หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » แบบบ้านไม้สวยอารมณ์สบายเพื่อวันพักผ่อน

แบบบ้านไม้สวยอารมณ์สบายเพื่อวันพักผ่อน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

แบบบ้านไม้สวยอารมณ์สบายเพื่อวันพักผ่อน

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 138 ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.69 ล้านบาท

โปร่งสบาย และน่าอยู่มากเลยค่ะหลังนี้  งบประมาณอยู่ที่ล้านกลาง ๆ ไม่แพงเกินไป  พื้นที่ภายในกว้างขวางได้อีกด้วยนะ มาชมกันเลย

แบบบ้าน1
แบบบ้าน2 แบบบ้าน3
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านไม้สองชั้นที่น่าจะถูกจริตคนไทยไม่มากก็น้อยเลยค่ะ  ตัวบ้านตกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนทาเขียวอมเหลืองอ่อนสบายตา ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนเป็นสีสันอื่น ๆ ได้ตามต้องการ ขลิบทับปิดมุมด้วยไม้สีขาวเพื่อความเรียบร้อยได้อีก  หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่ว มีมุขขนาดใหญ่พร้อมหน้าต่างระบายลมได้อีก  ด้านหน้ามีระเบียงกว้างชั้นสองและบันไดซึ่งขึ้นสู่ชั้นบนได้โดยตรง รอบบ้านจัดเป็นสวนสบาย ปูพื้นจัดเป็นลานนอกบ้านนั่งเล่นรับลมเย็นได้อีก

1
2
3
มาดูส่วนของฟังค์ชั่นภายในกันค่ะ  เราจะขึ้นมาดูส่วนชั้นบนของบ้านกันก่อน ชั้นนี้จะเป็นชั้น Main หลักของบ้าน จัดพื้นที่เป็นส่วนพักผ่อนและต้อนรับแขกได้  กลางบ้านจัดมุมโซฟาพักผ่อนขนาดใหญ่ มีห้องรับประทานอาหารและครัวอยู่บริเวณด้านข้าง  เชื่อมพื้นระหว่างภายในกับระเบียงภายนอก ด้านในมีห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมห้อง Walk-in Closet และมีทางเดินเชื่อมเข้าสู่ห้องน้ำได้โดยตรง แยกห้องซักรีดไว้ต่างหากด้านหลัง  ส่วนชั้นล่างจะลดระดับลงไป เป็นส่วนของห้องนอนอีกห้องและมุมพักผ่อนดูทีวีส่วนตัวของครอบครัว  บริเวณนี้สามารถกั้นห้องนอนเพิ่มได้หากต้องการในอนาคตด้วยนะคะ เป็นแบบบ้านไม้ที่โปร่งสบาย น่าอยู่และราคาไม่แพงเกินไปด้วยคะ

20
20-1

Credit Picture : www.architecturaldesigns.com

แสดงความคิดเห็น