หน้าหลัก » EP Pruksa พฤกษา ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม นครปฐม ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa รีวิว ทาวน์โฮม อำเภอพุทธมณฑล » EP.737 รีวิว พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซ.5/8) ติดถนนศาลายา-บางเลน ใกล้ทางยกระดับ ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เริ่ม 1.69 ล้านบาท
โพสโดย : pure | วันที่ : 14 March 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม นครปฐม, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, รีวิว ทาวน์โฮม, อำเภอพุทธมณฑล

EP.737 รีวิว ทาวน์โฮม พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซ.5/8) ติดถนนศาลายา-บางเลน ใกล้ทางยกระดับ ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เริ่ม 1.69 ล้านบาท

Pruksa Ville 91-1 ศาลายา

สวัสดีค่ะผู้อ่านชาว Homenayoo.com ทุกคน วันนี้เราจะพามาชมโครงการ พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซอย 5/8) ของ พฤกษา เรียลเอสเตท  ซึ่งเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น มาพร้อมกับการออกแบบสถาปัตยกรรมที่ลงตัวในย่านศาลายากันนะคะ

โครงการตั้งอยู่บน ถนนกรุงนนท์-จงถนอม ภายใน ซอยศาลายา 5/8 ลึกจากปากซอย 600 เมตร เป็นโครงการมิกซ์ระหว่างทาวน์โฮม และอาคารพาณิชย์ ซึ่งปัจจุบันทาวน์โฮมสร้างเสร็จพร้อมอยู่เรียบร้อยแล้ว

วันนี้เราจะพาไปชมรายละเอียดโครงการและบ้านตัวอย่างทั้งหมด 2 แบบด้วยกันค่ะ คือทาวน์โฮมสูง 2 ชั้นแบบ Glory (95 ตร.ม.) และแบบ Shine (110 ตร.ม.) หน้ากว้าง 5.7 เมตร พร้อมหน้าต่าง Enlargh-High เปิดรับแสงธรรมชาติสู่ตัวบ้านแม่มากยิ่งขึ้น และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ใน ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท เท่านั้นค่ะ

รายละเอียดสภาพแวดล้อม บรรยากาศภายในโครงการจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปชมด้านล่างกันได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซ.5/8) Pruksa Ville 91/1 Salaya (Soi.5/8)
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
พื้นที่โครงการ ประมาณ 42-3-11.1 ไร่
จำนวนบ้าน 456 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 95.00-110 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 18.7 ตร.วา. ขึ้นไป
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 1 คัน
โซน ศาลายา
ขนส่งสาธารณะ
 • ใกล้ทางยกระดับ ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยศาลายา 8/8 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
กำหนดการ n/a
ปีที่สร้างเสร็จ สร้องเสร็จพร้อมอยู่
ราคา เริ่มต้น 1.69 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน 30 บาท / ตร.วา/เดือน
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Central ศาลายา : 8 กม.
 • The Salaya Mall : 3.1 กม.
 • Makro ศาลายา :3.3 กม.
 • Home Pro : 6.3 กม.
 • Lotus ศาลายา : 9.7 กม.
 • ไทวัสดุ ศาลายา : 8.1 กม.
 • China Town ศาลายา : 6.2 กม.
 • The Brio Mall : 7.5 กม.
 • ตลาดทวีทรัพย์ : 6.1 กม.
 • ตลาดใหม่ศาลายา : 4.2 กม.
 • ตลาดน้ำดอนหวาย : 8.4 กม.
 • ตลาดท่านา นครชัยศรี : 16 กม.
 • ม.มหามกุฏราชวิทยาลัย : 4.3 กม.
 • ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ : 3.9 กม.
 • ม.มหิดล : 4.8 กม.
 • รร.มหิดลวิทยานุสรณ์ : 3.6 กม.
 • รร.สาธิตนานาชาติมหิดล : 4.4 กม.
 • รพ.พุทธมณฑล : 5.6 กม.
 • รพ.ศาลายา : 6.9 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • กล้องวงจรปิด
 • เข้า-ออกระบบ Access Card Control
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ ทาวน์โฮม พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซ.5/8) ติดถนนศาลายา-บางเลน ใกล้ทางยกระดับ ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เริ่ม 1.69 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::
ซอยศาลายา 5/8 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

พิกัด GOOGLE MAP : 13.824027, 100.311105

map_91

map-PVsalaya5-8-01

โครงการ พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซ.5/8) ตั้งอยู่บน บน ถ.กรุงนนท์-จงถนอม ภายใน ซ.ศาลายา 5/8 ค่ะ อยู่ก่อนถึงเดอะรอยัลเจมส์กอล์ฟหากขับมาจาก ม.มหิดล ผ่าน The Salaya Mall มาประมาณ 3-4 กม. ก็ถึงค่ะ โดยทำเลนี้ เป็นทำเลที่เชื่อมต่อกับ ต.คลองโยง, บางเลน และ บางใหญ่ จ.นนทบุรี แต่ยังตั้งอยู่ใน ต.ศาลายาอยู่ ซึ่งเป็นโซนที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ที่เป็นทำเลน่าสนใจเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองศาลายา ที่นับวันก็จะขยายตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ สำหรับโครงการนี้ก็จะใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นปกติของโครงการที่อยู่ชานเมืองอยู่แล้ว ที่จะมีรถสาธารณะไม่มากนัก หลักๆก็จะใช้ ถ.กรุงนนท์-จงถนอม วิ่งผ่านตัวเมืองศาลายา – บางเลน , ถ.ศาลายา-นครชัยศรี วิ่งจากตัวเมืองศาลายา สู่ อ.นครชัยศรี, อ้อมน้อย, ถ.พุทธมณฑลสาย 4 และสาย 5 เชื่อมต่อกับ โซนทวีวัฒนา-หนองแขม-บางแค และ ถ.บรมราชชนนี มีทางขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี วิ่ง30 นาทีก็ไปถึงตลิ่งชัน-ปิ่นเกล้าได้แล้วค่ะ ปัจจุบันยิ่งมีทางด่วนศรีรัช-วงแหวน ที่สร้างเสร็จใหม่ๆ ทำให้การเดินทางจากโซนศาลายา-พุทธมณฑล เข้าเมืองกรุงเทพสะดวกสบายยิ่งขึ้นมากๆ

ส่วนเส้นทางอื่นๆ จาก ถ.กรุงนนท์-จงถนอม มีทางเชื่อมต่อกับ ถ.เลียบคลองนราภิรมย์ ออกสู่ ซ.อัจฉริยะพัฒนา อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และ ถ.สำเร็จพัฒนา หรือซอยวัดส้มเกลี้ยงได้ และหากวิ่งไปทางทิศเหนือ เลย ซ.ศาลายา5/8 ไปประมาณ 700 เมตร ก็จะเจอกับ ถ.ทางหลวงชนบท นฐ.5035 วิ่งออกสู่ ต.มหาสวัสดิ์ สุดที่แยกวัดลานตากฟ้าได้

map-PVsalaya5-8-02

ความอุดมสมบูรณ์ โครงการอยู่ลึกจากปากซอยศาลายา 5/8 ประมาณ 600 เมตรจากทางเข้าหลัก ซึ่งในโซนแรกจะเป็นที่ดินเปล่าของโครงการที่รอการพัฒนาอยู่ลึกเข้าไปอีกประมาณ 450 เมตร ถึงจะเป็นป้อมยามทางเข้าในส่วนของทาวน์โฮมค่ะ สำหรับสาธารณูปโภคในระยะเดินนั้นไม่มีของกินเลย เป็นโซนที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นบ้านพักและอพาร์ทเมนท์ ที่เงียบสงบมากๆ ทั้งหมด หากต้องการหาของรับประทานต้องออกไปที่ปากซอยอย่างเดียวค่ะ ซึ่งเลยปากซอยไปทางทิศเหนือ 150 เมตร และข้ามถนนไปก็จะมีปั๊ม ปตท. และ 7-11 อยู่ ซึ่งเป็นสาธารณูปโภคที่ใกล้ที่สุดแล้ว ส่วนร้านอาหารอื่นๆ และตลาดจะอยู่บริเวณตรงข้ามกับ The Royal Gems Golf Club ซึ่งเป็นตลาดนัด และมี Tesco Lotus Express สามารถหาซื้อของกินได้

ส่วนสาธารณูปโภคหลักๆคงต้องขับรถไปสักหน่อยค่ะ จะเกาะอยู่ที่เส้น ถ.ศาลายา-นครชัยศรี เป็นหลักค่ะ เนื่องจากบริเวณแยกประกอบด้วยสถานศึกษาขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น ม.มหิดล, รร.มหิดลวิทยานุสรณ์, วิทยาลัยนาฏศิลป์, สถาบันวิชาการทหารเรือ เป็นต้น มีเยอะกว่านี้อีก ทำให้ร้านอาหารและตลาด รวมถึงร้านค้าอาคารพาณิชย์จะหนาแน่นมากๆในบริเวณนี้และมักจะรถติดในช่วงเวลาเร่งด่วน บริเวณทางรถไฟก่อนออกไปโซน ม.มหิดล ก็จะมี Community Mall ที่เปิดใหม่ได้ไม่นานอย่าง The Salaya Mall ส่วน Makro ก็อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 5.3 กม. เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นปกติ ของโครงการที่อยู่ชานเมืองนะคะ การมีบ้านอยู่ในโซนศาลายาดีอยู่อย่างคือเป็นโซนชานเมืองที่ีมีความเจริญมาถึงแล้ว มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มาเปิดด้วย คือ Central ศาลายานั่นเอง อยู่ห่างจากโครงการ 11 กม. เท่านั้นค่ะ

