หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านทรงไทย แบบบ้านไม้สองชั้น » แบบบ้านทรงไทยประยุกต์สองชั้น ผสมผสานบ้านแบบสมัยใหม่ และสถาปัตยกรรมไทยเข้าด้วยกัน
โพสโดย : admin | วันที่ : 20 April 2015
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านทรงไทย, แบบบ้านไม้สองชั้น

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์สองชั้น ผสมผสานบ้านแบบสมัยใหม่ และสถาปัตยกรรมไทยเข้าด้วยกัน

–  ภายในบ้านมี 3 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ  ห้องครัว  ห้องรับแขก และห้องอเนกประสงค์  

– พื้นที่ใช้สอย 333 ตร.ม.  ราคา 4.3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)

สำหรับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาสักนิดหรือมีสมาชิกในบ้านตั้งแต่ 3-6 คน  ลองดูแบบบ้านหลังนี้นะคะ มีพื้นที่ใช้สอย 333 ตร.ม. ค่ะ ราคา 4.3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)  ภายในบ้านมี 3 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ  ห้องครัว  ห้องรับแขก และห้องอเนกประสงค์ มาในโทนสีธรรมชาติ สุขเย็นสบายตา  มีแบบแปลนมาให้คุณพร้อมเลยด้วยค่ะ

บ้านไทยประยุกต์สองชั้นขนาดสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

บ้านไหนที่มีครอบครัวขนาดกลาง จะสร้างบ้านซักหลังอาจต้องมองหาบ้านที่ใหญ่พอเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัว บ้านหลังนี้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการที่บ้านไทยประยุกต์หลังหนึ่งควรจะมีได้เป็นอย่างดี ชนิดที่ว่ามีข้อดีอะไร ก็ถูกจับใส่ไว้อย่างกลมกลืนลงตัว โดยจุดเด่นอยู่ที่ประโยชน์การใช้สอยที่หลากหลาย และความอบอุ่น ร่มรื่นที่กลมกลืนกับธรรมชาติ และเหมาะกับสภาพแวดล้อมแบบไทยๆ  มาดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

แบบบ้านไทยประยุกต์สองชั้นหลังนี้ เป็นบ้านที่ผสมผสานบ้านแบบสมัยใหม่ และสถาปัตยกรรมไทยเข้าด้วยกัน โดยที่ชั้นบนของบ้านถูกจัดสรรเป็นพื้นที่หลักสำหรับอยู่อาศัย มาพร้อมพื้นที่ห้องโถงขนาดใหญ่ กับอีก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และพื้นที่รับแขก

จุดเด่นของชั้นบนก็คือ ระเบียงบ้านขนาดใหญ่ที่มีอยู่รอบด้าน ทั้งด้านหน้าตรงบันไดทางลง ด้านหลังที่เชื่อมกับห้องโถง และฝั่งขวาของตัวบ้านติดกับห้องนอน เอาเป็นว่าไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของชั้นบน คุณก็สามารถเดินออกไปรับลม และอากาศสดชื่นๆ ที่ระเบียงได้อย่างง่ายดาย

ส่วนชั้นล่างถูกออกแบบให้มีพื้นที่เอนกประสงค์เพื่อรองรับการใช้สอยที่หลากหลาย แบ่งเป็นพื้นที่ปิด และพื้นที่เปิด โดยพื้นที่ปิด ถูกจัดสรรเป็นห้องครัว และห้องทานอาหาร ขนาดใหญ่ พร้อมห้องน้ำ 1 ห้อง ส่วนพื้นที่ที่เหลือชั้นล่าง เป็นใต้ถุนเปิดขนาดกว้างขวาง ปูด้วยไม้พื้นรอบบริเวณ เพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนในยามกลางวัน ที่สำคัญ ยังมีพื้นที่ครัวไทยอยู่ด้านหลังอีกด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือ การเลือกผสมผสานวัสดุต่างๆ ได้อย่างกลมกลืน ผนังก่ออิฐฉาบปูนถูกเพิ่มเสน่ห์ด้วยขอบประตู บ้านหน้าต่าง ไปจนถึงไม้ระเบียงที่ยังคงความเป็นไทยแบบดั้งเดิมเอาไว้

นอกจากนี้หลังคาทรงสูงเล่นระดับที่มุงด้วยกระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ตราช้าง รุ่น พรีม่า สีน้ำตาลทรายแก้ว ที่มีลอนพลิ้วสวยรับกับองศาที่ลาดชันของทรงหลังคา ช่วยให้บ้านไทยประยุกต์หลังนี้ยิ่งดูโดนเด่นเป็นสง่าตั้งแต่แรกเห็น ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติกันความร้อน และมีน้ำหนักเบา ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปกับค่าโครงสร้างหลังคาอีกด้วย

แบบแปลนพื้นชั้นล่าง

 

แบบแปลนพื้นชั้นบน

แบบแปลนหลังคา

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.trachang.co.th

ดาวน์โหลดแบบแปลนเพิ่มเติมได้ที่  http://www.trachang.co.th/Download/Prima/Prima_Plan_House_01.pdf

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  1. ติ๊กกี้

    ชอบ และ อยากทำบ้านตามแบบเลย แต่ถ้าจะทำตามแบบนี้จะใช้งบประมาณเท่าไรค่ะ

    ตอบ
  2. sakda paipan

    love and always enjoy the pics foe my home inspiration.

    ตอบ