หน้าหลัก » EP บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยว ถนนหนามแดง บ้านเดี่ยว สมุทรปราการ บ้านเดี่ยว อำเภอบางพลี รีวิว บ้านเดี่ยว » EP.1041 รีวิว เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง บ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์ Spanish Mediterranean เริ่ม 4.99 ล้าน*
โพสโดย : pure | วันที่ : 28 March 2018
หมวดหมู่ : EP, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ถนนหนามแดง, บ้านเดี่ยว สมุทรปราการ, บ้านเดี่ยว อำเภอบางพลี, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.1041 รีวิว เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง บ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์ Spanish Mediterranean เริ่ม 4.99 ล้าน*

Mellizo Park ศรีนครินทร์

สวัสดีผู้อ่าน Homenayoo ทุกคนค่ะ วันนี้เราขอพาไปชม โครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง โครงการใหม่จาก Blessed Assets Group ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนหนามแดง ทำเลศักยภาพที่สามารถเข้า-ออกได้รอบทิศทาง เดินทางสะดวกสบาย โดยเชื่อมต่อกับเส้นทางหลักคือ ถ.ศรีนครินทร์, ถ.บางนา-ตราด, ถ.เทพารักษ์, ถ.กิ่งแก้ว พร้อมเชื่อมต่อใจกลางเมืองด้วยทางพิเศษ ทางด่วนบางนา-ตราด, ทางด่วนบูรพาวิถีและวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก

รอบๆที่ตั้งโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ทั้ง Central บางนา, Big C, SB Design Square, JAS Urban, Mega บางนา และ IKEA บางนา นอกจากนี้บนถนนศรีนครินทร์ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองวิ่งผ่าน โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีศรีด่าน และ รถไฟฟ้าสายสีเขียว (โครงการในอนาคต)

เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง เป็นโครงการบ้านแฝด 2 ชั้น ตามชื่อ Mellizo ซึ่งเป็นภาษาสเปน แปลว่า twins หรือ แฝด โดยโครงการออกแบบมาในแนวคิด Close to nature and private Spanish Mediterranean Style บ้าน…ที่ความรู้สึกที่อบอุ่น พร้อมกลิ่นอายความเป็นยุโรปตะวันออก ฟังก์ชั่นในบ้านครบ ตอบรับการใช้ชีวิตของทุกวัยในครอบครัว 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ที่จอดรถ

โครงการมีความเป็นส่วนตัวสูง ด้วยพื้นที่โครงการขนาด 9 ไร่ 2 งาน 52 ตร.ม. จำนวนบ้านเพียง 58 ยูนิต บนที่ดินเริ่มต้น 35.6 – 43.6 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมยภายในตัวบ้านเชื่อมต่อกับมือถือให้ครบทุกยูนิต คาดว่าก่อสร้างแล้วเสร็จบางส่วน ธ.ค. 2561

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ สวนสาธารณะ, เข้า-ออก ระบบ Access Card Control, กล้องวงจรปิด และ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ราคาเริ่มต้น 4.99 – 6.30 ล้านบาท

รายละเอียดตัวโครงการจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

ชื่อโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง Mellizo Park Srinakarin-Nham Daeng
เจ้าของโครงการ บริษัท เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป จำกัด / Blessed Assets Group
ลักษณะโครงการ บ้านแฝด 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 9 ไร่ 2 งาน 52 ตร.ม.
จำนวนบ้าน 58 ยูนิต
เนื้อที่บ้าน 35.6-43.6 ตร.ว.
พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม.
จำนวนห้อง 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน ศรีนครินทร์-หนามแดง
ขนส่งสาธารณะ
 • รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีด่าน
 • รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีสำโรง และ สถานีแบริ่ง
 • ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก
 • ทางด่วนบางนา-ชลบุรี
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง ส.ค.2560
ปีที่สร้างเสร็จ พร้อมอยู่บางส่วน ธ.ค.2561
ราคา เริ่มต้น 4.99 ล้านบาท (มี.ค.61)
ค่าส่วนกลางและกองทุน ค่าส่วนกลาง 70 บาท/ตร.ว. (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Food Land ศรีนครินทร์ 3.6 กม.
 • JAS Urban ศรีนครินทร์ 4.5 กม.
 • Big C ศรีนครินทร์ 5.4 กม.
 • Makro สมุทรปราการ 5.6 กม.
 • SB Design Square 8.9 กม.
 • Big C บางนา 9.7 กม.
 • Central Plaza บางนา 10.4 กม.
 • Mega Bangna 10.2 กม.
 • IKEA Bangna 10.2 กม.
 • ร.ร.ลาซาล 7.4 กม.
 • ร.ร.นานาชาติบางกอกพัฒนา 8.5 กม.
 • ร.พ.ศิครินทร์ 6.8 กม.
 • ร.พ. ไทยนครินทร์ 9.5 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ 2 สวน
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง บ้านหรู ฟังก์ชั่นครบ ตอบรับการใช้ชีวิตของทุกวัยในครอบครัว 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ที่จอดรถ บนทำเลเพิ่มค่า ติดถนนหนามแดง ใกล้สถานีรถไฟฟ้า และ ทางด่วน ราคาเริ่มต้น 4.99 ล้านบาท*

ที่ตั้งโครงการ

ถนนหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

พิกัด google map : 13.620203, 100.654714

Screen Shot 2561-03-28 at 11.15.03 AM

โครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง มีที่ตั้งอยู่ติดถนนหนามแดง ห่างจากถนนใหญ่ศรีนครินทร์ประมาณ 3 กิโลเมตร เชื่อมต่อสู่ถนนศรีนครินทร์ – บางนา – เทพารักษ์ – กาญจนาภิเษก

ปัจจุบัน จากโครงการจะมีรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง ที่ถนนสุขุมวิท เป็นทางเลือกในการเข้าเมืองโดยไม่ต้องเจอรถติด และมีรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลืองในอนาคตวิ่งผ่านถนนศรีนครินทร์ โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีศรีด่าน แต่สำหรับคนที่จะรอรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนี่ก็ต้องรอประมาณ 3-4 ปีขึ้นไปค่ะ ถึงน่าจะมีโอกาสได้ใช้กัน

mellizo bts

สำหรับคนไม่ใช้รถ บนถนนศรีนครินทร์ห่างจากโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค Park ศรีนครินทร์-หนามแดง ประมาณ 3 กม.จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว – สำโรงวิ่งผ่าน โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีศรีด่าน สำหรับคนที่จะรอรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนี่ก็ต้องรอประมาณ 3-4ปีขึ้นไปค่ะ ถึงน่าจะมีโอกาสได้ใช้กัน สนใจอ่านข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเพิ่มเติมคลิกที่นี่

