หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » BBA1146 แบบบ้านสามชั้นสวยสดใสแนวคันทรี่

BBA1146 แบบบ้านสามชั้นสวยสดใสแนวคันทรี่

โพสโดย : am | วันที่ : 1 December 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

BBA1146  แบบบ้านสามชั้นสวยสดใสแนวคันทรี่

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสามชั้น  3 ห้องนอน 3  ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องอเนกประสงค์  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  182  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.23 ล้านบาท

หลังนี้มาในแนวคันทรี่สดใสด้วยสวนดอกไม้และสนามหญ้ากว้างด้านนอกเลยคะ  แถมยังไล่ระดับมีชั้นใต้ดินอีกด้วย ลองมาดูไอเดียกันได้เลยนะค่ะ

แบบบ้าน1
20-4
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสามชั้นคะ  โดยโครงสร้างบ้านของชั้นล่างสุดบางส่วนจะอยู่ใต้ดิน แต่ก็ยังมีประตูเปิดออกมาสู่สวนด้านนอกได้ทำให้ไม่บ้านโปร่งไม่อับทึบอย่างที่คิด  ผนังรอบนอกของบ้านฉาบปูนเรียบทาสีขาว-ครีมแบบทูโทน  แต่งไม้สนบริเวณเชิงชายเพิ่มบรรยากาศคันทรี่ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีโทนส้ม  ประดับกระถางดอกไม้ใต้หน้าต่างและราวระเบียงชั้นบน  เข้ากันดีกับสนามหญ้าและสวนหย่อมสดใสภายนอก

20
20-1 20-2 20-3
ฟังค์ชั่นชั้นล่างสุดนั้นจะออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของครอบครัวคะ สามารถจัดเป็นห้องดูทีวี หรือห้องเก็บของ ตลอดจนห้องนอนได้ด้วย เพราะมีห้องน้ำมาให้ด้วยในชั้นนี้  ส่วนชั้นสองซึ่งเป็นชั้นหลักของบ้านจะเป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกได้ ด้านหน้าสุดมีห้องทำงานแยกไว้ให้ต่างหาก ส่วนด้านในเป็นมุมพักผ่อน จัดโต๊ะทานอาหารไว้ติดกับหน้าต่าง Bay Window  มีห้องครัวอยู่บริเวณด้านขวา  ด้านซ้ายมือมีประตูเปิดออกไปสู่ระเบียงด้านข้างได้อีก ส่วนชั้นสามแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน  มีห้องน้ำบริเวณโถงกลาง  เพียงพอสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 3-5 คน แต่หากต้องการอยู่มากกว่านี้ก็สามารถดัดแปลงห้องชั้นอื่น ๆ เป็นห้องนอนเพิ่มได้อีก  แบบบ้านสดใสฟังค์ชั่นกว้างขวางดีนะค่ะหลังนี้

Credit Picture : extradom

แสดงความคิดเห็น