หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » WAS1003 แบบบ้านไม้สองชั้น สวยกำลังงาม

WAS1003 แบบบ้านไม้สองชั้น สวยกำลังงาม

โพสโดย : am | วันที่ : 1 January 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

WAS1003  แบบบ้านไม้สองชั้น สวยกำลังงาม

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น  4  ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  102  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.22  ล้านบาท

บ้านหลังนี้มีถึง 4 ห้องนอนด้วยกัน งบประมาณล้านต้น ๆ เท่านั้น  ถ้าชอบสไตล์นี้ก็ลองเอาแบบแปลนไปดัดแปลงใช้กันดูได้ค่ะ บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านสไตล์คันทรี่ค่ะ ตัวบ้านตกแต่งด้วยไม้ Log Cabin ไสเหลี่ยมประกอบกันขึ้นเป็นผนังบ้านทั้งหลัง  โครงสร้างหลังคาทรงหน้าจั่ว มุงกระเบื้องสีเขียวขี้ม้า  สีสันสงบเข้ากับบรรยากาศป่าไม้รอบข้างได้ดี  นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีเพิงที่จอดรถด้านข้างซ้ายมือ  ต่อหลังคาออกมาจากตัวบ้านป้องกันแดดหรือน้ำค้างได้อีก   ที่จอดรถโล่ง ๆ แบบนี้ จะล้างรถหรือซ่อมบำรุงก็สะดวกไปหมด

แบบบ้าน1
20-3
บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีซุ้มหลังคาบริเวณชานพักหน้าประตูด้วย เป็นจุดพักถอดรองเท้าได้ดี  แปลนบ้านสามารถพลิกกลับด้านได้หากต้องการให้ที่จอดรถอยู่ทางด้านขวามือ

20
ชั้นล่างของบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง โดยด้านซ้ายเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นด้านหลังสุด มีห้องครัวอยู่ด้านหน้า กลางบ้านจัดเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร  โซนนี้ยังมีประตูเปิดออกไประเบียงหลังบ้านได้อีกด้วย  ขวามือมีห้องนอนชั้นล่างจัดไว้ให้ เหมาะเลยสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ และยังมีห้องน้ำอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าใช้งานได้สะดวกดี

20-1
20-2
ชั้นสองแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้อีก 3 ห้องด้วย พร้อมด้วยห้องน้ำชั้นสองอีกห้อง กลางโถงบันไดกั้นห้องทำงานเล็ก ๆ ไว้ให้ด้วย หรือจะดัดแปลงเป็นห้องพระ ห้องเก็บเสื้อผ้าก็ได้ตามต้องการ  บ้านสไตล์นี้เหมาะสร้างไว้พักอาศัยในพื้นที่ต่างจังหวัดนะคะ หรือจะสร้างไว้ในรีสอร์ทก็เหมาะได้อีกเช่นกันค่ะ

Credit Picture : extradom

แสดงความคิดเห็น