สำหรับปัจจุบัน ถ้าไม่ใช้รถจะเข้าเมืองโครงการก็อยู่ห่างจากถนนสุขุมวิทและ BTS แบริ่ง ประมาณ 9 กิโลเมตร ไม่ใช่ระยะเดินก็จริง แต่ก็เป็นระยะที่นั่งรถแท้กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์ไปขึ้น BTS ได้ในระยะเวลาประมาณ 12 นาทีเท่านั้น ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางเข้าเมืองที่ใช้เลี่ยงช่วงเวลารถติดได้ดี

mellizo waymap01

สำหรับคนใช้รถ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง มีที่ตั้งอยู่ติดถนนหนามแดงซึ่งสามารถเชื่อมต่อออกไปถนนหลักได้หลายสายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นถนนศรีนครินทร์ – บางนา – เทพารักษ์ – กาญจนาภิเษก ซึ่งก็จัดว่าเป็นทำเลที่เหมาะกับคนใช้รถ สามารถใช้วิ่งเข้าออกเมืองได้สะดวก แต่ต้องขอเตือนว่าช่วงเช้ากับเย็นการจราจรจะหนาแน่นหน่อยนะคะ ทั้งเส้นศรีนครินทร์, บางนาและถนนกาญนาภิเษกเลย เนื่องจากย่านนี้มีโรงเรียน โรงพยาบาลอยู่เยอะค่ะ

แต่โครงการอยู่ติดถนนหนามแดงซึ่งห่างจากโซนติดหนักอย่างสุขุมวิท บางนา ออกมาพอสมควร เพราะเส้นศรีนครินทร์และกาญจนาภิเษกในภาพรวมการจราจรคล่องตัวดีเป็นส่วนใหญ่ค่ะ จะมีติดๆบ้างในตัวซอยวัดหนามแดงเองเนื่องจากเป็นซอยสองเลนและมีหมู่บ้านในซอยเยอะ ปริมาณรถจึงเยอะตามไปด้วย

expway

สำหรับคนใช้รถที่ใช้วงแหวนรอบนอกกาญนาภิเษกเป็นเส้นทางหลัก จุดขึ้นลงวงแหวนรอบนอกจากโครงการจะไม่ได้อยู่ช่วงถนนหนามแดงออกไปถนนกาญจนาภิเษกโดยตรงแต่จะอยู่ที่ถนนเทพารักษ์ค่ะ ด้านบนเป็น map เส้นทางจากโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง ไปขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษกที่ถนนเทพารักษ์ มีระยะประมาณ 5.6 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 13 นาที

mellizo waymap01

แยกและถนนใกล้เคียงโครงการ

 • ถนนเทพารักษ์ 2.9 กิโลเมตร
 • ถนนศรีนครินทร์ 3 กิโลเมตร
 • แยกศรีนครินทร์ 6.2 กิโลเมตร
 • ถนนบางนา 7.1 กิโลเมตร
 • ถนนกาญจนาภิเษก 5 กิโลเมตร

mellizo mapplace

สิ่งอำนวยความสะดวก เนื่องจากโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง ตั้งอยู่ติดถนนหนามแดง ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างถนนศรีนครินทร์และกาญจาภิเษก เป็นซอยที่มีหมู่บ้านอยู่เยอะ ทำให้รอบๆโครงการในระยะเดินมีความอุดมสมบูรณ์หาของกินง่าย มีร้านขายน้ำ, ร้านก๋วยเตี๋ยว, ร้านอาหารตามสั่ง ของกินและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในซอยก็เยอะค่ะ

ส่วนแหล่งช้อปปิ้ง และห้างใหญ่ๆจะกระจุกตัวกันอยู่บนเส้นบางนาและศรีนครินทร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Central บางนา, Big C, JAS Urban, SB Design Square หรือห้างใหญ่ของคนย่านนี้อย่าง Mega Bangna และ IKEA ที่อยู่ในระยะขับรถแค่ประมาณ 10 กว่านาทีก็ถึง ถือว่าสะดวกทีเดียว

สิ่งอำนวยความความสะดวกใกล้โครงการ

 • Food Land ศรีนครินทร์ 3.6 กม.
 • JAS Urban ศรีนครินทร์ 4.5 กม.
 • Big C ศรีนครินทร์ 5.4 กม.
 • Makro สมุทรปราการ 5.6 กม.
 • SB Design Square 8.9 กม.
 • Big C บางนา 9.7 กม.
 • Central Plaza บางนา 10.4 กม.
 • Mega Bangna 10.2 กม.
 • IKEA Bangna 10.2 กม.
 • ร.ร.ลาซาล 7.4 กม.
 • ร.ร.นานาชาติบางกอกพัฒนา 8.5 กม.
 • ร.พ.ศิครินทร์ 6.8 กม.
 • ร.พ. ไทยนครินทร์ 9.5 กม.

การเดินทาง

mellizo waytomapplace

วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดงโดยเริ่มเดินทางจากถนนศรีนครินทร์ตรงมาแยกศรีนครินทร์เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดหนามแดง ตรงไปเรื่อยๆประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอทางเข้า โครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง อยู่ทางซ้ายมือแล้วค่ะ

manthanawayDSCF6994 copy

เริ่มเดินทางกันจากถนนศรีนครินทร์ตรงผ่านแยกศรีนครินทร์ซึ่งเป็นจุดที่ถนนศรีนครินทร์วิ่งตัดกับซอยลาซาลหรือซอยสุขุมวิท 105 ซึ่งเราสามารถเลี้ยวขวาวิ่งผ่านซอยลาซาลนี้ไปออกถนนสุขุมวิทและ BTS แบริ่งได้นะคะ แต่วันนี้เราไปโครงการเราตรงไปค่ะ

zmanthanawayDSCF7003 copy

เลยแยกศรีนครินทร์มาหน่อย จะเจอห้าง Makro และ Big C อยู่ซ้ายมือ ห่างจากโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง เพียงประมาณ 5.6 กิโลเมตร

zmanthanawayDSCF7005 copy

ตรงไปเรื่อยๆค่ะ ถนนศรีนครินทร์เป็นถนนใหญ่ 6 เลน มีเกาะต้นไม้คั่นตรงกลางและมีเว้นจุดกลับรถมาให้เป็นระยะๆ โดยเราวิ่งฝั่งออกเมือง หรือฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางจังหวัดสมุทรปราการ

zmanthanawayDSCF7007 copy

ตรงมาอีกหน่อยจะเจอปั๊ม Esso อยู่ทางซ้ายมือ

The Plant NhamdaengDSCF8596 copy

พอเจอ Foodland ศรีนครินทร์ จากนี้เราตรงไปอีกประมาณ 800 เมตร ก็จะถึงจุดเลี้ยวไปถนนหนามแดงแล้วค่ะ

The Plant NhamdaengDSCF8606 copy

ตรงมาอีกนิดเดียวก็จะเห็นทางเลี้ยวซ้ายไปเข้าถนนหนามแดงแล้วค่ะ เราเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลย

wayto

เส้นทางการเดินทางจากถนนใหญ่ศรีนครินทร์ ปากซอยของถนนหนามแดงจะอยู่ห่างจากที่ตั้งโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง ประมาณ 3 กิโลเมตร หรือระยะขับรถประมาณ 6 นาทีค่ะ

zmanthanawayDSCF7020 copy

เข้าถนนหนามแดงมาจะเห็นป้ายยินดีต้อนรับเข้าเขต อบต. บางแก้วอยู่ แสดงว่าเรามาถูกทางแล้วค่ะ ตรงต่อไปเลย

zmanthanawayDSCF7023 copy

ตรงไปจะเห็นปั๊มบางจากอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

zmanthanawayDSCF7024 copy

ถัดมามีปั๊ม Esso อยู่ทางขวามือ

zmanthanawayDSCF7029 copy

ซอยหนามแดงเป็นซอยกว้าง 2 เลนที่รถสวนกันเข้าออกได้ เนื่องจากมีหมู่บ้านและอาคารที่พักอาศัยอยู่เยอะ มีบริษัทและโรงงานอยู่ด้วย จึงเป็นซอยที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง หาของกินง่ายทั้งกลางวันกลางคืน

mellizo-park-sriIMG_4773 copy

ตรงไปอีกหน่อยก่อนถึงทางออกไปถนนกาญจนาภิเษก ก็จะเจอซุ้มโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง แล้วค่ะ เราเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้เลย ส่วนบรรยากาสรอบๆโครงการจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ


