หน้าหลัก » EP คอนโด คอนโด กรุงเทพ คอนโด ถนนสุขุมวิท คอนโด เขตคลองเตย คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS รีวิว คอนโด » EP.978 รีวิว คอนโด Define by Mayfair สุขุมวิท 50 ใกล้ BTS อ่อนนุช เริ่ม 2.6 ล้านบาท
โพสโดย : pure | วันที่ : 25 December 2017
หมวดหมู่ : EP, คอนโด, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนสุขุมวิท, คอนโด เขตคลองเตย, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

EP.978 รีวิว คอนโด ดีไฟน์ บาย เมย์แฟร์ สุขุมวิท 50 Define by Mayfair Sukhumvit 50

Define by Mayfair Sukhumvit 50

สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ Define by Mayfair สุขุมวิท 50 โครงการใหม่ล่าสุดจาก PTF Realty(2017) Co.,Ltd ซึ่ง กำลังจะเปิด VIP Book วันที่ 27-28 ม.ค.นี้ ค่ะ โดยแบรนด์ดีไฟน์นี้ เป็นคอนโดแบรนด์ใหม่ ของโครงการ Mayfair Place สุขุมวิท 50 ที่กำลังก่อสร้างอยู่นั่นเองค่ะ โครงการตั้งอยู่ในทำเล ซอยสวัสดี 4 ลึกจากปากซอย 300 เมตร ซึ่งเป็นซอยย่อยภายใน ซอยสุขุมวิท 50 ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช 970 เมตร และไม่ไกลจาก Tesco Lotus อ่อนนุช, Century Movie Plaza 2 ที่เพิ่งเปิดไปเร็วๆนี้ค่ะ

ดีไฟน์ บาย เมย์แฟร์ สุขุมวิท 50 เป็นคอนโด  Low rise สูง 8 ชั้นสไตล์ Modern มีจำนวน 2 อาคาร บนพื้นที่ 1-3-42 ไร่ มีทั้งหมด 190 ยูนิต ค่ะ  มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ คือแบบ 1 Bedroom , 2 Bedrooms 1 Bathrooms , 2 Bedrooms 2 Bathrooms และ 3 Bedrooms 3 Bathrooms Duplex ค่ะ ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 33.93 – 121.74 ตร.ม.ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเตรียมพื้นที่เริ่มก่อสร้างนะคะ

สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการนั้นก็มีอย่างครบครันทั้ง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อม Kids Pool, Jacuzzi, Pool Side Sundeck และ Sunken Cabana มี Grand Lobby ขนาดใหญ่ที่จัดพื้นที่ห้องสมุดและ Co- Working Space มาให้ รวมถึงพื้นที่สวนสาธารณะโดยรอบอาคาร และ Roof Top Plantation Lobby,  และอื่นๆอีกมากมาย ที่จอดรถ 57% และระบบรักษาความปลอดภัย CCTV 24 ชม., Access Card Control และบริการรถ Shuttle Bus รับ-ส่งถึง BTS อ่อนนุชเลย ในราคา เริ่มต้นเพียง 2.6 ล้านบาท

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปชมต่อด้านล่างกันได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ Define by Mayfair-สุขุมวิท 50
เจ้าของโครงการ PTF Realty(2017) Co.,Ltd
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bedroom 33.93 – 40.44 ตร.ม.
– 2 Bedrooms 1 Bathrooms 49.89 – 59.54 ตร.ม.
– 2 Bedrooms 2 Bathrooms 62.84 – 81.7 ตร.ม.
– 3 Bedrooms 3 Bathrooms Duplex 119.70 – 121.74 ตร.ม
เนื้อที่ทั้งหมด 1-3-42 ไร่
จำนวนตึก 2 อาคาร
จำนวนชั้น 8 ชั้น
จำนวนห้อง 190 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 57 %
โซน สุขุมวิท-อ่อนนุช-ท่าเรือ
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
กำหนดการ  n/a
ปีที่สร้างเสร็จ  n/a
ราคา เริ่มต้น 2.6 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. 82,000 บาท ต่อ ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • 7-11 400 เมตร
 • โลตัสอ่อนนุช : 1 กม.
 • Century the movie plaza อ่อนนุช : 1.8 กม.
 • Habito mall : 2.7  กม.
 • Major Sukhunvit : 3.6  กม.
 • Big C Extra อ่อนนุช : 2.3  กม.
 • Gateway เอกมัย : 3.3  กม.
 • Emquartier : 5.9  กม.
 • Summer Hill : 2.4  กม.
 • Rain Hill : 4.7  กม.
 • Bangkok Mall : 4.9 กม.
 • ไบเทค บางนา : 5.3 กม.
 • Terminal 21 : 7.9  กม.
 • ซีคอนสแควร์ : 9.5  กม.
 • Siam Paragon : 10.4 กม.
 • Bangkok Prep : 4.3  กม.
 • Wells International School : 4.8  กม.
 • Anglo Singapore International School : 3.0 กม.
 • รพ.กล้วยน้ำไท : 3.3  กม.
 • รพ.สุขุมวิท : 4.2  กม.
 • รพ.สมิติเวช สุขุมวิท : 5.5  กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Swimming Pool ขนาด 7 x 24 เมตร ลึก 1.2 เมตร
 • Kids Pool ขนาด 6 x 4 เมตร ลึก 0.4 เมตร
 • Jacuzzi
 • Aqua Gym
 • Sunken Cabana
 • Grand Lobby
 • Library/Co-working Space
 • Fitness with Pool View
 • Sharing Bicycle
 • สวนหย่อมรอบโครงการ
 • Rooftop Plantation
 • ลิฟท์โดยสาร 2 ตัว/อาคาร ระบบล็อคชั้น
 • อัตราส่วนลิฟท์ 47.5 : 1
 • Wifi in Lobby and Facilities Area
 • ระบบ CCTV 24 ชม.
 • Access Card Control
จุดเด่นโครงการ โครงการ Define by Mayfair สุขุมวิท 50 มาพร้อมกับแนวคิด A Good Life you Define ราคาเริ่มต้น 2.6 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซ.สวัสดี 4 ซ.สุขุมวิท 50 แขวงพระขโนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

