หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » WAE1023 แบบบ้านไม้สองชั้น บรรยากาศร่มเย็นน่าพักผ่อน

WAE1023 แบบบ้านไม้สองชั้น บรรยากาศร่มเย็นน่าพักผ่อน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 January 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

WAE1023  แบบบ้านไม้สองชั้น บรรยากาศร่มเย็นน่าพักผ่อน

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น  3  ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  131  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.61  ล้านบาท

บ้านหลังนี้ดูบรรยากาศร่มเย็นน่าพักผ่อนมากค่ะ เหมาะกับพื้นที่ต่างจังหวัดมากเลย ลองมาดูแบบแปลนกันได้เลยค่ะ บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านแนวคันทรี่ที่ดูทันสมัยและเนี๊ยบดีค่ะ  โครงสร้างบ้านดูแข็งแรง ตกแต่งด้วยไม้ซีด้าสีครีม  ชั้นล่างกรุไม้ผนังในแนวนอน ส่วนชั้นบนจะกรุในแนวดิ่ง  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม  ด้านหลังออกแบบให้มีระเบียงกว้างใต้ชายคา  จัดมุมไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนได้สุดอบอุ่น หรือจะย้ายที่มานั่งทานอาหารกันด้านหลังนี้ก็ได้บรรยากาศที่สุดพิเศษ  ชั้นสองยังมีระเบียงกว้างไว้ออกมารับลมสบาย ๆ ยามค่ำคืนได้อีกด้วย

แบบบ้าน1
20-3
ทางด้านหน้าบ้านมีชานพักเล็ก ๆ พร้อมชายคาบังแดดฝน บันไดด้านหน้าและเชิงผนังกรุด้วยหินสวย ๆ เพิ่มบรรยากาศน่ารักแนวคันทรี่  ภายนอกรายล้อมด้วยสนามหญ้ากว้างและป่าสน  พื้นที่ภายนอกดูเย็นสบายน่าพักผ่อนมากเลยเชียว

20
เราลองมาดูในส่วนของแบบแปลนกันค่ะ ชั้นล่างของบ้านจะออกแบบให้ห้องพักผ่อนอยู่ทางด้านหลังสุด  มีประตูบานเปิดคู่ออกไประเบียงด้านหลังบ้านได้  ห้องครัวจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ  สามารถจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ทั้งบริเวณกลางบ้านหรือจะจัดไว้บนระเบียงหลังบ้านก็ดีเหมือนกัน  บริเวณโซนด้านหน้ามีห้องนอนชั้นล่างจัดไว้ให้ด้วย ดัดแปลงเป็นห้องทำงานหรือออฟฟิศเล็กๆ ได้ตามต้องการ  ข้างประตูมีห้องน้ำจัดไว้ให้อีกห้อง  ใช้งานได้สะดวกทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

20-1
20-2
ชั้นสองแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้ 2 ห้องค่ะ  ห้องนอนใหญ่จะอยู่ทางด้านหลัง มีระเบียงกว้างมาด้วยในตัว ห้องนอนเล็กจะอยู่โซนด้านหน้า มีมุมห้องน้ำอยู่ด้านเดียวกันนี้  โถงบันไดแบ่งเป็นห้องเก็บเสื้อผ้า Walk-in Closet จัดเก็บและตระเตรียมเสื้อผ้าได้อย่างสะดวก  บ้านสวยน่าอยู่ดี กว้างขวางและอยู่สบาย ลองนำเอาแบบแปลนไปใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : extradom

แสดงความคิดเห็น