หน้าหลัก » Advertorial EP JSP เจเอสพี » เจาะทำเลน่าอยู่ “ย่านรังสิต” มหานครแห่งใหม่ อนาคตที่ทุกคนต้องจับตามอง
โพสโดย : pure | วันที่ : 1 September 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, EP, JSP เจเอสพี

เจาะทำเลน่าอยู่ “ย่านรังสิต” มหานครแห่งใหม่ อนาคตที่ทุกคนต้องจับตามอง

cover2

เทศบาลนครรังสิต หรือ นครรังสิต เป็นเทศบาลนครในเขตอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยนครรังสิต เป็นเมืองปริมณฑลที่รองรับการขยายตัวของกรุงเทพมหานครในทางตอนเหนือ ในปัจจุบัน รังสิตกลายเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังบางจังหวัดในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

4

ในปัจจุบันโซนรังสิต ถือว่าเป็นทำเลทอง ที่มีความคึกคักในการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายสูง เดินทางเข้า-ออกเมืองได้ง่าย ใกล้ถนนสายสำคัญต่างๆ รายล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน

ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน, โรงเรียนนานาชาติ, มหาวิทยาลัยชื่อดัง, โรงพยาบาล, ห้างสรรพสินค้า, ตลาดค้าส่งขนาดใหญ่, โรงงานอุตสากรรมต่างๆ และยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง ในอนาคตยังจะมีโครงการเมกะ โปรเจกต์ต่างๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย

จึงเป็นการยกระดับให้ทำเลโซนรังสิต เป็นทำเลทองแห่งใหม่ มีผู้ประกอบการอสังหาทั้งรายเก่า และรายใหม่ ตบเท้าเข้ามาทำโครงการบ้านเดี่ยว, บ้านแฝด และ ทาวน์โฮม ในราคาที่คนทั่วไปสามารถจับต้องได้ ซื้อเป็นบ้านหลังแรกของตัวเองในสบายๆ และยังเหมาะกับคนที่ต้องการขยับขยายครอบครัวให้ใหญ่ขึ้น ได้ทำเลที่เข้า-ออกเมืองสะดวก ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกรูปแบบใหม่ที่ครบครัน

Zpell-Rangsit.original

ปัจจุบันห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโซนนี้ก็คือ ฟิวเจอร์ซิตี้ แบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือฝั่งฟิวเจอร์ พาร์ค ที่ภายในประกอบไปด้วยภายในศูนย์การค้าต่างๆ อย่าง เซ็นทรัล, โรบินสัน, SB Design Squre, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, บิ๊กซี, โฮมโปร

และอีกส่วนคือ Zpell ศูนย์การค้าเฟสใหม่ในอาณาจักรฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 12 ไร่ พื้นที่ 100,000 ตร.ม. ประกอบด้วยร้านค้าแบรนด์พรีเมี่ยมระดับอินเตอร์รวมกว่า 200 ร้านค้า แบ่งเป็นแฟชั่น 150 ร้านค้า ร้านอาหาร-เครื่องดื่มกว่า 50 ร้านค้า

อีกทั้งยังมีพื้นที่จัดกิจกรรมกลางแจ้ง Zappening ขนาดกว่า 7,000 ตารางเมตร และมีลานน้ำแข็งแบบเปิดพื้นที่ 800 ตร.ม. รองรับการแข่งขันไอซ์สเก็ตระดับทัวร์นาเม้นท์ รวมถึงสนามเด็กเล่นกลางแจ้งขนาด 1,000 ตรม.

DSC_8553_

The Hub รังสิต โครงการส่วนต่อขยายของศูนย์การค้า เซียร์ รังสิต เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นศูนย์การค้าส่งครบวงจร และเชื่อมพื้นที่ถึงการด้วย “Sky Walk”  ทั้งโซนด้านหน้า และด้านหลังของอาคารที่บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 เพื่อเพิ่มพื้นที่แล้วต่อยอดกำลังซื้อที่มีอยู่แล้วจากเซียร์  รังสิต ภายในวบรวมแหล่งค้าส่งที่โด่งดัง และใหญ่ที่สุดของประเทศมาไว้ในที่แห่งเดียว ทั้งแหล่งค้าส่งเสื้อผ้าแฟชั่นอย่าง ประตูน้ำ, โบ๊เบ๊  แหล่งการค้า  กิ๊ฟช้อป เครื่องประดับ, เครื่องใช้ ย่านสำเพ็ง  รวมถึงแหล่งค้าส่งสินค้าประเภทอะไหล่ และอุปกรณ์ต่างๆ  ย่านคลองถม

I200-M

ส่วนโครงการเมกะ โปรเจกต์ในอนาคตก็จะมี Central M รังสิต โปรเจ็คยักษ์ของกลุ่มจิราธิวัฒน์ บริหารงานโดยเซ็นทรัลพัฒนา บนที่ดินเดิมของไทยเมล่อน ขนาด 616 ไร่ หน้ากว้างกว่า 1 กม. ขนานไปกับถนนพหลโยธิน และ ด้านหลังติดแนวรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต-ม.ธรรมศาสตร์  ตัวโครงการมีขนาดพื้นที่ 482,000 ตร.ม. รวมเป็นเงินลงทุนเบื้องต้น 13,700 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าที่ดินประมาณ 4,200 ล้านบาท และค่าก่อสร้างโครงการประมาณ 9,500 ล้านบาท*

