หน้าหลัก » Advertorial EP » [Mini Review] พาชมขั้นตอนการติดตั้งพร้อมรีวิวหน้าต่างไวนิล WINDSOR รุ่น SMART ประตูหน้าต่างสวยเนี้ยบคุณภาพสูง ภายใต้งบประมาณที่จับต้องได้
โพสโดย : som | วันที่ : 8 December 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, EP

[Mini Review] พาชมขั้นตอนการติดตั้งพร้อมรีวิวหน้าต่างไวนิล WINDSOR รุ่น SMART ประตูหน้าต่างสวยเนี้ยบคุณภาพสูง ภายใต้งบประมาณที่จับต้องได้

cover windsor

สวัสดีค่ะชาว Homenayoo ทุกท่าน สำหรับใครที่กำลังสร้างบ้านใหม่หรืออยากเปลี่ยนลุคปรับปรุงบ้านเก่าอยู่นั้นจะรู้กันดีนะคะว่า ค่าใช้จ่ายในส่วนของประตูหน้าต่างนั้นสูงถึง 10 – 15% ของค่าสร้างบ้านเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าสูงกว่าค่าหลังคาบ้านหรือสุขภัณฑ์ และประตูหน้าต่างยังเป็นส่วนที่เราต้องจ่ายแพงที่สุดถ้าเกิดต้องซ่อมหรือเปลี่ยนในวันข้างหน้าด้วย

วันนี้เรามีบทความฉบับพิเศษมาฝากกันค่ะ  กับการพาชมขั้นตอนการติดตั้งพร้อมรีวิวหน้าต่างไวนิล WINDSOR รุ่น SMART ระบบประตูหน้าต่างรุ่นใหม่ของแบรนด์  WINDSOR จาก SCG ซึ่งได้ออกแบบและพัฒนามาเพื่อลดข้อบกพร่องจากปัญหาเดิมๆ ที่เกิดขึ้นบ่อยจากประตูหน้าต่าง เช่น น้ำรั่วซึม หรือฝุ่นเข้าไปสะสม เป็นต้น โดยระบบประตูหน้าต่างไวนิลรุ่น SMART Series นี้ถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุไวนิลสูตรพิเศษที่มีความแข็งแรง ทนทาน และคงสภาพสีเดิมได้นานยิ่งขึ้น พร้อมออกแบบมาสวยงามพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ ด้วยราคาเริ่มต้นเฉลี่ยประมาณ 3,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น

ปกติแล้วภาพลักษณ์ของประตูหน้าต่าง WINDSOR จะเป็นสินค้าเกรดพรีเมียมที่มีราคาสูง ซึ่งรุ่นล่าสุดนี้นอกจากจะมีการปรับราคาให้ตอบโจทย์ให้คนส่วนใหญ่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นแล้ว  จุดขายสำคัญของรุ่น ‘SMART Series’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Revolutionary Windows and Doors’ คือการปฏิวัติระบบประตูหน้าต่างพร้อม 3 เทคโนโลยีสุดล้ำ ทั้ง Fast Frame, Z-Lock และ Zmart Clip  เพื่อแก้ปัญหาข้อบกพร่องต่างๆ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่กำลังสร้างบ้านใหม่ และกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนประตูหน้าต่างบ้านเก่า ซึ่งแต่ละฟังก์ชั่นนั้นมีรายละเอียดยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

Screen Shot 2560-11-01 at 8.19.11 PM

1. Fast Frame  หรือวงกบมีปีก เหมาะสำหรับบ้านที่อยากเปลี่ยนบานหน้าต่างใหม่ค่ะ  เพราะว่าพอให้เอาประตูหน้าต่างเก่าออก ขอบก็อาจไม่เนี้ยบเท่าไหร่ ช่องปูนของประตูหน้าต่างอาจไม่ได้ฉาก ซึ่ง Fast Frame หรือวงกบมีปีกทำมาตอบโจทย์เรื่องนี้ เพราะมีปีกยื่นออกมา มีลักษณะเป็นวงกบแบบครอบ ทำให้ติดตั้งได้ Perfect และสวยทันทีที่ติดตั้งเสร็จ โดยไม่ต้องทุบช่องปูนให้บ้านช้ำ หรือต้องเสียเวลาทำปูนใหม่รอปูนแห้งด้วย

