โพสโดย : pure | วันที่ : 7 January 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ถนนพุทธมณฑล สาย 5, บ้านเดี่ยว นครปฐม, บ้านเดี่ยว พฤกษา PRUKSA, บ้านเดี่ยว อำเภอสามพราน, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.664 รีวิว บ้านเดี่ยว เดอะ แพลนท์ ปิ่นเกล้า-สาย 5 The Plant Pinklao-Sai 5

The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5

สวัสดีค่ะ ผู้อ่าน Homenayoo ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 จาก พฤกษา เรียลเอสเตท บ้านเดี่ยว 2 ชั้น โครงการใหม่แนวคิดใหม่ พร้อมรังสรรค์สังคมคุณภาพ สุขสงบ ส่วนตัว ทั้งคลับเฮาส์ สวนพักผ่อน พร้อมมั่นใจยิ่งขึ้นกับระบบรักษาความปลอดภัย ราคาเริ่มต้นที่ 3.19 ล้านบาท

โครงการมีที่ตั้งอยู่ในซอยวัดไร่ขิง 42 ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม ซึ่งมีรถไฟฟ้าสายสีแดงและสีน้ำเงินวิ่งผ่านในอนาคต โดยสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีศาลายา ใกล้ ม.มหิดล ศาลายา

วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปเดินสำรวจสถานที่ วิเคราะห์ทำเล และดูห้องตัวอย่างกันค่ะ ว่าโครงการนี้เป็นอย่างไร : )

ชื่อโครงการ เดอะ แพลนท์ ปิ่นเกล้า-สาย 5 The Plant Pinklao-Sai 5
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด มหาชน Pruksa
ลักษณะโครงการ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 55 ไร่
จำนวนบ้าน 377 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย
 • Else 134 ตรม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 จอดรถ
 • Pissaro 145 ตรม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 จอดรถ
 • Delancy 166 ตรม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 จอดรถ
 • Levine 132 ตรม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 จอดรถ
เนื้อที่บ้าน ขนาดที่ดินเริ่มต้น 35 – 100 ตร.วา.
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ + Walk in Closet
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน สามพราน-นครปฐม
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 4
– ใกล้ถนนบรมราชชนนี
– ใกล้ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี
– ใกล้ถนนวงแหวนรอบนอก
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยวัดไร่ขิง 42 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม
กำหนดการ เปิดจอง 30-31 ก.ค. 59
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่
ราคา เริ่ม 3.19 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน 30 บาท/ ตร.ว./เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 1. ตลาดดอนหวาย 2.1 กม.
 2. Tesco Lotus 5.1 กม.
 3. Central Plaza ศาลายา 10 กม.
 4. ไทวัสดุ 10 กม.
 5. HomePro 8.2 กม.
 6. ตลาดสดศาลายา 11.8 กม.
 7. ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก 7.2 กม.
 8. มหาวิทยาลัยมหิดล 8.7 กม.
 9. สวนพุทธมณฑล 11.9 กม.
 10. รพ.วิชัยเวชอินเตอร์ 7.2 กม.
 11. รพ.มหาชัย 2 8.4 กม.
 12. Big C 8.4 กม.
 13. มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ 14.5 กม.
 14. รพ.ศรีวิชัย 2 14.9 กม.
 15. รร. เลิศหล้า 15 กม.
 16. รร. อนุบาลเด่นหล้า 16 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • คลับเฮ้าส์
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ฟิตเนส
 • สวนสาธารณะ
 • สนามเด็กเล่น
 • Auto Access Card
 • กล้องวงจรปิด
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ บ้านเดี่ยว The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ใช้ชีวิต..แบบแนวคิดใหม่ พร้อมรังสรรค์สังคมคุณภาพ สุขสงบ ส่วนตัว ทั้งคลับเฮาส์ สวนพักผ่อน พร้อมมั่นใจยิ่งขึ้นกับระบบรักษาความปลอดภัย เริ่ม 3.2 ล้านบาท

Virtual Tour 360 The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5  


ที่ตั้งโครงการ

ซอยวัดไร่ขิง 42 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

พิกัด google map : 13.759768, 100.291599

Map_PT23_BGcolor

โครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ตั้งอยู่ภายในซอยวัดไร่ขิง 42 ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ผู้คนในโซนตะวันตกของกรุงเทพใช้วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองได้สะดวกรวดเร็ว คลิกที่นี่หรือที่แผนที่เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่จากโครงการ

จะเห็นว่าโครงการทำแมพมาใหญ่ เห็นภาพไปถึงถนนราชพฤกษ์และถนนจรัญสนิทวงศ์ซึ่งอยู่ในระยะขับรถไปจากโครงการประมาณ 25 นาทีถึงเท่านั้น คนใช้รถไปไหนมาไหนสะดวกค่ะ เนื่องจากใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ทางยกระดับหลายสาย เข้าเมืองไปโซนสาทรได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน เป็นทำเลที่มีศักยภาพและในอนาคตมีทางเลือกในการเดินทางค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะจากรถไฟฟ้าสายสีแดง, สายสีน้ำเงิน และถนนพระเทพตัดใหม่ ที่เมื่อเสร็จจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คนในพื้นที่นี้ได้อีกมาก

บวกกับบรรดาห้างใหญ่และสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ๆโครงการไม่ว่าจะเป็น ตลาดดอนหวาย, มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา, Tesco Lotus, Big C, และ Central Plaza ศาลายาที่เพิ่งมาเปิดได้ไม่นาน ก็เพิ่มความอุดมสมบูรณ์รอบๆทำเลโครงการในระยะขับรถได้ดี ซึ่งเดี๋ยวเราจะค่อยๆอธิบายรายละเอียดของแต่ละส่วนให้เห็นภาพกันอีกทีในส่วนถัดไปนะคะ

2ThePlantPinglaosai5waymap

สำหรับคนใช้รถ โครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ตั้งอยู่ภายในซอยวัดไร่ขิง 42 ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม ใช้รถวิ่งไปไหนมาไหนสะดวกมากเพราะเป็นถนนใหญ่แบบ Super Highway มีสะพานยกระดับเพื่อให้วิ่งตรงข้ามแยกต่างๆไปขึ้นสะพานพระราม 8 และสะพานปิ่นเกล้าได้โดยตรง ไปเส้นสาทรไปเข้าเส้นกาญจนาภิเษกแล้วเข้ากัลปพฤกษ์อีกที การใช้รถแถวนี้ขับสบายเพราะไม่มีไฟแดงให้ติด และปริมาณรถไม่มาก รวมกับเป็นทำเลที่อยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนหลายสาย ไม่ว่าจะวงแหวนกาญจนาภิเษก, ทางด่วนศรีรัช ใช้เข้าออกเมืองได้สะดวก

นอกจากนี้ยังมีโครงการถนนพระเทพตัดใหม่ (ถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4) ที่เพิ่งเปิดใช้บริการไป เป็นโครงการทางยกระดับคู่ขนานลอยฟ้าเชื่อมสะพานพระราม 8 รถไฟฟ้าสายสีเขียว รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และเป็นถนนตัดใหม่ที่ตอนนี้กลายเป็นเส้นทางสำคัญอีกสายหนึ่งของฝั่งธนบุรี โดยต่อขยายถนนพรานนก จากสามแยกไฟฉาย ไปบรรจบถนนพุทธมณฑลสาย 4 ะยะทางรวม 16.4 กิโลเมตร เป็นถนน 6-8 ช่องจราจร ปัจจุบันช่วงราชพฤกษ์ – กาญจนาภิเษก เปิดใช้บริการแล้วทุกช่องทางจราจร

จะเห็นได้ว่าเส้นทางคมนาคมโซนตะวันตกของกรุงเทพ ได้ขยายตัวครอบคลุมไปอย่างทั่วถึง ทั้งถนนตัดใหม่ ทางยกระดับคู่ขนานลอยฟ้า รวมถึงในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายต่างๆรอบๆ ทำให้การเดินทางจากโครงการ ไปยังใจกลางเมืองมีความรวดเร็วและสะดวกสบายขึ้นมาก

exp1

ซูมแผนที่เข้าไปอีกหน่อย จะเห็นว่าจากโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ออกมาถ.พุทธมณฑลสาย 5 ไปถ.บรมราชชนนี วิ่งตรงไปวงแหวนกาญจนาภิเษกได้ รวมระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร หรือระยะขับรถแค่ประมาณ 22 นาทีเท่านั้น ถือว่าสะดวกทีเดียวค่ะ เพราะพอออกวงแหวนกาญจนาภิเษกแล้ว วิ่งลงใต้ไปกัลปพฤกษ์ – สาทรได้ง่าย หรือจะออกเมืองก็ขึ้นเหนือไปถ.รัตนาธิเบศร์หรือบางใหญ่ก็สะดวก

exp2

และจากวงแหวนกาญจนาภิเษกเรายังสามารถเชื่อมต่อไปขึ้นทางด่วนศรีรัชได้อีกด้วย โครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 จะอยู่ห่างจากทางด่วนศรีรัช ประมาณ 22.8 กิโลเมตร หรือระยะขับรถแค่ประมาณ 25 นาทีเท่านั้น ถือว่าสะดวกทีเดียวค่ะ วิ่งไปวงศ์สว่าง, ประชาชื่น, วิภาวดีรังสิต ได้สบายๆ

2ThePlantPinglaosai5waymap

แยกและถนนใกล้เคียง

 • ถ.พุทธมณฑลสาย 5 1.6 กม.
 • ถ.บรมราชชนนี 4.7 กม.
 • ถ.เพชรเกษม 6.4 กม.
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 4 7 กม.
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 3 11.7 กม.
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 2 18 กม.
 • ถ.พระเทพตัดใหม่ 7 กม.
 • วงแหวนกาญจนาภิเษก 20 กม.
 • ทางด่วนศรีรัช 22.8 กม.