รอบโครงการ

zoommap

รอบๆโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง อยู่ติดถนนหนามแดง ห่างจากถนนศรีนครินทร์ประมาณ 3 กม. ทิศเหนือของโครงการอยู่ติดบริษัทมาณิษ คอมโพสิต สูง 2-3 ชั้น, ทิศตะวันออกติดอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น และอาคารที่พักอาศัยแนวราบ 2-3 ชั้น ทิศตะวันตกจะเป็นหมู่บ้านสูง 2-3 ชั้น ทางเข้าออกโครงการอยู่ติดถนนหนามแดงทางทิศใต้ เราไปดูบรรยากาศรอบๆโครงการกันต่อเลยค่ะ

mellizo park sriIMG_4753

ซุ้มทางเข้าออกโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง อยู่ติดซอยหนามแดง ฝั่งขาออก มุ่งไปทางวงแหวนกาญจนาภิเษก

mellizo park sriIMG_4752

จากด้านหน้าซุ้มโครงการ มองไปทางขวา หรือทางทิศตะวันออก ฝั่งมุ่งหน้าไปทางวงแหวนกาญจนาภิเษก

mellizo park sriIMG_4755

ที่ดินโครงการทางทิศตะวันออกอยู่ติดกับอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ด้านหน้ามีแผงขายอาหารและผลไม้

mellizo park sriIMG_4756

ตรงข้ามอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เป็นบ้าน 3 ชั้น

mellizo park sriIMG_4750

ตรงข้ามที่ดินโครงการเป็นรั้วบ้านหลังใหญ่ ภายในล้อมรอบด้วยต้นไม้

mellizo park sriIMG_4751

จากด้านหน้าซุ้มโครงการ มองไปทางซ้าย หรือทางทิศตะวันตก ฝั่งมุ่งหน้าไปทางถนนศรีนครินทร์

mellizo park sriIMG_4757

ที่ดินโครงการทางทิศตะวันตกอยู่ติดกับอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ด้านหน้ามีแผงขายอาหารและผลไม้

mellizo park sriIMG_4763

มีร้านขายน้ำชากาแฟสด

mellizo park sriIMG_4766

มีร้านขายก๋วยเตี๋ยว, อาหารตามสั่ง ถ้าใครจดเบอร์โทรศัพท์ของร้านไว้ ก็สามารถโทรมาสั่งอาหารได้ เพราะร้านรับส่งข้าวกล่องด้วย

mellizo park sriIMG_4767

ถัดมามีเพิงขายก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ อยู่อีกจุด

mellizo park sriIMG_4768

ถัดมาเป็นหมู่บ้าน ทิพย์มงคล

mellizo park sriIMG_4759

ส่วนฝั่งตรงข้ามโครงการ เป็นร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก หมูสะเต๊ะ

mellizo park sriIMG_4760

บรรยากาศในร้านจะเป็นร้านอาหารริมน้ำ ล้อมด้วยสวนแบบนี้

mellizo park sriIMG_4780

กลับมาที่ซุ้มโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง กันต่อค่ะ โครงการแบ่งซุ้มทางเข้าฝั่งซ้าย ออกฝั่งขวา

mellizo park sriIMG_4781

ขวามือของซุ้มโครงการ ติดป้ายชื่อโครงการขนาดใหญ่ และมีสวนหย่อมปลูกไม้พุ่มมาร่มรื่น

mellizo park sriIMG_4774

ซ้ายมือของซุ้มโครงการ มีกำแพงตกแต่งด้วยหินกาบ พร้อมซุ้มโค้งแบบ ARC และไม้พุ่มตกแต่งสไตล์ยุโรปเข้ากับตัวโครงการ ภายในโครงการจะเป็นอย่างไร ไปสำรวจกันต่อเลยค่ะ


ตัวโครงการ

mellizo park sriIMG_4780

ซุ้มทางเข้าโครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง เป็นซุ้มสีครีมและตกแต่งผนังหินกาบ และใช้ผนังโค้งแบบ ARC พร้อมพุ่มไม้ตัดแต่งสไตล์ยุโรป มีสวนหย่อมทั้งสองฝั่งด้านหน้าโครงการ และติดป้ายโครงการไว้ทางฝั่งขวามือ

mellizo park sriIMG_4785

ที่ซุ้มโครงการแบ่งฝั่งขาเข้า-ขาออกคนละฝั่งกัน เข้าฝั่งซ้าย ออกฝั่งขวา พร้อมป้อมรปภ.ตรงกลาง

mellizo park sriIMG_4786

พื้นส่วนซุ้มทางเข้าออกโครงการเป็นคอนกรีตสแตมป์ โดยจะมียกพื้นเป็นทางเท้ามาให้ด้านข้างสำหรับคนเดินเข้าออกโครงการ ลูกบ้านจะเข้าออกผ่านรั้วไม้กระดกด้วย Access card แบบแตะ ส่วนผู้มาติดต่อต้องขอแลกบัตร และจดบันทึกจากรปภ. พร้อมกล้อง CCTV ที่ซุ้มทางเข้าออกเพื่อบันทึกภาพหน้าคนขับและป้ายทะเบียน

mellizo park sriIMG_4790

ประตูทางเข้าออกโครงการเป็นประตูรั้วไฟฟ้าแบบ 2 ตอน

mellizo park sriIMG_4791

เข้ามาจะเจอถนนหลักโครงการกว้าง 12 เมตร สำนักงานขายทางฝั่งซ้ายมือ และสวนสาธารณะของโครงการทางฝั่งขวามือ

mellizo park sriIMG_4792

เข้าไปดูสำนักงานขายกันก่อนเลยค่ะ สำนักงานขายโครงการเปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น. โดยสำนักงานขายจะใช้บ้านแฝดทั้งสองหลังรวมเป็นหลังเดียวกัน โดยเปลี่ยนส่วนลานจอดรถเป็นห้องรับรองลูกค้า

mellizo park sriIMG_5022

เข้ามาด้านในสำนักงานขาย จะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายคอยต้อนรับ, ให้บริการข้อมูลโครงการและพาชมบ้านตัวอย่างกันอยู่นะคะ

mellizo park sriIMG_5018

ด้านในสำนักงานขายจัดที่นั่งรับรองลูกค้ามาให้หลายจุด

mellizo park sriIMG_5016

มาดูสวนสาธารณะของโครงการกันต่อค่ะ จะอยู่ติดซุ้มทางเข้าออกโครงการ ฝั่งตรงข้ามสำนักงานขายเลย

mellizo park sriIMG_4795

สวนสาธารณะทำทางเดินเท้าพร้อมปูสนามหญ้าและปลูกไม้ยืนต้นกับไม้พุ่มมาร่มรื่น

mellizo park sriIMG_4799

จะมีซุ้มโค้งพร้อมม้านั่งมาให้นั่งพักผ่อนกันวางมาให้เป็นระยะๆ ฉากเป็นไม้พุ่มตัดแต่งสไตล์ยุโรป

mellizo park sriIMG_4801

มีมุมที่วางม้านั่งพักผ่อนมาให้หลายจุด

mellizo park sriIMG_4749

ถนนรองของโครงการกว้าง 9 เมตร และซอยในโครงการกว้าง 8 เมตร บ้านตัวอย่างของโครงการจะอยู่บนซอยแรกติดกับสวนสาธารณะเลย จะเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ


บ้านตัวอย่าง

Meleso Park Srinakarin-Nham Daeng

บ้านในโครงการมีแบบเดียวคือบ้านแฝด 2 ชั้นสไตล์ Spanish Mediterranean โดยบ้านแฝดจะใช้ส่วนเสาและกำแพงข้างลานจอดรถร่วมกัน เนื้อที่บ้านเริ่มต้น 35.6 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. ฟังก์ชั่นบ้าน 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ที่จอดรถ

ซึ่งแบบบ้านแฝดแบบนี้ใครมีกำลังทรัพย์แล้วชอบทำเลนี้อยู่แล้วซื้อเป็นคู่ไว้ก็เหมาะเลยค่ะ เพราะถ้าทุบกำแพงตรงกลางออกก็จะได้พื้นที่สวนที่กว้างขวางขึ้น เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ขยายตัว ลูกๆแต่งงาน เป็นต้น

1.1

ผังบ้านชั้น 1 ลานจอดรถ จอดรถได้ 2 คัน ผังบ้านจัดเป็นรูป L Shape โดยมีพื้นที่สวนทั้งข้างบ้าน หน้าบ้าน และหลังบ้าน ส่วนทางเข้าหลักจากเฉลียงหน้าบ้านเข้ามาจะเจอส่วนห้องรับประทานอาหารก่อน ซึ่งเป็นการจัดผังสไตล์ยุโรป ก่อนจะเข้าส่วนห้องนอนหรือห้องอเนกประสงค์ของชั้นล่าง, ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, ครัว และครัวที่เปิดออกไปลานหลังบ้านได้

1.2

ผังบ้านชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง โดยในห้องนอนใหญ่จะมีมุม Walkin closet และห้องน้ำในตัว และที่ต่างจากผังบ้านส่วนใหญ่คือจัดห้องนอนใหญ่ไว้ด้านหลังบ้าน ทำให้ห้องนอนทุกห้องของชั้น 2 สามารถมองไปที่ด้านหน้าบ้านได้ บ้านตัวอย่างจะเป็นอย่างไรชมกันเลยค่า

mellizo park sriIMG_4969

บ้านออกแบบมาด้วยหน้าตาสไตล์ยุโรป สไตล์ Spanish Mediterranean มีลักษณะเรียบง่ายแต่แตกต่าง มีการตกแต่งด้วยการดึงองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมยุโรปมาใช้ ไม่ว่าจะการขึ้นเฟรม คิ้วบัว การใช้ Arc หรือขอบปูนของหน้าต่างแบบโค้ง ให้ลุคคลาสสิคที่ดูหรูหรา กรอบประตูหน้าต่างเป็นอลูมิเนียมสีขาว ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงเข้าชุดกัน ทำให้ตัวอาคารดูมีมิติมากขึ้น รั้วบ้านเป็นเหล็กโปร่งทาสีดำ เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละส่วนๆนะคะ

mellizo park sriIMG_5015

หน้าทางเข้าบ้าน จะมีทางเดินไปประตูสำหรับเดินเข้าบ้าน มีปลูกต้นไม้ตกแต่งและจัดสวนหย่อมมาให้ของจริงได้ตามที่เห็น

mellizo park sriIMG_4973

ประตูทางเดินเข้าบ้านเป็นประตูบานเปิด เหล็กโปร่งสีดำ จะเห็นว่าซุ้มทางเดินเข้าบ้านเป็นซุ้มโค้งแบบ Arc และมีโคมไฟแขวนมาให้ ที่กำแพงข้างประตูด้านนึงติดตู้ไปรษณีย์พร้อมบ้านเลขที่ อีกด้านติดกริ่งประตูมาให้ ของจริงได้ตามนี้

mellizo park sriIMG_4975

ส่วนทางเข้าไปลานจอดรถเป็นประตูบานเลื่อนไฟฟ้า ซึ่งลูกบ้านจะได้รีโมทติดตัว สามารถเปิดประตูลานจอดรถได้จากระยะห่างมากสุด 20 เมตร โดยประตูรั้วบ้านจะมี Sensor ตรวจจับ โดยจะไม่ปิดงับ ถ้ามีอะไรกีดขวาง ส่วนลานจอดรถมีหลังคากันแดดกันฝนมาให้ ของจริงได้ตามนี้

mellizo park sriIMG_4812

พื้นส่วนลานจอดรถของจริงจะเป็นลานคอนกรีตฉาบเรียบ แยกโครงสร้างกับตัวบ้าน ส่วนเพดานลานจอดรถติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ ลานจอดรถจอดได้สองคันในร่มทั้งคู่ โดยไฟส่วนลานจอดรถเป็น Photo Sensor ที่จะสว่างอัตโนมัตเมื่อถึงตอนกลางคืน

mellizo park sriIMG_4825

จากลานจอดรถมองไปทางสวนด้านหน้าบ้าน จะมีทางเดินไปเฉลียงหน้าบ้านอยู่ โดยมีชายคาต่อเนื่องกันอยู่ช่วยกันแดดกันฝนได้ดี

mellizo park sriIMG_4826

สวนหน้าบ้านมาตรฐานจะปูหญ้าและวางแผ่นหินบนทางเดินมาให้ ส่วนบ้านตัวอย่างจัดสวนมาให้ดูเป็นไอเดีย จะเห็นว่าผนังภายนอกของบ้านมุมติดสวนหน้าบ้านปูด้วยหินกาบของจริงได้ตามที่เห็น

1aIMG_4830-tile

ที่มุมสวนด้านหน้าบ้านจะมีจุดทิ้งขยะ ให้เราสามารถเอาขยะมาทิ้งได้โดยไม่ต้องเปิดประตูรั้วออกไปนอกบ้าน ส่วนภาพขวามือคือช่องเก็บขยะที่กำแพงหน้าบ้าน ให้คนเก็บขยะมาเก็บไปได้

mellizo park sriIMG_4829

นอกจากนี้ที่สวนหน้าบ้านจะมีแท็งค์น้ำขนาด 900 ลิตรพร้อมปั๊มน้ำติดตั้งมาให้ทุกหลัง

mellizo park sriIMG_4813

ไปดูพื้นที่สวนข้างบ้านกันต่อค่ะ จะเห็นว่าผังบ้านจัดเป็นรูปตัว L และมีพื้นที่สวนตรงกลาง

mellizo park sriIMG_4815

สวนข้างบ้านมาตรฐานจะปูหญ้าและวางแผ่นหินบนทางเดินมาให้ ส่วนบ้านตัวอย่างจัดสวนมาให้ดูเป็นไอเดีย ออกแบบสวนมาได้น่ารักดีค่ะ ชอบที่โรยกรวดที่พื้นทางเดินทำให้ดูแลง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกร่มรื่น เพราะปลูกไม้พุ่มคลุมดินและต้นไม้มาหลายจุดอย่างที่เห็น

mellizo park sriIMG_4822

ออกแบบน้ำตกเล็กๆไว้ในสวนมาให้ดูเป็นไอเดีย เสียงของน้ำตกช่วยสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้ดี

mellizo park sriIMG_4823

สองฝั่งข้างทางเดินในสวนปลูกไม้พุ่ม ไม้ดอก และไม้ยืนต้นมาร่มรื่น

mellizo park sriIMG_4824

ที่สวนหลังบ้าน บ้านตัวอย่างต่อเติมเป็นครัวพร้อมออกแบบประตูทางเข้าทรงโค้งพร้อมเหล็กดัดรมดำสไตล์ยุโรปมาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4832

