หน้าหลัก » Advertorial EP GOLDENLAND โกลเด้นแลนด์ » ส่องศักยภาพ “ทำเลน่าอยู่” โซนเกษตรนวมินทร์
โพสโดย : pure | วันที่ : 29 June 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, EP, GOLDENLAND โกลเด้นแลนด์

ส่องศักยภาพ “ทำเลน่าอยู่” โซนเกษตรนวมินทร์

000

ส่องทำเลศักยภาพ “ทำเลน่าอยู่แห่งใหม่ โซนเกษตรนวมินทร์” จากผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับปรับปรุงครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นการปรับปรุงกลางรอบของกรุงเทพมหานคร และเป็นการปรับปรุงครั้งใหม่ที่ใหญ่ที่สุด หลังจากที่ได้ประกาศบังคับใช้ผังเมืองกรุงเทพมหานคร ฉบับปัจจุบันมาตั้งแต่เดือน พ.ค. 2556 หรือเมื่อประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา

โดยการปรับผังเมืองกรุงเทพมหานครครั้งใหม่ล่าสุดนี้ เป็นการอัพเดทศักยภาพของที่ดินที่มีการเติบโตขึ้น, ความหนาแน่นของประชากรในปัจจุบันที่มีเพิ่มขึ้น และ ให้สอดคล้องกับระบบรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น อย่างเช่น รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง, รถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี และ รถไฟฟ้า สายสีเทา วัชรพล-ทองหล่อ

123

ภาพผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3 พ.ศ. 2556

โดยทำเลของโซนเกษตรนวมินทร์ และละแวกใกล้เคียง อย่างลาดพร้าว และ เลียบทางด่วนรามอินทรา เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว ดูจากผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3 พ.ศ. 2556 จะเห็นได้ว่าการวิเคราะห์ถึงการใช้ประโยชน์ของพื้นที่บริเวณนี้ ส่วนมากจะเป็นผังเมืองเขตสีเหลือง ซึ่งก็หมายความว่า เป็นที่ดินประเภทที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย

แต่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนใหม่ ให้เป็นผังเมืองเขตสีส้ม ที่ดินประเภทที่อยู่อาศัยหนาแน่นปานกลาง และ ผังเมืองเขตสีแดง ที่ดินประเภทพาณิชยกรรม (บริเวณจุดตัดระหว่างถนนเกษตรนวมินทร์ กับถนนเสนานิคม 1)

สังเกตุได้จากการการเกิดขึ้นของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่, คอมมูนิตี้มอลล์, ไลฟ์สไตล์มอลล์, ร้านอาหาร, ตลาดนัดกลางคืน ฯลฯ ที่ผุดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และ การเกิดขึ้นของรถไฟฟ้าสายต่างๆ จะช่วยให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ กล้าที่จะเข้ามาลงทุนพัฒนาโครงการที่พักอาศัยแบบแนวราบกันมากขึ้น

จึงเป็นการยกระดับให้ทำเลโซนเกษตรนวมินทร์ เป็นทำเลแห่งใหม่ ใกล้เมือง ที่น่าสนใจ และเหมาะกับคนที่ต้องการมีบ้านหลังแรก ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อก่อน ทำเลโซนนี้จะมีแต่บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ ราคาค่อนข้างสูง

แต่ปัจจุบันเริ่มมีผู้ประกอบการอสังหารายใหม่ๆ เข้ามาทำโครงการบ้านเดี่ยว, บ้านแฝด และ ทาวน์โฮม ในราคาที่คนทั่วไปสามารถจับต้องได้ ซื้อเป็นบ้านหลังแรกของตัวเองในสบายๆ และยังเหมาะกับคนที่ต้องการขยับขยายครอบครัวให้ใหญ่ขึ้น ได้ทำเลที่เข้า-ออกเมืองสะดวก รายล้อมด้วยแหล่งสาธารณูปโภครูปแบบใหม่ที่ครบครัน

44

มาดูภาพรวมของพื้นที่โซนเกษตรนวมินทร์ และ พื้นที่ข้างเคียงกันต่อ การใช้ประโยชน์และการพัฒนาที่ดินต่างๆ จะถูกใช้บนทำเลที่ติดกับถนนใหญ่เป็นส่วนมาก มีการกระจายตัวของห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์, ไลฟ์สไตล์มอลล์, ร้านอาหาร และ ตลาดนัดกลางคืน ไว้ในรัศมีรอบๆ ค่อนข้างเยอะ เริ่มจากเส้นถนนเกษตรนวมินทร์ มี Chocolate Ville ร้านอาหารสไตล์ยุโรป, นวมินทร์ มาร์เก็ต พลาซ่า และ บุญาถร ตัดขึ้นไปเส้นถนนนวมินทร์ จะมี Max Value, เทสโก้ โลตัส และ ไทวัสดุ