พิกัด GOOGLE MAP สำนักงานขาย : 13.704685, 100.594878

พิกัด GOOGLE MAP โครงการ : 13.701390, 100.594442

Map_define-mayfair_s50-01

โครงการ Define by Mayfair – สุขุมวิท 50 ตั้งอยู่ใน ซอยสวัสดี 4 ลึกจากปากซอย 300 เมตร ซึ่งเป็นซอยย่อยภายใน ซอยสุขุมวิท 50 ค่ะ ซึ่งตัวดีไฟน์นี้เป็นคอนโดแบรนด์ใหม่ ของโครงการ Mayfair Place สุขุมวิท 50 ที่อยู่ติดถนนซอย 50 หลักนั่นเอง โดยตัว Mayfair Place จะเป็น Highrise สูง 14 ชั้น แต่ Define จะทำเป็น Low rise สูง 8 ชั้นเท่านั้นค่ะ ปัจจุบัน สำนักงานขายจะอยู่ที่เดียวกับโครงการ Mayfair

ทำเล ซ.สุขุมวิท 50 นี้ เป็นอีกทำเลที่น่าสนใจค่ะ เนื่องจากเป็นย่านชุมชนพักอาศัยขนาดใหญ่ แถบ อ่อนนุช ที่เชื่อมต่อระหว่าง ถนนสุขุมวิท และ ถนนรางรถไฟเก่า มีแนวที่พักอาศัย ทั้งแนวราบ และคอนโดมากมาย ทั้งคอนโด Low Rise และคอนโด High Rise เนื่องจากเป็นทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า และเป็นย่านที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เนื่องจากจำนวนประชากรที่อาศัยอยู่มาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในระยะไม่ไกล และราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับสาธารณูปโภค ในย่านสุขุมวิทช่วงกลางค่ะ ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวายมากจนเกินไป เชื่อมต่อทำเลย่านอ่อนนุช-พระราม4-สำโรง รวมถึงย่านบางนา-อุดมสุข และพระราม 3 ไม่ไกลค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางด้วยรถยนต์ นั้นสะดวกสบายค่ะ เนื่องจากภายใน ซอยสุขุมวิท 50 การจราจรไม่ติดขัดมากนัก จะไปติดบริเวณแยกเกษมสุวรรณ (ถ.สุขุมวิท) ซึ่งโครงการห่างจากแยกนั้นประมาณ 800 เมตร สามารถวิ่งไปยัง แยกพระขโนง ที่เชื่อมเข้าสู่ ถ.พระราม4 ได้ไม่ไกล แต่เราแนะนำให้ใช้ ถ.รางรถไฟเก่า ซึ่งมีเส้นทางเชื่อมกับ ถ.พระราม 4 วิ่งไปย่านสีลม-สาทร-หัวลำโพงได้จะรถติดน้อยกว่าค่ะ โครงการอยู่ห่างจาก ถ.รางรถไฟเก่า 800 เมตร เท่ากันกับ ถ.สุขุมวิท ซึ่งถนนรางรถไฟเป็นถนนที่เชื่อมทะลุไปยังย่านสำโรง-ปู่เจ้าสมิงพราย-ปากน้ำ และท่าเรือคลองเตยได้ค่ะ

ข้อดีอีกอย่างคือ ที่ตั้งโครงการของเราที่ ซอยสวัสดี 4 นั้นไม่ใช่ซอยตันค่ะ เป็นซอยทางลัด สามารถวิ่งออกสู่ ซ.สุขุมวิท 54, 56, 62(Bts บางจาก) และ 64(ซ.พงษ์เวชอนุสรณ์) หรือบริเวณ BTS ปุณณวิถี ที่ปากซอยเป็น รร.นานาชาติ Anglo สิงคโปร์ได้ค่ะ เรียกว่ามีทางหนีทีไล่ หลายทางทีเดียว

