หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านรีสอร์ทอบอุ่นล้อมรอบด้วยสวนครึ้มเป็นส่วนตัว
โพสโดย : am | วันที่ : 11 January 2018
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านรีสอร์ทอบอุ่นล้อมรอบด้วยสวนครึ้มเป็นส่วนตัว
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100  ตร.ม.  ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

หลังนี้เป็นรีสอร์ทสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวบนชายหาดของคอสตาริกาค่ะ ดีไซน์สวยฟังค์ชั่นเหมาะกับบ้านเมืองไทยด้วย  ลองมาดูไอเดียกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ทสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนบนเกาะคอสตาริกา  ตัวบ้านจะอยู่ลึกเข้ามาในแผ่นดิน ล้อมรอบด้วยสวนสดชื่น โดยแบ่งออกเป็นบ้าน 2 หลังในพื้นที่เดียวกัน ด้านหน้าเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์สวยตกแต่งแนวทรอปิคอล  ผนังภายนอกเน้นโทนสีขาวล้วน โดยมุมนี้จะเป็นส่วนเทอเรสำหรับรับประทานอาหาร จัดโต๊ะไว้นั่งทานไปชมวิวรับอากาศสวนสดชื่นไปด้วย

3
เข้ามาภายในจะพบกับส่วนโถงพักผ่อน  เพดานสูงโปร่งกรุทับด้วยไม้ไล่โทนสีสวย ๆ พื้นปูกระเบื้อง  มุมด้านในนี้เป็นชุดครัว แต่งท๊อปหินแกรนิต ด้านล่างเป็นบานตู้ไม้  มีหน้าต่างกว้างเหนือซิงค์ช่วยระบายอากาศได้ดี ตรงกลางมีไอสแลนด์เล็ก ๆ เพิ่มพื้นที่เตรียมอาหารได้อีก

4
ถัดเข้ามาจะเป็นมุมพักผ่อน จัดกลุ่มโซฟาไว้นั่งเล่นได้ทั้งครอบครัว จะเห็นว่าภายในบ้านตกแต่งดีไซน์ทรอปิคอลเน้นโทนน้ำตาลทั้งหลัง อบอุ่นและสดชื่นในเวลาเดียวกัน

5
ในบ้านหลังนี้จะมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน เพดานกรุไม้เป็นลวดลายสวยงาม ตกแต่งเรียบ ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์  จัดเตียงไว้ใกล้หน้าต่าง มาพร้อมห้องน้ำในตัวด้วย

7
8
สำหรับห้องน้ำดีไซน์ตกแต่งไว้เรียบง่ายและเป็นสัดส่วนดี ด้านในสุดกั้นแผงบล๊อกแก้วกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้  ตรงข้ามกันจะเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์แต่งท๊อปหินแกรนิต

9
มาถึงส่วนด้านหลังของบ้านจะพบว่าออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวมาให้ด้วย มีลานรอบสระแต่งด้วยหินกาบ  บรรยากาศไม่ร้อนเพราะได้ร่มเงาจากต้นมะพร้าวและต้นไม้อื่น ๆ รอบสวน และมีเรือนสองชั้นอีกหลังบริเวณนี้ ซึ่งภายนอกแต่งด้วยหินกาบทั้งอาคารกันเลย

11
เข้ามาภายในจะพบกับส่วนห้องพักดูทีวีชั้นล่าง มีบันไดทอดตัวขึ้นห้องนอนชั้นบน  มีมุมนั่งทานอาหารอยู่บริเวณใต้บันได

12
ด้านหลังจะเป็นแพนทรี่ครัวเล็ก ๆ  เตรียมอาหารเบา ๆ ได้

14
ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายราคาก็ไม่แพง ภายในบ้านนี้ตกแต่งไม่ยุ่งยากค่ะ พื้นปูกระเบื้อง เพดานแต่งไม้เหมือนหลังใหญ่เลย

เป็นแบบบ้านที่สวยดูดี บรรยากาศแนวรีสอร์ทสดใสทั้งปี อยู่เมื่อไรก็สุขสบายนะคะ

Credit Picture : www.vrbo.com

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น