มาดูเฉลียงหน้าบ้านกันต่อค่ะ มีทางลาดขึ้นไปที่ประตู สามารถเข็นรถเข็นขึ้นไปได้ มีชายคาด้านบนยื่นออกมาช่วยกันแดดกันฝนในส่วนเฉลียงทางเข้าบ้าน บ้านทุกหลังติดระบบกันขโมยแบบ Motion Sensor แจ้งเตือนไปยังมือถือได้

mellizo park sriIMG_4833

ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้จริงตกแต่งด้วยสเตนกลาส (Stained Glass) หรือกระจกสี โดยโครงการใช้กระจกเทมเปอร์ ที่มีความทนทานและปลอดภัยกว่ากระจกธรรมดา จะเห็นว่าพื้นหน้าทางเข้าบ้านแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล และกระเบื้องเพนท์สีสไตล์สเปน

1aIMG_4834-tile

มือจับประตูบ้านเป็นแบบ Digital Door Lock แบบแตะการ์ดเข้าบ้าน

mellizo park sriIMG_4838

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องรับประทานอาหารก่อน ซึ่งเป็นการจัดผังบ้านสไตล์ยุโรป โดยจากส่วนห้องรับประทานอาหาร อยู่ตรงกลาง และเชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง, ห้องครัวปิด, ห้องนอนชั้นล่าง และห้องรับแขก

mellizo park sriIMG_4985

บ้านเปล่าจะเป็นฝ้าเพดานฉาบปูนเรียบทาสีขาว ไฟดาวน์ไลท์ ฝ้าเพดานสูง 2.8 ม. ถือว่าให้เพดานมาสูงเลยใครชอบทำฝ้าเพดานซ่อนไฟ ซ่อนม่าน สั่งทำเฟอร์บิลด์อิน ก็มีฝ้าเพดานความสูงพอเหมาะให้สามารถทำได้ค่ะ พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. พร้อมติดบัวพื้นสีขาวมาให้

mellizo park sriIMG_4842

บ้านตัวอย่างจัดโต๊ะรับประทานอาหารมาให้เห็นความลงตัวในแง่การใช้งาน จะเห็นว่าสามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 – 6 ที่นั่งได้สบายๆ

mellizo park sriIMG_4841

เปิดประตูเข้าบ้านมาเหลือระยะเดินกำลังพอดีๆ และจากห้องรับประทานอาหารจะมีหน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียมกรอบขาว ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงบานใหญ่ เห็นวิวสวนข้างบ้าน

mellizo park sriIMG_4987

ภาพจากบ้านมาตรฐาน มองออกไปที่ประตูทางเข้าบ้าน จะเห็นว่า ติดกันจะมีประตูห้องนอนชั้นล่างหรือห้องอเนกประสงค์อยู่ และถัดมาที่ตั้งฉากกับประตูห้องนอนคือประตูห้องน้ำชั้นล่าง

mellizo park sriIMG_4861

เข้าไปดูภายในห้องนอนชั้นล่างหรือห้องอเนกประสงค์ของบ้านกันต่อ ห้องนอนชั้นล่างเป็นห้องที่เหมาะจะจัดเป็นห้องนอนผู้สูงอายุเนื่องจากอยู่ใกล้ห้องน้ำ และไม่ต้องใช้บันไดขึ้นลงนั่นเอง หรือบ้านใครไม่มีผู้สูงอายุจะปรับเป็นห้องนอนแขก ห้องเลี้ยงเด็ก หรือห้องดูหนังฟังเพลงก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนค่ะ

mellizo park sriIMG_4989

ภายในห้องนอนชั้นล่างมีหน้าต่างบานเลื่อนคู่มาให้ 1 ชุด พื้นห้องนอนชั้นล่างของจริงที่ได้จะเป็นพื้นแกรนิตโต้แบบเดียวกับพื้นห้องนั่งเล่น ไม่ใช่พื้นไม้ลามิเนตนะคะ

mellizo park sriIMG_4862

ภายในห้องนอนชั้นล่าง บ้านตัวอย่างจัดเป็นห้องนอนวางเตียงเดี่ยว 3.5 ฟุตพร้อมโต๊ะข้างและตู้เสื้อผ้ามาให้ดูระยะใช้งาน

mellizo park sriIMG_4863

มองไปทางผนังฝั่งหัวเตียง บ้านตัวอย่าง Built in ตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4864

ปลายเตียงมีระยะเดินสบายๆ และมีระยะพอวางชั้นวางทีวีเพิ่มได้

mellizo park sriIMG_4843

มาดูห้องน้ำชั้นล่างกันต่อค่ะ ประตูห้องน้ำชั้นล่างจะตั้งฉากกับห้องนอนชั้นล่าง

mellizo park sriIMG_4845

ชอบที่ในห้องน้ำด้านหลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มี Low Wall มาให้วางของเพิ่มได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี ห้องน้ำชั้นล่างจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมลดระดับพื้นส่วนอาบน้ำลงเพื่อแยกส่วนเปียกส่วนแห้งและกั้นฉากกั้นอาบน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ Englefield พื้นปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm.

mellizo park sriIMG_4846

ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องจรดเพดาน เพดานติดไฟดาวน์ไลท์และติดพัดลมระบายอากาศมาให้เรียบร้อย

mellizo park sriIMG_4847

ผนังด้านหลังอ่างล้างมือติดกระจกเงาบานกว้างมาให้ของจริงได้ตามนี้ ใครอยากได้ที่วางของเพิ่มอีกก็สามารถทำเคาน์เตอร์อ่างล้างมือเพิ่มได้เนื่องจากมีระยะพอค่ะ

mellizo park sriIMG_4852

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ จะเห็นว่าการทำ Low Wall ด้านหลังอ่างล้างมือช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี

1aIMG_4853-tile

โถสุขภัณฑ์ของ Englefield ข้างโถสุขภัณฑ์ติดตั้งที่วางทิชชู่สแตนเลส และสายฉีดชำระะสแตนเลส

mellizo park sriIMG_4858

ตรงส่วนอาบน้ำลดระดับพื้นส่วนเปียกลงไปประมาณ 5 cm. และติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้เรียบร้อย

1aIMG_4859-tile

ผนังข้างชุดฝักบัวเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้ จับฝักบัวให้ดูจะเห็นว่ามีขนาดกำลังพอดีมือ และสามารถปรับระดับหยดน้ำได้

mellizo park sriIMG_4866

เราไปดูห้องนั่งเล่นกันต่อค่ะ ห้องนั่งเล่นของจริงจะเป็นผนังเจาะช่องโล่ง ส่วนบ้านตัวอย่างติดประตูบานเลื่อนพร้อมทำช่องวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4995