I200-Mega

และอีกโครงการคือ Mega รังสิต + Ikea รังสิต โครงการขนาดใหญ่กว่า 250 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณถนนวงแหวนรอบนอก ตัดกับถนนรังสิต นครนายก เมกา รังสิต โดยรูปแบบโครงการจะมีลักษณะเช่นเดียวกับโครงการ Mega บางนา

5

นอกเหนือจาก ฟิวเจอร์ ซิตี้, The Hub และ เมกะ โปรเจกต์ ที่กล่าวไว้ด้านบนแล้ว ทำเลโซนรังสิต ก็ยังรายล้อมไปด้วยสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีไฮเปร์มาร์เก็ต และ ห้างค้าปลีก อย่างพวกเทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, แม็คโคร ให้เลือกหลายสาขา มีแหล่งขายของตกแต่งบ้าน อย่างบุญถาวร, ไทวัสดุ, HomePro และ Mega Home

ในส่วนของสถานศึกษา ก็จะมีทั้ง รร.โชคชัย รังสิต, รร.นานาชาติ สยาม, ม.รังสิต, ม.กรุงเทพ, ม.ธรรมศาสตร์, ม.นอร์ทกรุงเทพฯ และ ม.ราชมงคลฯคลองหก ส่วนโรงพยาบาล ก็จะมี รพ.เปาโล รังสิต, รพ.เอกปทุม, รพ.ปทุมเวช และ รพ.แพทย์รังสิต รวมถึงเป็นแหล่งที่ตั้งของตลาดขนาดใหญ่อย่าง ตลาดรังสิต, ตลาดสี่มุมเมือง, ตลาดพูลทรัพย์, ตลาดน้ำนครรังสิต และ ตลาดรังสิต 200 ปี

1

พูดถึงเรื่องการคมนาคมในปัจจุบันกันบ้าง ทำเลรังสิต ถือว่าเป็นทำเลมีโครงการที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก และเป็นโซนที่มีความคึกคักเป็นอับดับต้นๆ ด้วยศักยภาพโดยรอบต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นจนเกือบเทียบเท่าตัวเมืองชั้นใน และนับว่าเป็นทำเลทองของกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ที่มีความสะดวกในการเดินทาง สามารถเดินทางเข้า-ออก ทั้งในเมืองและชานเมืองได้ไม่ยาก

โดยเฉพาะบนถนน “รังสิต-นครนายก” เพราะถูกล้อมรอบไปด้วยทางพิเศษ และถนนสายหลัก ได้แก่ถนนพหลโยธิน, ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ทั้งยังอยู่ใกล้กับถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) ที่สามารถเดินทางไปยังพื้นที่ชั้นในกรุงเทพได้สะดวก รวมถึงใช้ออกไปโซนปทุมธานี และ ออกต่างจังหวัดไปอยุธยาได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ เส้นถนนรังสิต-นครนายก ยังสามารถเดินทางไปยังถนนสายหลัก และสายรองได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนพหลโยธิน, ถนนลำลูกกา, ถนนคลองหลวง, ถนนวิภาวดี-รังสิต, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนบางบัวทอง-บางพูน และ ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด

โดยถนนเส้นหลักๆที่ถนนรังสิต-นครนายก สามารถวิ่งไปเชื่อมต่อได้จะมีดังนี้

  • ถนนพหลโยธิน : ถนนเส้นหลักที่เชื่อมกับถนนวิภาวดี-รังสิต และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าเมืองได้ค่ะ และสามารถวิ่งไปขึ้นไปทางเหนือของไทยได้

  • ถนนรังสิต-ปทุมธานี : สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับถนนติดวานนท์ ที่แยกบ้านกลาง สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด, พระราม 5 ได้

  • ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ : สำหรับเดินทางเข้าตัวเมือง กทม. ค่ะ โดยเส้นทางนี้จะสิ้นสุดที่ ถ.พหลโยธิน บริเวณโรงกษาปณ์

  • ถนนกาญจนาภิเษก : สำหรับเดินทางขึ้นไปวังน้อย, ลงบางกะปิ หรือต่อทางด่วนจตุโชติ

  • ถนนบางบัวทอง-บางพูน : เนื่องจากถนนเส้นนี้ตัดกับ ถ.ติวานนท์ ที่ แยกปู่โพธิ์ และ ถ.รังสิต-ปทุมธานี ที่ แยกบางพูน และยังผ่านแหล่งสถานศึกษา ย่านเมืองเอก นั่นก็คือ ม.รังสิต และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี

  • ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด : เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้าม สะพานปทุมธานี 2 ค่ะ

I200

ภาพจาก : Bangsue-Rangsitredline.com

ส่วนระบบรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ก็จะมีโครงการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต มีจุดเริ่มต้นโครงการที่สถานีบางซื่อ กม.6+000 (จากหัวลำโพง) บริเวณสามแยกประดิพัทธ์ประมาณ 1.8 กม. ทางทิศใต้ของสถานีบางซื่อ ไปตามแนวเขตทางรถไฟในเส้นทางรถไฟสายเหนือ ผ่านเขตจตุจักร บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง และไปสิ้นสุดที่สถานีรังสิต จังหวัดปทุมธานี ระยะทางรวม ประมาณ 26.3 กม.