18033238_1551689234854937_8480130102523474939_n-tile

Chocolate Ville (ช๊อกโกแลต วิลล์) ร้านอาหารสไตล์ยุโรป เป็นสวนอาหารนานาชาติ มีทั้งอาหารไทย, เยอรมัน, อิตาเลี่ยน รวมถึงอาหารฟิวชั่นต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่ม และ ไวน์หลากหลายชนิด ภายในร้านจะตกแต่งในสไตล์ยุโรปชนบท มีมุมสวยๆ กระจายไว้ตามจุดต่างๆ ให้ได้ถ่ายรูปมากมาย

ขอบคุณภาพประกอบจาก Fannpage : Chocolate Ville

central-east-ville

ส่วนความอุดมสมบูรณ์แบบจัดเต็ม ต้องยกให้เส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา หรือ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม มี เทสโก้ โลตัส และ HomePro รวมถึง “เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์” เป็นศูนย์การค้าแบบเปิดขนาดใหญ่

สำหรับเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ แบ่งพื้นที่ทั้งหมดออกเป็น 3 บริเวณ 2 อาคาร คือบริเวณกลางแจ้ง และบริเวณในร่มที่เป็นอาคารใหญ่ และมีสถานออกกำลังกายแยกอีกหนึ่งอาคาร แต่ละบริเวณมีพื้นที่ 3 ชั้นเท่ากัน ประกอบด้วยพื้นที่สำคัญต่างๆ มากมาย

ทั้งช็อปร้านค้าชื่อดัง, ร้านอาหาร, ฟู๊ดคอร์ท, ซุเปอร์สปอร์ต, สถานออกกำลังกายเวอร์จิ้น แอคทีฟ รวมถึงโรงภาพยนตร์ อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป

นอกจากนี้ยังมีลานกิจกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยง ทางจักรยานรอบศูนย์การค้า ลานจอดจักรยาน ลู่วิ่งความกว้าง 3 ช่องบนชั้น 3 ของบริเวณกลางแจ้ง และทางเชื่อมไปยังเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า รามอินทรา ที่ชั้น 1

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia

ADNRs1498191790

ถัดจาก เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ มาก็จะมี The Crystal เอกมัย-รามอินทรา เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งมอลล์แห่งแรก บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซึ่งภายในก็จะประกอบไปด้วย เซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์, บีทูเอส, ฟิตเนส เฟิร์สท์, คริสตัล บูทีค สโตร์, คริสตัล บิวตี้ สโตร์, คริสตัล เมซง และ โรงภาพยนตร์ SF Cinema จำนวน 8 โรงภาพยนตร์ พร้อมที่จอดรถรองรับกว่าหลายร้อยคัน

1_49

The Walk เกษตรนวมินทร์ ช้อปปิ้งมอลล์รูปแบบใหม่  ภายใต้แนวคิด Village Walking Street ตัวอาคารได้รับการออกแบบตกแต่งในรูปแบบ Santa Monica Style พร้อมตอกย้ำความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยบรรยากาศ Outdoor และภายใน Indoor จะประกอบไปด้วยร้านค้า และ การบริการต่างๆครบวงจร

cdc0-vert

และนอกจากพวกห้างสรรพสินค้า, ศูนย์การค้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต และ คอมมูนิตี้มอลล์แล้ว เส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา ยังมีศูนย์รวมขายของตกแต่งบ้านขนาดใหญ่ให้เลือกกันอีกถึง 2 แห่งค่ะ นั่นก็คือ CDC หรือ Crystal Design Center ศูนย์กลางการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านครบวงจร ซึ่งก็ไม่ได้มีแค่ของตกแต่งบ้านเท่านั้นนะ ภายในโครงการยังมี ร้านอาหาร และ และร้านแฮงค์เอ้าท์ชิคๆ ในบรรยากาศดีๆ ให้เลือกพักผ่อนอีกมากมาย

และอีกที่คือ Chic Republic สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา โฮมแฟชั่นสโตร์แห่งแรกและแห่งเดี่ยวในประเทศไทย ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์ไม้จริง โคมไฟตกแต่ง และของแต่งบ้านมาตรฐานยุโรปและอเมริกา

024-1024x682

สุดท้ายที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือ ตลาดนัดกลางคืน ที่อยู่ในโซนเกษตรนวมินทร์ และ เลียบทางด่วนรามอินทรา มีให้เดินเล่นหลักๆ ถึง 4 ที่ คือ

ตลาดเลียบด่วนรามอินทรา ตั้งอยู่ตรงบริเวณถนนรามอินทราตัดกับเลียบทางด่วน ใกล้แยกวัชรพล ตรงข้ามโรงเบียร์ตะวันแดง

