หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » Benita บ้านบรรยากาศหวาน สีชมพูตัดขาว น่ารักน่าอยู่

Benita บ้านบรรยากาศหวาน สีชมพูตัดขาว น่ารักน่าอยู่

โพสโดย : am | วันที่ : 1 January 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

Benita  บ้านบรรยากาศหวาน สีชมพูตัดขาว น่ารักน่าอยู่

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น  4  ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  162  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.99  ล้านบาท

แบบบ้านสีชมพูตัดขาว สวยน่ารักจัง ภายในมีถึง 4 ห้องนอนด้วยกันเลยค่ะ อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่สบายเลย ลองมาชมไอเดียกันนะคะ แบบบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น  ตกแต่งภายนอกด้วยผนังฉาบปูนสลัดดอก มุมผนังแต่งปูนฉาบนูนขึ้นมาเป็นร่องดูคล้ายอิฐบล็อก ทาสีชมพูตัดกับสีขาวสวยหวานลงตัว  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วหันด้านข้างออกมาด้านหน้า  มีส่วนซุ้มชายคายื่นมาบังแดดให้ส่วนของชานพักประตูทางเข้า  แต่งกระถางดอกไม้ไว้ใต้หน้าต่างเพิ่มความสดใส  ทางเดินเข้าบ้านปูด้วยสแตมป์กรีต  ปลูกดอกไม้ไว้ตรงกลางดูน่ารักมากเลย  ด้านขวาของบ้านออกแบบให้เป็นที่จอดรถมาด้วยในตัว

แบบบ้าน1
ด้านหลังของบ้านมุมนี้จะเห็นได้ว่าออกแบบให้มีส่วนของระเบียงพักผ่อนใต้ชายคาด้านหลังมาให้ด้วย  ผนังด้านหลังออกแบบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ทำให้รับแสงได้มาก  สังเกตดูได้ว่าบริเวณชั้นสองจะมีระเบียงโปร่งไว้ด้วย  เวลาค่ำคืนออกมารับลมเย็นได้สบาย  ด้านนอกเป็นส่วนของสนามหญ้า และลานเอนกประสงค์ จัดมุมพักผ่อนกลางสวนหรือสังสรรค์ในครอบครัวได้อย่างสะดวก

3
สำหรับภาพไอเดียการตกแต่งภายในนั้นดีไซน์ไว้ในสไตล์โมเดิร์นคันทรี่นิด ๆ ค่ะ  มุมนี้เป็นห้องรับประทานอาหารจัดวางโต๊ะอาหารไม้ขนาด 6 ที่นั่งไว้มุมหน้าต่าง

1
อีกด้านที่เป็นพื้นที่ต่อเนื่องกันเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น จัดวางโซฟาไว้นั่งสลาย ๆ  ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยสบาย ๆ

1-1
สำหรับมุมนี้จะเป็นจุดที่มองลงมาจากโถงบันไดชั้นสอง จะเห็นได้ว่าห้องนั่งเล่นพักผ่อน มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ทำให้บ้านสว่างจนถึงชั้นบนกันเลยทีเดียว

20
สำหรับชั้นล่างของบ้านนั้น มีพื้นที่กว้างขวางดี  แบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ฝั่งซ้ายเป็นพื้นที่ส่วนพักผ่อน มีห้องนั่งเล่น รับประทานอาหารและครัวเชื่อมถึงกันทั้งหมด  มีประตูเปิดออกไประเบียงหลังบ้านได้บริเวณนี้  ด้านซ้ายมีห้องนอนชั้นล่างอยู่บริเวณมุมบ้านด้วยเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ  ใกล้เคียงกันเป็นส่วนของห้องน้ำที่ใช้งานร่วมกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

20-1
20-220-3
ชั้นสองแบ่งพื้นที่เป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำบริเวณกลางบ้าน ด้านขวามือก็ยังมีส่วนของห้องทำงานหรือห้องทำการบ้านสำหรับเด็ก ๆ แยกไว้ด้านขวามืออีกด้วย  บ้านฟังค์ชั่นดี สีสันก็อ่อนหวานน่าอยู่ดีเลยทีเดียวนะคะ

Credit Picture : extradom

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. สุวลี มูลสาร

    ชอบบ้านหลังสีชมภู ค่ะ
    ที่ดินประมาณ กี่ ตร วา ค่ะ
    สุวลี

    ตอบ