จุดขึ้นทางด่วน

map-PVsalaya5-8-05

การเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพก็สามารถขับรถไปได้โดยระยะทางประมาณ 20+ กม. หรือใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นหากรถไม่ติด ถ้ารถติดก็บวกลบไปอีกเล็กน้อยค่ะ การวิ่งขึ้นทางด่วนจุดที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ถึงแม้เส้นทางนี้จะไม่เสียค่าผ่านทาง แต่ก็ถือเป็นถนน Short Cut ที่ทำให้คนในย่านศาลายาสามารถเดินทางสู่ตัวเมืองกทม. ได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยทางขึ้นจะอยู่บริเวณเลยพุทธมณฑลสาย 3 ไปสักหน่อย

และ ทางขนานลอยฟ้า จะเชื่อมต่อกับ ถ.กาญจนาภิเษก และ ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวน ทางด่วนใหม่ที่เพิ่งเปิดให้ใช้งานไม่นานมานี้ โดยมีจุดขึ้นลง 2 จุด คือ

 1. วิ่งบนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี จะมีจุดขึ้นทางด่วนอยู่บนนั้นเลยค่ะบริเวณเลยแยกต่างระดับฉิมพลีไป
 2. วิ่งเส้นบรมราชชนนีปกติ ขึ้นวงแหวนแยกต่างระดับฉิมพลี ออก ถ.กาญจนาภิเษก มุ่งหน้าบางบัวทอง จะมีจุดขึ้นทางด่วนศรีรัชด้านซ้ายมือค่ะ

หรือหากต้องการเดินทางไปบางหว้า-พระราม2 ก็สามารถขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษก แยกต่างระดับฉิมพลี และยึดตาม ป้ายบางแค ไปตลอดทางได้เลยค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ โครงการอยู่ติดถนนใหญ่ก็จริง แต่การเดินทางด้วยรถสาธารณะค่อนข้างมีข้อจำกัดค่ะ รถสาธารณะผ่านน้อยมากๆ รวมถึงตัวโครงการเองอยู่ลึกเข้าไปในซอยอีกถึงประมาณ 1 กม. คงจะเหนื่อยหน่อยนะคะ แต่ก็พอมีรถสองแถววิ่งผ่านมาบ้าง แนะนำให้ใช้ Application อย่าง Grab หรือขอเบอร์โทรวินมอไซค์, แท๊กซี่เอาไว้จะสะดวกมากยิ่งขึ้นนะคะ แต่รถสาธารณะขาวิ่งเข้ามายังโครงการไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ โดยท่ารถหลักๆ จะอยู่บริเวณ ม.มหิดล ส่วนขาออกคงจะลำบากสักหน่อย

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

map-PVsalaya5-8-01

โครงการอยู่ใกล้รถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน (ช่วงตลิ่งชัน-ศาลายา) คาดว่าแล้วเสร็จปี 2562 ค่ะ ตำแหน่งสถานีจะอยู่ติดกับสถานีรถไฟธรรมดา ชื่อสถานีเดียวกันเลยค่ะ สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีศาลายา ( 4 กม.)

โดยสายสีแดงอ่อนนี้จะไปเชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยาย สายสีเขียวอ่อน (ช่วงบางหว้า-ตลิ่งชัน) สถานีตลิ่งชัน และ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่ สถานีบางขุนนนท์ และ สิรินธร ค่ะ

หรืออีกทางเลือกนึงคือ โครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่วิ่งตลอด ถ.เพชรเกษม มาสุดที่ สถานีพุทธมณฑลสาย 4 นั่นเอง สามารถต่อรถจากโครงการมาได้ แต่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2564 นะคะ ก็ต้องรอกันไป


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map-PVsalaya5-8-04-04

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถ.บรมราชชนนี > ถ.พุทธมณฑลสาย4 > ถ.ศาลายา-นครชัยศรี >ถ.พุทธมณฑลสาย 4 > ถ.กรุงนนท์-จงถนอม > ซ.ศาลายา 5/8 > ถ.พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา 5/8 > โครงการ พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซ.5/8)

car_BB_Sai4-07

การเดินทางเริ่มต้นจาก ถ.บรมราชชนนีค่ะ ขับมาเรื่อยๆให้ สังเกตป้ายสะพานกลับรถ, ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ชิดซ้ายออกทางคู่ขนาน

car_salayacondo-01

วิ่งทางคู่ขนานบรมราชชนนีมาได้เรื่อยๆให้สังเกตป้าย ม.มหิดล – ศาลายา ขับตามป้าย ขึ้นแยกต่างระดับพุทธมณฑลไปเลยค่ะ

car_salayacondo-02

เมื่อขับมาใกล้ทางแยกต่างระดับพุทธมณฑลให้ใช้ช่องทางขวามือ วิ่งไปตามป้ายมหิดลศาลายา ด้านซ้ายมือจะเจอกับ Brio mall

car_salayacondo-03

เมื่อลงจากแยกต่างระดับมาแล้วก็จะออกสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 4 วิ่งไปทางเหนือ สู่แยกหอนาฬิกาค่ะ

car_salayacondo-04

ด้านซ้ายมือจะเจอกับทางเข้ามหาวิทยาลัยมหิดล

car_salayacondo-05

วิ่งเลยม. มหิดลมา ก็จะเจอกับวงเวียนแยกหอนาฬิกา ให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายศาลายา

Car_PK_Salaya5-8-01

ตอนนี้เราอยู่บนถนนศาลายานครชัยศรีแล้วค่ะวิ่งมาจนถึงแยกไฟแดงแรก ให้เลี้ยวขวาบริเวณฝั่งตรงข้ามทางเข้ามหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อออกสู่ถนนกรุงนนท์-จงถนอม

Car_PK_Salaya5-8-02

เมื่อเลี้ยวขวามาแล้วก็จะออกสู่ถนนกรุงนนท์-จงถนอมค่ะ วิ่งมาเลยทางรถไฟก็จะเจอกับ The Salaya Mall Community mall แห่งเดียวบนถนนเส้นนี้ ด้านซ้ายมือ

Car_PK_Salaya5-8-03

เลย The Salaya Mall มาก็จะเจอกับโรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบพุทธมณฑลด้านซ้ายมือ

Car_PK_Salaya5-8-04

วิ่งมาเรื่อยๆให้สังเกต โรงแรมสวีทโรส, ปั๊มปตท. อยู่ไกลๆด้านขวามือ ซอยศาลายา 5/8 จะอยู่ด้านซ้ายมือฝั่งตรงข้ามค่ะ หรือดูป้ายบิลบอร์ด ของโครงการพฤกษาเอาไว้ก็ได้

Car_PK_Salaya5-8-05

ภาพนี้เป็นภาพซูมให้เห็นป้ายทางเข้า ซอยศาลายา 5/8 กันชัดๆค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย

Car_PK_Salaya5-8-06

ตอนนี้เราอยู่บนซอยศาลายา 5/8 แล้ว ภายในซอยเป็นทำเลที่อยู่อาศัยทั้งหมดค่ะ ด้านขวามือก็จะมีทั้งบ้านพักอาศัยดั้งเดิมละห้องแถวที่พึ่งสร้างใหม่รวมถึงอาคารอพาร์ทเม้นท์สูง 5 ชั้น

Car_PK_Salaya5-8-07

วิ่งไปเรื่อยๆจะเจอกับป้ายบิลบอร์ดโครงการ พฤกษาวิลล์ ศาลายา (ซอย 5/8) ตามภาพ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป

Car_PK_Salaya5-8-08

เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าไปแล้วให้วิ่งไปตามถนนหลักค่ะ มันจะดูเหมือนเป็นทางแยกนิดนึงให้ชิดซ้ายเอาไว้ตลอดเลย

Car_PK_Salaya5-8-09

วิ่งเลยแยกเมื่อสักครู่มาอีกนิดนึงก็จะเจอกับทางเข้าหลักของโครงการ พฤกษาวิลล์ ศาลายา (ซอย 5/8) เลี้ยวขวาเข้าไปค่ะ

IMG_1929

ภาพซุ้มทางเข้าหลักล่าสุดของโครงการชัดๆ

Car_PK_Salaya5-8-10

ตอนนี้เราอยู่ในโครงการเรียบร้อยแล้วค่ะ ถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลักของโครงการ ซึ่งพื้นที่ด้านซ้ายมือในอนาคตจะเป็นยูนิตอาคารพาณิชย์ ที่ยังไม่เปิดตัว ด้านหน้าเป็นที่จอดรถ ส่วนพื้นที่โครงการ ที่เป็นทาวน์โฮม มีป้อมยาม จะอยู่ด้านหลัง เข้าซอยไปอีก 450 เมตร

Car_PK_Salaya5-8-11

ถึงแล้วค่ะ ทางเข้าโครงการ พฤกษาวิลล์ ศาลายา (ซอย 5/8) ในส่วนของหมู่บ้านทาวน์โฮม เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย

IMG_1599

ถนนบริเวณหน้าทางเข้าทาวน์โฮมนั้นกว้างขวางดีค่ะ ด้านในลึกเข้าไปอีกก็จะเป็นถนนหลักที่ตัดเข้าไปเป็นยูนิตอาคารพาณิชย์เช่นเดียวกันซึ่งโครงการยังสร้างไม่เสร็จ ปิดทางเอาไว้อยู่เพื่อความปลอดภัย