ภายในห้องนั่งเล่นจากบ้านมาตรฐานค่ะ จะเห็นว่าติดหน้าต่างบานเลื่อนคู่บานใหญ่มาให้ 2 ฝั่งผนัง

mellizo park sriIMG_4867

ภายในห้องนั่งเล่น บ้านตัวอย่างวางโซฟา L Shape พร้อมโต๊ะข้างมาให้ดูระยะใช้งาน

mellizo park sriIMG_4872

ชั้นวางทีวีทำ Built in มาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4870

ระยะห่างจากโซฟากับชั้นวางทีวีอยู่ที่ประมาณ 2 เมตร สามารถวางทีวีจอกว้างขนาด 50 นิ้วได้กำลังเหมาะ จากห้องนั่งเล่น มองไปทางด้านหน้าบ้าน จะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปสวนข้างบ้านได้ ใช้เป็นช่องแสงธรรมชาติหรือเปิดรับลมได้กว้างดี

anigif1

ไปดูห้องครัวปิดกันต่อค่ะ ประตูครัวเป็นประตูบานเลื่อน 3 บาน ช่วยเพิ่มช่องแสงธรรมชาติให้ภายในครัว

mellizo park sriIMG_4997

ห้องครัวของจริงจะเป็นห้องโล่งๆ ปูกระเบื้องแกรนิตโต้และเตรียมงานระบบสำหรับเคาน์เตอร์ครัวมาให้นะคะ

mellizo park sriIMG_4875

ห้องตัวอย่างปูกระเบื้องสีน้ำตาลสไตล์วินเทจมาให้ พร้อมทำ Built in เคาน์เตอร์ครัวมาให้ดูระยะใช้งานทั้งสองฝั่ง

mellizo park sriIMG_4879

ฝั่งซ้ายมือ Built in เป็นเคาน์เตอร์ครัวพร้อมอ่างล้างจาน และชั้นลอยสำหรับเก็บของด้านบน

mellizo park sriIMG_4882

ข้างอ่างล้างจานทั้งสองฝั่งมีพื้นที่พอวางของ พักจาน และเตรียมอาหารได้เยอะพอสมควร

mellizo park sriIMG_4880

ฝั่งขวามือ Built in เป็นเคาน์เตอร์ครัวพร้อมเตาไฟฟ้า พร้อมเครื่องดูดควันด้านบน

mellizo park sriIMG_4883

สองฝั่งข้างเตาไฟฟ้ามีพื้นที่พอวางอุปกรณ์ทำอาหาร วางหม้ออาหารและจานชามได้แบบกำลังพอดีๆ

mellizo park sriIMG_4878

จากครัวปิดจะมีประตูเปิดออกไปลานหลังบ้านได้

mellizo park sriIMG_5000

ลานซักล้างหลังบ้านติดกับห้องครัว บ้านมาตรฐานส่วนพื้นปูกระเบื้องเซรามิกสีเทาขนาด 30 x 30 cm. ติดไฟผนังเหนือประตูมาให้สำหรับตอนกลางคืน

mellizo park sriIMG_4886

บ้านตัวอย่างต่อเติมเป็นห้องครัวหลังบ้านเพิ่มมาให้ดูเป็นไอเดียค่ะ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เยอะดี ใช้ทำเป็นห้องครัว ห้องซักรีด หรือมุมนั่งพักผ่อนชมสวนเพิ่มก็ได้

mellizo park sriIMG_4887

บ้านตัวอย่างทำ Built in ชุดครัวพร้อมอ่างล้างจานและชั้นวางตู้ซักผ้าและเครื่องอบผ้ามาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4890

จากครัวที่ต่อเติมด้านหลังบ้าน มองไปทางสวนข้างบ้าน บ้านตัวอย่างทำประตูติดเหล็กโปร่งมองออกไปที่สวนและรับลมได้แบบนี้ จะเห็นว่าระยะใช้งานในครัวกำลังสวยค่ะ มีพื้นที่พอวางชุดโต๊ะเก้าอี้ได้อีกชุด

1aIMG_4891-tile

อีกฝั่งตกแต่งผนัง แขวนกระถางต้นไม้มาให้ดูเป็นไอเดีย และทำประตูไว้ให้เปิดปิดเข้าออกจากบ้านได้อีกทาง

1aIMG_4894-tile

กลับมาที่ส่วนห้องรับประทานอาหารกลางบ้าน ติดกับห้องเก็บของจะมีมุมที่เหมาะจะวางตู้เย็นอยู่ และมีห้องเก็บของใต้บันไดมาให้ด้านข้าง โดยภายในห้องเก็บของมีกระเบื้องแกรนิตโต้ปูมาให้แบบเดียวกันกับบ้านชั้นล่าง

mellizo park sriIMG_4897

บันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ลูกตั้งตีปิดทึบทาสีขาว ลูกนอนบันไดเป็นไม้ประสาน ราวกันตกมีฝั่งเดียว มือจับเป็นไม้สีเข้มแบบเดียวกับลูกนอนบันไดเลยค่ะ

anigif2

ความพิเศษคือบันไดสามชั้นนี้จะเป็นลิ้นชักในตัว เปิดออกมาเก็บของได้ตามที่เห็น

mellizo park sriIMG_4900

ชานพักบันไดมีชานพักบันไดมาเป็นขั้นปาดสามเหลี่ยม 4 ขั้น

mellizo park sriIMG_4898

และที่โถงบันไดมีช่องแสงธรรมชาติมาให้ใหญ่อย่างเห็นค่ะ 2 บานบนจะเป็นหน้าต่างบานฟิกซ์ บานล่างสุดเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง ใช้เปิดระบายอากาศได้

mellizo park sriIMG_4901

ส่วนราวกันตกบันไดจะเป็นเหล็กรมดำ ของจริงได้ตามที่เห็น พื้นชั้น 2 เป็นลามิเนตลายไม้สีอ่อนหนา 8 มม. พิเศษคือที่นี่จะมี Photo Sensor หรือไฟที่เปิดอัตโนมัตเมื่อมีคนเดินผ่านติดไว้ที่โถงบันไดให้ด้วยค่ะ

mellizo park sriIMG_4902

โถงบันไดชั้น 2 จะแจกเข้าไปสู่ห้องนอน 3 ห้องและห้องน้ำ

1aIMG_4905-tile

เราไปดูห้องนอนใหญ่หรือ Master bedroom กันก่อนค่ะ ขึ้นมาชั้น 2 จะเจอประตูห้องนอนใหญ่เป็นห้องแรก โดยประตูจะอยู่ฝั่งตรงข้ามบันไดเลย

mellizo park sriIMG_5005

ภายในห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำและ Walk in closet ในตัวนะคะ ห้องมีขนาดกว้างขวางสามารถวางเตียงคู่ 6 ฟุตได้สบายๆ และมีหน้าต่างมาให้หลายจุด ทำให้ห้องสว่างและโปร่งด้วยแสงธรรมชาติ ไม่อับทึบ และเตรียมเต้าเสียบปลั๊กไฟที่ฝั่งหัวเตียงมาให้ทั้งสองด้าน

mellizo park sriIMG_4908

บ้านตัวอย่างจัดเตียงขนาด 6 ฟุต พร้อมโต๊ะข้างและชั้นวางทีวีมาให้ดูระยะใช้งาน

mellizo park sriIMG_4909

ปลายเตียงมีระยะประมาณ 70 cm. สามารถวางชั้นวางทีวีปลายเตียงได้

mellizo park sriIMG_4910

ข้างเตียงฝั่งติดหน้าต่างมีระยะประมาณ 40 cm.