1ThePlantPinglaosai5BTSmap

สำหรับคนไม่ใช้รถ รอบๆโครงการในระยะเดินไม่มีรถโดยสารผ่านไปผ่านมามากนัก แต่ออกมาพุทธมณฑลสาย 5 มีแท็กซี่ผ่านไปมาเรื่อยๆ ในอนาคตสามารถใช้นั่งออกไปต่อรถไฟฟ้าสายสีแดงและสีน้ำเงิน ที่อยู่ห่างออกไปเท่าๆกันประมาณ 10 กม.ในระยะขับรถประมาณ 15 นาทีได้ง่าย ถึงตอนนั้นคนไม่ใช้รถก็สามารถไปไหนมาไหนสะดวกพอตัว มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น ไม่ต้องใช้แท็กซี่อย่างเดียว

ในอนาคตในระยะใกล้ๆโครงการจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนส่วนต่อขยายบางซื่อ – ตลิ่งชัน – ศิริราช – ศาลายา สร้างเสร็จ ก็จะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ของผู้อยู่อาศัยโซนกรุงเทพฝั่งตะวันตกนี้ได้ดีขึ้นมากค่ะ โดยสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีศาลายา ตั้งอยู่บริเวณม.มหิดลศาลายา ห่างจากโครงการไปประมาณ 10 กม. ไม่ใช่ระยะที่เดินถึง แต่ก็สามารถต่อรถไปขึ้นได้ในสิบกว่านาที ซึ่งก็เพิ่มความสะดวกและทางเลือกในการเข้าเมืองให้เราได้ดีนะคะ คลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนเพิ่มเติม

นอกจากนี้ในอนาคตเส้นจรัญสนิทวงศ์และเพชรเกษมจะมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ – ท่าพระ และหัวลำโพง – บางแควิ่งผ่าน สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้โครงการที่สุดคือสถานี พุทธมณฑลสาย 4 บนถ.พุทธมณฑลสาย 4 ตามชื่อเลยค่ะ ห่างจากโครงการไปประมาณ 10 กม. ไม่ใช่ระยะที่เดินถึง แต่ก็สามารถต่อรถไปขึ้นได้ในสิบกว่านาทีเช่นกันกับสายสีแดงนะคะ คลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเพิ่มเติม

1ThePlantPinglaosai5placemap

สิ่งอำนวยความสะดวก รอบๆโครงการในระยะเดินยังไม่มีความสะดวกอะไรมากนักนะคะ เป็นโครงการหมู่บ้าน และทุ่งนาปลูกข้าวรอบๆซะเป็นส่วนใหญ่ จัดเป็นย่านชานเมืองโซนปริมณฑลของกรุงเทพ แบ่งเขตแบบง่ายๆคือดูพุทธมณฑลสาย 4 เป็นหลัก และฝั่งตะวันออก(ขวามือ)จะเป็นกรุงเทพ พอเข้ามาฝั่งตะวันตก(ซ้ายมือ)จะเป็นนครปฐมแล้ว ทำเลแถวนี้ถือว่าเป็นทำเลที่ยังสามารถพัฒนาต่อไปได้อีกไกลค่ะ ส่วนนึงเพราะอย่างที่เห็นใน Map ข้างต้น ว่ารัฐบาลลงทุนด้านการคมนาคมไว้ครอบคลุมทั่วถึง และยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญๆอย่าง สวนพุทธมณฑล, มหาวิทยาลัยมหิดล, ตลาดสดศาลายา, สถานีรถไฟศาลายา, ตลาดดอนหวาย, วัดไร่ขิง และ Tesco Lotus และห้างใหญ่ใหม่ล่าสุดอย่าง เซ็นทรัล พลาซ่า ศาลายา ก็มาเปิดเพิ่มอีกแห่ง ทำให้แถวนี้มีความอุดมสมบูรณ์เพิ่มขึ้นมาอีกเยอะ

สถานที่สำคัญใกล้เคียงต่างๆ เช่น

 • ตลาดดอนหวาย 2.1 กม.
 • Tesco Lotus 5.1 กม.
 • Central Plaza ศาลายา 10 กม.
 • ไทวัสดุ 10 กม.
 • HomePro 8.2 กม.
 • ตลาดสดศาลายา 11.8 กม.
 • ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก 7.2 กม.
 • มหาวิทยาลัยมหิดล 8.7 กม.
 • สวนพุทธมณฑล 11.9 กม.
 • รพ.วิชัยเวชอินเตอร์ 7.2 กม.
 • รพ.มหาชัย 2 8.4 กม.
 • Big C 8.4 กม.
 • มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ 14.5 กม.
 • รพ.ศรีวิชัย 2 14.9 กม.
 • รร. เลิศหล้า 15 กม.
 • รร. อนุบาลเด่นหล้า 16 กม.

wayto

วันนี้เรามีภาพการเดินทางโดยรถมาให้ชมกัน เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก บรมราชชนนี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 5 กลับรถเพื่อเข้าซอยวัดไร่ขิง 42 ตรงมาประมาณ 1.6 กม. จะเจอโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 อยู่ทางขวามือแล้วค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0750 copy

เริ่มเดินทางกันจากบนถนนบรมราชชนนีมุ่งหน้าไปทางนครปฐม เส้นทางขับง่ายไม่ซับซ้อน และรถไม่ค่อยติดค่ะโซนนี้ เราขับตรงตามป้ายไปเรื่อยๆ ถ้ามาจากในเมืองก็คือจะไล่มาเลยเจอพุทธมณฑล 1, 2, 3, 4 ก่อนจนไปถึงเป้าหมายคือ พุทธมณฑลสาย 5 ที่เราจะมากันวันนี้ โดยถัดจากพุทธมณฑลสาย 4 ไปนี้จากกรุงเทพฯก็จะเข้าสู่โซนจังหวัดนครปฐมแล้วค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0752 copy

ตรงมาจะเจอศูนย์การแพทย์มหิดลทางฝั่งซ้ายมือ และ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายาทางฝั่งขวามือ เราก็ตรงต่อไป

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0755 copy

ตรงไปอีกหน่อยจะเจอป้ายชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้า พุทธมณฑล สาย 5 หรืออ้อมน้อย แล้วค่ะ เราก็ชิดซ้ายไว้

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0760 copy

พอชิดซ้ายมาก็จะเจอป้ายใหญ่ของโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ละ เราเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าถ.พุทธมณฑลสาย 5 ไว้เลย

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0766 copy

เลี้ยวซ้ายไปถ.พุทธมณฑลสาย 5 ค่ะ จุดสังเกตก่อนเลี้ยวคือจะมีสะพานยกระดับข้ามแยกอยู่หน้าทางเลี้ยวเข้าพุทธมณฑลสาย 5

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0771 copy

เลี้ยวซ้ายมาเราก็ตรงไปเรื่อยๆนะคะ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0784 copy

ตรงมาหน่อยซ้ายมือเราจะเห็นป้าย apina ขวามือเห็นปั๊ม Shell เราเตรียมหาจุดกลับรถได้เลย

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0787 copy

ตรงไปหน่อยก็จะเจอจุดกลับรถ พร้อมป้ายบอกทางของ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 แล้วค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0793 copy

พอกลับรถมาก็จะเห็นป้ายใหญ่ของโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 อยู่ พร้อมด้านบนมีลูกศรบอกทางให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดไร่ขิง 42

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0801 copy

เราก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดไร่ขิง 42 เลยค่ะ จุดสังเกตหน้าซอยมีสะพานลอย และป้ายชื่อซอยไร่ขิง 42 อยู่

zoomway

พอเลี้ยวเข้าซอยแล้วเราตรงมาประมาณ 1.6 กม. จะเจอโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 อยู่ทางขวามือแล้วค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0803 copy

ซอยวัดไร่ขิง 42 เป็นถนนสองเลน สองฝั่งข้างทางส่วนใหญ่เป็นบริษัทและโรงงานไปในตัว พร้อมโครงการที่อยูอาศัยแนวราบสลับกันไป เข้าซอยมาเราตรงตามป้ายไปเรื่อยๆ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0807 copy

ตรงไปจะเจอการประปาส่วนภูมิภาคสาขาอ้อมน้อยอยู่ทางซ้ายมือ เราตรงต่อไปค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0822 copy

มีร้านอาหารแบบเป็นเพิ่งใหญ่ๆอยู่ข้างทางที่ด้านในมีที่นั่งและมีอาหารให้เลือกหลายๆอย่างทั้งอาหารตามสั่ง, ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวมันไก่, ข้าวขาหมู อยู่ให้เห็นบ้างประปราย เราตรงตามป้ายโครงการไปเรื่อยๆ

The Plant Pinglao-Sai5DSCF0826 copy

ตรงมาสักพักก็จะเจอซุ้มโครงการอยู่ทางฝั่งขวามือแล้วค่ะ เลี้ยวขวาเข้าโครงการได้เลยค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3847 copy

ก่อนเข้าไปดูภายในโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 เราพาไปดูบรรยากาศรอบๆหน้าโครงการกันก่อนนะคะ


รอบโครงการ

1zoommap

รอบๆโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ส่วนใหญ่จะเป็นทุ่งหน้า ที่ดินเปล่า และโครงการบ้านจัดสรรแนวราบซึ่งเป็นบ้านสูง 1-2 ชั้นซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ โดยซุ้มโครงการ The Plant จะอยู่ติดถนนซอยวัดไร่ขิง 42 ที่เชื่อมต่อระหว่างถนนพุทธมณฑลสาย 5 และถนนเลียบแม่น้ำท่าจีนทางไปตลาดดอนหวายที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการ

ทิศเหนือ, ทิศตะวันออกและทิศตะวันตกของโครงการอยู่ติดที่ดินเปล่าบุคคลอื่น เป็นทุ่งนาแทบทั้งสามด้านค่ะ อากาศบริสุทธิ์ วิวโล่งสบายตาแบบหาได้ยากทีเดียว ส่วนทิศใต้ติดถนนซอยวัดไร่ขิง 42 ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็นโครงการบ้านพฤกษา เป็นโครงการบ้าน 2 ชั้นเพื่อนบ้านของโครงการค่ะ ข้อดีคือรอบๆเป็นถนนเส้นตรงๆไม่มีซอกซอยอะไรมากมายส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาและบ้านแนวราบ ทำให้การมีป้อมรปภ. 2 ฝั่งถนนทั้งของโครงการ เดอะ แพลนท์ เอง และของบ้านพฤกษา นั้นสามารถตรวจสอบความปลอดภัยรอบๆได้ง่าย เราไปดูบรรยากาศรอบๆโครงการกันต่อเลยค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3847 copy

หน้าซุ้มโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 จะอยู่ติดถนนซอยวัดไร่ขิง 42 แบบนี้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3849

ทิศใต้ของโครงการติดถนนซอยวัดไร่ขิง 42 เป็นถนนสองเลน เชื่อมต่อระหว่างถนนพุทธมณฑลสาย 5 และถนนเลียบแม่น้ำท่าจีนทางไปตลาดดอนหวาย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3850

ตรงข้ามถนนอีกฝั่งทางทิศใต้ของที่ดินโครงการเป็นซุ้มโครงการบ้าน 2 ชั้นชื่อ บ้านพฤกษา ของพฤกษาเช่นกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3852

ทิศตะวันตก ติดที่ดินโครงการเป็นทุ่งนาค่ะ วิวโล่งและอากาศดี

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3853

ทิศตะวันออก ติดที่ดินโครงการเป็นที่ดินบุคคลอื่น วิวโล่งเช่นกัน แต่เข้าไปด้านในจะเป็นกลุ่มบ้านพักอาศัยสูง 1-2 ชั้นอยู่

