หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านแต่งสวยคลาสสิก ตรึงตาประทับใจ
โพสโดย : am | วันที่ : 4 December 2016
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านแต่งสวยคลาสสิก ตรึงตาประทับใจ
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านสองชั้น  4  ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  300  ตร.ม.  ราคาประมาณ  3.69  ล้านบาท

บ้านสวยสุด ๆ บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งคลาสสิกทั้งภายนอกจรดภายใน ให้ลุคที่หรูหราสง่างามดีนะคะ อย่าพลาดชมค่ะหลังนี้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านในสไตล์คลาสสิกสองชั้น  โครงสร้างครึ่งปูนครึ่งไม้  โดยผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว อบอุ่นด้วยแสงไฟสีเหลืองในยามค่ำคืน ช่วงเชิงผนังด้านล่างและบันไดแต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีน้ำตาล มีลานพักผ่อนด้านหลังปูด้วยกระเบื้องหินโทนน้ำตาล รายล้อมด้วยไม้พุ่มและสวนสวย ๆ เป็นพื้นที่พักผ่อนสวยงาม

2
มุมด้านหน้าของบ้านก็คลาสสิกได้อีก ออกแบบให้มีบันไดทอดตัวขึ้นตัวบ้านได้สองชุด  แต่งราวกันตกและราวบันไดด้วยไม้กลึงสีขาว  มีระเบียงกว้างขวางด้านนอก ที่ใช้เป็นพื้นที่รับแขกได้  หน้าบ้านยังตัดแต่งไม้พุ่มไม้ยืนต้น มีสนามหญ้าและลานปูหินรอบบ้านกันเลย

3
นอกจากนี้ด้านหลังยังออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่มากด้วย พร้อมพื้นที่พักผ่อนรอบสระ สวยหรูสุด ๆ เลยค่ะ

4
ภายในตกแต่งสวยนุ่มนวลทุกห้อง มุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัว จัดวางชุดโซฟาสีเทาเอาไว้เซ็ตใหญ่  พร้อมพรมโทนสีเหลืองเขียว  กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นที่เข้ากันได้ลงตัวมาก

5
มุมนี้ตกแต่งสวยจนสามารถจัดไว้ต้อนรับแขกได้หลายคนเลยก็ยังได้  ด้านหลังจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้เลี้ยงรับรองได้ชุดใหญ่

6
กลางบ้านมีทางเดินตรงยาวไปถึงประตูด้านหลัง  พื้นบ้านเป็นไม้ขัดมันเงา  ด้านซ้ายมือเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัว แต่งสวยในสไตล์คลาสสิก เลือกใช้สีขาวเป็นหลัก ติดตั้งโคมไฟสเตนเลสทรงกรวยไว้เหนือไอสแลนด์

7
เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลชิดผนัง  มีหิ้งวางภาชนะและเครื่องใช้ต่างๆ มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน

8
ส่วนของเคาน์เตอร์ท๊อปเป็นสเตนเลสขนแมว ทนทานทำความสะอาดได้ง่าย  มีตู้เก็บของด้านล่างหลายบานเรียกได้ว่าจัดระเบียบเครื่องใช้ต่างๆได้อย่างมีระบบ

9
มุมฝั่งนี้จะเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ซิงค์เก็บล้าง เลือกใช้อ่างทรงลึกขนาดใหญ่  ติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้เหนือซิงค์ช่วยระบายอากาศและดึงความสว่างเข้ามาภายใน สองด้านติดตั้งหิ้งไม้ไว้จัดวางภาชนะได้เยอะดี  ส่วนท๊อปบริเวณนี้จะเป็นหินอ่อนลายเมฆสีขาว สวยหรูเลยทีเดียว

โดยรวมทั้งหลังทั้งสวยหรูอบอุ่น น่าอยู่มาก และยังจัดฟังค์ชั่นใช้สอยมาเต็มพิกัดทั้งภายในภายนอกเลย  ลองนำเอาไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : www.houzz.com

แสดงความคิดเห็น