หน้าหลัก » ข่าวอสังหาริมทรัพย์ » ครม.อนุมัติ! เวนคืนที่ดินเชียงราย สร้างถนนสายใหม่เชื่อมเพื่อนบ้าน
โพสโดย : pure | วันที่ : 9 August 2017
หมวดหมู่ : ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ครม.อนุมัติ! เวนคืนที่ดินเชียงราย สร้างถนนสายใหม่เชื่อมเพื่อนบ้าน

KJN-RINGSIDE

ครม.เห็นชอบร่างประกาศเวนคืนที่ดินเชียงราย เตรียมสร้างถนนใหม่วงเงิน 2,528 ล้าน เชื่อมต่อเชียงราย-เชียงของ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบร่างประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

เรื่อง กำหนดให้การเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อขยายทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1152 สายแยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1020-บรรจบทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1020 (ต้าตลาด) ที่บ้านห้วยดอย บ้านผางาม บ้านร่องห้า และบ้านสบเปา

และสร้างทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1421สายหัวดอย-บ้านใหม่พัฒนา ระยะทางประมาณ 49 กิโลเมตร วงเงิน 2,528 ล้านบาท ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย เวียงชัย พญาเม็งราย และ อ.ขุนตาล จ.เชียงราย

เป็นกรณีที่มีความจำเป็นเร่งด่วน เพื่อให้กรมทางหลวง (ทล.) มีอำนาจในการวางเงินค่าทดแทน และเข้าดำเนินการจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินบริเวณดังกล่าวในการดำเนินก่อสร้างถนนทางหลวงได้ตามเป้าหมาย

สำหรับเส้นทางดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงแผ่นดินเชื่อมต่อประเทศเพื่อนบ้านเส้นทางเชียงราย-เชียงของ และเป็นเส้นทางการขนส่งที่สำคัญเพื่อนำไปสู่ประเทศจีนผ่านเส้นทาง R3A

ดังนั้นการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 1421 สายหัวดอย-บ้านใหม่พัฒนาและการขยายถนนทางหลวง 1020 นั้น จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับระบบการขนส่ง

รวมทั้งช่วยลดระยะเวลาการเดินทางอีกด้วย เนื่องจากโครงการดังกล่าวเป็นเส้นทางตัดใหม่จาก อ.เมือง ไปยัง อ.ขุนตาล ซึ่งเป็นเส้นทางลัดที่จะลดระยะทางจากเส้นทางเดิมได้ประมาณ 30 กิโลเมตร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ฐานเศรษฐกิจ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น