หน้าหลัก » Advertorial EP Pruksa พฤกษา » 3 ร้าน 3 รส 3 สไตล์ กับของอร่อยย่านพหลโยธิน-คลองหลวงที่คุณไม่ควรพลาด
โพสโดย : pure | วันที่ : 1 June 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, EP, Pruksa พฤกษา

3 ร้าน 3 รส 3 สไตล์ กับของอร่อยย่านพหลโยธิน-คลองหลวงที่คุณไม่ควรพลาด

1

เมื่อพูดถึงย่านพหลโยธิน-คลองหลวง คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึงย่านนี้ในแง่ของความเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เรื่องหนึ่งที่หลายคนที่ไม่ได้เป็นประชากรโซนนี้อาจจะไม่รู้ก็คือ ละแวกนี้มีร้านอร่อยที่เรายอมใจทั้งในเรื่องรสชาติและการบริการอยู่ไม่น้อย อย่างเช่นทั้ง 3 ร้าน 3 สไตล์ที่เราเลือกมาแนะนำกัน ที่มีทั้งความอร่อยแบบเอเชียไปจนถึงยุโรป แถมยังมีร้านที่ให้แวะไปอร่อยได้ 24 ชั่วโมงอีกด้วย

Meat the Sprout
ถ้าจะบอกว่าที่นี่คือ hidden gem ของย่านนี้ก็คงไม่เกินไปนัก เพราะขนาดย้ายร้านจากพหลโยธินมาซ่อนตัวอยู่ในซอยรังสิต-นครนายก 51 แต่ทั้งขาประจำและขาจรก็ยังแวะเวียนมาฝากท้องเสมอๆ

ทั้งหมดนี้เป็นเพราะฝีไม้ปลายจวักในการปรุงอาหารอิตาเลียนให้ถูกปากคนไทย และยังให้ลูกค้าได้สนุกกับการเลือกวัตถุดิบในเมนูของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าที่สามารถเลือกได้ว่าชอบสไตล์ไหนมีให้เลือกทั้ง Thin Crust, Calzone Shape หรือ Racchetta Shape จากนั้นก็เลือกท็อปปิ้งที่โปรดและซอสที่ต้องการ

แต่ถ้าให้แนะนำอยากให้ลอง Charcoal Pizza with Anchovy Mushroom and Basil พิซซ่าแป้งดำ (ชาร์โคล) ท็อปด้วยปลาแอนโชวี่ เห็ด และใบโหระพา ความกรอบบางของแป้งเรียกคะแนนความอร่อยไปเต็มๆ เมนูสปาเก็ตตี้ก็ทำได้ดี แนะนำ Spaghetti with Smoked Salmon ที่นี่เขาใช้ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์เนื้อหวานฉ่ำ แล้วค่อยตัดเลี่ยนด้วยเมนูซีฟู้ดสลัด ก่อนจะปิดมื้อด้วยชีสเค้กมะยงชิดอร่อยเป๊ะสมกับที่ทำสดใหม่ทุกวัน

2

3

4

ที่ตั้ง คลอง 2 ธัญบุรี ซอยรังสิต-นครนายก 51 ถ.รังสิต-นครนายก ปทุมธานี
เปิด ทุกวัน เวลา 13.30-21.30 น.
โทร. 09-5706- 6304

5

ครัวไซง่อน
ขอท้านักชิมสายอาหารเวียดนามที่เคยไปลิ้มลองมาหลายสำนักสารพัดสูตรให้มาลองลิ้มอาหารเวียดนามสูตรต้นตำรับถอดสูตรมาเป๊ะๆ จากเมืองเว้ ตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำจิ้ม

แหนมเนือง ร้านนี้เขาเด่นเรื่องแผ่นแป้งที่ไม่หนาแต่เหนียวนุ่ม ส่วนตัวแหนมมาแบบเนื้อแน่นไม่มันมาก เข้ากันดีกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสชาติกลางๆ ใครชอบเผ็ดจัดก็เติมพริกตามชอบ

