หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » บังกะโลหลังใหญ่สีเทาอ่อน พักผ่อนริมทะเลเบิกบาน

บังกะโลหลังใหญ่สีเทาอ่อน พักผ่อนริมทะเลเบิกบาน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

บังกะโลหลังใหญ่สีเทาอ่อน พักผ่อนริมทะเลเบิกบาน

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  163   ตร.ม.  ราคาประมาณ  2 ล้านบาท

บ้านหลังนี้สีสันก็สบายตา ดีไซน์ก็ชวนผ่อนคลาย จะสร้างริมทะเลหรือเป็นบ้านถาวรก็ดีทั้งนั้น  ใครชอบสไตล์นี้ ลองเข้ามาดูแบบแปลนกันนะคะ

แบบบ้าน1
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านที่ผสมผสานทั้งโครงสร้างคอนกรีตและไม้เข้าด้วยกันค่ะ ผนังรอบนอกตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอ่อน ๆ เย็นตาดี  วงกบประตูหน้าต่างสีขาวขนาดใหญ่ รับวิวและแสงสว่างได้มาก มีส่วนซุ้มหกเหลี่ยมยื่นออกมาด้วย   ด้านหลังมีเฉลียงโปร่งกลางแจ้ง  ไว้พักผ่อนตากอากาศได้ในยามเย็น หรือหากกลัวร้อนจะเพิ่มต้นไม้ใหญ่หรือติดตั้งกันสาดอีกนิดก็โอเคเลยคะ

20
ฟังค์ชั่นภายในก็น่าอยู่ชวนพักผ่อนไม่แพ้ภายนอก  ทางเข้าจะอยู่ด้านหลังอีกข้างหนึ่ง  ชั้นล่างนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นที่จัดอยู่ติดกับประตูเฉลียงด้านหลัง  มีห้องรับประทานอาหารและครัวอยู่ใกล้เคียงกัน  ซุ้มหกเหลี่ยมที่เห็นอยู่ด้านนอกคือส่วนห้อง Sunroom ไว้สำหรับต้อนรับแขกหรือเลี้ยงรับรองแขกได้  ด้านในมีห้องนอนชั้นล่างออกแบบไว้ให้ด้วย ดีเลยสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ  มีทั้งห้องน้ำและ Walk-in Closet มาให้ในตัว

20-1
ส่วนชั้นสอง แบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้สามห้องด้วยกัน ขนาดกว้างพอ ๆ กันทั้งหมด มีห้องน้ำอยู่บริเวณโถงบันไดแยกไว้ให้อีกห้อง เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน  บ้านสวยน่าอยู่แบบนี้ เหมาะกับทั้งในเมืองหรือจะสร้างไว้ต่างจังหวัดก็ได้นะคะ

Credit Picture : www.maxhouseplans.com

แสดงความคิดเห็น