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3854

ข้อดีคือรอบๆเป็นถนนเส้นตรงๆไม่มีซอกซอยอะไรมากมายส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาและบ้านแนวราบ ทำให้การมีป้อมรปภ. 2 ฝั่งถนนทั้งของโครงการ เดอะ แพลนท์ เอง และของบ้านพฤกษา นั้นสามารถตรวจสอบความปลอดภัยรอบๆได้ง่ายนั่นเอง เราเข้าไปดูภายในตัวโครงการกันต่อเลยค่ะ


ตัวโครงการ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3855 copy

ซุ้มทางเข้าโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 เป็นซุ้มขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น แต่งผิวไม้รูปทรงสี่เหลี่ยมปาดเอียง ที่ซุ้มโครงการแบ่งฝั่งขาเข้า ขาออกคนละฝั่งกัน เข้าฝั่งซ้าย ออกฝั่งขวา และมีหลังคาซุ้มขนาดใหญ่กันแดดกันฝนและติดไฟดาวน์ไลท์สำหรับตอนกลางคืนมาให้เรียบร้อย พร้อมป้อมรปภ.ตรงกลาง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3859

พื้นส่วนซุ้มทางเข้าออกโครงการจะเป็นคอนกรีตสแตมป์สีเทาสลับเหลืองอ่อน โดยจะมียกพื้นปูสนามหญ้ามาให้ด้านข้างสำหรับคนเดินเข้าออกโครงการ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3863

ซุ้มโครงการแต่ละฝั่งจะแบ่งเป็นสองช่องทางนะคะ อย่างฝั่งขาเข้า ลูกบ้านจะเข้าโครงการผ่านรั้วไม้กระดกช่องซ้ายมือด้วย Access card แบบแตะ ส่วนผู้มาติดต่อเข้าโครงการผ่านรั้วไม้กระดกช่องขวามือติดป้อมรปภ.โดยต้องขอแลกบัตร และจดบันทึกจากรปภ. พร้อมกล้อง CCTV ที่ซุ้มทางเข้าออกเพื่อบันทึกภาพหน้าคนขับและป้ายทะเบียน

IMG_2043

เข้ามาจะเป็นถนนโครงการหลักกว้าง 16 เมตร พื้นเป็นคอนกรีตฉาบเรียบ โดยตอนนี้โครงการส่วนใหญ่จะล้อมรั้วส่วนพื้นที่ก่อสร้างเอาไว้อยู่นะคะ ถนนรองกว้าง 10 เมตร ถนนย่อยในซอยกว้าง 8 เมตร

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3867

รั้วรอบโครงการสูง 2.5 เมตร มีสวนหย่อมและปลูกรั้วพุ่มไม้และไม้ยืนต้นมาให้เป็นแนว

IMG_1997

มองไปทางขวามือเป็นคลับเฮ้าส์ ที่ภายในประกอบไปด้วยห้องอเนกประสงค์, สระว่ายน้ำ และ ฟิตเนสค่ะ

IMG_2000

สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 7 x 15 เมตร ความลึก 1.2 เมตร ติดกันมีสระว่ายน้ำเด็กแยกเอาไว้ให้

IMG_2008

รอบๆสระว่ายน้ำตกแต่งสวนเอาไว้ให้ด้วย มีทั้งสนามหญ้า, ต้นไม้พุ่ม และ ต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น

IMG_2003

จากท้ายสระว่ายน้ำมองกลับมาที่อาคารคลับเฮ้าส์ ชั้นล่างจะเป็นห้องอเนกประสงค์ และ ห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำส่วนกลาง ส่วนชั้นบนจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นรับลมชมวิวสวน และ ห้องฟิตเนสผนังกระจกใส ที่สามารถ Takeview สระว่ายน้ำได้แบบเต็มสายตา *ปัจจุบันห้องอเนกประสงค์ และ ห้องฟิตเนส อยู่ระหว่างเก็บงานนะคะ เลยไม่มีภาพมาให้ชมกัน โดยพื้นที่ส่วนกลางจะพร้อมเปิดใช้บริการอย่างเป็นทางการ ประมาณเดือน ก.ย. 60 นี้ ค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3873

เข้ามาด้านในอีกนิดจะเจอสำนักงานขาย และบ้านตัวอย่างอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ โดยสำนักงานขายจะอยู่ในบ้านตัวอย่างหลังแรกเลย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3844

หน้าบ้านจะมีป้าย Sales Gallery เขียนอยู่ สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้เลย โดยภายในสำนักงานขายจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและชุดที่นั่งรับรองลูกค้าอยู่

IMG_2113

ตรงข้ามกับสำนักงานขาย มีสวนสาธารณะขนาดประมาณ 1 ไร่

IMG_2078

สวนสาธารณะปูสนามหญ้า ทำทางเดินเท้ามาให้ พร้อมตกแต่งทางเดินด้วยเหล็กทาสีและไฟกลางคืนมาให้เรียบร้อย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3885

ริมทางเดินจะวางม้านั่งมาให้นั่งเล่นกันได้เป็นระยะๆ

IMG_2080

ที่กลางสวนสาธารณะจะมี Pavillion ขนาดใหญ่อยู่ ใช้บังแดดบังฝนหรือนั่งเล่นรับลม

IMG_2084

ติดกับ Pavillion มีสนามเด็กเล่นจัดเตรียมเอาไว้ให้ด้วย มีเครื่องเล่นสนามชุดกลาง 1 ตัว และ ม้าโยกให้อีก 2 แบบด้วยกันค่ะ

IMG_2092

จาก Pavillion มองออกมาจะได้วิวพื้นที่สีเขียวกว้างๆ แบบนี้เลยนะ

IMG_2077

บรรยากาศภาพรวมภายในสวนสาธารณะส่วนกลางค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3890

ส่วนทางเดินโค้งริมสวน วางม้านั่งพร้อมเสาไฟสำหรับตอนกลางคืนมาให้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3893

ถัดจากสวนสาธารณะมา จะมีวงเวียนกลับรถและป้อมรปภ.อีกจุด ซึ่งถัดเข้าไปจะล้อมรั้วเอาไว้เพราะเป็นพื้นที่โครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่ค่ะ ส่วนบ้านตัวอย่างในโครงการจะมีแบบไหน และเป็นอย่างไรบ้าง เราไปชมกันต่อเลยค่ะ


:: HOUSE TYPE ::

บ้านของโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 จะเป็นบ้าน 2 ชั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 132 – 166 ตร.ม. บนขนาดที่ดิน 35 – 55 ตร.ว. มีแบบบ้านให้เลือก 4 หลัง วันนี้เราจะพาไปชมบ้านตัวอย่าง 2 หลัง เราจึงเอาแบบบ้านอื่นๆมาให้ดูกันก่อนนะคะ

DELANCY

 • แบบบ้าน DELANCY บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดใหญ่สุดของโครงการ พื้นที่ใช้สอย 166 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ Walk-In Closet ในห้องนอนใหญ่
 • 3 ห้องน้ำ ห้องน้ำชั่นล่างให้คุณอาบน้ำได้ รองรับการใช้ชีวิตรีบเร่ง
 • 2 ที่จอดรถ
 • ประตูรั้วเข้า-ออก แยกกับประตูรั้วสำหรับรถยนต์
 • AUTO LIGHTING ที่จอดรถหน้าบ้าน เปิดอัตโนมัติเมื่อแสงอาทิตย์สลัว
 • โคมไฟห้องน้ำพร้อมพัดลมดูดอากาศในตัว ให้อากาศระบายถ่ายเทดียิ่งขึ้น
 • ถังขยะสำเร็จรูปแยกเป็นสัดส่วน

Plan_Delancy

แปลนบ้าน DELANCY ชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

รีวิวคอนโด แบบบ้าน Levine
 • แบบบ้าน Levine บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ Walk-In Closet ในห้องนอนใหญ่
 • 2 ห้องน้ำ ห้องน้ำชั่นล่างให้คุณอาบน้ำได้ รองรับการใช้ชีวิตรีบเร่ง
 • 2 ที่จอดรถ
 • ประตูรั้วเข้า-ออก แยกกับประตูรั้วสำหรับรถยนต์
 • AUTO LIGHTING ที่จอดรถหน้าบ้าน เปิดอัตโนมัติเมื่อแสงอาทิตย์สลัว
 • โคมไฟห้องน้ำพร้อมพัดลมดูดอากาศในตัว ให้อากาศระบายถ่ายเทดียิ่งขึ้น
 • ถังขยะสำเร็จรูปแยกเป็นสัดส่วน
รีวิวคอนโด พื้นที่ใช้สอย 132 ตรม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 จอดรถ

แปลนบ้าน Levine ชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2


 

บ้านตัวอย่าง

pissaro

บ้านตัวอย่างหลังแรกที่เราจะไปสำรวจกันคือแบบ PISSARO พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ Walk-In Closet ในห้องนอนใหญ่ 3 ห้องน้ำ ห้องน้ำชั้นล่างให้คุณอาบน้ำได้ รองรับการใช้ชีวิตรีบเร่ง 2 ที่จอดรถ ประตูรั้วเข้า-ออก แยกกับประตูรั้วสำหรับรถยนต์ โปร่งโล่งพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยระเบียงรับวิวทั้ง 2 ห้องนอนด้านหน้าบ้าน AUTO LIGHTING ที่จอดรถหน้าบ้าน เปิดอัตโนมัติเมื่อแสงอาทิตย์สลัว โคมไฟห้องน้ำพร้อมพัดลมดูดอากาศในตัว ให้อากาศระบายถ่ายเทดียิ่งขึ้น ถังขยะสำเร็จรูปแยกเป็นสัดส่วน

Plan_Pissaro

PISSARO : 1st floor / 2nd floor

ชั้น 1 ทางเข้าจากเฉลียงหน้าบ้านซึ่งเข้ามาจะเจอห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหารที่เปิดไปลานข้างบ้านได้, ครัวปิด, ลานหลังบ้าน และ ห้องน้ำชั้นล่างใต้บันได

ชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำในตัว และ Walkin closet พร้อมระเบียง ส่วนห้องนอนเล็กสองห้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน ห้องนอนเล็กที่อยู่หน้าบ้านก็จะมีระเบียงในตัวเช่นกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3894

เข้าไปดูแบบบ้าน PISSARO กันต่อเลยค่ะ บ้านออกแบบมาด้วยหน้าตาสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกทาสีขาวเป็นพื้นตัวบ้าน แต่งผนังบ้านภายนอกบางส่วนด้วยเส้นสีเทาอ่อน และทาสีเทาตกแต่งช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านมากขึ้น เราจะพาไล่ดูตัวบ้านกันไปทีละส่วนๆนะคะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3896