ตลาดก็จะมีตลาดนัดหัวมุม ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ตั้งอยู่ หัวมุมถนนเลียบทางด่วน ตัดกับถนนประเสริฐมนูกิจ หรือสังเกตุง่ายๆจะอยู่ตรงข้ามกับ The Walk เกษตรนวมินทร์

ตลาดนัดรถไฟ เกตษร-นวมินทร์ เป็นสาขาที่ 3 ของตลาดนัดรถไฟ ตั้งอยู่ติดถนนเกษตรนวมินทร์ ตรงข้ามกับ รร.เลิศหล้า

ตลาดเหมืองแร่ เป็นตลาดกลางคืนน้องใหม่ ตั้งอยู่ด้านหน้า The Walk เกษตรนวมินทร์เลยค่ะ

และสุดท้ายเป็นตลาดปัฐวิกรณ์ อันนี้จะเป็นตลาดกลางวันยุคบุกเบิกของตลาดเปิดท้ายขายของรุ่นแรกๆ ตั้งอยู่หัวมุมถนนเกษตรนวมินทร์ ตัดเข้าถนนนวมินทร์ เป็นแหล่งรวมสินค้ามือสอง ราคาไม่แพง รุ่นคุณพ่อ คุณแม่ หรือวัยรุ่นทั่วไปชอบมาเดินเล่นกันค่ะ

IMG_70151-1024x683-vert

ขอแถมด้วยโซนถนนรามอินทรา ที่มีศูนย์การค้าดั้งเดิมตั้งอยู่ นั่นก็คือ แฟชั่นไอส์แลนด์ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และ เดอะ พรอมานาด ไลฟ์สไตล์ ช๊อปปิ้งมอลล์ ที่เชื่อมต่อจากศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ได้เลย

55

นอกเหนือจากห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์, ไลฟ์สไตล์มอลล์, ร้านอาหาร และ ตลาดนัดกลางคืน ทำเลโซนเกษตรนวมินทร์ / เลียบทางด่วนรามอินทรา ก็ยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษาชื่อดัง และ โรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง ในส่วนของสถานศึกษา ก็จะมีทั้ง รร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2, รร.เลิศหล้า, รร.พระมารดานิจจานุเคราะห์, รร.สตรีวิทยา 2, รร.มัถยมวัดบึงทองหลาง, รร.นานาชาติ RAIS, ม.รัตนบัณฑิต และ NIDA ส่วนโรงพยาบาล ก็จะมี รพ.พญาไท นวมินทร์, รพ.สินแพทย์, รพ.เวชธานี และ รพ.นพรัตนราชธานี

0032

พูดถึงเรื่องการคมนาคมในปัจจุบันกันบ้าง ทำเลเกษตรนวมินทร์ ถือว่าเป็นทำเลที่ผู้ประกอบการหลายรายเข้ามาพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก และเริ่มจะเป็นโซนที่มีความคึกคัก ด้วยศักยภาพโดยรอบต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นจนเกือบเทียบเท่าตัวเมืองชั้นใน และนับว่าเป็นทำเลทองของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกตอนเหนือ ที่มีความสะดวกในการเดินทาง สามารถเดินทางเข้า-ออก ทั้งในเมืองและชานเมืองได้ไม่ยาก

โดยเฉพาะบนถนน “เกษตรนวมินทร์” เพราะถูกล้อมรอบไปด้วยทางพิเศษ และถนนสายหลัก ได้แก่ ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และยังอยู่ใกล้กับวงแหวนรอบนอก กาญจนาภิเษก ที่สามารถเดินทางไปยังพื้นที่ชั้นนอกรอบๆ กรุงเทพฯ ได้

นอกจากนี้ เส้นถนนเกษตรนวมินทร์ ยังสามารถเดินทางไปยังถนนสายหลัก และสายรองได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนนวมินทร์, ถนนรามอินทรา, ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา, ถนนประเสริฐมนูกิฐ, ถนนนวลจันทร์, ถนนลาดพร้าว, ถนนเสรีไทย และ ถนนรามคำแหง และยังใกล้กับแยกสำคัญต่างๆ ทั้งแยกนวมินทร์-นวลจันทร์, แยกรามอินทรา-กม.8, ทางแยกต่างระดับรามอินทรา, แยกต่างระดับเสรีไทยตะวันออก และ แยกบางกะปิ

pink-vert

ส่วนระบบรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ก็จะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง และ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ทั้ง 2 โครงการนี้เป็นโครงการนำร่องตามมาตรการ PPP Fast Track ของรัฐบาล

