หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านไม้สบายใจ กลางป่าเขาอากาศดี

บ้านไม้สบายใจ กลางป่าเขาอากาศดี

โพสโดย : am | วันที่ : 1 August 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านไม้สบายใจ กลางป่าเขาอากาศดี

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.  ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

ถ้ามีที่ดินแบบนี้ก็ดีสิ จะหนีไปสร้างบ้านอยู่ในนั้นไม่กลับมาในเมืองอีกเลย  หรือใครที่มีที่ดินอยู่แล้ว จะเอาแบบบ้านหลังนี้ไปตกแต่งตามก็ได้นะ มาลองดูกันค่ะ โครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ค่ะ ผนังภายนอกตีเกล็ดซ้อนทาสีเขียวอ่อน ๆ  ตัดขอบด้วยสีเหลืองนวล  ๆ ประตูและหลังคาบ้านสีแดงอมชมพูทำให้บ้านสดใสขึ้น  หน้าบ้านมีระเบียงขนาดย่อมไว้ให้จัดที่นั่งพักผ่อน รับลมเย็นจากอากาศกลางป่าเขาแห่งนี้ได้

1

3-1

ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนดีค่ะ  ด้านหน้าสุดเป็นพื้นที่ของห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ตกแต่งแนวคลาสสิก  ปูพื้นไม้สีโทนน้ำตาลแดงขัดเงางาม จัดมุมโต๊ะทำงานไว้ติดกับหน้าต่างด้านหน้า

1

กลางบ้านจัดวางโซฟาสีน้ำเงินและอาร์มแชร์สีน้ำตาลอ่อน ๆ เอาไว้นั่งพักผ่อนและต้อนรับแขกได้

2

3

ถัดเข้าไปโซนด้านหลังจะเป็นห้องครัวยาวลึก  มีพื้นที่จัดโต๊ะอาหารตัวยาวไว้ในห้องด้วย  รอบด้านมีหน้าต่างบานใหญ่ทำให้สว่างและระบายอากาศได้ดี ด้านหลังสุดเป็นเคาน์เตอร์ครัวปูนหน้าท๊อปกระเบื้องเซรามิค ตกแต่งหน้าบานไม้สีโทนแดง

4

ห้องน้ำในบ้านตกแต่งแนวโบราณค่ะ  พื้นยังคงเป็นไม้อยู่ ติดตั้งอ่างอาบน้ำและสุขภัณฑ์แนวย้อนยุค  มีตู้สำหรับเก็บผ้าขนหนูของใช้ต่าง ๆ ได้บานใหญ่  กว้างขวางมากเลยเชียว

6

6-1

5

ส่วนห้องนอนในบ้านมี  4 ห้องด้วยกัน เรียงตัวกันอยู่ทางด้านซ้ายของบ้าน  แต่งสวยคลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ย้อนยุค แต่ด้วยความที่ออกแบบหน้าต่างมาบานใหญ่จึงทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี สว่างปลอดโปร่งน่าพักผ่อนเหลือเกิน ใกล้ห้องทำงานจัดเป็นห้องทำงานขนาดกว้างๆ ค่ะ

Credit Picture : www.nz.open2view.com

แสดงความคิดเห็น