ตอนนี้โครงการจะมีเฉพาะบ้านตัวอย่างให้ดูนะคะ พื้นส่วนลานจอดรถของจริงเป็นลานซีเมนต์ฉาบเรียบ ส่วนเพดานลานจอดรถติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ จอดรถในร่มได้ 2 คัน มีระแนงตกแต่งส่วนขอบลานจอดรถมาให้ ทำให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3897

กลับมาที่เฉลียงหน้าบ้านกันต่อค่ะ ตัวเฉลียงสูงจากพื้นดินขึ้นมา 2 ขั้น ขนาดกว้างพอเหมาะ พื้นเฉลียงทำผิวทรายล้างแต่งกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 x 30 cm. และติดไฟผนังมาให้ที่เสาทั้งสองข้าง ประตูหน้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อนกระจก กรอบประตูเป็นอลูมิเนียมสีดำ ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง

cbIMG_3899-down

มือจับประตูทางเข้าบ้านด้านหน้าจะมีรูกุญแจมาให้ ด้านในเป็นมือจับหูช้างพร้อมตัวบิดล็อกด้านใน และตัวล็อกแบบก้นหอยอีกชั้น เพื่อความปลอดภัยอีกขั้น แบบสมมติต่อให้คนนอกไขกุญแจได้ แต่เราหลับอยู่ด้านในแล้วล็อกก้นหอยไว้ด้วยก็จะเปิดประตูเข้ามาไม่ได้ ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นอีกขั้นค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3901

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นต่อเนื่องไปจนส่วนห้องทานอาหารค่ะ บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์มาให้เห็นความลงตัวในการใช้งาน ฝ้าเพดานเป็นยิปซั่มฉาบเรียบ เพดานค่อนข้างสูงที่ 2.7 ม. ใครชอบทำฝ้าเพดานซ่อนไฟ ซ่อนม่าน สั่งทำเฟอร์บิลด์อิน ก็สามารถทำได้เพราะมีความสูงเพดานกำลังดี และติดไฟดาวน์ไลท์ให้ทั้งหลัง พื้นชั้นล่างปูกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. ผนังฉาบเรียบติดวอลเปเปอร์มาให้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3903

ส่วนห้องนั่งเล่นจัดมาเป็นโซฟาแบบสามที่นั่ง พร้อมอาร์มแชร์ โต๊ะข้าง และโต๊ะกาแฟมาให้ดูระยะใช้งานแบบสบายๆ หน้าต่างให้มาเป็นบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีดำ สองฝั่งของโซฟา ให้มาบานใหญ่ดีค่ะ ทำให้บ้านดูสว่างและโปร่ง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3905

จากโซฟามองไปที่ชั้นวางทีวี บ้านตัวอย่างทำเป็นชั้นวางทีวีพร้อมตกแต่งผนังมาให้ดูเป็นไอเดีย ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและตกแต่งบ้านได้ดีค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3906

มองกลับไปที่ประตูทางเข้า ระยะห่างจากโซฟากับชั้นวางทีวีอยู่ที่ประมาณ 2.5 เมตร

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3907

ต่อจากส่วนห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนรับประทานอาหาร จัดมา 4 ที่นั่ง โต๊ะอีกครึ่งนึงเป็นเหมือนชั้นวางของไปในตัวมาให้ดูเป็นไอเดีย แต่จริงๆสามารถจัดได้ถึง 10 ที่นั่งสบายๆนะคะ มีระยะกว้างพอค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3909

จัดวางเก้าอี้มา 6 – 7 ชุด ระยะใช้งานกำลังสบายๆค่ะ

cbIMG_3910-down

ที่ส่วนห้องรับประทานอาหารจะมีหน้าต่างบานสูงใช้แทนประตูเปิดออกไปสวนข้างบ้านได้ มือจับเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน และมีก้นหอยล็อกเพิ่มให้อีกชั้น แต่หลักๆคือเป็นช่องแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ซึ่งถ้าจัดสวนสวยๆ แสงดีๆ เปิดม่านก็จะได้บรรยากาศเหมือนทานข้าวในสวน ได้อารมณ์อีกแบบ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3913

ภาพเฉลียงข้างบ้านค่ะ ใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นรับลมได้สบายๆ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3916

เข้ามาดูในตัวบ้านกันต่อ ถัดจากส่วนรับประทานอาหารจะเป็นส่วนห้องครัว ประตูครัวเจาะผนังเป็นช่องเปิดมาให้ของจริงได้ตามนี้นะคะ ถ้าใครอยากปรับเป็นครัวปิดก็ติดประตูบานเลื่อนเพิ่มได้ไม่ยาก

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3917

ภายในครัวบ้านตัวอย่างทำเคาเตอร์ครัวรูปตัว L พร้อมชั้นเก็บของบิลด์อินทั้งบนและล่างมาให้ดูเป็นไอเดีย ของจริงจะเป็นห้องโล่งๆแต่เตรียมงานระบบมาให้นะคะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3920

จะเห็นว่าภาพรวมห้องครัวมีระยะใช้งานที่สบายๆ และกว้างขวางทีเดียว ช่องที่เว้นไว้คือช่องวางตู้เย็นนะคะ เหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างจานมีหน้าต่างบานใหญ่มาให้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3921

และมีประตูเปิดออกไปลานซักล้างหลังบ้านอยู่ ข้างประตูมีหน้าต่างบานเปิดช่วยระบายอากาศให้อีกทางเวลาทำอาหาร

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3924

ลานซักล้างหลังบ้านที่ติดกับประตูห้องครัวเป็นลานปูนซีเมนต์ฉาบเรียบแยกโครงสร้างกับตัวบ้าน ลดสเต็ปลงจากพื้นครัวบ้านประมาณ 10 cm. เหนือประตูครัวมีไฟผนังติดมาให้เรียบร้อย บ้านเปล่าจะมีถังสำรองน้ำขนาด 1, 000 ลิตรและปั๊มน้ำติดตั้งมาให้พร้อมจัดสวนมาให้เรียบร้อยทุกหลัง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3925

กลับเข้ามาดูในบ้านกันต่อค่ะ ห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่ถัดจากห้องครัว โดยอยู่ตรงกลางระหว่างครัวและบันไดค่ะ และจะมีสเต็ปบันไดลงไป 2 ขั้น ติดกับประตูห้องน้ำจะเป็นประตูห้องเก็บของใต้บันได

anigif1

เราเปิดด้านในห้องเก็บของใต้บันไดให้ดูพื้นจะเป็นแกรนิตโต้เหมือนกันกับพื้นชั้นล่างส่วนอื่นๆ และติดไฟด้านในมาให้เรียบร้อย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3933

ห้องน้ำชั้นล่างของบ้านจะเป็นแบบมีส่วนที่อาบน้ำได้มาให้ ซึ่งอันนี้ดีค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้โครงการส่วนใหญ่จะทำห้องน้ำชั้นล่างเป็นแบบ Powder Room คือจะไม่มีส่วนอาบน้ำมาให้แบบนี้นะคะ สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm. โดยพื้นห้องน้ำลดระดับลงต่ำกว่าส่วนห้องนั่งเล่นประมาณ 5 เซนติเมตร

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3934

ผนังปูกระเบื้องแกรนิตโต้มาให้จรดเพดาน ไฟเป็นไฟวงกลมแบบมีพัดลมดูดอากาศอยู่ตรงกลาง ช่วยระบายอากาศในห้องน้ำ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3935

ชอบที่ในห้องน้ำจะก่อเคาน์เตอร์มาให้เลยนะคะ ช่วยเพิ่มพื้นที่วางของได้ดี เราสามารถทำชั้นวางของหรือติดตั้งบานเปิดเพิ่มเติมได้ง่าย ตรงผนังใกล้เคาน์เตอร์มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุด

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3938

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ เคาน์เตอน์ท้อปเป็นหินแกรนิตทำให้มีพื้นที่วางของรอบอ่าง วางสบู่ล้างมือ แปรงสีฟันยาสีฟันและของกระจุกกระจิกได้สบายๆ ผนังข้างอ่างมีเต้าเสียบปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบกันน้ำมาให้เรียบร้อย ผนังส่วนเคาน์เตอร์นี้มีแต่งกระเบื้องโมเสกเพิ่มเติมมาด้วย เพิ่มรายละเอียดให้ห้องน้ำมากขึ้น

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3940

ไปดูส่วนเปียกกันต่อค่ะ จะมีกั้นธรณีส่วนเปียกสูงขึ้นมา 5 เซนติเมตร

cbIMG_3941-down

ที่ผนังฝั่งชุดฝักบัวเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย เทียบฝ่ามือกับฝักบัวดูจะเห็นว่าขนาดกำลังพอดีๆ แต่จะไม่มีชั้นวางของมาให้นะคะแต่สามารถติดตั้งชั้นวางของเข้ามุมหรือติดผนังได้ง่ายค่ะ

cbIMG_3946-down

โถสุขภัณฑ์เป็นของ Cotto พร้อมที่แขวนทิชชู่สแตนเลสและสายฉีดชำระสีขาวเข้าชุดกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3948

ถัดจากห้องน้ำเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ลูกตั้งลูกนอนบันไดเป็นไม้ประสานสีทำมาสวยดีค่ะ โครงสร้างบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมราวกันตกฝั่งขวามือเป็นเหล็กโปร่งสีดำและมือจับเป็นไม้สีเข้ากันกับตัวบันได

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3951

ชานพักเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเต็ม 1 ขั้นและมีปาดเป็นขั้นบันไดสามเหลี่ยม 2 ขั้น

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3952

ตัวโถงบันไดฝ้าเพดานจะเป็นแบบเรียบติดไฟผนังมาให้ฝั่งนึงนะคะ ตอนกลางวันมีช่องแสงธรรมชาติมาให้สองฝั่ง ของจริงได้ตามที่เห็นค่ะ สังเกตที่ราวกันตกไม่ใช่เหล็กโปร่งสีดำเรียบๆธรรมดา แต่จะมีการตกแต่งดีเทลเพิ่มเติมเป็นลายใบไม้ทำให้ตัวบ้านมีรายละเอียดที่มากขึ้น

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3949

ส่วนพื้นชั้น 2 เป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. โถงบันไดจะแจกไปที่ห้องนอนทั้งสามห้องและห้องน้ำรวมชั้น 2

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3953

เราไปดูห้องนอนเล็กห้องแรกทางฝั่งซ้ายมือกันก่อนเลยค่า

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3954

ห้องนอนเล็กนี้มีขนาดเล็กที่สุดในบ้านค่ะ วางเตียงเดี่ยวชิดริมผนังมาให้ดูระยะใช้งาน แต่จริงๆห้องนี้สามารถวางเตียง 2 ชั้น หรือเตียงคู่ได้นะคะ เนื่องจากมีระยะใช้งานพอ ในห้องจะมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานเลื่อนมาให้สองฝั่งผนัง ผนังละชุด

