หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » Fairhope Cottage บ้านคอทเทจสีน้ำตาลอ่อนสลับครีม อบอุ่นแต่สง่างาม
โพสโดย : am | วันที่ : 4 December 2016
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

Fairhope Cottage บ้านคอทเทจสีน้ำตาลอ่อนสลับครีม อบอุ่นแต่สง่างาม
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านสองชั้น 4  ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  220 ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.7  ล้านบาท

บ้านคอทเทจสวยอบอุ่นมาก  ถ้าชอบบ้านโทนนี้  ลองเอาไอเดียไปปรับหน้าตาบ้านในฝันของคุณกันดูได้ค่ะ  มาลองชมกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ดีไซน์ย้อนยุค อบอุ่นในสไตล์คอทเทจ  ผนังบ้านฉาบปูนเรียบทาสีครีม  ส่วนผนังใต้จั่วชั้สองแต่งไม้ชิงเกิ้ลสีน้ำตาลอ่อน  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาล  ด้านหน้าออกแบบให้มีระเบียงยาว  พร้อมบันไดทอดตัวขึ้นช่วงกลาง ห้อยชิงช้าไว้นั่งเล่นสบาย ๆ ในวันหยุด รับอากาศสบาย ๆจากสวนหย่อมด้านนอกได้อย่างผ่อนคลาย

2
หน้าบ้านนอกจากจะเป็นสวนหย่อมแล้วก็ยังมีทางเดินโค้งเข้าไปที่หน้าบ้านพอดี ปูด้วยอิฐน้ำตาล

3
ด้านซ้ายมือเป็นทางเดินรถ ปูคอนกรีตยาวไปจนถึงที่จอดรถทางด้านหลังสุด

4
ดูส่วนของภายในบ้านกันต่อได้เลยนะคะ  หลังนี้เมื่อเข้าไปจะพบกับดีไซน์แนวคลาสสิกผสมคอทเทจ  โถงกลางบ้านแต่งเสาโรมันต้นใหญ่   จัดมุมโซฟาพักผ่อนหรือรับแขกไว้ด้านหน้า กลางบ้านจัดวางแกรนด์เปียโนหรู ด้านหลังสุดเป็นพื้นที่ของห้องรับประทานอาหาร  พื้นบ้านปูไม้โทนน้ำตาล ปูพรมเพื่อแบ่งแยกพื้นที่ใช้สอย

5
บริเวณห้องรับแขกช่วงกลางจะมีเตาผิงแต่งหินอ่อนสวยหรู ประดับเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคหลายชิ้นไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังแต่งด้วยภาพเขียนทั้งเหนือเตาผิงและบนคอนโซล มุมนี้มีหน้าต่างช่วยดึงความสว่างเข้ามาภายในได้อีก

6
ห้องครัวแนวคันทรี่แต่งหน้าบานไม้ทั้งเซ็ตกันเลย  ช่วงกลางมีไอสแลนด์ขนาดใหญ่สำหรับเตรียมอาหาร เก็บล้าง และยังใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ต่าง ๆ ได้  มาพร้อมสตูลตัวสูงไว้นั่งจิบเครื่องดื่ม  เคาน์เตอร์ตัวแอลด้านในสีขาวแต่งท๊อปหินสวยหรู  มีพื้นที่เก็บของใช้ได้เยอะ และยังมาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครันกันเลย

7
มุมโต๊ะรับประทานอาหารสวยหรูด้วยโต๊ะกระจก  ผนังด้านในแต่งแผงกระจกเงาไว้เหนือคอนโซลไม้โบราณ  จัดชุดเก้าอี้บุผ้านุ่มครบชุดไว้ 6 ที่นั่ง  แต่งแชนเดอร์เลียเพิ่มความอบอุ่นได้มากขึ้นไปอีก

บ้านสวยอบอุ่นที่เต็มไปด้วยดีเทลย้อนยุคแต่ลงตัวเข้ากับชีวิตคนรุ่นใหม่ ถ้าชอบก็ลองนำเอาไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : www.houzz.com

แสดงความคิดเห็น