หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านตากอากาศ » แบบแปลนบ้านริมน้ำหรู หลังคาบ้านสีน้ำเงินไพลิน โดดเด่น
โพสโดย : pure | วันที่ : 2 August 2015
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านตากอากาศ

แบบแปลนบ้านริมน้ำหรู หลังคาบ้านสีน้ำเงินไพลิน โดดเด่น

11

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 214 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.8 ล้านบาท

หลังนี้มาในสไตล์หรู แล้วยังตกแต่งบริเวณผนังภายนอกด้วยหินแกรนิตเสียด้วย บรรยากาศก็ดี พื้นที่ใช้สอยก็เยอะ ถ้าชอบก็มารับแบบแปลนกันไปได้เลยค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นออกแบบมาเป็นบ้านแนวทันสมัยเน้นความหรูหราจากวัสดุตกแต่ง รวมไปถึงสีสันของหลังคาที่โดดเด่น ตัวบ้านเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวครีม

ด้านหน้ามีระเบียงกว้างกรุผิวทับด้วยหินแกรนิตหรูมาก เวลาเดิน เวลานั่งก็เย็นสบาย หลังคาบ้านทรงมนิลา มุงด้วยกระเบื้องพรีม่า ตราช้าง รุ่นสีน้ำเงินไพลิน เป็นสีน้ำเงินสดที่เจิดจ้าเห็นแต่ไกลเลยเชียว

สวนรอบด้านก็สดชื่นร่มรื่นดี หากมีบ่อหรือสระน้ำแบบในภาพด้วย ก็ยิ่งน่าอยู่เข้าไปอีก

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันบ้างค่ะ ด้านหน้าสุดของบ้านออกแบบเป็นระเบียงกว้างขวางเลยทีเดียว จัดวางโซฟาหรือโต๊ะทานอาหารบริเวณนี้เลยก็ยังได้ ไม่ต้องกังวลกับแดดฝนเพราะมีหลังคาเตรียมเอาไว้ให้ด้วย

เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับห้องรับแขกกว้าง ๆ เลยค่ะ เอาไว้นั่งดูทีวีกันในวันหยุดได้ และยังเหลือพื้นที่จัดวางโต๊ะทานอาหารได้อีกชุดใหญ่ ด้านขวามือจะเป็นพื้นที่ของห้องครัวที่กั้นแบ่งพื้นที่ไว้อย่างเป็นสัดส่วน

ด้านหลังของบ้านจะยกระดับขึ้นอีกประมาณ 1.2 เมตร จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนและ 2 ห้องน้ำด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายมือจะมีห้องน้ำในตัวอยู่ด้วย

บริเวณใกล้บันไดยังแยกห้องเก็บของไว้เล็ก ๆ อีกห้อง หรือจะจัดเป็นมุมนั่งทำงาน อ่านหนังสือของเด็ก ๆ ก็ยังได้อีก บ้านหลังนี้พื้นที่กว้าง และจัดพื้นที่เป็นสัดส่วนดีมาก น่าอยู่ไม่เบาเลยนะคะคุณผู้อ่าน

12

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : http://www.trachang.co.th

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น