หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » ใช้เวลายามเย็นสุดชิล กับบ้านไม้ระเบียงโปร่ง

ใช้เวลายามเย็นสุดชิล กับบ้านไม้ระเบียงโปร่ง

โพสโดย : am | วันที่ : 27 June 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

ใช้เวลายามเย็นสุดชิล กับบ้านไม้ระเบียงโปร่ง

แบบบ้าน_resize

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2  ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก  ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารและระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 170  ตร.ม.  ราคาประมาณ 2 ล้านบาท

แค่เห็นแสงไฟสาดออกจากบ้านในยามเย็นหลังเลิกงานเช่นนี้ ก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งแล้วล่ะค่ะ  ใครชอบบ้านสไตล์นี้ อย่าลืมคลิกชมพร้อมเก็บแบบแปลนไว้สร้างฝันของคุณกันด้วยนะคะ โครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวค่ะ ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก กำลังพอดีเลยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ๆ ผนังภายนอกบ้านกรุไม้ตีเกล็ดซ้อนทาสีขาวปนเทานิด ๆ  หน้าบ้านมีระเบียงเล็กยาวเท่าตัวบ้าน ให้คุณใช้เวลาวันเช้าวันหยุดนั่งจิบชาหรือจิบไวน์เบาๆ  ยามค่ำหลังเลิกงานได้

1_resize

3_resize

ภายในบ้านแบ่งโซนพื้นที่ใช้สอยออกจากกันอย่างชัดเจนค่ะ ฝั่งขวาของบ้านจะเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นพักผ่อนขนาดใหญ่  รวมเอาห้องนั่งเล่น ครัว และทานอาหารไว้ในโซนเดียวกัน ตกแต่งบ้านแนวคันทรี่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ย้อนยุค ปูพื้นบ้านด้วยไม้ แต่บริเวณนี้โปร่งสว่างเพราะมีหน้าต่างรอบด้าน กับทั้งยังมีเพดานสูงจนถึงใต้โครงหลังคาอีกด้วย

6_resize

6-1_resize

ส่วนฝั่งซ้ายนั้นจะเป็นโซนของห้องนอนทั้งหมดค่ะ ทุกห้องตกแต่งเรียบง่าย แซมสีสดในบ้านห้องตามรสนิยมของเจ้าของ และแน่นอนว่าทุกห้องมาพร้อมหน้าต่างกว้างขนาดใหญ่ ทำให้ปลอดจากความอับชื้นและยังเปิดระบายลมก่อนนอนได้อีกด้วยค่ะ น่าอยู่จริง ๆ เลยนะคะ

12_resize

ระเบียงบ้านหลังนี้จัดได้ว่าสวยมากเลยค่ะ กว้างพอสมควร มีโต๊ะนั่งเล่น จะเอาไว้เปลี่ยนบรรยากาศหรือนั่งจิบชายามเย็นก็สบายๆ ค่ะ

15_resize

หลังบ้านหลังนี้ยังมีส่วนของสนามหญ้า และมีมุมปลูกต้นไม้เล็กๆ ค่ะ

20_resize

Credit Picture : www.realestate.com.au

แสดงความคิดเห็น