IMG_1597

ภาพซุ้มทางเข้าโครงการชัดๆ สไตล์โมเดิร์น ด้านหน้าทั้งสองฝั่งถูกจัดตกแต่งเป็นสวนหย่อมลงไม้พุ่มขนาดใหญ่


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

 • ถ.กรุงนนท์-จงถนอม : 15.1 กม.
 • ถ.ศาลาธรรมสพน์ : 7.5 กม.
 • แยกต่างระดับพุทธมณฑล (ถ.บรมราชชนนี) : 14.1 กม.
 • แยกสาครเกษม (ถ.เพชรเกษม, ถ.พุทธสาคร) : 19 กม.
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 5 : 11.8 กม.
 • ถ.พระเทพ : 26.1 กม.
 • ถ.ทวีวัฒนา : 10.9 กม.
 • ถ.อุทยาน : 8.7 กม.
 • ถ.บางแวก : 22.8 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map-PVsalaya5-8-01-01

 • Central ศาลายา : 8 กม.
 • The Salaya Mall : 3.1 กม.
 • Makro ศาลายา :3.3 กม.
 • Home Pro : 6.3 กม.
 • Lotus ศาลายา : 9.7 กม.
 • ไทวัสดุ ศาลายา : 8.1 กม.
 • China Town ศาลายา : 6.2 กม.
 • The Brio Mall : 7.5 กม.
 • ตลาดทวีทรัพย์ : 6.1 กม.
 • ตลาดใหม่ศาลายา : 4.2 กม.
 • ตลาดน้ำดอนหวาย : 8.4 กม.
 • ตลาดท่านา นครชัยศรี : 16 กม.
 • ม.มหามกุฏราชวิทยาลัย : 4.3 กม.
 • ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ : 3.9 กม.
 • ม.มหิดล : 4.8 กม.
 • รร.มหิดลวิทยานุสรณ์ : 3.6 กม.
 • รร.สาธิตนานาชาติมหิดล : 4.4 กม.
 • รพ.พุทธมณฑล : 5.6 กม.
 • รพ.ศาลายา : 6.9 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map-PVsalaya5-8-03

สภาพแวดล้อมรอบโครงการหากดูจากแผนภาพด้านบนจะเห็นว่าพื้นที่โดยรอบเป็นที่ดินเปล่าแทบทั้งสิ้นค่ะสลับกับบ้านพักอาศัยสูง 2 ชั้นทางทิศเหนือ และทิศตะวันออก ส่วนที่ดินภายในซอยศาลายา 5/8 นั้นก็เป็นบ้านพักอาศัยสลับอพาร์ทเม้นท์และโกดังเช่นเดียวกัน

IMG_1597

มาชมภาพถ่ายสภาพแวดล้อมรอบโครงการด้านหน้ากันนะคะว่าจะเป็นอย่างไร เริ่มต้นจากป้อมยาม

IMG_1601

จากป้อมยามมองไปทางด้านขวามือฝั่งทิศเหนือหรือทางถนนปากซอยศาลายา 5/8 ที่เราเข้ามากันเมื่อสักครู่นี้ ในโซนต้นไม้สีเขียวด้านขวามือยังเป็นส่วนของทาวน์โฮมค่ะ แต่ถัดไปด้านหน้าจะเป็นอาคารพาณิชย์

IMG_1602

ภาพจากป้อมยามไปยังฝั่งตรงข้ามพื้นที่ข้างเคียงจะติดกับบ้านพักอาศัย และถนนสาธารณะ

IMG_1929

ออกมาชมทำเลบริเวณซุ้มทางเข้าโครงการหลักหน้าสุด ปากซอยศาลายา 5/8 กันค่ะ

IMG_1926

มองไปทางด้านขวามือจากภาพด้านบน หรือพื้นที่ข้างเคียงโครงการทางทิศตะวันตก จะเป็นซอยถนนส่วนบุคคล

IMG_1928

ซึ่งมีห้องแถวอพาร์ทเม้นท์สูง 3 ชั้นสีส้มอยู่ 1 อาคาร ส่วนภายในเป็นที่ดินเปล่าสลับบ้านพักอาศัยทั้งหมด

IMG_1930

จากโครงการมองไปทางด้านทิศตะวันออก หรือขับลึกเข้าไปในซอยศาลายา 5/8 อีก ก็จะเจอกับซอยถนนสาธารณะซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่อีกเช่นเดียวกันค่ะ

IMG_1933

ภาพหน้าตาบ้านพักอาศัยบริเวณปากซอยฝั่งทิศตะวันออก

IMG_1934

ถัดเข้าไปก็จะเป็นซอยศาลายา 4/2 และเป็นแนวบ้านพักอาศัยสูง 2 ชั้น ชื่อหมู่บ้านกลางสวน


:::: ตัวโครงการ ::::

map-PVsalaya5-8-03

ตัวโครงการ พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา(ซ.5/8) เป็นโครงการทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น และอาคารพาณิชย์ บนที่ดิน 42-3-11.1 ไร่ จำนวนทั้งสิ้้น 456 ยูนิต (ทั้งโครงการ) แต่ถ้าแค่ส่วนที่เราจะพามาชมในวันนี้ เป็นเฟสแรกค่ะ มีจำนวนทั้งสิ้น 167 ยูนิต แบ่งเป็น

 • แบบบ้าน Glory 63 ยูนิต
 • แบบบ้าน Shine 72 ยูนิต
 • อาคารพาณิชย์สูง 32 ยูนิต

ซึ่งในส่วนของอาคารพาณิชย์โครงการยังไม่เปิดเผยหน้าตามาให้ชมนะคะว่าจะเป็นอย่างไร สำหรับโครงการจัดผังโดยแยกส่วนระหว่างโซนบ้านพักอาศัยทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์ มีการกั้นรั้วแบ่งชัดเจน ส่วนอาคารพาณิชย์จะมีถนนเมนกว้าง 9 เมตรตัดผ่าเป็นถนนหลัก เข้าไปถึงท้ายโครงการ และมีแนวอาคารพาณิชย์เกาะอยู่ด้านหน้าทั้งหมด ส่วนการเข้าสู่โซนทาวน์โฮม จะต้องผ่านป้อมยามและแลกบัตรหรือใช้คีย์การ์ดสำหรับลูกบ้าน

พื้นที่ส่วนกลางจะถูกจัดเป็นสวนหย่อม และสวนสาธารณะค่ะ อยู่ด้านหน้าติดกับบริเวณป้อมยามทั้งหมด สำหรับสำนักงานขายก็จะอยู่ด้านข้างป้อมยามฝั่งด้านซ้ายมือเช่นเดียวกัน ซึ่งในอนาคตจะกลายเป็นอาคารสำนักงานนิติบุคคล


:::: ภายในโครงการ ::::

หน้าโครงการ และ ป้อมยาม

หลังจากชมรายละเอียดต่างๆกันไปแล้ว เรามาชมภาพบรรยากาศภายในโครงการกันค่ะ

IMG_1605

ในส่วนของทางเข้าโครงการ เป็นถนนทางเข้าที่กว้างขวาง รถยนต์สามารถเข้าออกได้สะดวก ถนนหลักจากซอยศาลายา 5/8 กว้าง 9 เมตร แต่ถนนบริเวณหน้าป้อมยาม กว้างทั้งหมด 12 เมตรค่ะ

IMG_1611

บริเวณหน้าป้อมยามทางเข้านั้นล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียวของสวนหย่อมซึ่งได้จัดไว้อย่างสวยงาม

IMG_1612

ป้ายโครงการพฤกษาวิลล์ ได้ถูกออกแบบเป็นตัวหนังสือสีขาวบนพื้นหลังสีเข้ม ทำให้สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนค่ะ

IMG_1614

ซุ้มประตูทางเข้า มีป้อมยามคอยดูแลความปลอดภัย ก่อสร้างด้วยหลังคาเหล็กโปร่ง พอจะกันแดดได้แต่ไม่สามารถกันฝนได้ มีไฟสปอตไลท์สำหรับช่วงเวลากลางคืน

IMG_1615

ถนนทางเข้าค่อนข้างกว้าง โดยประมาณ 4 เมตรเข้าออกโครงการด้วยระบบรั้วกั้นไม้กระดกยาว

IMG_1616

สำหรับลูกบ้านโครงการจะมีคีย์การ์ดคนละ 1 ชุดเพื่อแตะที่กล่องนี้สำหรับเข้าออกโครงการ หากไม่ใช่ลูกบ้านก็จะต้องแลกบัตรประชาชนก่อนเข้านะคะ

IMG_1618

ซุ้มประตูทางเข้ามีความสูงโปร่ง ไม่อึดอัดจนเกินไป

IMG_1619

มุมมองจากภายในโครงการไปยังด้านหลังของป้อมยามค่ะ

IMG_1621

เมื่อผ่านทางเข้าและป้อมยามมาแล้วก็ยังมีพื้นที่สีเขียวที่ร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่อีกด้วยค่ะ

ถนนภายในโครงการ

IMG_1622

ซึ่งถนนหลักๆจะถูกแตกออกไปทางด้านขวามือ ส่วนทางด้านซ้ายมือจะเป็นถนนสั้นๆตัดเข้าสู่บ้านพักอาศัยทาวน์โฮม ที่อยู่เรียงกันประมาณ 10 ห้อง และที่อยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานขายและบ้านตัวอย่าง

IMG_1641

มองไปทางด้านซ้ายมือกันก่อนค่ะถนนที่ตัดหน้าสวนสาธารณะกว้าง 8 เมตร บริเวณหน้าสำนักงานขาย มีพื้นที่สีเขียวรายล้อม และมีต้นไม้ใหญ่และไม้พุ่มเพิ่มความร่มรื่น

