หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » OSLO แบบบ้านสวยเรียบแต่น่ามอง

OSLO แบบบ้านสวยเรียบแต่น่ามอง

โพสโดย : am | วันที่ : 1 January 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

OSLO  แบบบ้านสวยเรียบแต่น่ามอง

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น  3  ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  120  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.47  ล้านบาท

สีสันดูเรียบ ๆ แต่น่ามอง  บรรยากาศรอบบ้านดีเลยเชียว ลองมาชมไอเดียและแบบแปลนกันได้เลยนะคะ บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้นค่ะ  ผนังรอบนอกฉาบปูนเรียบทาสีทูโทน น้ำตาลอ่อนสลับขาว เซาะร่องแต่งเป็นลายตามแนวนอน  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้ม  รอบนอกจัดเป็นสนามหญ้า ปลูกดอกไม้ ไม้พุ่มต่าง ๆ เอาไว้ จัดพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านได้อย่างกว้างขวาง

แบบบ้าน1
20-4
เมื่อมองจากอีกด้านจะเห็นประตูด้านข้างด้วย  ตัวบ้านสดใสด้วยการประดับกระถางดอกไม้ใต้หน้าต่าง  บรรยากาศสดชื่นมากเลยเชียว

4
ภายในบ้านดีไซน์การตกแต่งเป็นแนวโมเดิร์นค่ะ  อย่างห้องน้ำชั้นล่างนี้จะตกแต่งในโทนสีครีม สลับกับกระเบื้องครึ่งล่าง มีเคาน์เตอร์ไม้ริมหน้าต่างวางของใช้ต่าง ๆ ได้  ติดตั้ง Shower Box สำเร็จรูป กั้นส่วนพื้นที่เปียกได้ดี

5
ห้องนอนชั้นสองของบ้านตกแต่งทันสมัย อย่างห้องนี้ดีไซน์มาเหมาะสำหรับวัยรุ่นค่ะ  แต่งคุมโทนสีเขียวสดใส เจาะสกายไลท์ไว้บนหลังคาบ้านรับแสงอาทิตย์ได้มากขึ้น

1
ห้องโถงชั้นล่างของบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์น  มีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ติดริมผนัง  จัดวางโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งไว้กลางบ้าน

2
เคาน์เตอร์ครัวออกแบบมาทันสมัยดี  สีสันโทนเทาเข้มเข้ากับ Fixture สเตนเลสแวววาว  มีหน้าต่างอยู่เหนือซิงค์ล้างจาน รับแสงอาทิตย์ได้เยอะและระบายอากาศได้ดี ทำให้เคาน์เตอร์ครัวไม่อับชื้น

1-1
เมื่อมองจากด้านนี้จะเห็นว่าส่วนของห้องนั่งเล่นชั้นล่างดูโมเดิร์นและอบอุ่น ตกแต่งผนังด้วยไม้สีโทนครีมอมส้ม  มาพร้อมหน้าต่างช่องแสงทั้งสองข้างผนัง

20
แปลนบ้านชั้นล่างจัดเป็นสัดส่วนดี มีห้องนอนอยู่ชั้นล่างด้วย เหมาะดีสำหรับครอบครัวที่มีผู้อายุ  ส่วนห้องน้ำจะอยู่บริเวณมุมหน้าข้างประตู

20-1
20-2 20-3
ชั้นสองแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้อีก 2 ห้องด้วยกัน ด้านซ้ายและด้านขวา  กลางโถงบันไดแบ่งเป็นห้อง Walk-in Closet ไว้อีกห้อง หรือจะดัดแปลงเป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงานก็ยังได้ด้วยนะคะ  บ้านหลังนี้สวยเรียบแต่ไม่ซ้ำแบบใคร และราคาก็ยังไม่แพงเกินไปอีกด้วยค่ะ

Credit Picture : extradom

แสดงความคิดเห็น