หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านทรงไทย แบบบ้านสองชั้น » แบบบ้านชั้นครึ่งวิมานเกษตร บ้านยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. งบประมาณ 1.4 ล้านบาท
โพสโดย : pure | วันที่ : 1 June 2016
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านทรงไทย, แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านชั้นครึ่งวิมานเกษตร บ้านยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. งบประมาณ 1.4 ล้านบาท

1

 • แบบบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง
 • อาคารกว้าง 7 เมตร x อาคารลึก 16 เมตร
 • จำนวนเสาบ้าน 21ต้น
 • พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.
 • ขนาด : 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 1 คัน

แบบบ้านยกสูงมีใต้ถุน ลานเอนกประสงค์สำหรับคนเกษตร จาก แบบบ้านเกษตรอนุรักษ์ ชั้นเดียวถูกปรับแต่งโดยเจ้าของแบบบ้านตัวจริงมาสู่แบบบ้านวิมานเกษตรที่ไม่เหมือนใครสามารถใช้พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัวและยังสู้ภัยน้ำท่วมได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านปลูกสร้างจริงที่โคราช


แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 2.80 เมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ เพื่อการพักผ่อน 1 ห้อง ยกพื้นหนีน้ำท่วมแนวคิดการออกแบบบ้านจากลูกค้าที่อยู่จังหวัดโคราชซึ่งมีภัย ธรรมชาติเกิดขึ้นกับตนเองจนทำให้ต้องการแบบบ้านมีใต้ถุนสูงไว้อยู่อาศัย

เนื่องจากน้ำที่ไม่เคยท่วมหมู่บ้านเลย ก็ต้องพบกับภัยน้ำท่วมทำให้ไม่สามารถอาศัยอยู่บ้านของตนเองได้เนื่องจากเป็น บ้านชั้นเดียว และน้ำท่วมสูงถึง 1.50 เมตร หลังจากนั้นเจ้าของบ้านซึ่งได้ไปทำงานที่ญี่ปุ่นก็ได้เจอกับเว็บไซต์ของ

เราที่มีแนวคิดการก่อสร้างบ้านแนวเกษตรพอเพียงซึ่งลูกค้ามีความต้องการหน้า ตาและพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านที่โดนใจลูกค้ามาก เนื่องจากมีพื้นที่ก่อสร้างหน้ากว้างแคบเพียง 12.00 เมตร ทำให้แบบบ้านวิมานเกษตรตรงความต้องการของลูกค้าพอดี


9-2-2014-10-15-29-AM

ชั้นล่างเน้นโล่งและยังคงห้องครัวไทยสำหรับการประกอบอาหารเพื่อการอยู่อาศัย แบบเรียบง่าย ไม่ต้องยุ่งยาก พร้อมพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ที่ใต้ถุนบ้าน สามารถจอดรถยนต์ได้เนื่องจากใต้ถึงมีความสูงสำหรับใช้งานอยู่ที่ 2.2-2.40 เมตร

ดังนั้นรถยนต์จอดได้อย่างสบาย ๆ พร้อมด้วยห้องน้ำใต้ถุนบ้านสำหรับผู้สูงอายุที่เดินเหินไม่ค่อยสะดวก เวลาต้องการอยากเข้าห้องน้ำก็ไม่จำเป็นต้องเดินขึ้นบันไดให้เหนื่อย พื้นที่ใต้ถุนบ้านหากมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มก็สามารถที่จะก่อสร้างหรือ เพิ่มเติมห้องใต้ถุนบ้านได้อีกด้วย

9-2-2014-10-14-50-AM

เมื่อน้ำมาสูงจนท่วมบ้านชั้นเดียว สมาชิก็ย้ายขึ้นไปอยู่ชั้นบนเพื่อหนีน้ำ ห้องนอนสำหรับสมาชิกในบ้าน 3 ห้องนอน พร้อมห้องครัว ที่สามารถปรุงอาหารและทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างครบ ถ้วนสมบูรณ์ที่ชั้นบน

เนื่องจากการออกแบบเน้นให้อยู่ได้ในชั้นบนเพื่อหนีภัยธรรมชาติซึ่งเคยเกิด ขึ้นจริงมาแล้ว และเราไม่ได้เผื่อไว้เป็นอนาคตให้สินเปลืองงบประมาณในการก่อสร้าง

2

บันไดขึ้นชั้นบน อยู่ใต้หลังคาบ้านดังนั้นไม่จำเป็นต้องก่อสร้างเพิ่มเติม หรือทำหลังคาคลุมบันไดให้ยุ่งยากอีกต่อไป

3

ม้านั่งสำหรับพักผ่อนที่หน้าบ้านวิมานเกษตร

4

ระเบียงซักล้างหลังบ้านวิมานเกษตรที่สามารถติดตั้งถังน้ำเว้ใช้งานได้ โดยไม่ต้องสร้างชั้นวางถังน้ำอีก

5

หน้าตาแบบบ้านวิมานเกษตรเรียบง่ายเน้นประหยัดแต่ดูดีกับหลังคาทรงจั่ว ที่เน้นวิถึชีวิตคนไทยได้อย่างลงตัว สวยงามด้วยการออกแบบหลังคาบ้านต่างระดับ ความลาดเอียงของหลังคา 20 องศา ราคาก่อสร้างบ้านประมาณ 1.50 ล้านบาท ทั้งนี้ราคาขึ้นอยู่กับพื้นที่หรือภูมิภาคต่าง ๆ


 

การเลือกใช้วัสดุสามารถแก้ไขปรับแต่งหน้างานได้ ไม่จำเป็นต้องทำตามแบบบ้านทุกประการท่านใดมีวัสดุ มีไอเดียตกแต่งบ้านสามารถทำได้ด้วยตัวท่านเองเพียงเน้นความสวยงามและที่สำคัญความแข็งแรงต้องมาก่อนเพื่อให้บ้านสามารถทนกับสภาพอากาศในปัจจุบัน


 • ราคาแบบบ้าน 1 ชุด พร้อม BOQ
 • Plan Code BluePrint-0026
 • ราคาแบบพิมพ์เขียว 5,000 บาท
 • ราคาก่อสร้างบ้านไม่เกิน 1,400,000 บาท
 • ราคาก่อสร้างแปรเปลี่ยนไปตามเจ้าของบ้านได้โดยตรง
 • สามารถยื่นกู้ธนาคารได้ มีรายการวัสดุหรือ BOQ ให้ยื่นกู้ธนาคาร

ติดต่อสั่งซื้อ

● Hotline 086-834-4021 คุณชลอ
● Line ID : Openhomeplan
● Email : touchourdesign@gmail.com

ขอขอบคุณแบบบ้านจาก : thaidrawing.com

แสดงความคิดเห็น