Model

รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต มีทั้งหมด 10 สถานี โดยสถานีที่อยู่ใกล้แยกต่างระดับรังสิต ได้แก่ สถานีรังสิต เป็นสถานียกระดับรองรับรถไฟฟ้าชานเมือง และสถานีระดับดินรองรับรถไฟทางไกล คาดว่าสามารถเปิดให้บริการได้ในปีพ.ศ.2560 โดยในอนาคตจะต่อขยายไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

และเมื่อโครงการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-รังสิต- ธรรมศาสตร์สร้างเสร็จ แน่นอนว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของคนที่อยู่พื้นทีในโซนนี้ รวมถึงคนพื้นที่รอบนอกกทม., ปริมณฑล ให้สามารถเชื่อมต่อการเดินทางเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าสายหลักอย่าง Airportlink ใช้เชื่อมต่อสนามบินดอนเมือง และ สนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงเชื่อมต่อกับสายสีชมพู และ สายสีน้ำเงิน เพื่อเข้าสู่ใจกลางกทม.ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และช่วยบรรเทาปัญหาจราจรในพื้นที่ของโซนรังสิตได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

IMG_9361

ก่อนจากกันไปขอแนะนำโครงการ J Biz รังสิต-คลอง 1 อาคารพาณิชย์ 3.5 ชั้น บนสุดยอดทำเลทองของนักลงทุน เหมาะกับการทำกิจการค้าขาย หรือ ทำเป็นโฮมออฟฟิศ  มีลูกบ้านภายในโครงการรองรับกว่า 1,000 ครัวเรือน

โครงการนี้ตั้งอยู่ภายในอาณาจักร JSP City รังสิต-คลอง 1 โครงการ Mix used บนที่ดินขนาด 141 ไร่ ติดถนนเลียบคลองรังสิต-นครนายก จ.ปทุมธานี สะดวกสบายในทุกการเดินทาง เพียง 10 นาทีจาก BTS สถานีรังสิต (สายสีแดง) ใกล้จุดขึ้นลงทางยกระดับอัตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) โครงการนี้ออกแบบผสมผสานที่อยู่อาศัยประเภท บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด, ทาวน์เฮ้าส์ และ อาคารพาณิชย์ ได้อย่างลงตัว ในสังคมคุณภาพ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นโครงการแห่งเดียวที่ให้ความคุ้มค่าที่สุดในย่านรังสิต

cover3

โดยภายในโครงการ JSP City รังสิต-คลอง 1 ประกอบไปด้วย

IMG_9417

อาคารพาณิชย์ 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 4 เมตร โดดเด่นด้วยสไตล์ Modern contemporary ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน ทั้งการพักอาศัย และการทำธุรกิจ พร้อมแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน มีลูกบ้านในโครงการรอบรับกว่า 1,000 ครัวเรือน ในราคาเริ่มต้นเพียง 3.69 ล้านบาท เท่านั้น

IMG_9337

ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร บนเนื้อที่ใช้สอยรวม 115 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ที่จอดรถ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้านบาท*

วิลล่า-รังสิตคลอง1

บ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์วิลล่า เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 38.50 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. ฟังก์ชั่นบ้าน 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท

บทสรุปทั้งหมดนี้ ทางทีมงาน Homenayoo เล็งเห็นว่าโซนรังสิต เป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพแห่งใหม่ที่น่าสนใจ ปัจจุบันการพัฒนาโครงการต่างๆ โดยภาครัฐ และภาคเอกชนก็เกิดขึ้นไปมาก แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีให้ครบ แทบจะเทียบเท่าตัวเมืองชั้นในได้เลย

และในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะมีโครงการเมกะ โปรเจกต์ต่างๆ รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าสายแดง เข้ามาอีก ส่วนการคมนาคมปัจจุบันก็คล่องตัว ครอบคลุมครบทุกด้าน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลแห่งใหม่ ที่น่าลงทุน

ยังเป็นทำเลที่สามารถพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อ มีมูลค่าเพิ่มได้ในอนาคต และยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อเป็นบ้านหลังแรก เพื่อการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ หรือ ซื้อไว้ประกอบกิจการ ทำโฮมออฟฟิศ โดยสาธารณูปโภคทุกๆอย่าง ก็จัดเตรียมรองรับไว้ให้ครบทุกวัยแล้วด้วยค่ะ

อ่านรีวิวโครงการ JSP City รังสิต-คลอง 1 : คลิกที่นี่ http://www.homenayoo.com/jsp-city-rangsit-klong-1/

สนใจสามารถเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการได้ที่ สำนักงานขายโครงการ เจ.เอส.พี. ซิตี้ รังสิต โทร 082-8242255 , 0828242266 หรือ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jsp.co.th

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น