mellizo park sriIMG_4929

มองไปทางฝั่งปลายเตียง ข้างชั้นวางทีวีจะมีมุม Walk in closet อยู่

mellizo park sriIMG_5007

ภาพจากบ้านมาตรฐาน มุม Walk in closet จะเป็นมุมเข้าไปแบบนี้

1aIMG_4932-tile

บ้านตัวอย่างกั้นฉากกั้นห้องและทำ Built in Walk in closet มาให้ดูเป็นไอเดียค่ะ

mellizo park sriIMG_4911

จากเตียงมองไปผนังอีกฝั่ง ขวามือของภาพเป็นประตูทางเข้าห้องน้ำ และซ้ายมือเป็น Walk in closet

mellizo park sriIMG_4912

ข้างเตียงหน้าทางเข้าห้องน้ำมีระยะพอวางโต๊ะข้างเตียงหรือโต๊ะเครื่องแป้งได้ และมีระยะเดินสบายๆ

mellizo park sriIMG_4913

เข้าไปดูห้องน้ำในห้องนอนใหญ่กันต่อเลยค่ะ ธรณีประตูห้องน้ำเป็นไม้ลามิเนตแบบเดียวกับพื้นห้องนอน โดยพื้นห้องน้ำจะลดระดับลงไปจากห้องนอนประมาณ 5 cm.

mellizo park sriIMG_4914

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่มีส่วนอาบน้ำพร้อมลดระดับพื้นส่วนอาบน้ำลงเพื่อแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ Englefield และมี Low Wall มาให้หลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์ พื้นปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm.

mellizo park sriIMG_4915

ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องจรดเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุด เพดานติดไฟดาวน์ไลท์

mellizo park sriIMG_4917

ผนังอ่างล้างมือติดกระจกเงามาให้ได้ตามนี้ ใครอยากได้ที่วางของเพิ่มอีกก็สามารถทำเคาน์เตอร์อ่างล้างมือเพิ่มได้เนื่องจากมีระยะพอค่ะ

mellizo park sriIMG_4919

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ จะเห็นว่าการทำ Low Wall ด้านหลังอ่างล้างมือช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี

1aIMG_4920-tile

โถสุขภัณฑ์ของ Englefield ข้างโถสุขภัณฑ์ติดตั้งที่วางทิชชู่สแตนเลส และสายฉีดชำระะสแตนเลส

mellizo park sriIMG_4922

ตรงส่วนอาบน้ำลดระดับพื้นส่วนเปียกลงไปประมาณ 5 cm. และติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้เรียบร้อย

1aIMG_4923-tile

ผนังข้างชุดฝักบัวเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้ จับฝักบัวให้ดูจะเห็นว่ามีขนาดกำลังพอดีมือ และสามารถปรับระดับหยดน้ำได้

mellizo park sriIMG_4933

ไปดูห้องนอนเล็กกันต่อค่ะ

mellizo park sriIMG_4936

ห้องนอนเล็กนี้สามารถวางเตียงคู่ขนาด 5 ฟุตชิดผนังได้นะคะ มีระยะใช้งานพอ ห้องตัวอย่างวางเตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุตมาให้ดูเป็นไอเดีย มีหน้าต่างบานเลื่อนคู่ที่ผนังมาให้ 2 ฝั่ง ฝั่งละชุด และมีระยะพอวางโต๊ะข้างเตียง โต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าได้

mellizo park sriIMG_4937

ฝั่งปลายเตียง มีระยะพอเดินไปเดินมาได้อยู่ ใครอยากวางทีวี แนะนำใช้ทีวีแบบแขวนผนังค่ะ จะเห็นว่าที่ผนังเตรียมเต้าเสียบปลั๊กไฟและช่องเสียบสัญญาณทีวีมาให้เรียบร้อย

mellizo park sriIMG_4940

มองไปทางฝั่งตรงข้ามเตียง ผนังข้างประตูทางเข้าห้อง ทำ Built in ตู้เสื้อผ้ามาให้ดูระยะใช้งาน

mellizo park sriIMG_4941

ข้างเตียงมีระยะพอวางโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงานได้

mellizo park sriIMG_4942

ห้องนอนเล็กอีกห้องประตูจะอยู่ตั้งฉากกันเลยแบบนี้

mellizo park sriIMG_4944

ห้องนอนเล็กห้องนี้เป็นห้องนอนที่เล็กที่สุดในบ้านค่ะ ภายในห้องมีหน้าต่างบานเลื่อนคู่มาให้ 1 ชุด บ้านตัวอย่างจัดเป็นห้องเด็กพร้อมเตียงสองชั้นมาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4945

มีพื้นที่วางของเล่นเด็กได้เยอะอย่างที่เห็นค่ะ ทั้งม้าโยก กล่องของเล่น ชั้นวางตุ๊กตา

mellizo park sriIMG_4949

ส่วนเตียงสองชั้น Built in มาให้ชั้นล่างเป็นบ้านเด็ก ชั้นสองเป็นเตียง

mellizo park sriIMG_4951

เข้าไปถ่ายด้านในของเตียงชั้นล่างมาให้ดูค่ะ เป็นเหมือนบ้านเด็ก ด้านในทำชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4953

พื้นที่ปลายเตียงทำลิ้นชักและราวแขวนเสื้อผ้ามาให้ดูเป็นไอเดีย

mellizo park sriIMG_4954

เราเข้าไปดูห้องน้ำชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ พื้นห้องน้ำลดระดับลงจากพื้นโถงทางเดินประมาณ 10 เซนติเมตร

mellizo park sriIMG_4955

ในห้องน้ำด้านหลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มี Low Wall มาให้วางของเพิ่มได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี ห้องน้ำชั้นล่างจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมลดระดับพื้นส่วนอาบน้ำลงเพื่อแยกส่วนเปียกส่วนแห้งและกั้นฉากกั้นอาบน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ Englefield พื้นปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm.

mellizo park sriIMG_4956

ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องจรดเพดาน เพดานติดไฟดาวน์ไลท์และติดพัดลมระบายอากาศมาให้เรียบร้อย

mellizo park sriIMG_4957

ผนังด้านหลังอ่างล้างมือติดกระจกเงาบานกว้างมาให้ของจริงได้ตามนี้ ใครอยากได้ที่วางของเพิ่มอีกก็สามารถทำเคาน์เตอร์อ่างล้างมือเพิ่มได้เนื่องจากมีระยะพอค่ะ

mellizo park sriIMG_4958

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ จะเห็นว่าการทำ Low Wall ด้านหลังอ่างล้างมือช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี

1aIMG_4959-tile

โถสุขภัณฑ์ของ Englefield ข้างโถสุขภัณฑ์ติดตั้งที่วางทิชชู่สแตนเลส และสายฉีดชำระะสแตนเลส

mellizo park sriIMG_4961

ตรงส่วนอาบน้ำลดระดับพื้นส่วนเปียกลงไปประมาณ 5 cm. และติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้เรียบร้อย

1aIMG_4962-tile

ผนังข้างชุดฝักบัวเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้ จับฝักบัวให้ดูจะเห็นว่ามีขนาดกำลังพอดีมือ และสามารถปรับระดับหยดน้ำได้


ราคา

♦ บ้านแฝด ที่ดิน 35.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. ราคาพิเศษ 4,590,000 บาท

