หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งผนังอิฐสีส้มด้านหน้า สีสันกลมกลืนหวานแนวคลาสสิก
โพสโดย : am | วันที่ : 1 January 2017
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งผนังอิฐสีส้มด้านหน้า สีสันกลมกลืนหวานแนวคลาสสิก
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  82  ตร.ม.  ราคาประมาณ  9.8 แสนบาท

บ้านสวยหวานแนวคลาสสิกแต่งอิฐสีส้มที่หาได้ง่ายในเมืองไทย สีสันหวานกลืกลืนกับผนังไม้ด้านข้างเลยค่ะ งบไม่เกินล้านค่ะหลังนี้ มาดูกันเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังด้านหน้าเป็นผนังอิฐโชว์แนวโทนสีส้มน้ำตาล  ผนังด้านข้างเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อนทาสีครีมอมชมพูนิด ๆ  สวยหวานแนวคลาสสิก หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมีมุขด้านหน้ามุงกระเบื้องสีเทาเหลือบครีม  หน้าต่างและประตูเลือกใช้แบบลูกฟักกระจก วงกบและกรอบบ้านสีขาวสะอาด  มีบันได 3-4 ขั้นหน้าประตูบ้านพอดี  รอบบ้านแต่งเป็นสนามหญ้ากว้างปลูกไม้ดอกเป็นหย่อมประปราย ปูถนนและทางเดินด้วยอิฐบล็อกสีโทนเทาครีมสะอาดเรียบร้อย

2
มาดูกันในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูหน้าเข้ามาก็จะเป็นส่วนของห้องพักผ่อน จัดวางกลุ่มโซฟาไว้นั่งดูทีวีหรือรับแขกได้  ถัดไปด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัว พร้อม จัดวางโต๊ะทานอาหารไว้บริเวณเดียวกันนี้ได้  มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้จากบริเวณนี้  กลางบ้านเผื่อโครงสร้างชุดบันไดลงไปชั้นใต้ดินไว้อีกชุด แต่หากไม่ต้องการเพราะไม่เหมาะกับเมืองไทยนัก ก็สามารถยกเลิกออกไปได้เช่นกัน  ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้านหน้าและด้านหลังคั่นด้วยห้องน้ำอีกห้อง

บ้านแต่งด้วยวัสดุที่หาได้ไม่ยากแต่กลับสวยดูดี หรูคลาสสิกสง่าดีนะคะแบบนี้ งบประมาณก็ไม่แพงด้วยค่ะ

Credit Picture : www.maisonlaprise.com

แสดงความคิดเห็น