หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านสองชั้นสีมัสตาร์ดขนาดกำลังดี

บ้านสองชั้นสีมัสตาร์ดขนาดกำลังดี

โพสโดย : am | วันที่ : 2 June 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านสองชั้นสีมัสตาร์ดขนาดกำลังดี

– ลักษณะบ้านสองชั้นมีชั้นใต้ดิน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ห้องรับแขก ห้องพักผ่อน และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 190  ตร.ม.  ราคาประมาณ 2.19  ล้านบาท

สีภายนอกแปลกไม่เหมือนใคร แต่ขอบอกว่าภายในสวยกำลังพอดี แบ่งฟังค์ชั่นเป็นห้องต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วนด้วยล่ะ มีแบบแปลนให้คุณผู้อ่านหยิบไปใช้ได้ด้วยนะคะ

ตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้แนวบังกะโลค่ะ ขยายขนาดขึ้นเป็นสองชั้น ผนังภายนอกบ้านเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อนทาสีมัสตาร์ดทั้งหลัง ล้อมรั้วปลูกสนามหญ้า หน้าบ้านมีระเบียงขนาดย่อม ๆ สามารถจัดมุมนั่งเล่นเพิ่มได้บริเวณนี้  ส่วนภายในบ้านจัดเป็นสัดส่วนและตกแต่งได้อบอุ่นดีค่ะ พื้นบ้านปูด้วยพื้นไม้ขัดเงากึ่งด้าน

ฝั่งขวาของบ้านจะเป็นห้องนั่งเล่นและใช้เป็นห้องรับแขกไปด้วยในตัวได้ ภายในห้องมีผนังกระจกช่องแสงขนาดใหญ่ทำให้ห้องดูสวยขึ้น  ฝั่งซ้ายก็เป็นห้องรับประทานอาหาร จัดโต๊ะไม้สวยเนียนไว้สำหรับต้อนรับแขกได้เหมือนกัน  ด้านหลังจะเป็นห้องครัวค่ะ เลือกใช้ตู้ครัวหน้าบานสีขาวมีตู้และชั้นเก็บของได้มาก

ห้องนอนจะกระจายอยู่ทั้งชั้นบนและชั้นใต้ดินค่ะ รวมทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน ห้องนอนใหญ่สุดจะอยู่ชั้นบน มีห้องน้ำและห้องแต่งตัวในตัวด้วย  สำหรับชั้นใต้ดินจะมีห้องนั่งเล่นและห้องครัวอีกชุดหนึ่งซึ่งมีความเป็นส่วนตัวกว่า มีประตูเปิดออกสู่สวนด้านหลังได้  ภายในสวนด้านหลังนี้ก็ยังมีสนามหญ้าและลานปูนไว้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเป็นส่วนตัวเช่นกันค่ะ

Credit Picture : www.estately.com

แสดงความคิดเห็น