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3955

ในห้อง Built in และวางเฟอร์นิเจอร์มาให้ดูระยะใช้งาน ปลายเตียงเหลือระยะประมาณ 30 cm. พอทำ Built in เพิ่มขึ้นไปก็ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้มาก

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3958

มองออกไปที่ผนังฝั่งประตูทางเข้าห้องตรงข้ามเตียง บ้านตัวอย่าง Built in ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของและโต๊ะทำงานมาให้ดูเป็นไอเดีย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3959

มองออกไปที่ฝั่งปลายเตียง ทำชั้นเก็บของและราวบันไดเลื่อนไปมาได้มาให้ดูเป็นไอเดีย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3961

ออกจากห้องนอนเล็ก ถัดมาเป็นห้องน้ำชั้น 2 ที่ห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องจะใช้ร่วมกันนะคะ เราเข้าไปดูห้องน้ำชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3962

ภายในห้องน้ำมีส่วนอาบน้ำพร้อมฉากกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ COTTO พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm. โดยพื้นห้องน้ำลดระดับลงต่ำกว่าพื้นชั้น 2 ประมาณ 5 เซนติเมตร หลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มี Low Wall ยาวเต็มความกว้างผนังมาให้ทำให้ได้พื้นที่วางของเพิ่มเยอะดี และแต่งผนังด้วยหินโมเสกมาให้เหนือ Low Wall ด้วยค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3963

ผนังปูกระเบื้องมาให้จรดเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุดไว้ระบายอากาศ เพดานติดไฟป็นไฟวงกลมแบบมีพัดลมดูดอากาศอยู่ตรงกลาง ช่วยระบายอากาศในห้องน้ำ จะเห็นว่าติดกระจกเงามาให้กว้างทีเดียวและสูงจรดเพดาน

anigif2

ใต้อ่างล้างมือมีชั้นวางของพร้อมบานปิดเมลามีนปิดผิวลายไม้มาให้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3968

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ อ่างเป็นทรงสี่เหลี่ยมของ COTTO มีที่วางของที่ Low Wall หลังอ่าง วางสบู่ล้างมือ แปรงสีฟันยาสีฟันและของกระจุกกระจิกได้สบายๆ และมีเต้าเสียบปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบกันน้ำมาให้เรียบร้อย

cbIMG_3969-down

โถสุขภัณฑ์เป็นของ COTTO พร้อมที่แขวนทิชชู่สแตนเลสและสายฉีดชำระสแตนเลสเข้าชุดกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3974

ส่วนอาบน้ำมีก่อธรณีสูงขึ้นมาประมาณ 5 cm. แยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ และติดฉากกั้นห้องน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้ครึ่งนึง ช่วยกันน้ำกระเด็นได้ และไม่ต้องติดตั้งเพิ่มเอง

cbIMG_3975-down

ที่ผนังฝั่งชุดฝักบัวมีเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย และมีที่วางสบู่ติดผนังมาให้ เทียบขนาดฝ่ามือดูจะเห็นว่าฝักบัวให้ขนาดมาใหญ่ดีค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3978

ไปดูห้องนอนเล็กอีกห้องกันต่อค่ะ ห้องนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามห้องนอนเล็กที่เราไปสำรวจกันมานั่นเอง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3979

ห้องนอนเล็กห้องนี้จะมีระเบียงในตัวด้วยค่ะ เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละมุม

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3983

ผนังห้องจะมีหน้าต่างบานเลื่อนมาให้ 1 ชุดแบบมีกระจกฟิกซ์ด้านล่างทำให้ได้ช่องแสงขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง และมีหน้าต่างบานฟิกซ์สูงมาให้อีกบาน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3982

มองไปผนังฝั่งติดประตู จะเห็นว่ามีขนาดพอวางเตียงคู่ 5 ฟุตได้อยู่ บ้านตัวอย่างวางเตียงเดี่ยวชิดผนังมาให้และทำ Built in เป็นชั้นวางของมาให้ดูระยะใช้งาน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3984

มองออกไปที่ผนังฝั่งประตูทางเข้าห้องตรงข้ามเตียง บ้านตัวอย่าง Built in ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของและโต๊ะทำงานมาให้ดูเป็นไอเดีย จะเห็นว่าวางโต๊ะทำงานได้กว้างทีเดียว

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3985

ความพิเศษคือห้องนอนเล็กนี้จะมีประตูเปิดออกไประเบียงได้ โดยมือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน พร้อมตัวล็อกเพิ่มอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3986

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ขนาด 30 x 30 cm.ทำขอบผิวทรายล้าง ที่ระเบียงมีเดินระบบระบายน้ำที่พื้นและติดไฟผนังไว้ให้เรียบร้อย ราวกันตกเป็นสแตนเลสและกระจกเทมเปอร์ดูดีทีเดียว ระเบียงกว้างพอวางชุดโต๊ะเก้าอี้รับลมได้สบายๆ หรือวางกระถางต้นไม้จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆได้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3989

ห้องสุดท้ายเรามาดูเป็นห้องนอนใหญ่หรือ Master Bedroom โดยประตูอยู่กลางโถงบันไดชั้น 2

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3991

ภายในห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำ และ Walk in closet ในตัว ในห้องสามารถวางเตียง 6 ฟุตหรือคิงไซส์ได้สบายๆแบบนี้ ฝั่งปลายเตียงวางเตียงไปแล้วเหลือระยะประมาณ 1.3 เมตร

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3993

มองไปผนังฝั่งปลายเตียง บ้านตัวอย่างทำชั้นวางทีวีมาให้ดูระยะใช้งานค่ะ จะเห็นว่าวางได้กว้างทีเดียว

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3992

ระยะข้างเตียงฝั่งซ้ายมือพอวางโต๊ะข้างเตียงหรือเก้าอี้อาร์มแชร์ได้สบายๆ ส่วนขวามือกว้างประมาณ 40 เซนติเมตร เดินไปมาได้สบายๆและวางโต๊ะข้างเตียงมาให้เห็นระยะใช้งาน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3995

ฝั่งขวามือข้างเตียงเป็นประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงได้ โดยมือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน พร้อมตัวล็อกเพิ่มอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยเหมือนกันกับชั้นล่างค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3996

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ขนาด 30 x 30 cm.ทำขอบผิวทรายล้าง ที่ระเบียงมีเดินระบบระบายน้ำที่พื้นและติดไฟผนังไว้ให้เรียบร้อย ราวกันตกเป็นสแตนเลสและกระจกเทมเปอร์แบบเต็มความกว้างห้องดูดีทีเดียว ระเบียงกว้างพอออกมายืนรับลมได้สบายๆ หรือวางกระถางต้นไม้จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆได้ ส่วนผนังและเสารับชายคามีการเจาะช่องแสงให้แสงธรรมชาติส่องเข้าห้องได้อีกทาง ทำให้ห้องสว่างขึ้น

The Plant Pinglao-Sai5IMG_3999

มองกลับไปที่ทางเข้าห้องนอน จะเห็นทางเดินไปห้องน้ำและส่วน Walk in closet ที่บ้านตัวอย่างทำ Built in ตู้เสื้อผ้าเพิ่มมาให้ดูเป็นไอเดีย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4000

ข้างเตียงฝั่งซ้ายมือกว้างทีเดียว สามารถวางโต๊ะข้างเตียงแล้วยังมีระยะพอวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งกว้างๆพร้อมเก้าอี้ได้สบายๆ ผนังเหนือโต๊ะเป็นหน้าต่างบานเลื่อนคู่พร้อมตัวล็อกก้นหอยตรงกลางเพิ่มความปลอดภัยเหมือนหน้าต่างส่วนอื่นๆของบ้าน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4002

เข้าไปดูในส่วน Walk in closet กันต่อค่ะ ห้องตัวอย่างจะมีทำ Built in ตู้เสื้อผ้าหน้าบานกระจกเงามาให้ดูเป็นไอเดียทั้งสองฝั่ง ห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำในตัวค่ะ ประตูห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางผ่าน Walk in closet เข้าไปแบบนี้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4004

ภายในห้องน้ำมีส่วนอาบน้ำพร้อมฉากกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ COTTO พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm. โดยพื้นห้องน้ำลดระดับลงต่ำกว่าส่วนห้องนั่งเล่นประมาณ 5 เซนติเมตร หลังโถสุขภัณฑ์มี Low Wall และก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างมือมาให้ทำให้ ได้พื้นที่วางของเพิ่มเยอะดี

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4005

ผนังปูกระเบื้องมาให้จรดเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 2 ชุดไว้ระบายอากาศ เพดานติดไฟป็นไฟวงกลมแบบมีพัดลมดูดอากาศอยู่ตรงกลาง ช่วยระบายอากาศในห้องน้ำ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4007

อ่างล้างมือพร้อมกระจกเงาและใต้อ่างมีก่อเคาน์เตอร์มาให้ ของจริงได้ตามนี้ค่ะ ถ้าต้องการทำที่วางของใต้อ่างล้างมือเพิ่มก็สามารถทำชั้นวางของและบานปิดเพิ่มเติมได้ง่าย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4008

เทียบกับฝ่ามือให้เห็นภาพขนาดอ่าง ด้านข้างอ่างมีพื้นที่เคาน์เตอร์ท้อปหินแกรนิตสีดำมาให้ใช้วางของเพิ่มได้ วางสบู่ล้างมือ แปรงสีฟันยาสีฟันและของกระจุกกระจิกได้สบายๆ และมีเต้าเสียบปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบกันน้ำมาให้เรียบร้อย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4011

หน้าตาโถสุขภัณฑ์ของ COTTO พร้อมสายฉีดชำระสแตนเลสและที่แขวนทิชชู่สแตนเลส และ Low Wall ด้านหลังโถสุขภัณฑ์มาให้วางของเพิ่มได้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4013

ส่วนอาบน้ำจะมีก่อธรณีกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งและฉากกั้นห้องน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้ครึ่งนึง

cbIMG_4014-down

ที่ผนังมีเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย และมีที่วางสบู่ติดผนังมาให้ เทียบฝ่ามือดู ฝักบัวของ COTTOให้ขนาดมากำลังดีและเป็นแบบเดียวกันกับห้องน้ำห้องอื่นๆค่ะ


