หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านคอทเทจสวยหลังงาม ประทับใจทุกโมงยามที่อยู่อาศัย
โพสโดย : am | วันที่ : 4 December 2016
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านคอทเทจสวยหลังงาม ประทับใจทุกโมงยามที่อยู่อาศัย
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านสองชั้น 4  ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  220 ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.7  ล้านบาท

บ้านคอทเทจสไตล์อเมริกัน ย้อนยุคแต่งดงามและฟังค์ชั่นพร้อมใช้งานสำหรับคนรุ่นใหม่  สวยจนไม่อยากให้คุณผู้อ่านพลาดเลยค่ะ มาดูภายในกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้นสไตล์คอทเทจในอลาบาม่า ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ  ผนังภายนอกฉาบปูนสลัดเม็ดผิวหยาบเล็กน้อยทาสีเทาจาง ๆ  หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่วมุงกระเบื้องเหลือบสีเทา   หน้าบ้านมีชานพักกว้าง แต่งโคมไฟคลาสสิก ภายนอกรายล้อมไวด้วยสนามหญ้าและสวนไม้พุ่มสดใส

2
ด้านข้างของบ้านก็ยังปลูกไม้พุ่มไม้ดอกไว้รอบ ๆ ต้นไม้ใหญ่  มีทางเดินโรยกรวดตัดกลางพื้นที่ เดินเล่นได้ชิลๆ

3
ด้านข้างของบ้านออกแบบให้มี Outdoor Kitchen ไว้ให้ด้วย เหมาะสำหรับเตรียมอาหารในวันปาร์ตี้ หรือเอาไว้ทำอาหารที่มีกลิ่นควันค่อนข้างมาก แต่งเคาน์เตอร์ไม้แนวคันทรี่ พื้นปูด้วยกระเบื้องหินเรียงเหมือนโมเสกสวยงาม

4
ต่อเนื่องกันจะเป็นพื้นที่ลานเอนกประสงค์  จัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารกลางแจ้งได้  ภายนอกรายล้อมด้วยสวนดอกไม้สดใสมาก

5
เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับการตกแต่งแนวคันทรี่คอทเทจค่ะ มุมนี้เป็นพื้นที่ห้องรับแขก จัดวางชุดโซฟาไว้เป็นกลุ่มคุมโทนสี Earth Tone  ปูพื้นด้วยพรมโทนแดง  พื้นบ้านเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม  ด้านหน้ามีหน้าต่างกระจกแผงใหญ่ รับความสว่างได้เยอะเลย

6
ห้องครัวสวยด้วยโทนสีขาวสไตล์คลาสสิกทั้งห้อง  มีไอสแลนด์ขนาดใหญ่ตรงกลาง หน้าท๊อปหินโทนสีเข้ม  ห้อยโคมไฟทรงกรวยสีขาวสวยหรู มาพร้อมสตูลให้นั่งจิบเครื่องดื่มได้สบาย  แพนทรี่ด้านนอกเป็นทรงตัวแอล มีพื้นที่เตรียมอาหารและเตาปรุงอาหารพร้อมฮู้ดดูดควันเตรียมไว้ให้ด้วย

7
ด้านขวามือนี้ออกแบบให้มีตู้และลิ้นชักเก็บของใช้ หนังสือสูตรอาหารต่าง ๆ  ได้อีกด้วย  เรียกว่าเป็นครัวครบเครื่องเหมือนสำนักงานของคุณแม่บ้านเลยค่ะ

8
บริเวณทางเดินกลางบ้านก็สวยไม่แพ้กันค่ะ ปูพื้นไม้สีเข้ม แต่งโคมไฟแก้วทรงโคมแบบโบราณ  ประดับภาพบนผนังเป็นระยะ  บริเวณเหนือซุ้มประตูแต่งกระจกสีสเตนกลาสด้วยค่ะ

9
ห้องรับประทานอาหารห้องนี้สวยหรูสุด  ๆ ค่ะ แต่งแชนเดอร์เลียแก้วงดงาม จัดวางโต๊ะไม้ทรงกลมกับเก้าอี้เข้าชุดกัน ด้านหลังแต่งคอนโซลอัลลอยด์ฉลุลายแบบโบราณพร้อมกระจกเงาสวย ๆ ได้วย

10
ห้องน้ำขนาดใหญ่กว้างขวาง ปูพื้นหินโทนสีเทา  ด้านในติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้ใต้หน้าต่าง ด้านขวามือเป็นเคาน์เตอร์แต่งหน้าท๊อปหินอ่อนโทนสีขาวสวยหรู

11
ตามทางเดินแต่งเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินในสไตล์คลาสสิกสีขาวนวล  มีลิ้นชักเก็บของใช้และตู้หน้าบานไม้ฉลุเป็นลายงดงาม ด้านในกรุกระจกเงาอีกชั้น

12
มุมห้องน้ำอีกด้านแยกส่วน Shower ไว้ต่างหากอีกด้วย แต่งกระเบื้องผนังสีน้ำตาลเข้มสวยหรูเลย

13
ห้องนอนคลาสสิกสุด ๆ  สวยเด่นที่โคมไฟแชนเดอร์เลียเหมือนจุดเทียนจำนวนมาก  งดงาม แต่ก็อยู่สบาย ขนาดกำลังพอดีเลยค่ะ

14
มองจากหน้าต่างห้องนอนลงไปก็รับวิวสวนหย่อมด้านหน้าได้เต็มตา สดใสตั้งแต่ตื่นนอนกันเลย

15
ส่วนของห้องน้ำสวยงามด้วยผนังกรุวอลล์เปเปอร์ลายใบไม้  ล้อกันดีกับส่วนของฐานเคาน์เตอร์ที่แกะสลักด้านหน้าด้วยลายเดียวกัน  หน้าท๊อปเป็นหินอ่อนสีขาวสวยหรู มาพร้อมกระจกเงากลึงขอบมนปัดทองทั้งชิ้น

บ้านสวยที่มีดีเทลงามทุกมุมแบบนี้  จัดเป็นบ้านที่สวยสุดฝันอีกหลังเลยนะคะ

Credit Picture : www.houzz.com

แสดงความคิดเห็น