 • ค่าส่วนกลาง 70 บาท/ตร.ว. ชำระล่วงหน้า 2 ปี

สรุป

♦ ทำเลที่ตั้งโครงการ :โครงการ เมลิโซ่ พาร์ค ศรีนครินทร์-หนามแดง ตั้งอยู่ติดถนนหนามแดง ห่างจากถนนศรีนครินทร์ประมาณ 3 กิโลเมตร สภาพแวดล้อมบริเวณรอบโครงการ ส่วนมากจะเป็นโครงการบ้านพักอาศัยแนวราบและที่ดินเปล่า ถนนทางเข้าออกโครงการมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีคนเดินผ่านไปมาอยู่เรื่อยๆ ถือว่ามีความสงบเป็นส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ห่างไกลความเจริญ สามารถไปยังจุดต่างๆในเมืองหรือนอกเมืองได้สะดวก

รอบๆโครงการในระยะเดินมีความอุดมสมบูรณ์หาของกินง่าย มีร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหารตามสั่ง ของกินและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในซอยก็เยอะค่ะ

ส่วนแหล่งช้อปปิ้งและห้างใหญ่ๆจะกระจุกตัวกันอยู่บนเส้นบางนา และศรีนครินทร์ซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Central บางนา, Big C, JAS Urban, SB Design Square หรือห้างใหญ่ของคนย่านนี้อย่าง Mega Bangna และ IKEA ที่อยู่ในระยะขับรถแค่ประมาณ 10 กว่านาทีก็ถึง ถือว่าสะดวกทีเดียว

♦ การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : เป็นโครงการที่เหมาะสำหรับคนใช้รถค่ะ เนื่องจากถนนหนามแดงสามารถเชื่อมต่อออกไปถนนหลักได้หลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนศรีนครินทร์ – บางนา – เทพารักษ์ – กาญจนาภิเษก สามารถใช้วิ่งเข้าออกเมืองได้สะดวก

ต้องขอเตือนว่าช่วงเช้ากับเย็นการจราจรจะหนาแน่นหน่อยนะคะ ทั้งเส้นศรีนครินทร์, บางนาและถนนกาญนาภิเษกเลย เนื่องจากย่านนี้มีโรงเรียน โรงพยาบาลอยู่เยอะ แต่ก็ห่างจากโซนรถติดหนักๆอย่างสุขุมวิท บางนา ออกมาพอสมควร เพราะเส้นศรีนครินทร์และกาญจนาภิเษกในภาพรวมการจราจรคล่องตัวดีเป็นส่วนใหญ่ค่ะ จะมีติดๆบ้างในตัวซอยวัดหนามแดงเองเนื่องจากเป็นซอยสองเลนและมีหมู่บ้านในซอยเยอะ ปริมาณรถจึงเยอะตามไปด้วย

♦ การเดินทางโดยรถสาธารณะ : สำหรับคนไม่ใช้รถ บนถนนศรีนครินทร์ห่างจากโครงการประมาณ 3 กม.จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว – สำโรงวิ่งผ่าน โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีศรีด่าน สำหรับคนที่จะรอรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนี่ก็ต้องรอประมาณ 3-4 ปีขึ้นไปค่ะ ถึงน่าจะมีโอกาสได้ใช้กัน

สำหรับปัจจุบัน ถ้าไม่ใช้รถจะเข้าเมืองโครงการก็อยู่ห่างจากถนนสุขุมวิทและ BTS แบริ่ง ประมาณ 9 กิโลเมตร ไม่ใช่ระยะเดินก็จริง แต่ก็เป็นระยะที่นั่งรถแท้กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์ไปขึ้น BTS ได้ในระยะเวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางเข้าเมืองที่ไม่ต้องมาเจอกับรถติดและช่วยย่นระยะเวลาได้ดี

♦ บ้านและวัสดุ : โครงการนี้ออกแบบภายใต้แนวคิด Close to nature and private Spanish Mediterranean Style บ้าน…ที่ความรู้สึกที่อบอุ่น พร้อมกลิ่นอายความเป็นยุโรปตะวันออก ฟังก์ชั่นในบ้านครบ ตอบรับการใช้ชีวิตของทุกวัยในครอบครัว 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ที่จอดรถ

โครงการมีความเป็นส่วนตัวสูง ด้วยพื้นที่โครงการขนาด 9 ไร่ 2 งาน 52 ตร.ม. จำนวนบ้านเพียง 58 ยูนิต บนที่ดินเริ่มต้น 35.6 – 43.6 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมยภายในตัวบ้านเชื่อมต่อกับมือถือให้ครบทุกยูนิต

โดยบ้านที่ทางโครงการขาย จะเป็นบ้านมาตรฐาน (บ้านเปล่า) ผนังบ้านใหญ่ฉาบปูนเรียบทาสีขาว ฝ้าเพดานยิปซั่มฉาบเรียบทาสีขาว, ไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง, ลานจอดรถเป็นซีเมนต์ฉาบเรียบ, เฉลียงหน้าบ้านและลานหลังบ้านปูกระเบื้องเซรามิก 30 x 30 ซม. พื้นบ้านชั้นล่างปูแกรนิตโต้ ขนาด 60×60 ซม. ชั้นบนเป็นพื้นลามิเนตลายไม้สีอ่อนหนา 8 มม. สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ Englefield มีฉากกั้นอาบน้ำกระจกเทมเปอร์ ประตูและหน้าต่างภายในบ้านบานใหญ่ กรอบเป็นอลูมิเนียมสีขาว กระจกเขียวตัดแสง ติดมาหลายบาน ทำให้บ้านมีความสว่าง โปร่งและไม่อับทึบ

♦ สิ่งอำนวยความสะดวก :โครงการมีสวนสาธารณะ 2 สวน ลงต้นไม้ใหญ่ เล็ก ให้ความร่มรื่นค่อนข้างเยอะ ถนนในโครงการมีปลูกต้นไม้ข้างทาง มีแนวพุ่มไม้ข้างรั้วตัดแต่งเป็นระเบียบ ทางเท้าปูหญ้าและวางแผ่นหินสำหรับเดินให้เรียบร้อย

ระบบรักษาความปลอดภัย เข้า-ออกโครงการด้วย Key Card ระยะใกล้ + CCTV จับภาพป้ายทะเบียน รั้วไฟฟ้าแบบ 2 ตอน เพื่อความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.


คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 ตั้งอยู่ติดถนนหนามแดง ใกล้ถนนใหญ่ศรีนครินทร์ และถนนกาญจนาภิเษก
การเดินทาง ใช้รถ 7.5 ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก เดินทางสะดวก เข้า-ออกโครงการได้จากหลายเส้นทาง
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.5 มีแท้กซี่ผ่านหน้าโครงการเรื่อยๆ มี BTS แบริ่งห่างจากโครงการประมาณ 9 กม. และในอนาคตมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองวิ่งผ่านบนถนนศรีนครินทร์
บ้านและวัสดุ 8.0 แบบบ้านสไตล์ยุโรป ภายในบ้านฟังก์ชั่นครบครัน ออกแบบพื้นที่มาลงตัวดี วัสดุดีคุณภาพสมราคาและเหมาะกับรูปแบบการใช้งาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 สวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวทั่วโครงการ ระบบรักษาความปลอด 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง 3-6 คน ที่ทำงานโซนชานเมือง ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย มีกำลังในการผ่อนประมาณ 31,000 บาท ขึ้นไปต่อเดือน
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.5 ดีมาก

สนใจติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 086-677-3333

Website : http://www.bagroup.co.th

หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น