และเมื่อทั้ง 2 โครงการสร้างเสร็จ แน่นอนว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของคนที่อยู่พื้นทีในโซนนี้ รวมถึงคนพื้นที่รอบนอกกทม., ปริมณฑล ไปจนถึงคนโซนนนทบุรี และ สมุทรปราการ ให้สามารถเชื่อมต่อการเดินทางเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าสายหลัก ได้แก่ สายสีม่วง, สายสีแดง, สายสีเขียว, สายสีส้ม และสายสีน้ำเงิน เพื่อเข้าสู่ใจกลางกทม.ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และช่วยบรรเทาปัญหาจราจรในพื้นที่ของโครงการทั้งสองสายได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ผู้โดยสารจะสามารถใช้บัตรโดยสาร ใบเดียวกันเดินทาง ทั้งบัตรประเภทเที่ยวเดียว และบัตรเติมเงิน (บัตรแมงมุม) โดยสามารถเดินทางได้ทั้ง 3 ระบบ คือสายสีเขียว สายสีชมพู และสายสีเหลือง โดยจะออกแบบให้เป็นลักษณะการเชื่อมต่อแบบ Paid to Paid ที่ผู้โดยสารไม่ต้องออกนอกระบบ เพียงแตะบัตรเข้าและออก เพียงครั้งเดียว ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็วในการเดินทางให้กับผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : รฟม.

03

ในเรื่องของความสะดวกสบาย หากพักอาศัยเส้นเกษตรนวมินทร์ โดยจะขอยึดจากแยกนวมินทร์-นวลจันทร์ เป็นที่ตั้ง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีที่ใกล้กับเราที่สุดจะเป็นสถานีบางกะปิ ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีที่ใกล้กับเรามากที่สุด จะเป็นสถานีคู้บอนค่ะ


yellowg

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มีระยะทางประมาณ 30.4 กม. มีสถานีรวม 23 สถานี  กรอบวงเงิน ลงทุน 45,797 ล้านบาท*

สายสีชมพู

รถไฟฟ้าสายสีชมพู มีระยะทางประมาณ 34.5 กม. มีสถานีรวม 30 สถานี กรอบวงเงินลงทุน 46,643 ล้านบาท

โดยทั้ง 2 โครงการเป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยวแบบคล่อมราง (Straddle Monorail) เป็นโครงสร้างยกระดับตลอดสาย มีทางเดินสำหรับการอพยพกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน (Emergency Walkway)

ตลอดทางแนวเส้นทางเป็นระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง (Feeder Line) ที่จะกระจายความหนาแน่นของกิจกรรมเมือง และเชื่อมโยงการเดินทางกับระบบขนส่งมวลชนหลัก (Main Line) เป็นโครงข่ายอย่างเป็นระบบ ทั้งนี้คาดว่าทั้ง 2 โครงการจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2563

บทสรุปทั้งหมดนี้ ทางทีมงาน Homenayoo เล็งเห็นว่าโซนเกษตรนวมินทร์ และ เลียบทางด่วนรามอินทรา เป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพแห่งใหม่ที่น่าสนใจ ปัจจุบันการพัฒนาโครงการต่างๆ โดยภาครัฐ และภาคเอกชนก็เกิดขึ้นไปมาก แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีให้ครบ แทบจะเทียบเท่าตัวเมืองชั้นในได้เลย

และในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และ รถไฟฟ้าสายสีชมพู เข้ามาอีกส่วนการคมนาคมปัจจุบันก็คล่องตัว ครอบคลุมครบทุกด้าน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลแห่งใหม่ ที่น่าลงทุน ยังเป็นทำเลที่สามารถพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อ มีมูลค่าเพิ่มได้ในอนาคต และยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อเป็นบ้านหลังแรก เพื่อการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ โดยสาธารณูปโภคทุกๆอย่าง ก็จัดเตรียมรองรับไว้ให้ครบทุกวัยแล้วด้วยค่ะ

20150928144247_Windsor

ก่อนจากกันไปทีมงานขอแนะนำโครงการพร้อมอยู่ โกลเด้นทาวน์ ลาดพร้าวเกษตร-นวมินทร์ ที่ทาง Homenayoo ได้เคยเข้าไปรีวิวกันมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขายหมดภายใน 2 วัน Presale

อ่านรีวิวโครงการ โกลเด้นทาวน์ ลาดพร้าวเกษตรนวมินทร์ เพิ่มเติม คลิกที่นี่ได้เลย >> https://goo.gl/W8aYGc

และเร็วๆนี้ กำลังจะมีโครงการเปิดใหม่ เข้ามาในโซนเกษตรเกษตรนวมินทร์ สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก หรือ ต้องการขยับขยายครอบครัวให้ใหญ่ขึ้นในราคาที่จับต้องได้ เตรียมพบโครงการใหม่ บ้านสไตล์อังกฤษ โกลเด้น นีโอ ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ และ ทาวน์โฮม โกลเด้น ทาวน์ ๒ ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ เริ่มเพียง 1.99 ลบ. ในไตรมาสที่ 3 นี้ กันได้เลยค่ะ :)

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.goldenland.co.th/home/

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น