IMG_1627

สวนทางมองไปทางด้านขวามือจะเป็นถนนเส้นหลักกว้าง 12 เมตรก่อนที่จะเข้าไปด้านในเป็นถนนกว้าง 8.10 เมตรหน้ายูนิตบ้านพักอาศัย บริเวณฟุตบาธจะมีการปลูกหญ้าไว้ตลอดแนว ในอนาคตอาจจะมีลงต้นไม้พุ่มเอาไว้ไหมไม่แน่ใจเหมือนกันแต่ก็ทำให้โครงการดูเขียวชอุ่มมากยิ่งขึ้น ดีกว่าเป็นฟุตบาทคอนกรีต

IMG_1628

ถนนที่ตัดหัวหน้าบ้านพักอาศัยแต่ละหลังกว้าง 8 เมตร บ้านแต่ละหลังจะมีรั้วเหล็ก ทำให้บริเวณบ้านดูไม่ทึบตัน มองออกสู่ถนนภายนอกได้ค่ะ

IMG_1630

IMG_1629

พื้นที่เหลือด้านหลังเล็กๆ ซึ่งไม่สามารถจัดเป็นพื้นที่ขายได้ โครงการจึงทำเป็นสวนหย่อม ที่มีความเขียวชะอุ่ม เพิ่มพื้นที่สาธารณะ สร้างบรรยากาศที่สดชื่นค่ะ

IMG_1631

ในส่วนของระยะเว้นวรรคระหว่างอาคารตามกฎหมายก็จะมีเหลืออยู่ประมาณ 3 เมตรด้วยกัน โครงการจัดเป็นพื้นที่สำหรับกลับรถโดยมีลงต้นไม้เอาไว้ให้ด้วย

อาคารสำนักงานขาย (นิติบุคคล)

IMG_1643

ย้อนกลับมาที่ด้านหน้าโครงการบริเวณสวนสาธารณะกันนะคะ ด้านข้างป้อมยามก็จะเป็นอาคารสำนักงานขายซึ่งจัดจะสำนักงานนิติบุคคลในอนาคต

IMG_1644

ภาพเมื่อเรากำลังจะเดินไปยังสำนักงานขาย บริเวณทางเข้าจะเป็นบันไดตกแต่งด้วยกรวดหินและไม้พุ่มนำไปสู่สำนักงานค่ะ

IMG_1645

บรรยากาศภายในสำนักงานขายถูกตกแต่งด้วยโทนสีสว่างและอบอุ่นให้มีความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

สวนสาธารณะ

IMG_1648

เมื่อเดินต่อจากสำนักงานขายก็จะเป็นสวนสาธารณะของโครงการค่ะ มี Jogging Track ที่ปูด้วยกระเบื้องคอนกรีตบล็อค

IMG_1650

IMG_1652

ภายในสวนก็มีต้นไม้ใหญ่อยู่หลายต้นเลยค่ะ ทำให้ในอนาคตก็จะมีร่มเงายามที่เรามาพักผ่อนหย่อนใจในบริเวณนี้ค่ะ

IMG_1653

มีบริเวณให้นั่งเล่น สามารถพบปะพูดคุย กันได้ค่ะ

IMG_1654

สำหรับพื้นที่ตรงกลางถัดจากโซนนั่งเล่นที่เป็นคอนกรีด ก็จะเป็นลานสนามหญ้าอันเอกประสงค์สำหรับออกกำลังกายหรือทำกิจกรรม

IMG_1655

ภาพอีกมุมหนึ่งของสวนค่ะจะเห็นว่ามี Jogging Track ที่เป็นคอนกรีตความกว้างทางเดินประมาณ 90 ซม.

IMG_1658

ภาพมุมมองจากสวนสาธารณะไปยังบ้านตัวอย่างบ้านฝั่งซ้ายมือ คือบ้านแบบ Shine ขนาด 110 ตารางเมตร ส่วนขวามือเป็นบ้านแบบ Glory พื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร

IMG_1902

เมื่อมองสวนสาธารณะจากมุมสูง นับได้ว่าเป็นสวนที่มีพื้นที่เยอะ มีต้นไม้นานาพรรณโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นไม้ใหญ่ทำให้มีความร่มรื่น ชวนให้น่ามาเดินชมค่ะ

IMG_1903

หากมองไปทางทิศเหนือก็จะเห็นกับโครงการหมู่บ้านกลางสวน

IMG_1904

มุมมองจากสวนไปยังซุ้มทางเข้าโครงการค่ะ


:::: House Type และ บ้านตัวอย่าง ::::

สำหรับแบบบ้านของโครงการมีทั้งหมด 2 แบบด้วยกันค่ะประกอบด้วย

IMG_1665

แบบบ้าน GLORY

1.1

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
 • เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 18.7 ตร.วา.
 • พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 95.00 ตร.ม.
 • ขนาด : 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 1 คัน

แบบบ้าน SHINE

IMG_1834

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
 • เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 19.8 ตร.วา.
 • พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 110 ตร.ม.
 • ขนาด : 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 1 คัน

เรามาดูรายละเอียดต่างๆของบ้านแต่ละแบบกันค่ะ

บ้านตัวอย่าง Glory : 95 ตร.ม.

IMG_1669

นี่คือบ้านตัวอย่างของบ้านแบบ Glory ค่ะ มีขนาดหน้ากว้าง 5.7 เมตร จอดรถได้ 1 คัน

บ้านมาตรฐานและโรงจอดรถ

IMG_1633

ประตูรั้วเป็นรั้วเหล็กโปร่งบานเฟี้ยม6ตอนผลักออกทางด้านข้าง เปิดโดยการเลื่อนแล้วพับเป็นชั้นๆมีล้อเลื่อนด้านล่างเพิ่มความแข็งแรงให้กับประตู พื้นที่ทางเข้าทั้งหมดนั้นเป็นซีเมนต์ปาดเรียบ หากต้องการพื้นที่ดินเพิ่มแนะนำให้เลือกแปลงมุมค่ะ

IMG_1637

ทางเข้าด้านหน้าเป็นกระจกบานเลื่อนคู่ เฉลี่ยงทางเข้าบ้านยกขึ้นจากระดับพื้นปกติประมาณ 15 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร ปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. และโรยขอบด้วยกรวดดำ

IMG_1790

นี่คือบริเวณโรงจอดรถค่ะ

IMG_1791

บริเวณโรงจอดรถมีประตูห้องเก็บของซึ่งเป็นประตู บาน Pvc สามารถเก็บอุปกรณ์โรงรถหรืออุปกรณ์ทำสวนได้

IMG_1793

ภายในห้องเก็บของนั้นเป็นส่วนของห้องใต้บันได เป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

IMG_1671

ภาพนี้คือไอเดียการใช้พื้นที่บริเวณโรงจอดรถซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์นะจึงจะสามารถทำเป็น Home studio น่ารักแบบนี้ได้

IMG_1639

บริเวณหน้าบ้านจะมีไฟสปอตไลท์ติดตั้งอยู่เป็นจุด และมีวาล์วน้ำสำหรับบ้านแต่ละหลัง รวมถึงกริ่งออดติดตั้งให้เรียบร้อย

บ้าน Glory : ชั้น 1

IMG_1673

เข้าไปชมภายในบ้านชั้น 1 กันค่ะ ประตูทางเข้าเป็นบานเลื่อนวัสดุอลูมิเนียมสีธรรมชาติกระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_1678-horz

บริเวณที่จับประตูเลื่อน มือจับประตูเป็นแบบหูดึงสีดำตามภาพ มีตัวล็อคฝังในบาน เพื่อการจับที่ถนัดมือมากยิ่งขึ้นค่ะ

IMG_1676-vert

ภาพแรกเมื่อมองเข้ามาภายในบ้านค่ะ ห้องแรกที่เจอคือห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหารด้านหลัง บ้านจริงจะได้เป็นโคมซาลาเปา LED ทรงโมเดิร์นสี่เหลี่ยมทั้งหมด

IMG_1683-vert

ทางโครงการจัดวาง Arm Chair ขนาด 3 ที่นั่งเอาไว้ให้ แต่จริงๆแล้วสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ เป็นรูปตัว L นั่งสบายกว่านี้ได้ค่ะ พื้นที่ด้านข้างยังเหลือ หรือจะวางโต๊ะโคมไฟตกแต่งแบบบ้านตัวอย่างก็ได้ ด้านหลังโซฟาเป็นหน้าต่างบานเลื่อนค่ะ เฉพาะแปลงมุมเท่านั้นนะที่จะมีหน้าต่างให้จุดนี้

IMG_1684

หน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียมสีธรรมชาติกระจกสีเขียวตัดแสง ไม่มีมือจับโดยให้จับบริเวณขอบข้างบ้านที่ทำครีบขึ้นมาแล้วเลื่อนไปด้านข้างได้

IMG_1687

มีตัวล็อคแบบก้นหอยด้านข้างของบานหน้าต่างค่ะ ข้อดีคือบุคคลภายนอกไม่สามารถเปิดเข้ามาภายในบ้านได้แน่นอน เนื่องจากไม่มีกุญแจให้งัด