อีกหนึ่งความอร่อยที่ไม่อยากให้พลาดคือ ฟองดู หม้อต้มขนาดจิ๋วใส่น้ำซุปรสกลมกล่อมไว้ให้ลวกกับหมูสไลด์ ปลา และกุ้ง กินกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวนิดๆ สั่ง ยำหมูยอ มาอีกสักจาน แล้วจะรู้ว่าหมูยอเวียดนามสไลด์บางคลุกเคล้ากับเครื่องยำรสจัดมันแซบขนาดไหน

อีกเมนูที่เทใจให้ ขนมจีนหมูย่าง จะกินเป็นอาหารจานหลักหรือกินคู่กับเมนูอื่นๆ ก็ลงตัว  ปิดท้ายด้วยกาแฟเวียดนาม รสชาติละมุนลิ้นมาก คอกาแฟควรออเดอร์อย่างยิ่ง

6

7

8

ที่ตั้ง คลอง 2 ธัญบุรี ซอย รังสิต-นครนายก 39 ถ.รังสิต-นครนายก ปทุมธานี
เปิด ทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น.

โทร. 02-996-2069, 02-996-5271

9

Wake Up
ต่อไปนี้บรรดาคนนอนดึกโซนรังสิตทั้งหลาย จะไม่ต้องนั่งเหงาอยู่ในห้องคนเดียวอีกต่อไป เพราะคาเฟ่แบรนด์ดังจากเชียงใหม่ ขยายสาขามาปลุกทุกคนในตื่นกันตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเสบียงครบครันทั้งเครื่องดื่มและขนมให้อิ่มอร่อยทั้งกลางวันและกลางคืน

เรียกพลังกันด้วยกาแฟหอมกรุ่นละมุนลิ้น คัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีทั้งแบบพรีเมียมและคลาสสิก มาจากแหล่งปลูก 3 ประเทศคือ อินโดนีเซีย โคลัมเบีย และบราซิล ใครที่อยากละเลียดรสชาติชาเขียวบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะชาเขียวมัทฉะที่นี่อิมพอร์ตจากจังหวัดชิซุโอะกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุด ใครอยาก wake up แบบเร่งด่วน ต้องจัดเมนูสมูธตี้ ตัวเลือกยอดฮิตก็เช่น สมูธตี้กีวี สมูธตี้สตรอว์เบอร์รี

หรือจะ wake up อิ่มท้องหน่อยๆ ยกมือเชียร์ Mango Snow มะม่วงน้ำดอกไม้สดๆ โปะลงบนน้ำแข็งไสเนื้อละเอียดราดซอสมะม่วงและนมข้นให้ฉ่ำฟินทุกคำจนไม่อยากแบ่งใคร นอกจากเมนูที่เชียร์สุดใจ ความสะดวกสบายที่นี่ก็มีครบครันไม่ว่าจะเป็น ไวไฟฟรี (แรงด้วย) ปลั๊กไฟฟรี และห้องประชุมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

13

บอกเลยว่า 3 ร้านที่เราเลือกมานี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะย่านพหลโยธิน-คลองหลวง ยังมีอีกหลายร้านที่เราให้คุณค้นพบและเปลี่ยนร้านเหล่านั้นให้เป็นร้านโปรดใกล้บ้านสำหรับทุกคนในครอบครัว

14

ร้านอาหารที่แนะนำมานั้นเป็นแค่น้ำจิ้ม บอกเลยว่าย่านคลองหลวง ปทุมธานีนั้น มีร้านอาหารเจ้าเด็ด แสนอร่อยเยอะแยะมากมาย ใครแวะเวียนผ่านไปแถวนั้นรับรองไม่มีอด อาหารการกินอุดมสมบูรณ์มากจริงๆ นอกจากที่กินเด็ดๆแล้ว ก็เป็นโซนที่เหมาะกับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย เผื่อใครกำลังหาบ้าน แนะนำเลยที่นี่เลย บ้านพฤกษา พหลโยธิน-คลองหลวง  ทาวน์เฮาส์โครงการใหม่ ที่จะมาเติมเต็มความสุขของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

15

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น