแบบแปลนจะเห็นได้ชัดเจนว่าตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองปีก เชื่อมกันด้วยทางเดินระหว่างกลาง มีระเบียงส่วนตัวสำหรับแต่ละห้อง  ห้องน้ำจะมี 2 ห้องด้วยกัน แยกไว้ปีกละห้องแยกกันใช้งานได้

บ้านยกพื้นโปร่งเย็นแบบนี้ราคาไม่แพง  เหมาะกับเมืองไทยที่อากาศร้อนทั้งปีเหมือนกันนะคะ

credit picture www.smallhousebliss.com

แสดงความคิดเห็น