IMG_1690-vert

ระยะดูทีวีประมาณ 2.8 ม. บันไดทางขึ้นอยู่ด้านข้างของผนังทีวี มีเดินปลั๊กไฟและสายดินให้เรียบร้อยห้องนั่งเล่นสามารถวางโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่งได้หรือจะวางเป็นโซฟาขนาด 6 ที่นั่งรูปตัวแอลก็ได้ จะเหลือพื้นที่ด้านข้างโซฟาประมาณ 40 ซม. ผนังด้านทีวี กว้าง 2.7 เมตร รวมถึงระยะดูทีวีประมาณ 2.9 เมตร สามารถวางทีวีขนาด 40 ถึง 50 นิ้วได้ หรือทำเป็นมินิโฮมเธียเตอร์ก็ได้

IMG_1748-vert

อุปกรณ์สวิตช์และปลั๊กไฟทั้งหมด ยี่ห้อ Schneider Electric

IMG_1692

ภาพมุมมองย้อนกลับไปให้เห็นภาพรวมของห้องนั่งเล่นค่ะ

IMG_1696-vert

ถัดจากห้องนั่งเล่นมาก็จะเป็นโถงบันได ซึ่งฝั่งตรงข้ามบันไดสามารถทำเป็นโซนสำหรับนั่งทำงาน เพิ่มเติมได้ ถัดไปก็จะเป็นโซนรับประทานอาหารที่สามารถวางโต๊ะทานข้าวได้ประมาณ 4-6 ที่นั่ง มีห้องครัวอยู่ด้านข้างซึ่งห้องครัวนี้จะเชื่อมกับห้องน้ำ เหลือพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นเป็นช่องความกว้าง 70 เซนติเมตร

IMG_1697

IMG_1698

บริเวณทางอาหาร สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหาร 4 -5 ที่นั่งค่ะ

IMG_1700

ด้านหน้าห้องน้ำจะเป็นห้องครัว มีประตูเลื่อนสำหรับทางเข้าออกห้องครัวค่ะ

IMG_1703

IMG_1703-1

ส่วนประตูอีกบานที่มีอยู่แล้วจะกลายเป็นประตูเพื่อนำไปสู่สวนหลังบ้านค่ะ

IMG_1704

ห้องครัวถึงแม้จะดูเล็ก แต่จริงๆแล้วสามารถบรรจุตู้เก็บจานได้หลายประตูเลยค่ะ

IMG_1706

บริเวณอ่างล้างจากที่ติดกับหน้าต่างเพื่อเปิดชมสวนหลังบ้านได้

IMG_1706-1

หลังบ้านจะมีการต่อท่อน้ำและปลั๊กไฟบริเวณผนังให้ สามารถติดตั้งดีไซน์เคาน์เตอร์และอ่างล้างจานเองได้ค่ะ

IMG_1709

ห้องครัวจะเชื่อมต่อกับห้องน้ำทางด้านข้างค่ะ

IMG_1710

ภายในห้องน้ำบ้านตกแต่งและบ้านมาตรฐานเหมือนกันทุกประการค่ะ เข้าไปจะเจอกับอ่างอาบน้ำถัดไปก็จะเป็นโถสุขภัณฑ์และชุดฝักบัวที่ติดอยู่ด้านข้างกับโถสุขภัณฑ์พอดี

IMG_1712-vert

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากห้องครัวเล็กน้อย และคนละวัสดุกัน พื้นห้องครัว รวมถึงชั้น 1 ทั้งชั้นเป็นแกรนิตโตขนาด 60×60 ซม. ส่วนห้องน้ำจะเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30×30 ซม

IMG_1714

กระจกที่ได้จะเป็นกระจกเจียปรี ขนาด 60×80 ซม. แต่หากใครอยากให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น สามารถซื้อเปลี่ยนเองเป็นกระจกติดยาวแบบเต็มผนังไปจนถึงชุดฝักบัวก็ได้นะคะ ใต้อ่างมีอุปกรณ์อ่างเซรามิกสีขาวปิดท่อดักกลิ่นให้เรียบร้อย

IMG_1715

อ่างล้างมือเซรามิกยี่ห้อ Cotto มีที่วางของกว้างดีบริเวณก๊อกน้ำ สามารถวางแปรงสีฟัน ยาสีฟันได้

IMG_1717

ก๊อกน้ำก็ยี่ห้อ Cotto เช่นเดียวกัน

IMG_1719-vert

มีที่แขวนผ้าเช็ดตัวสแตนเลส ดีไซน์โมเดิร์นติดอยู่ที่ข้างประตู

IMG_1721

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto รุ่นธรรมดา

IMG_1723-horz

ด้านข้างมีสายชำระพลาสติกสีโครเมียม และที่วางกระดาษทิชชู่เซรามิก ยี่ห้อ Cotto

IMG_1725-horz

ห้องน้ำมีโซน Shower แบบไม่แยกส่วนเปียกส่วนแห้งนะคะ อยู่ด้านข้างกับโถสุขภัณฑ์เลย หัวฝักบัวขนาดกลางยี่ห้อ Prema

IMG_1728

ด้านซ้ายมือเป็นที่วางสบู่เซรามิก ยี่ห้อ Cotto

IMG_1729-horz

สำหรับประตูทางออกสู่ระเบียงหลังบ้านเป็นประตูบาน Pvc วงกบ Upvc ลูกบิดสแตนเลสมาตรฐาน

IMG_1729-horz-1

ภาพมุมมองประตูจากลานซักล้างด้านหลังบ้านค่ะด้านบนจะมีบัวหยดน้ำ สำหรับกันฝน และเซาะร่อง กันน้ำย้อนกลับเอาไว้ด้วย

IMG_1730-vert

สำหรับพื้นที่ระเบียงจริงๆที่ได้จะเป็นระเบียงซีเมนต์ปาดเรียบนะคะ โดยผนังด้านหลังเป็นผนังคอนกรีตรับน้ำหนัก มีการทำสโลปเอาไว้ให้เรียบร้อยสามารถต่อเติมวางหลังคาลงไปได้เลย แบบที่ไม่จำเป็นต้องมานั่งทำสโลปใหม่ ซึ่งโครงการต่อเติมให้ชมเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ซึ่งมีพื้นที่ระเบียงแบบ Outdoor เล็กๆด้านข้างเป็นมุมพักผ่อน

IMG_1731

IMG_1733

หลังบ้านที่ต่อเติมสามารถเปิดมาเพื่อเดินออกมาภายนอกบ้านได้ ซึ่งจะได้แค่บ้านแปลงที่มีพื้นที่ด้านข้างเท่านั้น

IMG_1734-vert

ส่วนอีกฝั่งนึงของระเบียงภาพด้านบนของการได้ต่อเติมมาให้ชมเป็นตัวอย่าง ของการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้ได้ห้องครัวขนาดใหญ่พร้อมยังมีพื้นที่ที่เป็นลานซักล้างหรือมุมนั่งพักผ่อนขนาดเล็กอยู่ด้านหลังบ้าน

IMG_1735

สวนขนาดเล็กหลังบ้านได้จัดให้มีบ่อเลี้ยงปลา และสวนไม้น้ำ รวมไปถึงปูหินกรวดเพื่อบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติค่ะ

IMG_1736

หลังคาเป็นระแนงเหล็กเพื่อให้แสงลอดธรรมชาติลอดผ่านเข้ามา ให้บรรยากาศผ่อนคลายเหมือนเอฟเฟกต์รีสอร์ทระแนงไม้ไผ่

IMG_1738

และนี่คือภาพบรรยากาศโดยรวมของบริเวณชั้น 1 นะคะ ต่อไปเราขึ้นไปดูบรรยากาศชั้น 2 ของบ้านกันค่ะ

IMG_1739-vert

นี่คือบันไดทางขึ้นชั้น2ของบ้าน บันไดทางขึ้นชั้น 2 จะอยู่ระหว่างห้องนั่งเล่น กับห้องทานอาหาร บันไดของนี่นี่กว้าง 0.9 เมตร อยู่ระหว่างผนังโรงรถ และผนังห้องน้ำชั้น 1 สำหรับบันได 2 ขั้นแรกจะยื่นออกมาเล็กน้อยค่ะ ซึ่งจะทำให้เกิดพื้นที่บริเวณผนังด้านข้างบันไดสามารถทำเป็นตู้ชั้นวางของตกแต่งหรือตู้โชว์แบบในภาพได้

IMG_1740

บันไดโครงสร้างคสล. ลูกนอน และราวจับ ไม้ยางพาราอัดประสานทำสีธรรมชาติ ลูกตั้ง ไม้สังเคราะห์ ทำสีขาว

IMG_1741

มีการเจาะช่องแสง จากโรงรถ เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับตัวบันไดด้วยค่ะ เป็นหน้าต่างอลูมิเนียมสีธรรมชาติบ้านฟิคติดตาย

IMG_1742-horz

โถงบันไดจะได้เป็นโคมไฟซาลาเปา LED เหมือนชั้นล่าง ไม่มีโคมระย้าให้ เนื่องจากความชอบดีไซน์ของลูกบ้านแต่ละคนไม่เหมือนกันเนอะ ซื้อมาติดตั้งตกแต่งเองจะถูกใจกว่า

IMG_1745-1

สังเกตบริเวณด้านบนสุดของโถงบันไดมีเปิดฝ้าเพดานเป็นช่องแสงสำหรับให้แสงธรรมชาติจากบนหลังคา ลอดลงมายังโถงบันไดได้อีกด้วย

IMG_1743

ราวจับจะเป็นสีไม้สีเดียวกันกับพื้นบันไดค่ะ

IMG_1744

ชานพักบันไดจะเป็นขั้นเต็ม และขั้นบันได 3 เหลี่ยมด้านขวามือ แนะนำเวลาเดินให้ชิดผนังเอาไว้นะคะ จะได้ก้าวง่ายๆ