ELSE

บ้านตัวอย่างแบบที่ 2 ที่เราจะพาไปดูเป็นแบบบ้าน ELSE เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ Walk-In Closet ในห้องนอนใหญ่ 3 ห้องน้ำ ห้องน้ำชั้นล่างอาบน้ำได้เช่นกัน เพื่อรองรับการใช้ชีวิตรีบเร่ง และมี 2 ที่จอดรถ ประตูรั้วเข้า-ออก แยกกับประตูรั้วสำหรับรถยนต์ โปร่งโล่งพิเศษยิ่งขึ้นด้วยระเบียงรับวิวทั้ง 2 ห้องนอนด้านหน้าบ้าน ห้องเก็บของใต้บันใดใหญ่เต็มพื้นที่ เป็นสัดส่วน ที่จอดรถหน้าบ้านเป็นระบบ AUTO LIGHTING เปิดอัตโนมัติเมื่อแสงอาทิตย์สลัว ราวกันตกกระจกนิรภัย Tempered Glass โคมไฟห้องน้ำ พร้อมพัดลมดูดอากาศในตัว ให้อากาศระบายถ่ายเทดียิ่งขึ้น ถังขยะสำเร็จรูปแยกเป็นสัดส่วน

Plan_Else

ELSE : 1st floor / 2nd floor

ชั้น 1 ทางเข้าจากเฉลียงหน้าบ้านซึ่งเข้ามาจะเจอห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหารที่เปิดไปลานข้างบ้านได้, มุมครัว, ลานหลังบ้าน และ ห้องน้ำชั้นล่างใต้บันได

ชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่จะมีประตูเปิดไปห้องน้ำในตัว และ Walkin closet พร้อมระเบียง ส่วนห้องนอนเล็กสองห้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน ห้องนอนเล็กที่อยู่หน้าบ้านก็จะมีระเบียงในตัวเช่นกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4016

เข้าไปดูแบบบ้าน ELSE กันต่อเลยค่ะ บ้านออกแบบมาด้วยหน้าตาสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกทาสีขาวเป็นพื้นตัวบ้าน แต่งผนังบ้านภายนอกบางส่วนด้วยเส้นสีเทาอ่อน และทาสีเทาตกแต่งช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านมากขึ้น เราจะพาไล่ดูตัวบ้านกันไปทีละส่วนๆนะคะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4018

พื้นส่วนลานจอดรถเป็นลานซีเมนต์ฉาบเรียบ ส่วนเพดานลานจอดรถติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ จอดรถในร่มได้ 2 คัน และมีตกแต่งขอบชายคาลานจอดรถด้วยระแนงโดยรอบ ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้ตัวบ้านมากขึ้น

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4020

กลับมาที่เฉลียงหน้าบ้านกันต่อค่ะ ตัวเฉลียงสูงจากพื้นดินขึ้นมา 1 ขั้น ขนาดกว้างพอเหมาะ พื้นเฉลียงทำผิวทรายล้างแต่งกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 x 30 cm. และติดไฟผนังมาให้ที่เสาทั้งสองข้าง ประตูหน้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อนกระจก กรอบประตูเป็นอลูมิเนียมสีดำ ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง

cbIMG_4021-down

มือจับประตูทางเข้าบ้านด้านหน้าจะมีรูกุญแจมาให้ ด้านในเป็นมือจับหูช้างพร้อมตัวบิดล็อกด้านใน และตัวล็อกแบบก้นหอยอีกชั้น เพื่อความปลอดภัยอีกขั้น แบบสมมติต่อให้คนนอกไขกุญแจได้ แต่เราหลับอยู่ด้านในแล้วล็อกก้นหอยไว้ด้วยก็จะเปิดประตูเข้ามาไม่ได้ ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นอีกขั้นค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4024

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นต่อเนื่องไปจนส่วนห้องทานอาหารค่ะ บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์มาให้เห็นความลงตัวในการใช้งาน ฝ้าเพดานเป็นยิปซั่มฉาบเรียบ เพดานค่อนข้างสูงที่ 2.7 ม. ใครชอบทำฝ้าเพดานซ่อนไฟ ซ่อนม่าน สั่งทำเฟอร์บิลด์อิน ก็สามารถทำได้เพราะมีความสูงเพดานกำลังดี และติดไฟดาวน์ไลท์ให้ทั้งหลัง พื้นชั้นล่างปูกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. ผนังฉาบเรียบติดวอลเปเปอร์มาให้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4027

ส่วนห้องนั่งเล่นจัดมาเป็นโซฟาแบบสามที่นั่ง พร้อมเก้าอี้ด้านข้าง โต๊ะข้าง และโต๊ะกาแฟมาให้ดูระยะใช้งานแบบสบายๆ หน้าต่างให้มาเป็นบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีดำคู่ 2 ฝั่งข้างโซฟา ให้มาบานสูงดี ทำให้บ้านดูสว่างและโปร่ง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4028

จากโซฟามองไปที่ชั้นวางทีวี บ้านตัวอย่างทำเป็นชั้นวางทีวีพร้อมตกแต่งผนังมาให้ดูเป็นไอเดีย ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและตกแต่งบ้านได้ดีค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4029

 

มองกลับไปที่ประตูทางเข้า ระยะห่างจากโซฟากับชั้นวางทีวีอยู่ที่ประมาณ 2.5 เมตร

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4030

ต่อจากส่วนห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนรับประทานอาหาร จัดมา 4 ที่นั่ง จริงๆสามารถจัดได้ถึง 6 ที่นั่งสบายๆนะคะ มีระยะกว้างพอค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4031

ถ่ายด้านข้างโต๊ะให้ดู เวลาเลื่อนเก้าอี้เข้าออกจะเห็นว่ามีระยะใช้งานสบายๆ ที่ส่วนห้องรับประทานอาหารจะมีหน้าต่างบานสูงแบบบานเลื่อนมาให้ฝั่งนึง และประตูเปิดออกไประเบียงได้มาให้ฝั่งนึงนะคะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4032

ประตูบานเลื่อนเปิดออกไปสวนข้างบ้านได้ มีตัวล็อกก้นหอยตรงกลางเพิ่มมาให้เพื่อความปลอดภัยอีกขั้น แต่หลักๆคือเป็นช่องแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ซึ่งถ้าจัดสวนสวยๆ แสงดีๆ เปิดม่านก็จะได้บรรยากาศเหมือนทานข้าวในสวน ได้อารมณ์อีกแบบ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4033

ภาพเฉลียงข้างบ้านจากนอกบ้านค่ะ จะเป็นยกพื้นไม่มีหลังคาและไฟกำแพงมาให้นะคะ ขนาดพื้นที่กว้งพอวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนริมสวน หรือเดย์เบดไว้นอนอ่านหนังสือได้สบายๆ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4034

กลับเข้ามาดูในบ้านกันต่อค่ะ ถัดจากส่วนรับประทานอาหารจะเป็นส่วนห้องครัว ติดกับห้องครัวเป็นห้องน้ำชั้นล่างและบันไดขึ้นไปชั้นสอง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4038

ประตูครัวเจาะผนังเป็นช่องเปิดมาให้ของจริงได้ตามนี้นะคะ ถ้าใครอยากปรับเป็นครัวปิดก็ติดประตูบานเลื่อนเพิ่มได้ไม่ยาก แต่จะเห็นว่าบ้านตัวอย่างทำ Built in เป็น Pantry หรือเคาน์เตอร์ครัวฝรั่งมาให้ทางผนังฝั่งขวามือข้างทางเข้าครัวมาให้ดูเป็นไอเดีย บางคนของเยอะอาจวางชั้นวางของที่มุมนี้ก็เหมาะดีเหมือนกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4039

บ้านตัวอย่างทำเคาเตอร์ครัวรูปตัว U และ Built in ทั้งบนและล่างและแต่งผนังมาให้ดูเป็นไอเดียและให้เห็นระยะใช้งานกว้างขวางสบายๆ ของจริงจะเป็นห้องโล่งๆแต่เตรียมงานระบบมาให้นะคะ เหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างจานมีหน้าต่างบานใหญ่มาให้ 2 ชุด

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4040

เว้นที่สำหรับวางตู้เย็นมาให้ดูระยะใช้งาน จะเห็นว่าภาพรวมห้องครัวมีระยะใช้งานที่สบายๆ ไม่อึดอัด ติดผนังฝั่งขวามือมีแผงงานระบบไฟฟ้าติดอยู่

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4041

และมีประตูเปิดออกไปลานซักล้างหลังบ้านอยู่

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4042

ลานซักล้างหลังบ้านที่ติดกับประตูห้องครัวเป็นลานปูนซีเมนต์ฉาบเรียบแยกโครงสร้างกับตัวบ้าน ลดสเต็ปลงจากพื้นครัวบ้านประมาณ 10 cm. เหนือประตูครัวมีไฟผนังติดมาให้เรียบร้อย บ้านเปล่าจะมีถังสำรองน้ำขนาด 1, 000 ลิตรและปั๊มน้ำติดตั้งมาให้พร้อมจัดสวนมาให้เรียบร้อยทุกหลัง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4044

กลับเข้ามาดูในบ้านกันต่อค่ะ ห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่ถัดจากห้องครัว โดยจะมีสเต็ปบันไดลงไป 1 ขั้น ติดกับประตูห้องน้ำจะเป็นประตูห้องเก็บของใต้บันได

anigif3

เราเปิดด้านในห้องเก็บของใต้บันไดให้ดูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้แบบเดียวกันกับพื้นชั้นล่างส่วนอื่นๆ และติดไฟด้านในมาให้เรียบร้อย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4050

ห้องน้ำชั้นล่างของบ้านจะเป็นแบบมีส่วนที่อาบน้ำได้มาให้ ซึ่งอันนี้ดีค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้โครงการส่วนใหญ่จะทำห้องน้ำชั้นล่างเป็นแบบ Powder Room คือจะไม่มีส่วนอาบน้ำมาให้แบบนี้นะคะ สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm. โดยพื้นห้องน้ำลดระดับลงต่ำกว่าส่วนห้องนั่งเล่นประมาณ 5 เซนติเมตร

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4051

ผนังปูกระเบื้องแกรนิตโต้มาให้จรดเพดาน ไฟเป็นไฟวงกลมแบบมีพัดลมดูดอากาศอยู่ตรงกลาง ช่วยระบายอากาศในห้องน้ำ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4052

ชอบที่ในห้องน้ำจะก่อเคาน์เตอร์มาให้เลยนะคะ ช่วยเพิ่มพื้นที่วางของได้ดี เราสามารถทำชั้นวางของหรือติดตั้งบานเปิดเพิ่มเติมได้ง่าย ตรงผนังใกล้เคาน์เตอร์มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุด

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4053

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ เคาน์เตอน์ท้อปเป็นหินแกรนิตทำให้มีพื้นที่วางของรอบอ่าง วางสบู่ล้างมือ แปรงสีฟันยาสีฟันและของกระจุกกระจิกได้สบายๆ ผนังข้างอ่างมีเต้าเสียบปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบกันน้ำมาให้เรียบร้อย ผนังส่วนเคาน์เตอร์นี้มีแต่งกระเบื้องโมเสกเพิ่มเติมมาด้วย เพิ่มรายละเอียดให้ห้องน้ำมากขึ้น

