หน้าหลัก » ข่าวอสังหาริมทรัพย์ » คนใช้เยอะ! รฟม.ยกเลิกโปรโมชั่นสายสีม่วง ปรับค่าโดยสารเป็นปกติ 14-42 บาท เริ่ม 1 พ.ย.นี้ คาดรายได้เพิ่ม 30%
โพสโดย : pure | วันที่ : 17 October 2017
หมวดหมู่ : ข่าวอสังหาริมทรัพย์

คนใช้เยอะ! รฟม.ยกเลิกโปรโมชั่นสายสีม่วง ปรับค่าโดยสารเป็นปกติ 14-42 บาท เริ่ม 1 พ.ย.นี้ คาดรายได้เพิ่ม 30%

sys1

นายฤทธิกา สุภารัตน์ รองผู้ว่าการฝ่ายบริหารและรักษาการผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 16 ต.ค.2560 คณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม.มีมติเห็นชอบให้ รฟม.ปรับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-คลองบางไผ่ กลับไปใช้อัตราปกติ 14-42 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป

จากปัจจุบันมีการจัดโปรโมชั่นลดค่าโดยสารอยู่ที่ 14-29 บาท และวันหยุด 15 บาทตลอดสาย คาดว่าจะทำให้ผู้โดยสารลดลง 10% แต่จะมีรายได้เพิ่มขึ้น 30%

“เดิมจะลดราคาถึงสิ้นปี แต่เนื่องจากมีการเดินรถต่อเชื่อม 1 สถานีจากเตาปูน-บางซื่อ ทำให้การเดินทางสะดวกมากขึ้นแล้ว และมีคนมาใช้บริการมากขึ้น เฉลี่ยอยู่ที่ 47,000 เที่ยวคน/วัน

แต่หากผู้โดยสารใช้ทั้งสายสีม่วงและใต้ดินจะยังคงลดค่าแรกเข้าต่อที่ 2 ให้เหมือนเดิม และจะมีการออกบัตรโดยสารหลากหลายประเภทมากขึ้น เช่น ตั๋วเดือน ตั๋วไม่จำกัดจำนวนเที่ยว”

นอกจากนี้ในส่วนของการใช้บริการอาคารจอดแล้วจรตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้ จะเก็บค่าใช้บริการตามปกติคือ 2 ชั่วโมง 10 บาท จากปัจจุบันเก็บอยู่ที่ 2 ชั่วโมง 5 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ประชาชาติธุรกิจ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น