หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » Cypisek 2 แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกำลังดี สีสันนุ่มนวล

Cypisek 2 แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกำลังดี สีสันนุ่มนวล

โพสโดย : am | วันที่ : 1 August 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

Cypisek 2  แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกำลังดี สีสันนุ่มนวล

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม.  ราคาประมาณ  1 ล้านบาท

บ้านหลังนี้ขนาดกลาง ๆ กำลังพอดีสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้นค่ะ มี 3 ห้องนอนด้วยกัน งบประมาณราว 1 ล้านบาท  ลองมาชมพร้อมรับแบบแปลนไปดัดแปลงใช้กันดูนะคะ

แบบบ้าน1

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ตกแต่งด้วยสีโทนครีมอมชมพูนิด ๆ อ่อนหวานนุ่มนวล  เลือกใช้หน้าต่างกระจกกรอบบานไม้สีอ่อนให้บรรยากาศแบบชนบทนิด ๆ   หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลเข้มคุมโทนได้ดีเลยเชียว  สำหรับในเมืองไทย หากลงต้นไม้ใหญ่เพิ่มอีกสักหน่อย ก็ช่วยให้ร่มรื่นขึ้นได้อีกเยอะค่ะ

20

ภายในบ้านแบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้ได้ดีเลยค่ะ เมื่อเข้าไปภายในบ้านจะพบว่ามีส่วนของห้องเก็บของเล็ก ๆ อยู่ทางด้านหน้า ใช้เป็นห้องซักล้างไปด้วยในตัว  ด้านในมุมขวาจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นกว้างขวาง เปิดประตูออกไประเบียงด้านหน้าได้กว้าง มีห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่ทางโซนด้านหน้าของบ้าน  ด้านซ้ายสุดแบ่งพื้นที่เป็นห้องนอนได้สามห้องด้วยกัน  ห้องนอนใหญ่จะ Walk-in Closet ในตัวมาด้วย  ในบ้านมีห้องน้ำด้วยกันสองห้องค่ะ แบ่งเป็นห้องใหญ่สำหรับใช้อาบน้ำได้ และห้องเล็กสำหรับให้แขกได้ใช้ด้วย  นอกจากพื้นที่นั่งพักผ่อนสบายในบ้านแล้ว ด้านนอกก็ยังมี Deck ไม้กว้างไว้สำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นตากอากาศชิล ๆ ในวันแดดร่ม  หากเพิ่มซุ้มไม้ระแนงหรือกันสาดบังแดดเข้าไปอีกนิดก็เลิศเลยค่ะ

Credit Picture : www.mgprojekt.com

แสดงความคิดเห็น