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4055

ไปดูส่วนเปียกกันต่อค่ะ จะมีกั้นธรณีส่วนเปียกสูงขึ้นมา 5 เซนติเมตร

cbIMG_4056-down

ที่ผนังฝั่งชุดฝักบัวเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย เทียบฝ่ามือกับฝักบัวดูจะเห็นว่าขนาดกำลังพอดีๆ แต่จะไม่มีชั้นวางของมาให้นะคะแต่สามารถติดตั้งชั้นวางของเข้ามุมหรือติดผนังได้ง่ายค่ะ

cbIMG_4058-down

โถสุขภัณฑ์เป็นของ Cotto พร้อมที่แขวนทิชชู่สแตนเลสและสายฉีดชำระสีขาวเข้าชุดกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4060

ถัดจากห้องน้ำเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ลูกตั้งลูกนอนบันไดเป็นไม้ประสานสีทำมาสวยดีค่ะ โครงสร้างบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมราวกันตกฝั่งซ้ายมือเป็นเหล็กโปร่งสีดำและมือจับเป็นไม้สีเข้ากันกับตัวบันได

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4063

ชานพักเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเต็ม เดินสบายๆค่ะ แต่มี 2 ขั้นนะคะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4064

ตัวโถงบันไดฝ้าเพดานจะเป็นแบบเรียบติดไฟผนังมาให้ฝั่งนึงนะคะ ตอนกลางวันมีช่องแสงธรรมชาติมาให้สองฝั่ง ของจริงได้ตามที่เห็นค่ะ สังเกตที่ราวกันตกไม่ใช่เหล็กโปร่งสีดำเรียบๆธรรมดา แต่จะมีการตกแต่งดีเทลเพิ่มเติมเป็นลายใบไม้ทำให้ตัวบ้านมีรายละเอียดที่มากขึ้น ส่วนพื้นชั้น 2 เป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม.

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4066

โถงบันไดจะแจกไปที่ห้องนอนทั้งสามห้องและห้องน้ำรวมชั้น 2 เราไปดูห้องนอนเล็กห้องแรกทางฝั่งขวามือกันก่อนเลยค่า

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4068

ห้องนอนเล็กห้องนี้มีขนาดเล็กสุดในบ้านค่ะ แต่ก็สามารถวางเตียงคู่ 5 ฟุตได้อยู่ บ้านตัวอย่างจัดมาเป็นห้องทำงานมาให้ดูเป็นไอเดีย ในห้องจะมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานเลื่อนคู่มาให้ 2 ฝั่ง ฝั่งละชุด

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4069

 

มองออกไปที่ผนังฝั่งประตูทางเข้าห้องตรงข้ามเตียง บ้านตัวอย่าง Built in ตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4070

มองออกไปที่ฝั่งปลายเตียง จะเห็นว่าเหลือระยะใช้งานสบายๆระหว่างชั้นวางของและโต๊ะทำงาน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4071

ไปดูห้องนอนเล็กอีกห้องกันต่อค่ะ ห้องนี้ประตูห้องนอนจะอยู่ฝั่งตรงข้ามห้องนอนเล็กที่เราไปสำรวจกันมานั่นเอง

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4072

ห้องนอนเล็กห้องนี้จะมีระเบียงในตัวด้วยค่ะ เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละมุม ที่ผนังห้องฝั่งหัวเตียงจะมีหน้าต่างบานเลื่อนมาให้สองฝั่งข้างเตียงฝั่งละ 1 ชุด บ้านตัวอย่างวางเตียงเดี่ยวมาให้ดูระยะใช้งาน และวางตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางของรอบๆมาให้ดูเป็นไอเดีย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4086

 

ข้างเตียงฝั่งขวามือหลังจากวางโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้าไปแล้วเหลือระยะใช้งานประมาณ 50 cm. ซึ่งเป็นระยะที่เดินไปมาได้สบายๆค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4074

มองไปผนังฝั่งติดประตู บ้านตัวอย่างวางโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้ามาให้ดูระยะใช้งาน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4077

ปลายเตียงทำ built in ชั้นลอยแขวนผนังมาให้ดูเป็นไอเดีย โดยเหลือระยะเดินปลายเตียงอยู่ที่ประมาณ 50 cm.

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4078

ความพิเศษคือห้องนอนเล็กนี้จะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงได้ค่ะ เหนือประตูทางออกไประเบียงแขวนเครื่องปรับอากาศมาให้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4080

มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน พร้อมตัวล็อกเพิ่มอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4084

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ขนาด 30 x 30 cm.ทำขอบผิวทรายล้าง ที่ระเบียงมีเดินระบบระบายน้ำที่พื้นและติดไฟผนังไว้ให้เรียบร้อย ราวกันตกเป็นสแตนเลสและกระจกเทมเปอร์ดูดีทีเดียว ระเบียงกว้างพอวางชุดโต๊ะเก้าอี้รับลมได้สบายๆ หรือวางกระถางต้นไม้จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆได้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4088

ห้องน้ำชั้น 2 จะอยู่ตรงส่วนกลางของโถงบันได เราเข้าไปดูห้องน้ำชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4089

ภายในห้องน้ำมีส่วนอาบน้ำพร้อมก่อธรณีและติดฉากกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ COTTO พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm. โดยพื้นห้องน้ำลดระดับลงต่ำกว่าพื้นโถงบันไดชั้น 2 ประมาณ 5 เซนติเมตร หลังอ่างล้างมือมี Low Wall มาให้ทำให้ ได้พื้นที่วางของเพิ่มเยอะดี

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4099

และจะเห็นว่ามีประตูเปิดจากห้องนอนใหญ่เข้ามาห้องน้ำอีก 1 บาน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4090

ผนังปูกระเบื้องมาให้จรดเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุดไว้ระบายอากาศ เพดานติดโคมไฟเป็นวงกลมแบบมีพัดลมดูดอากาศอยู่ตรงกลาง ช่วยระบายอากาศในห้องน้ำอีกทาง

anigif4

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ มีที่วางของที่ Low Wall หลังอ่าง วางสบู่ล้างมือ แปรงสีฟันยาสีฟันและของกระจุกกระจิกได้สบายๆ กระจกเงาเต็มความกว้างผนัง และมีแต่งแผงกระเบื้องโมเสกมาให้ใต้กระจกเงา ส่วนใต้อ่างล้างมือมีชั้นวางของมาให้พร้อมหน้าบานปิดผิวลายไม้

cbIMG_4093-down

โถสุขภัณฑ์เป็นของ COTTO พร้อมที่แขวนทิชชู่สแตนเลสและสายฉีดชำระสแตนเลสเข้าชุดกัน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4096

ส่วนอาบน้ำจะมีก่อธรณีสูงขึ้นมาประมาณ 5 cm. แยกส่วนเปียกส่วนแห้งและติดฉากกั้นห้องกระจกเทมเปอร์มาให้เรียบร้อย

cbIMG_4097-down

ที่ผนังฝั่งชุดฝักบัวมีเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย ชุดฝักบัวของ COTTO และมีที่วางสบู่ติดผนังมาให้ เทียบขนาดฝ่ามือดูจะเห็นว่าฝักบัวให้ขนาดมากำลังดีค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4101

ห้องสุดท้ายเรามาดูห้องนอนใหญ่หรือ Master Bedroom กันต่อค่ะ ประตูอยู่กลางโถงบันไดชั้น 2 ภายในห้องนอนใหญ่จะมีประตูเปิดไปห้องน้ำ, ระเบียงในตัว และ Walk in closet นะคะ ในห้องสามารถวางเตียง 6 ฟุตหรือคิงไซส์ได้สบายๆแบบนี้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4104

มองไปทางฝั่งปลายเตียง วางเตียงไปแล้วเหลือระยะประมาณ 1.2 เมตร บ้านตัวอย่างทำชั้นลอยแขวนผนังมาเป็นโต๊ะทำงานกว้างๆพร้อมเก้าอี้มาให้ดูระยะใช้งาน

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4105

ระยะข้างเตียงฝั่งติดประตูเปิดออกไประเบียงกว้างประมาณ 50 cm.พอวางโต๊ะข้างเตียงหรือเดินไปมาได้สบายๆ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4106

ในห้องจะมีประตูเปิดออกไประเบียงได้ค่ะ โดยมือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน พร้อมตัวล็อกเพิ่มอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยค่ะใช้เปิดรับลมและแสงธรรมชาติเข้าห้องได้ดี

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4108

 

ที่ระเบียงมีเดินระบบระบายน้ำที่พื้นและติดไฟดาวน์ไลท์ไว้ให้เรียบร้อย ราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์ มือจับและโครงเป็นอลูมิเนียมหน้าตาดีทีเดียว ระเบียงลึกประมาณ 0.7 m.นะคะ พอออกมายืนรับลมหรือวางกระถางต้นไม้ได้ค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4109

มองกลับไปที่ทางเข้าห้องนอน จะเห็นทางเดินไปห้องน้ำและส่วน Walk in closet ที่บ้านตัวอย่างทำเพิ่มมาให้ดูเป็นไอเดีย

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4111

ข้างเตียงฝั่งขวามือกว้างกว่าฝั่งซ้ายค่ะ วางโต๊ะข้างเตียงแล้วยังมีระยะพอวางอาร์มแชร์ได้สบายๆ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4112

เข้าไปดูในส่วน Walk in closet กันต่อค่ะ

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4113

ห้องตัวอย่างจะมีทำ Built in ตู้เสื้อผ้ามาและโต๊ะเครื่องแป้งมาให้ดูเป็นไอเดียและให้เห็นระยะใช้งาน ห้องนอนใหญ่จะมีประตูเปิดไปห้องน้ำชั้น 2 ในตัว ประตูห้องน้ำจะอยู่ฝั่ง Walk in closet แบบนี้

The Plant Pinglao-Sai5IMG_4114

ฝั่งตรงข้ามประตูห้องน้ำทำ Built in โต๊ะเครื่องแป้งมาให้ดูเป็นไอเดีย จะเห็นว่าทำมาได้กว้างทีเดียว


ราคา (ธ.ค. 59)

♦ บ้านเดี่ยว Levine ที่ดิน 35.10 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม.ราคาพิเศษ 3,699,000 บาท

♦ บ้านเดี่ยว Else ที่ดิน 39.80 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม.ราคาพิเศษ 4,180,000 บาท

♦ บ้านเดี่ยว Delancy ที่ดิน 54.10 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 166 ตร.ม.ราคาพิเศษ 5,330,000 บาท