นอกจากนี้ ส่วน Frame หรือ ปีกที่ยื่นออกมายังช่วยเพิ่มพื้นที่ป้องกันน้ำก่อนเข้าถึงตัวบาน และลดช่องว่างลงจนแคบที่สุด ซึ่งทำให้กันน้ำรั่ว กันเสียง และกันฝุ่นเข้าได้มากกว่าด้วยค่ะ  และรุ่นนี้ไม่มีปลั๊กอุดรูระบายน้ำ เพิ่มความสวยเนี้ยบไปอีกระดับ

1aScreen Shot 2560-10-19 at 9.47.18 PM

2. Z-Lock  หรือระบบบานเลื่อน ที่ Interlock กันเป็นลักษณะคล้ายรูปตัว Z  เป็นนวัตกรรมการออกแบบที่ทำให้บานเลื่อนมีการขัดตัวกันเองจนแน่น  ทำให้ปิดได้แน่น และมีความแข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง  ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องการป้องกันเสียงและป้องกันฝุ่นได้มากขึ้นอีกด้วย

1aScreen Shot 2560-10-19 at 9.47.27 PM

3. Zmart Clip เป็นนวัตกรรมคลิปติดตั้ง  ที่ช่วยยึดติดเฟรมหน้าต่างกับผนังอย่างแข็งแรง ช่วยแก้ปัญหาน้ำรั่วอย่างชาญฉลาด เพราะไม่มีการเจาะรูบนวงกบ ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงน้ำรั่วที่รูสกรู


วันนี้นอกจากการรีวิวระบบประตูหน้าต่างไวนิล รุ่น ‘SMART Series’ แล้ว เรามีขั้นตอนการทำงานแบบมืออาชีพของทีมช่าง WINDSOR พร้อมภาพการติดตั้งที่หน้างานจริง โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปชมกันเลยค่า : )

เรามีภาพการติดตั้งหน้างานจริงมาให้ดูกันค่ะ โดยหน้างานนี้จะมีการติดตั้งประตูหน้าต่างทั้งบ้าน แต่วันนี้เราขอนำภาพของการติดตั้งประตูหน้าต่าง 2 จุดใหญ่ๆมาให้ชมกันนะคะ

anigif1

เริ่มกันตั้งแต่ตอนเช้า จะมีเจ้าหน้าที่จาก WINDSOR ขนอุปกรณ์ต่างๆ มาที่หน้างาน จากในภาพจะเห็นว่ารถบรรทุกเป็นแบบพื้นเรียบฝาท้ายไฮดรอลิค ทำให้การขนส่งอุปกรณ์ประตูหน้าต่างนั้นทำได้อย่างปลอดภัย ไม่กระทบกระเทือนสินค้านั่นเอง

Screen Shot 2560-11-02 at 10.49.29 PM

อีกอย่างที่เราชอบคือทีมช่างของ WINDSOR มีความสุภาพ และเป็นมืออาชีพดีมากค่ะ หน้างานนี่จะเห็นเลยว่าใส่เครื่องแบบต่างกัน โดยทีมช่างจะใส่เสื้อสีเทา และทีมขนของจะใส่เสื้อสีน้ำเงิน แล้วทุกคนทำงานเป็นระบบ มีขั้นตอนที่ถูกเทรนมาอย่างดี เหมาะกับบ้านที่มีผู้หญิง หรือเด็กๆ เยอะค่ะ เนื่องจากมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ทุกอย่างตรวจสอบได้

เพราะการติดตั้งประตูหน้าต่างเนี่ยถ้าเปลี่ยนทั้งบ้านก็ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2-3 วัน โดยช่างจะมาทำงานเฉพาะช่วงเวลาทำการ ประมาณ08.00-16.00 น.ซึ่งการเลือกใช้ทีมงานมืออาชีพเป็นเรื่องสำคัญค่ะ เพราะมีผลทั้งในแง่ของคุณภาพสินค้า และความปลอดภัยของคนในบ้านด้วย

windsorIMG_4051

จุดแรกจะเป็นบริเวณชั้นล่างของบ้าน โดยบ้านที่เราไปเก็บภาพนี้เป็นบ้านที่กำลังรีโนเวตที่ทำผนังและช่องหน้าต่างใหม่เลย ก็จะเหมือนกับโปรเจคก่อสร้างบ้านใหม่นะคะ ที่ผนังจะมีการเจาะช่องสำหรับใส่หน้าต่างไว้เรียบร้อย