IMG_1745

ภาพมุมมองบริเวณโถงชานพักบันไดค่ะ

บ้าน Glory : ชั้น 2

IMG_1747-vert

ขึ้นมาถึงชั้น 2 ของบ้านGlory แล้วค่ะ ตำแหน่งห้องต่างๆฝั่งขวามือจากภาพด้านบนจะเป็นห้องนอนหลัก Master Bedroom ส่วนขวามือจะเป็นห้องนอน 2 และ 3 ตามลำดับ มองตรงไปจะเป็นห้องน้ำ 2 ซึ่งเป็นห้องน้ำรวมสำหรับ 3 ห้องนอน

IMG_1751

มีตู้ Load Center ยี่ห้อ Schneider Electric ติดอยู่เหนือประตูห้องน้ำ

IMG_1750

เรามาชมห้อง Master bedroom กันก่อนนะคะ

IMG_1752-vert

ภาพเปรียบเทียบระหว่างบ้านตกแต่ง กับบ้านมาตรฐาน สำหรับโซน Bedroom สามารถวางเตียงขนาด King Size ได้

IMG_1752-vert-1

หน้าต่างเป็นบานเลื่อนคู่ 4 ตอนไปด้านข้าง แสงธรรมชาติเข้าได้ดี วัสดุอลูมิเนียมสีขาว กระจกสีเขียวตัดแสง มีลูกฟักกระจกด้านล่างให้แบบนี้ มองเห็นวิวบริเวณหน้าบ้าน

IMG_1752-vert-1

สำหรับไฟห้องก็จะได้เป็นโคมดาวไลท์แอลอีดีทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์น

IMG_1754

ภาพมุมมองจากปลายเตียง ไปยังหัวเตียง โครงการตกแต่งเตียงขนาด King Size มาให้ชมค่ะ บริเวณหัวเตียงตกแต่งบุฟูกและติดกระจกไว้เพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น

IMG_1755-horz

พื้นที่ข้างเตียงข้างซ้ายและขวาประมาณ 60 ซม. เดินรอบเตียงได้สบายอยู่ สามารถวางโต๊ะข้างเตียงได้

IMG_1758-vert

ห้องนอนนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่สุด ประตูทางเข้า เมื่อเข้าห้องมาก็จะผ่ากลางระหว่างโซนนอนหลับ กับโซนแต่งตัว เป็นสองฝั่งชัดเจน

IMG_1759

จุดนี้เป็นโตะเครื่องแป้งอยู่หลังบริเวณแต่งตัวที่แบ่งไว้

IMG_1762

นี่คือส่วนแต่งตัว หรือ Walk-in closet ค่ะ

IMG_1765

มีมุมสำหรับส่องกระจกตรงมุมห้อง

IMG_1768-vert

ห้องนอน Master Bedroom จะมีประตูส่วนตัวสำหรับเข้าห้องน้ำของชั้น2ค่ะ

IMG_1769-vert

บริเวณประตูห้องน้ำจะอยู่ชิดกันมากหน่อย ทำให้เวลาเปิดประตูอาจจะชนกันได้ตามภาพด้านล่างค่ะ

IMG_1771

IMG_1772

ซึ่งห้องน้ำนั้นอยู่บริเวณกึ่งกลางของบันไดบ้านพอดีค่ะ ประตูห้องน้ำเป็นบาน upvc แบบมีเกล็ดระบายอากาศด้านล่างซึ่งจะเหมือนกันกับประตูชั้นล่าง

IMG_1773

สำหรับวัสดุ และ ยี่ห้อสุขภัณฑ์ จะเหมือนกันกับชั้นล่างทุกประการค่ะ เมื่อเปิดเข้าไปภายในห้องน้ำก็จะเจอกับอ่างล้างหน้าก่อนเป็นอันดับแรก และจุดแขวนผ้าเช็ดตัวอยู่ด้านซ้ายมือ

IMG_1774

ด้านข้างจะเป็นโซนโถสุขภัณฑ์ โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto มีสายชำระพลาสติกสีโครเมี่ยมยี่ห้อ Prema ติดให้ด้านซ้ายมือ ขวามือก็จะมีที่วางกระดาษทิชชูเซรามิคสีขาว ยี่ห้อ Cotto ติดให้ด้วยเช่นกัน เหมือนกับห้องด้านล่างทุกประการ

IMG_1775

ส่วนด้านขวามือก็จะเป็นโซนอาบน้ำที่มีฝักบัว แบบไม่มีโครงปรับระดับยี่ห้อพรีม่าให้ ซึ่งส่วนอาบน้ำนี้ไม่ได้แยกส่วนเปียกส่วนแห้งให้นะคะ แต่สามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเป็นแบบเข้ามุมขนาด 90 x 90 ซม. วางลอยอยู่บนพื้น และยิงซิลิโคนกันซึมได้

IMG_1777

เหนือส่วนอาบน้ำจะมีหน้าต่างระบายอากาศ ระบายความชื่นได้ค่ะ

IMG_1778

เรามาชมห้องนอนเล็กกันบ้างค่ะอยู่ฝั่งตรงข้าม ซ้ายมือเป็นห้องนอน 2 ส่วนขวามือคือห้องนอน 3

IMG_1779-vert

ภายในห้องนอน 2 สามารถวางเตียงขนาด 3.5×5 ฟุตได้ 1 ตัว บ้านจริงหากเป็นแปลงกลางจะมีแค่หน้าต่างหัวเตียงนะคะ ข้างเตียงจะไม่มี เนื่องจากเป็นผนังของบ้านข้างเคียง

IMG_1780

ภาพมุมมองจากปลายเตียงไปยังหัวเตียงค่ะ

IMG_1781

ข้างเตียงโครงการจัดทำเป็นตู้เสื้อผ้ากว้างประมาณ 1 เมตรค่ะ และมีโต๊ะเครื่องแป้งด้านข้าง

IMG_1783-vert

การติดกระจกหลอก ขนาดเท่ากับประตู ที่ผนังด้านข้าง ช่วยทำให้ห้องดูกว้างยิ่งขึ้นนะคะ

IMG_1784-vert

เข้ามายังห้องนอน 3 ห้องสุดท้ายของบ้านกันแล้วค่า มีหน้าต่างระบายอากาศให้ 1 บาน ตามภาพ ห้องนี้จะตกแต่งเน้นโทนสีขาวน้ำเงินออกแนวบอยๆหน่อย เป็นห้องสำหรับเด็กผู้ชาย หรือจะทำเป็นห้องอเนกประสงค์ เป็น Studio ห้องทำงานแบบจริงจังเลยก็ได้ค่ะ

IMG_1786

ภาพมุมมองจากปลายเตียงไปยังหัวเตียง

IMG_1787-vert

บริเวณปลายเตียงติดตู้คลังเก็บของเอาไว้ให้และมีปลั๊กไฟรวมถึงสายอากาศสำหรับติดตั้งทีวีแบบแขวนที่ผนังได้

IMG_1788

บ้านตัวอย่าง Shine : 110 ตร.ม.

IMG_1834

มาถึงบ้าน Shine กันค่ะ ซึ่งเป็นแบบบ้านแบบที่2 หน้าตาจะบ้านแทบจะเหมือนแบบบ้าน Glory เลยค่ะ ต่างกันตรงสีของระแนงเหล็กของบ้าน บ้าน Shine เป็นสีขาว ส่วนบ้าน Glory จะเป็นสีดำ และขนาดพื้นที่ใช้สอยของบ้าน Shine จะมากกว่าประมาณ 15 ตารางเมตรค่ะ

บ้าน Shine : ชั้น 1

IMG_1837

รูปแบบของบ้านนั่นเหมือนกันกับ Glory ทุกประการค่ะ แต่บ้านหลังนี้ จะใช้สีของระแนงเป็นสีขาว ทำให้บ้านดูสว่างขึ้นค่ะ

IMG_1838

IMG_1839

ประตูทางเข้าวัสดุเหมือนกันกับหลังที่แล้วทุกประการ

IMG_1840

ภาพการตกแต่งบริเวณโรงจอดรถของบ้าน Shine ค่ะ

IMG_1841-vert

เข้าไปภายในบ้านก็จะเจอกับโซนห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารด้านหลังค่ะ ระยะดูทีวี 2.9 เมตร พื้นที่ข้างโซฟาเหลือ 35 เซ็นติเมตรแต่ก็สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่กว่าห้องที่แล้วได้ เหลือพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องทานอาหารกว้าง 2.6 เมตร สามารถทำเป็นห้องทำงานขนาดใหญ่ได้

IMG_1843

สามารถวางโซฟาได้ขนาดใหญ่ขึ้นค่ะจากบ้านหลังที่แล้ววางโซฟาได้ประมาณ 3-4 ที่นั่งบ้านหลังนี้จะสามารถวางโซฟาได้ขนาดประมาณ 4 ถึง 5 ที่นั่ง แล้วทำเป็นมินิโฮมเธียเตอร์ได้

IMG_1844

ขนาดความกว้างของผนังทีวีก็จะเท่ากันค่ะ สามารถทำตู้เก็บของเหนือชั้นวางทีวีได้นะคะ

IMG_1847

ภาพมุมมองจากห้องทานอาหารมองย้อนกลับไปยังห้องนั่งเล่นให้เห็นภาพรวม

IMG_1849

IMG_1850

สำหรับพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารนั้นจะเหลือเยอะมากๆเลยค่ะสามารถทำเป็นส่วนทำงานอีกจุดหนึ่งแบบจริงจังได้เลย