♦ บ้านเดี่ยว Pissaro ที่ดิน 39.60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม.ราคาพิเศษ 4,090,000 บาท

 • เงินจอง 10,000 บาท
 • เงินทำสัญญา 10,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง 30 บาท/ตร.ว. ชำระล่วงหน้า 2 ปี

*สอบถามราคาเพิ่มเติมกรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุดค่ะ

00

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ รับเพิ่มแอร์ฯทั้งหลัง คลิกที่นี่


สรุป

♦ ทำเลที่ตั้งโครงการ : โครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ตั้งอยู่ภายในซอยวัดไร่ขิง 42 ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ผู้คนในโซนตะวันตกของกรุงเทพใช้วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองได้สะดวกรวดเร็ว รอบๆโครงการในระยะเดินยังไม่มีความสะดวกอะไรมากนัก เป็นโครงการหมู่บ้าน และทุ่งนาปลูกข้าวรอบๆซะเป็นส่วนใหญ่ จัดเป็นย่านชานเมืองโซนปริมณฑลของกรุงเทพ

ทำเลแถวนี้ถือว่าเป็นทำเลที่ยังสามารถพัฒนาต่อไปได้อีกไกลค่ะ เพราะรัฐบาลลงทุนด้านการคมนาคมไว้ครอบคลุมทั่วถึง คนใช้รถไปไหนมาไหนสะดวก ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ทางยกระดับหลายสาย เข้าเมืองไปโซนสาทรได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน เป็นทำเลที่มีศักยภาพและในอนาคตมีทางเลือกในการเดินทางค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะจากรถไฟฟ้าสายสีแดง, สายสีน้ำเงิน และถนนพระเทพตัดใหม่ ที่เมื่อเสร็จจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คนในพื้นที่นี้ได้อีกมาก

ในระยะขับรถรอบๆโครงการยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญๆอย่าง สวนพุทธมณฑล, มหาวิทยาลัยมหิดล, ตลาดสดศาลายา, สถานีรถไฟศาลายา, ตลาดดอนหวาย, วัดไร่ขิง และ Tesco Lotus และห้างใหญ่ใหม่ล่าสุดอย่าง เซ็นทรัล พลาซ่า ศาลายา ก็มาเปิดเพิ่มอีกแห่ง ทำให้แถวนี้มีความอุดมสมบูรณ์เพิ่มขึ้นมาอีกเยอะ

♦ การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : โครงการตั้งอยู่ภายในซอยวัดไร่ขิง 42 ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม ใช้รถวิ่งไปไหนมาไหนสะดวกมากเพราะเป็นถนนใหญ่แบบ Super Highway มีสะพานยกระดับเพื่อให้วิ่งตรงข้ามแยกต่างๆไปขึ้นสะพานพระราม 8 และสะพานปิ่นเกล้าได้โดยตรง ไปเส้นสาทรไปเข้าเส้นกาญจนาภิเษกแล้วเข้ากัลปพฤกษ์อีกที การใช้รถแถวนี้ขับสบายเพราะไม่มีไฟแดงให้ติด และปริมาณรถไม่มาก รวมกับเป็นทำเลที่อยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนหลายสาย ไม่ว่าจะวงแหวนกาญจนาภิเษก, ทางด่วนศรีรัช ใช้เข้าออกเมืองได้สะดวก

นอกจากนี้ยังมีโครงการถนนพระเทพตัดใหม่ (ถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4) ที่เพิ่งเปิดใช้บริการไป เป็นโครงการถนนตัดใหม่ที่ตอนนี้กลายเป็นเส้นทางสำคัญอีกสายหนึ่งของฝั่งธนบุรี โดยต่อขยายถนนพรานนก จากสามแยกไฟฉาย ไปบรรจบถนนพุทธมณฑลสาย 4 ะยะทางรวม 16.4 กิโลเมตร เป็นถนน 6-8 ช่องจราจร ปัจจุบันช่วงราชพฤกษ์ – กาญจนาภิเษก เปิดใช้บริการแล้วทุกช่องทางจราจร

จะเห็นได้ว่าเส้นทางคมนาคมโซนตะวันตกของกรุงเทพ ได้ขยายตัวครอบคลุมไปอย่างทั่วถึง ทั้งถนนตัดใหม่ ทางยกระดับคู่ขนานลอยฟ้า รวมถึงในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายต่างๆรอบๆ ทำให้การเดินทางจากโครงการ ไปยังใจกลางเมืองมีความรวดเร็วและสะดวกสบายขึ้นมาก

♦ การเดินทางโดยรถสาธารณะ : รอบๆโครงการในระยะเดินไม่มีรถโดยสารผ่านไปผ่านมามากนัก แต่ออกมาพุทธมณฑลสาย 5 มีแท็กซี่ผ่านไปมาเรื่อยๆ ในอนาคตสามารถใช้นั่งออกไปต่อรถไฟฟ้าสายสีแดงและสีน้ำเงิน ที่อยู่ห่างออกไปเท่าๆกันประมาณ 10 กม.ในระยะขับรถประมาณ 15 นาทีได้ง่าย ถึงตอนนั้นคนไม่ใช้รถก็สามารถไปไหนมาไหนสะดวกพอตัว มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น ไม่ต้องใช้แท็กซี่อย่างเดียว

ในอนาคตในระยะใกล้ๆโครงการจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนส่วนต่อขยายบางซื่อ – ตลิ่งชัน – ศิริราช – ศาลายา สร้างเสร็จ ก็จะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ของผู้อยู่อาศัยโซนกรุงเทพฝั่งตะวันตกนี้ได้ดีขึ้นมากค่ะ โดยสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีศาลายา ตั้งอยู่บริเวณม.มหิดลศาลายา ห่างจากโครงการไปประมาณ 10 กม. ซึ่งเป็นระยะพอๆกันกับสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ – ท่าพระ และหัวลำโพง – บางแค โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือสถานี พุทธมณฑลสาย 4 บนถ.พุทธมณฑลสาย 4 ตามชื่อเลยค่ะ ห่างจากโครงการไปประมาณ 10 กม. ไม่ใช่ระยะที่เดินถึง แต่ก็สามารถต่อรถไปขึ้นได้ในสิบกว่านาทีเช่นกันกับสายสีแดง

♦ บ้านและวัสดุ : โครงการนี้เป็นโครงการ The Plant ที่จัดว่าให้ของแบบจัดเต็มมากกว่า The Plant อื่นๆที่เคยไปสำรวจมานะคะ Type บ้านมีขนาดใหญ่กว่าโครงการ the Plant อื่นๆนิดหน่อย และมีรายละเอียดต่างๆในการตกแต่งภายนอกบ้าน และวัสดุภายในตัวบ้านที่ใส่เข้ามาให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งชายคาลานจอดรถ ซึ่งทั่วไปไม่ค่อยเจอ หรือภายในบ้านที่มีฉากกั้นห้องน้ำกระจกเทมเปอร์พร้อมก่อเคาน์เตอร์ทำ Low Wall มาให้ทุกห้อง ราวระเบียงห้องใช้วัสดุที่ดูหรูหราขึ้นโดยเป็นกระจกเทมเปอร์กรอบอลูมิเนียม, ราวกันตกบันไดในบ้านก็มีดีเทลตกแต่งมากขึ้น ไม่ใช่ราวเหล็กโปร่งเรียบๆที่ปกติใช้กัน

บ้านในโครงการเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์ Modern รูปแบบภายนอกบ้านดูทันสมัย ใช้โทนสีขาวเทาหลายเฉดที่ดูลงตัวกันดี วัสดุที่ให้มาก็อยู่ในระดับดีสมราคา พื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนมีความลงตัวดี มีระยะใช้งานสบายๆ ไม่อึดอัด

โดยบ้านที่ทางโครงการขาย จะเป็นบ้านมาตรฐาน (บ้านเปล่า) ผนังบ้านใหญ่ติดวอลเปเปอร์ ฝ้าเพดานสูง 2.7 เมตร เป็นยิปซั่มฉาบเรียบทาสีขาว, ไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง, ลานจอดรถเป็นซีเมนต์ฉาบเรียบ, เฉลียงหน้าบ้านและลานหลังบ้านปูทรายล้างและกระเบื้องเซรามิก 30 x 30 ซม. พื้นบ้านชั้นล่างปูแกรนิตโต้ ขนาด 60×60 ซม. ชั้นบนเป็นพื้นลามิเนตหนา 8 มม. สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ COTTO ประตูและหน้าต่างภายในบ้านบานใหญ่ กรอบเป็นอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง ติดมาหลายบาน ทำให้บ้านมีความสว่าง โปร่งและไม่อับทึบ

♦ สิ่งอำนวยความสะดวก :โครงการมีสวนสาธารณะและ Club House ที่มีสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส พร้อมสวนหย่อมรอบโครงการ ถนนในโครงการมีปลูกต้นไม้ข้างทาง มีแนวพุ่มไม้ข้างรั้วตัดแต่งเป็นระเบียบ ทางเท้าปูหญ้าและวางแผ่นหินสำหรับเดินให้เรียบร้อย

ระบบรักษาความปลอดภัย เข้า-ออกโครงการด้วย Key Card ระยะใกล้ + CCTV จับภาพป้ายทะเบียน รั้วกั้นไม้กระดกอัตโนมัติ รั้วรอบโครงการเป็นรั้วแบบกันปีนสูง 2.5 เมตร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.


คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5

อยู่ในซอยวัดไร่ขิง 42ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม

การเดินทาง ใช้รถ 7.5 ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก เดินทางสะดวก เข้า-ออกโครงการได้จากหลายเส้นทาง
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.5 มีแท็กซี่ผ่านหน้าโครงการเรื่อยๆ และในอนาคตมีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนส่วนต่อขยายบางซื่อ – ตลิ่งชัน – ศิริราช – ศาลายา และ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินหัวลำโพง – บางแค อยู่ในระยะต่อรถไปสิบกว่านาทีถึง
บ้านและวัสดุ 8.5 แบบบ้านทันสมัย สไตล์ Modern ภายในบ้านฟังก์ชั่นครบครัน ออกแบบพื้นที่มาลงตัวดี วัสดุดีคุณภาพสมราคาและเหมาะกับรูปแบบการใช้งาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 Club House พร้อมสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนส สวนหย่อมและพื้นที่สีเขียวทั่วโครงการ ระบบรักษาความปลอด 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง 3-8 คน ที่ทำงานโซนชานเมือง ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย มีกำลังในการผ่อนประมาณ 25,000 บาท ขึ้นไปต่อเดือน
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.0 ดีมาก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel :1739

สำนักงานขาย : 034-100902

Website : http://www.pruksa.com/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น