windsorIMG_4140

เนื่องจากพื้นบ้านหน้างานมีการปูกระเบื้องแกรนิตโต้ไปแล้ว ทีมงานได้เตรียมกระดาษลูกฟูกมาปูพื้นก่อนเริ่มงานติดตั้งหน้าต่างเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดจากการทำงาน และง่ายต่อการทำความสะอาด

windsorIMG_4145

ทีมงานเริ่มติดตั้งเฟรมหน้าต่างเข้าไป ทำการวัดระดับแนวระนาบและแนวตั้งฉาก

windsorIMG_4147

เนื่องจากช่องหน้าต่างของบ้านหลังนี้จะมีรูปแบบที่ต่างกันไป ในการยึดตัววงกบประตูหน้าต่าง จะมีทั้งการใช้ ZmartClipและสกรูพิเศษ

windsorIMG_4068

หน้าตาสกรูเป็นแบบนี้ค่ะ เป็นสกรูแบบพิเศษ(สเปคยึดคอนกรีตไม่ต้องใส่พุ๊ก)ที่ออกแบบมาให้กันน้ำรั่วที่รูสกรูได้ หมดกังวลเรื่องน้ำรั่วซึมไปได้เลย

windsorIMG_4115

โดยหน้าต่างที่ติดตั้งในจุดนี้จะเป็นหน้าต่างบานเลื่อนแบบรางคู่พร้อมด้วยรางสำหรับใส่มุ้งกันแมลงในตัว เมื่อมองตัวรางใกล้ๆ จะเห็นว่ามีความพิเศษคือการออกแบบขอบรางสองฝั่งให้สูงขึ้นมา นั่นหมายถึงว่าถูกออกแบบให้ตัวกรอบบานหน้าต่างวิ่งอยู่ในรางวงกบ ไม่ได้วิ่งบนสันรางเหมือนระบบหน้าต่างทั่วไป ทำให้ประตูหน้าต่างนั้นเลื่อนอยู่ในราง เพิ่มความแข็งแรงและป้องกันการเลื่อนตกรางได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มความปลอดภัยจากการงัดแงะอีกด้วย

windsorIMG_4171

โดยกระจกที่ทาง WINDSOR เลือกใช้ เป็นกระจกสีเขียวใสตัดแสง หนา 5 มม. เป็นกระจกที่มีมาตรฐาน มอก. ตัวเฟรมหน้าต่างเป็นไวนิลสีขาวสูตรพิเศษที่เหมาะกับการใช้งานในภูมิอากาศประเทศไทย ทนแดด ทนฝน มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่กลัวการเปลี่ยนสีจากน้ำท่วม และคงสภาพสีเดิมไว้ได้นานยิ่งขึ้น

windsorIMG_4175

พอติดตั้งหน้าต่างเข้าไปเรียบร้อยแล้ว ทีมช่างจะทำการฉีดโฟมที่เส้นขอบรอบวงกบหน้าต่าง โดยจะเป็นสเปรย์โฟมโพลียูรีเทนอเนกประสงค์ หรือกาวโฟมโพลียูรีเทนที่เป็นแบบกระป๋อง ใช้สำหรับอุดร่อง ช่องโหว่ รอยรั่ว อุดช่องว่าง เพื่อกันเสียง กันกระแทก เนื้อโฟมเมื่อฉีดจะฟูขึ้นเป็น 3 เท่า และใช้เวลาเซตตัวประมาณ 1 ชั่วโมง

aaaIMG_4212-side1

เมื่อกาวโฟมแห้งแล้ว ทีมช่างก็จะทำการตัดกาวโฟมส่วนที่เกินออก

1aIMG_4229-tile

เก็บยาแนวรอบขอบหน้าต่าง ก่อนปาดเก็บความเรียบร้อย

windsorIMG_4235

ถ่ายให้ดูภาพรวมหน้าต่างบานกว้างทั้งสองฝั่งกันอีกที

1awindsorIMG_4237 copy

มือจับหน้าต่างเป็นแบบเซาะร่อง ตามมาตรฐานของ WINDSOR และมี Z-Lock ระบบบานเลื่อน ที่ “ยิ่งปิด ยิ่งแน่น ยิ่งแข็งแรง” จนรู้สึกได้ ช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยของคนในบ้านได้อีกระดับ