IMG_1851

สำหรับห้องอาหารนี้สามารถวางโต๊ะ ทานอาหาร นั่งได้ประมาณ 4 หรือเต็มที่ถึง 7 ที่นั่งเลยค่ะ

IMG_1853-vert

พื้นที่นี้ได้จัดแบ่งเป็นพื้นที่ครัว ที่มีความกว้างขวางมากค่ะ สำหรับประตูทางเข้าห้องครัว จะกว้าง 2 เมตรค่ะ ต่างจากห้องที่แล้วที่กว้างเพียง 1.5 เมตรเท่านั้น

IMG_1854

สามารถต่อเติมประตูเลื่อนปิดได้เลยค่ะ

IMG_1858

ภายในห้องครัวกว้างขวางสามารถทำเป็นเคาน์เตอร์รูปตัวแอลและวางตู้เย็นขนาดใหญ่ได้ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่และผู้ที่ทำอาหารทานเองบ่อยๆ โครงการเดินท่อน้ำดีและน้ำทิ้งเอาไว้ให้เรียบร้อยที่ใต้เคาน์เตอร์ส่วนเคาน์เตอร์ต้องมาติดตั้งเองนะคะดีไซน์ได้เองตามใจชอบของลูกบ้าน

IMG_1861

ซิงค์น้ำวางบริเวณหน้าต่างเพื่อระบายความชื้นค่ะ

IMG_1862

พื้นที่ห้องครัวกว้างสามารถมีมุมวางของได้เยอะเลยค่ะ

IMG_1863

พื้นที่ด้านข้างเคาน์เตอร์สามารถวางตู้เย็นได้ขนาดประมาณ 8 คิวหรือความกว้าง 70 เซนติเมตร

IMG_1864

ภายในห้องน้ำและขนาดห้องน้ำ เหมือนกันกับบ้านหลังที่แล้วทุกประการ

IMG_1866

ภาพมุมมองจากในสุดของห้องน้ำออกไปยังประตูทางเข้า

IMG_1867

ระเบียงหลังบ้านของบ้านหลังนี้ก็จะได้เหมือนกันกลับบ้านหลังที่แล้วค่ะคือเป็นระเบียงแบบซีเมนต์ปาดเรียบเปิดโล่ง

IMG_1868

ซึ่งภาพที่เห็นนี้คือเป็นห้องครัวที่โครงการตกแต่งมาให้ชมเป็นตัวอย่างเฉยๆ เช่นเดียวกันกับบ้านหลังที่แล้วซึ่งเป็นไอเดียที่ดีนะสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองได้ค่ะ

IMG_1870

ส่วนอีกด้านนึงก็จะเป็นพื้นที่พักผ่อนหลังบ้าน

IMG_1872

มีการสร้างบรรยากาศโทนอบอุ่นของไม้และกินกรวด มีระแนงด้านบนเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาค่ะ

IMG_1874

นี่คือภาพรวมของบริเวณชั้น 1 ของแบบบ้าน Shine นะคะ เป็นมุมมองจากหลังบ้านไปหน้าบ้านค่ะ

ต่อจากนี้ไปเรามาชมชั้น2ของบ้านกันค่ะ

IMG_1875

วัสดุบันไดเหมือนกันกับบ้านหลังที่แล้วทุกประการ และมีช่องแสงบริเวณข้างบันไดขนาดเท่ากันอีกด้วย

IMG_1876

บริเวณโถงบันไดแต่ถ้าเป็นโคมซาลาเปา LED แบบบ้านที่แล้วนะคะสำหรับโคมตกแต่ง ลูกบ้านต้องหามาติดเอง

IMG_1877

ภาพมุมมองไปยังโถงบันไดให้เห็นภาพรวมมีราวกันตกเหล็กทาสีน้ำมันสีขาว

IMG_1878

ชานพักบันไดก็เหมือนกันกับบ้านหลังที่แล้วทุกประการค่ะ มีชานพักรูปสามเหลี่ยม ลักษณะความกว้างของโถงบันไดก็เท่ากันอีกด้วย

บ้าน Shine : ชั้น 2

IMG_1879

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของบ้านแล้วค่ะ สำหรับตำแหน่งห้องนอนใหญ่จะอยู่ด้านขวามือนะคะ ตรงกลางเป็นห้องน้ำ และถัดไปด้านซ้ายมือเป็นห้องนอน 2 และ 3 ค่ะ

IMG_1880-vert

สำหรับห้องนอนห้องนี้ก็จะขนาดเท่ากันกับบ้านหลังที่แล้วทุกประการนะคะ

IMG_1882IMG_1883

พื้นที่ข้างเตียงเหลือประมาณ 60 ซม. ทั้งสองข้าง

IMG_1885-vert

เนื่องจากพื้นที่ของห้องนอนนี้ เท่ากันกับห้องที่แล้วการทำโซน Living area และขยายโซนเครื่องแป้งออกไปทำให้ตู้เสื้อผ้านั้นมีขนาดแคบลงค่ะ อาจจะไม่เพียงพอ ซึ่งสามารถแก้ได้โดยการทำตู้เสื้อผ้าติดตามแนวยาวไปตามผนังฝั่งประตูทั้งหมดเลยก็ได้

IMG_1886

นี่คือผนังแบ่งโซนห้องนอนและโซนLiving และแต่งตัวค่ะ

IMG_1887

ภายในโซนแต่งตัวก็จะมีตู้เสื้อผ้า โต้ะเครื่องแป้ง และโซฟาค่ะ

IMG_1888

ตู้เสื้อผ้ากว้าง 80 ซม. เท่านั้นค่ะ หากใช้จริงจังแล้วตกแต่งตามบ้านตัวอย่างไม่น่าจะพอแน่นอน

IMG_1890

โซน Living area ของบ้านหลังนี้น่ารักมากเลยค่ะ เหมือนเป็นอีกห้องห้องหนึ่งเลย

IMG_1892

ห้องนี้ก็จะมีประตูเพื่อเข้าห้องน้ำเหมือนกันค่ะ

IMG_1893

ภายในห้องน้ำจะเป็ยเหมือนชั้นล่างทุกประการค่ะ วัสดุอุปกรณ์ และสุขภัณฑ์ทั้งหมด ยี่ห้อ Cotto และ Prema เช่นเดียวกันกับหลังที่แล้วเลยค่ะ

IMG_1894

ชมห้องนอน 2 ที่อยู่ฝั่งขวามือและห้อง 3 อยู่ข้างซ้ายมือกันบ้างนะคะ

IMG_1895-vert

เริ่มจากห้องนอนก่อนค่ะ คือห้องนอน 2 ซึ่งเมื่อเข้าไปแล้ว จะสัมผัสได้เลยว่า ห้องนี้ขนาดใหญ่กว่าบ้านหลังที่แล้วพอสมควรเลยค่ะ จากพื้นที่ปลายเตียงและพื้นที่ข้างเคียง ที่สามารถเดินได้โดยรอบห้องนี้ สามารถวางเตียงขนาด Queen Size ได้เลยนะ

IMG_1897

พื้นที่ข้างเตียงเหลือ 1.5 เมตร สามารถทำตู้เสื้อผ้าได้

IMG_1898

ปลายเตียงก็เหลือพื้นที่เยอะถึง 1 เมตร เต็มๆเลยค่ะ สามารถเป็นพื้นที่เก็บของได้

IMG_1899-vert

มาถึงห้องนอน 3 ซึ่งเป็นห้องนอนสุดท้ายของบ้าน สำหรับพื้นที่ปลายเตียงของห้องนี้จะเท่าเดิมนะคะแต่พื้นที่ข้างเตียงจากว่างมากยิ่งขึ้นเนื่องจากแปลนของบ้านที่ยืดออกไป ซึ่งจะมีพื้นที่กว้าง 1 เมตร และหากไม่รวมตู้จะกว้างถึง 1.6 เมตร

IMG_1900

ห้องนี้ตกแต่งน่ารักอีกแล้วค่ะ แบบเรียบๆ เก๋ตรงหัวเตียงที่ทำเป็นบ้านหลังน้อย และติดสติ๊กเกอร์ท้องฟ้าที่ผนัง

IMG_1901

พื้นที่ปลายเตียงกว้าง 50 เซนติเมตร สามารถวางชั้นวางของยื่นออกมาได้ 25 เซนติเมตร การจัดวางตู้เสื้อผ้าก็จะได้ขนาดเท่ากันกับห้องนอน 3 ของบ้าน Glory ค่ะ และบริเวณปลายเตียงโครงการตกแต่งให้เป็นชั้นวางของติดกระจกทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้นค่ะ


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นภายใน ชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต ขนาด 60×60 ซม.
 • พื้นภายใน ชั้น 2 : ลามิเนต
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30×30 ซม.
 • พื้นลานซักล้าง และโรงรถ : คสล.ปาดเรียบ
 • ประตูภายในทั่วไป : บาน HDF
 • ประตูภายนอก : บาน UPVC
 • ประตูห้องเก็บของ : บาน UPVC
 • ประตู-หน้าต่าง ภายนอก : อลูมิเนียม สีธรรมชาติ กระจกสีเขียวตัดแสง

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ : Cotto
 • Accessories : Cotto, Prema
 • ชุดฝักบัว : ยี่ห้อ Prema ไม่มีโครงปรับระดับ

งานไฟฟ้า

 • อุปกรณ์ปลั๊กและสวิตช์ : Schneider Electric
 • ตู้ Load Center : Schneider Electric
 • โคมไฟภายใน : ไฟซาลาเปา LED ทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์น
 • โคมไฟห้องน้ำ : Down Light LED ทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์น
 • ไฟหลังบ้าน : โคมฟลูออเรสเซนส์

