หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ » ซื้อบ้านแถมหนี้!! “ลูกบ้านพนาสนธิ์โวย” โครงการเรียกเก็บเงินสุดแพง แต่สวัสดิการแย่ ค่าน้ำ- ค่าไฟไม่จ่ายจนโดนตัด ติดป้ายประจานลูกค้าอย่าซื้อ!!
โพสโดย : pure | วันที่ : 20 April 2017
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ซื้อบ้านแถมหนี้!! “ลูกบ้านพนาสนธิ์โวย” โครงการเรียกเก็บเงินสุดแพง แต่สวัสดิการแย่ ค่าน้ำ- ค่าไฟไม่จ่ายจนโดนตัด ติดป้ายประจานลูกค้าอย่าซื้อ!!

00

จากกรณีเฟซบุ๊ก ลูกบ้านพนาสนธิ์ เดือดร้อนมาก ที่ได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับหมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งมีการบริหารจัดการไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังมีการเรียกเก็บเงินอยู่เรื่อยๆ ซึ่งทำให้ลูกบ้านที่เข้ามาอยู่อาศัยไม่พอใจเนื่องจากการจ่ายเงิน กับสวัสดิการที่ได้รับกลับมาไม่คุ้มค่า จนกลายเป็นการเรียกร้องถึงขั้นติดป้ายบิลบรอดประจาน จนเป็นเรื่องดราม่าที่ร้อนแรงในตอนนี้

10

โดยเฟซบุ๊ก  ลูกบ้านพนาสนธิ์ เดือดร้อนมาก แชร์ข้อความระบุว่า

ปี2558
มีการเรียกเก็บเงินส่วนกลางเดือนละ 500.- แต่ชาวบ้านต้องการให้พนาสนธิ์เครียร์ค่าใช้จ่ายในปี55-57 ให้ทราบก่อน ว่าได้ใช้จ่ายอะไรไปบ้างเพราะคิดว่าไม่ได้รับการดูแลตามที่ต้องเป็น แต่พนาสนธิ์ก็นิ่งเฉย ลูกบ้านส่วนใหญ่จึงไม่จ่าย

ปี2559 เริ่มมีปัญหา
-เรื่องขยะ ครั้งแรกพนาสนธิ์ขอเก็บค่าขยะ 150/หลังเดือนแรกชาวบ้านส่วนใหญ่จ่าย แต่ก็ได้เพียงเดือนเดียวเพราะการเก็บไม่เป็นที่ตกลง เก็บแค่อาทิตย์ละหลัง เดือนถัดๆมาเลยไม่มีใครร่วมมือ

-และในปีนี้ไฟฟ้าตามถนนในหมู่บ้านดับทั้งหมู่บ้าน ลูกบ้านได้สอบถามและรู้ว่าพนาสนธ์ค้างค่าไฟฟ้าจึงถูกตัดและโดนยกมอแปลงไฟฟ้าในส่วนไฟแสงสว่างในหมู่บ้าน

-ทางลูกบ้านรวมตัวกันโหวตเพื่อให้ทางพนาสนธิ์ส่งมอบส่วนกลางให้เทศบาลเพราะคิดว่าทางโครงการไม่สามารถดูแลได้ ลูกบ้านจึงขอประชุมกับพนาสนธิ์ ทางโครงการบอกว่าส่งเรื่องไปที่ดินแล้ว ซึ่งตรวจสอบภายหลังว่ายังไม่มีการดำเดินการแต่อย่างใด
ปี60

-เดือนมีค. ทางโครงการค้างค่าไฟตัวดูดน้ำเข้าหมู่บ้าน 2เดือน ประมาณ 2หมื่นกว่า พวกลูกบ้านก็ช่วยกันเรี่ยไรเพื่อไปจ่ายที่โครงการค้าง เพื่อจะได้มีน้ำใช้ เพราะคิดว่าถ้าเคลียร์ค่าไฟเสร็จ การประปาก็จะรับมอบไป ค่าใช้จ่ายตรงนี้ก็จะหมด

แต่ๆแล้ว วันที่ 18 เม.ย. ไฟฟ้ามาอีกแล้ว และบอกว่าทางโครงการค้างค่าไฟอยู่อีก กำลังจะโดนตัดอีกแล้ว และทางประปาก็รับมอบไม่ได้ เรื่องก็เลยมาถึงจุดที่ติดป้ายประจานกันเช่นนี้

11

หลังจากนั้นได้มีข้อความจากเฟซบุ๊กหนึ่ง ระบุข้อความว่า พนาสนธิ์คุ้มค่าน่า(ให้ผี)อยู่…. ชาวบ้านร้องขอความเป็นธรรมแล้ว อยากขาย อยากได้…แต่ไม่อยากเสีย สัญญาอะไรไม่เคยทำเลยสักอย่าง

ชาวบ้านต้องมารวบรวมเงินกันจ่ายเองอะไรเอง ปล. ทุกพนาสนธิ์ด้วยสิไม่ใช่แค่ที่เดียว อันนี้เห็นป้ายทางเข้าหมู่บ้านตัวเองแล้ว อืม… บ้านกรุขายไม่ออกแล้วสินะ 555

#สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค

12

13

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB ลูกบ้านพนาสนธิ์ เดือดร้อนมากสำนักข่าวทีนิวส์

แสดงความคิดเห็น