windsorIMG_4077

และอีกหนึ่งจุดที่เราเก็บภาพมาให้ดูวันนี้ จะเป็นส่วนชั้นบนของบ้านโดยประตูหน้าต่างที่ใช้จะเป็นแบบบานเลื่อนและจะมีกระจกเข้ามุมหรือ Bay Window ช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านและดีไซน์สวยงามอีกด้วย ส่วนขั้นตอนของการติดตั้งนั้น จะคล้ายกันกับชั้นล่างเลย แต่ชั้นบนนี้ เป็นพื้นปูนที่ยังไม่ได้ปูกระเบื้อง จึงไม่ต้องปูกระดาษลูกฟูกเพื่อป้องกันพื้นบ้านแบบชั้นล่าง

windsorIMG_4187

แต่ถึงจะไม่ได้ทำการปูกระดาษลูกฟูกเพื่อป้องกันพื้นบ้าน การเก็บงานและทำความสะอาดทีมช่างก็ไม่ได้ละเลยนะคะ เพราะถึงจะเป็นพื้นปูนที่ยังไม่ได้ปูกระเบื้อง ทีมช่างก็เก็บงานและทำความสะอาดพื้นให้เรียบร้อยเหมือนเดิมค่ะ

windsorIMG_4254

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ภาพรวมหน้าต่างชั้นบน ส่วนด้านหน้าบ้าน กระจกเข้ามุมมีข้อดีคือทำให้วิวจากหน้าต่างมีความต่อเนื่องกัน และดูกว้างขึ้นนั่นเอง

ดู Clip บรรยากาศงานติดตั้งหน้างานนี้ได้จาก Clip นี้

และสามารถดู Clip รีวิวติดตั้งประตูหน้าต่าง WINDSOR อีกหลายๆ ได้ที่นี่
Screen Shot 2560-11-01 at 9.26.41 PM


หลังจากอ่านรีวิวจบ ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนประตูหน้าต่างกันอยู่ น่าจะเห็นภาพกระบวนการทำงานในการติดตั้งหน้าต่างมากขึ้นนะคะ สำหรับคนที่สนใจ เรามีข้อมูลเรื่องบริการติดตั้งครบวงจรจาก WINDSOR เพิ่มเติมให้ด้านล่างนี้ค่ะ

1Screen-Shot-2560-10-21-at-9.59.06-PM copy

บริการติดตั้งครบวงจรจาก WINDSOR เป็นบริการทางด้านการติดตั้งประตูหน้าต่างครบวงจร โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีมาตรฐาน เริ่มตั้งแต่บริการให้คำปรึกษาฟรี ซึ่งอันนี้เราโทรไปถามได้เลยนะคะ (เบอร์โทรด้านล่างบทความค่ะ) จากนั้นก็จะมีบริการวัดหน้างาน, บริการเขียนแบบและประเมินราคา, บริการติดตั้ง ตลอดจนบริการหลังการขายเพื่อให้คุณพึงพอใจสูงสุด

จุดเด่นอีกอย่างของ WINDSOR คือบริการหลังงานขายที่ไม่ทอดทิ้งลูกค้า มีการดูแลหลังการขายโดยระบบ Call Center กลาง พร้อม การรับประกันคุณภาพระยะยาว ดังนี้

1. 10 YEARS LIMITED WARRANTY : การรับประกันวงกบและกรอบบาน

2. 1 YEARS LIMITED WARRANTY : การรับประกันฮาร์ดแวร์

3. 1 YEARS LIMITED WARRANTY : การรับประกันการติดตั้ง

ด้วยราคาที่จับต้องได้ ไม่ได้ราคาสูงอย่างที่คิด โดยมีราคาเริ่มต้นเฉลี่ยที่ 3,000 บาท/ตร.ม.เท่านั้น  ผู้ที่สนใจสามารถไปขอคำปรึกษา WINDSOR ได้ที่ 

Call Center : 02 555 0333
Website : http://www.windsor.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/Windsorpage/

ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายSCG Home Solution, SCG Experience


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น