**รายละเอียด Spec ของวัสดุต่างๆอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า


:::: ราคา (กุมภาพันธ์ 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท

บ้าน Shine : พื้นที่ใช้สอย 95 ตร.ม.
ที่ดิน 18.7 ตร.วา (แปลงมาตรฐาน)
ราคา 1,790,000 บาท

ที่ดิน 30.2 ตร.วา (แปลงมุมรั้ว)
ราคา 2,690,000 บาท

บ้าน Glory : พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.
ที่ดิน 19.8 ตร.วา (แปลงมาตรฐาน)
ราคา 1,990,000 บาท

ที่ดิน 29.4 ตร.วา (แปลงมุมรั้ว)
ราคา 2,690,000 บาท

 • เงินจอง+ทำสัญญา 5,000 บาท
 • ที่ดินเพิ่ม-ลด ตารางวาละ 55,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 30 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ พฤกษาวิลล์ 91/1 ศาลายา (ซ.5/8) ตั้งอยู่บน บน ถ.กรุงนนท์-จงถนอม ภายใน ซ.ศาลายา 5/8 โครงการอยู่ลึกจากปากซอย ประมาณ 600 เมตรจากทางเข้าหลักหน้าสุด ซึ่งในโซนแรกจะเป็นที่ดินเปล่าของโครงการที่รอการพัฒนาอยู่ลึกเข้าไปอีกประมาณ 450 เมตร ถึงจะเป็นป้อมยามทางเข้าในส่วนของทาวน์โฮมค่ะ สำหรับสาธารณูปโภคนระยะเดินนั้นไม่ค่อยมีอะไรค่ะ รายล้อมด้วยที่อยู่อาศัยและอพาร์ทเมนท์ทั้งหมด เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบธรรมในที่เงียบสงบไม่วุ่นวาย หากต้องการหาของรับประทานต้องออกไปที่ปากซอยอย่างเดียวค่ะ ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ ซ.5/8 มีปั๊ม ปตท. และ 7-11 อยู่ ส่วนตลาดจะอยู่บริเวณตรงข้ามกับ The Royal Gems Golf Club ซึ่งเป็นตลาดนัด และมี Tesco Lotus Express สามารถหาซื้อของกินได้ ส่วนสาธารณูปโภคหลักๆ คงต้องขับรถไปสักหน่อย จะเกาะอยู่ที่เส้น ถ.ศาลายา-นครชัยศรี มี Community Mall ที่เปิดใหม่ได้ไม่นานอย่าง The Salaya Mall ส่วน Makro ก็อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 5.3 กม. เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นปกติ ของโครงการที่อยู่ชานเมือง ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ใกล้ที่สุดคือ Central ศาลายา อยู่ห่างจากโครงการ 11 กม. เท่านั้นค่ะ

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว สำหรับที่นี่แน่นอนว่าต้องเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักค่ะ โดยใช้ ถ.กรุงนนท์-จงถนอม, ถ.ศาลายา-นครชัยศรี ,ถ.พุทธมณฑล และ ถ.บรมราชชนนี ค่ะ ซึ่งสามารถเดินทางสู่โซน มีทางขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี วิ่ง30 นาทีก็ไปถึงตลิ่งชัน-ปิ่นเกล้าได้แล้วค่ะ ปัจจุบันยิ่งมีทางด่วนศรีรัช-วงแหวน ที่สร้างเสร็จใหม่ๆ ทำให้การเดินทางจากโซนศาลายา-พุทธมณฑล เข้าเมืองกรุงเทพสะดวกสบายยิ่งขึ้นมากๆ ซึ่งทำเลนี้ถือเป็นทำเลที่เชื่อมต่อกับ โซนนครชัยศรี-อ้อมน้อย, บางแค-หนองแขม และ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จาก ถ.อัจฉริยะพัฒนาค่ะ

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ โครงการอยู่ติดถนนใหญ่ก็จริง แต่การเดินทางด้วยรถสาธารณะค่อนข้างมีข้อจำกัดค่ะ รถสาธารณะผ่านน้อยมากๆ รวมถึงตัวโครงการเองอยู่ลึกเข้าไปในซอยอีกถึงประมาณ 1 กม. คงจะเหนื่อยหน่อยนะคะ แต่ก็พอมีรถสองแถววิ่งผ่านมาบ้าง แนะนำให้ใช้ Application อย่าง Grab หรือขอเบอร์โทรวินมอไซค์, แท๊กซี่เอาไว้จะสะดวกมากยิ่งขึ้นนะคะ แต่รถสาธารณะขาวิ่งเข้ามายังโครงการไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ โดยท่ารถหลักๆ จะอยู่บริเวณ ม.มหิดล ส่วนขาออกคงจะลำบากสักหน่อย แต่ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน (ช่วงตลิ่งชัน-ศาลายา) สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีศาลายา ( 4 กม.) เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ไม่ใกล้ ไม่ไกลไปสำหรับผู้อาศัยอยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมที่อยู่ชานเมืองนะคะ

• การออกแบบโครงการและวัสดุ สำหรับโครงการนี้เป็นโครงการทาวน์โฮม และอาคารพาณิชย์ ค่ะ ซึ่งแยกส่วน แยกรั้วกัน ส่วนของทาวน์โฮม จะมีป้อมยามและรั้วรอบขอบชิต แต่พื้นที่ที่ถูกจัดเป็นอาคารพาณิชย์จะถูกจัดอยู่ติดถนนเส้นหลักของโครงการทั้งหมดเนื่องจากเป็นที่ค้าขาย แต่ปัจจุบันหน้าตาของอาคารพาณิชย์ยังไม่เปิดตัวนะคะ จะสร้างเสร็จพร้อมอยู่เฉพาะทาวน์โฮม ซึ่งมีแบบบ้านทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน คือ บ้านแบบ Glory ขนาด 95 ตร.ม. และแบบ Shine ขนาด 110 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.7 เมตรเท่ากันแตกต่างกันที่บริเวณครัวชั้นหนึ่งที่จะได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางยิ่งขึ้น หน้าตาบ้านออกแบบสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับคนสมัยใหม่ มี 1 ที่จอดรถ วัสดุภายในบ้านได้แบบมาตรฐานค่ะ สุขภัณฑ์ American Standard ทั้งหมดมีโซนอาบน้ำทั้งชั้นบน และล่าง และหน้าต่างแบบ Enlarge-High Window ที่ห้องนอนชั้น 2 เปิดมุมมองได้โดยกว้าง

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย xสำหรับพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดจะถูกจัดอยู่บริเวณด้านหน้าของป้อมยามค่ะ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีอาคารสำนักงานขายตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ในอนาคตจะกลายเป็นสำนักงานนิติบุคคล ภายในสวนออกแบบสไตล์โมเดิร์นตกแต่งสวยงามด้วยไม้พุ่มหลากสีและไม้ใหญ่รวมถึงทางเดิน Jogging Track ที่กว้างขวางและมีม้านั่งคอนกรีตอยู่เป็นระยะๆ ซึ่งถือเป็นสวนสาธารณะที่ขนาดกำลังดี สำหรับจำนวนยูนิต ณ ปัจจุบันนะคะ ถนนทางเข้าโครงการก็กว้างขวางดี ส่วนถนนหน้ายูนิตพักอาศัยกว้าง 8 ม. ระบบรักษาความปลอดภัย เข้าออกโครงการด้วยระบบคีย์การ์ดโดยมีรปภรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง รวมถึงกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้า และถนนเมน


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7 ทำเลที่ตั้งโครงการเป็นทำเลสำหรับคนในพื้นที่ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัย ที่หลุดออกจากตัวเมืองโซนถนนศาลายานครชัยศรีไปในรัศมีประมาณ 5 กิโลเมตรไม่เกิน ซึ่งเป็นทำเลที่มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.5 เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักด้วยถนนกรุงนนท์-จงถนอม, ถนนศาลายานครชัยศรี และถนนบรมราชชนนี เชื่อมต่อกับตัวเมืองกทมด้วยทางด่วนศรีรัช- วงแหวน
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6 ถนนกรุงนนท์จงถนอมหารถสาธารณะค่อนข้างยากค่ะรวมถึงโครงการเห็นได้จากปากซอยประมาณ 1 กิโลเมตรทำให้ไม่มีรถสาธารณะผ่านเลย
บ้านและวัสดุ 7.7 ภายในบ้านของโครงการได้วัสดุดีมาตรฐานของพฤกษาเรียลเอสเตท แบบบ้านดีไซน์โมเดิร์น สุขภัณฑ์ทั้งหมดยี่ห้อ American Standard
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.6 สิ่งอำนวยความสะดวกมีสวนสาธารณะ ที่จัดตกแต่งมาอย่างสวยงามพร้อมอาคารสำนักงานนิติบุคคล ซึ่งเป็นโครงการที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ซีเรียสเรื่องการใช้งานพื้นที่ส่วนกลาง หรือ Club house มากนัก
ความคุ้มค่ากับราคา 7.7 โครงการเหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในทำเลดังกล่าว ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัย หรือขยับขยายครอบครัว เป็นทำเลที่เชื่อมต่อกับตัวเมืองโซนศาลายาและมหาวิทยาลัยมหิดล
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.25 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : 1739

WEBSITE : http://pruksaville.pruksa.com/12447/พฤกษาวิลล์-91-1-ศาลายา-ซ-5-8


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น