ส่วนจากโครงการ จะไปเส้นศรีนครินทร์มาใช้เส้นสุขุมวิท 77 วิ่งไปออกศรีนครินทร์ได้ ถ้ามาโซนบางนาก็ใช้เส้นสุขุมวิทได้ แต่ถ้าจะไม่ใช้ก็วิ่งมาทางท้ายซอยสุขุมวิท 50 และมาใช้ถนนรางรถไฟเก่าวิ่งมาเชื่อมกับถนนสรรพวุธ วิ่งมาออกแยกบางนา หรือยาวมาออกปู่เจ้าสมิงพรายได้เลย หรือไปออกสำโรง ยาวไปสมุทรปราการได้ ตรงแยกบางนาจะเชื่อมออกถนนบางนา-ตราด วิ่งไปเชื่อมถนนศรีนครินทร์ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนกิ่งแก้ว ยาวเลยไปออกฉะเชิงเทรา ชลบุรี พัทยาได้เลย และที่สำคัญเส้นนี้มีทางด่วนบูรพาวิถีวิ่งไปจนถึงชลบุรีเลยสะดวกดี ถนนกาญจนาภิเษกวิ่งไปออกรังสิต ปทุมธานี อยุธยาได้ และถนนกิ่งแก้วไปสุววรณภูมิ ลาดกระบัง มีนบุรี

จุดขึ้นทางด่วน

Map_define-mayfair_s50-04

โครงการอยู่ห่างจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพียง 770 เมตรค่ะ ซึ่งสามารถใช้ทางด่วนนี้วิ่งไปรามอินทรา-ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ ได้เลยเพียง 15 นาทีก็ถึง หรือจะวิ่งเชื่อมต่อไปย่านพระราม 9 – ดินแดง ก็ได้ค่ะ

นอกจากทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์แล้ว ยังอยู่ไม่ไกลจากทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ซึ่งทางขึ้นอยู่ที่ ถ.รางรถไฟเก่า สามารถวิ่งไปยังย่านพระราม3- พระราม 2 ได้เช่นกันค่ะ หรือจะออกดอนเมืองโทลเวย์ วิ่งไปยังสนามบินดอนเมืองก็ได้

Map_define-mayfair_s50-02-02

ความอุดมสมบูรณ์ โครงการของเรา ข้อเสียอยู่อย่างคือระยะเดินจากปากซอย 300 เมตร นั้นไม่ค่อยมีของกินสักเท่าไหร่ค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นสาธารณูปโภคแนวๆร้านค้าห้องแถวของผู้ที่อาศัยอยู่เป็นบ้านอยู่แล้ว และเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานเป็นส่วนมาก แต่บริเวณปากซอย ที่ ถนน สุขุมวิท 50 นั้นหมดห่วงเลยค่ะ ใกล้ที่สุด เดินไปที่ซอยแสนสุข ข้างๆซอยเรา ก็มีร้านลาบเป็ดร้อยเอ็ด และ 7-11 ตั้งอยู่

หากจะพูดถึงโดยรวมภายใน ซ.สุขุมวิท 50 นี้นับว่ามีสาธารณูปโภคที่ค่อนข้างครบครันและราคาเบากว่าในโซนสุขุมวิทตอนกลางอย่างย่าน อโศก-เอกมัย ค่ะ ในระยะเดิน มีร้านอาหาร และร้านค้าอาคารพาณิชย์ ให้เลือกจับจ่ายใช้สอยตลอดทาง ทั้งร้านอาหารตามสั่ง หรือแบบภัตตาคาร-คาเฟ่ มากมายจริงๆ รวมถึงระยะทางความยาวของซอยนี้ทั้งซอยอยู่ที่ 1.6 กม. เท่านั้น เรียกว่าอยู่ตรงไหนก็ไม่ต่างกันเสียเท่าไหร่ค่ะ ถ้าไม่รีบ ก็เดินเรื่อยๆได้

เรื่องสาธารณูปโภคในย่านนี้ไม่น่าห่วงค่ะ เนื่องจากไม่ได้มีแค่อาคารพักอาศัยเท่านั้น สลับไปด้วยอาคารสำนักงานอีกหลายแห่ง ซึ่งจะหนาแน่นบริเวณปากซอยสุขุมวิท 50 ติดถนนสุขุมวิท มี เทสโก้โลตัสอ่อนนุช ซึ่งเป็นโลตัสขนาดใหญ่ สามารถออกไปซื้ออาหารสดอาหารแห้ง ของกินของใช้ต่างๆ ได้ระยะประมาณ 800 เมตร ภายในมีทั้ง KFC, MK, Pizza Hut และฟู้ดคอร์ท ช่วงเย็นๆจะมีตลาดนัดหน้าโลตัสด้วย

หรือภายใน ซอยถนนอ่อนนุช ก็จะมีห้างขนาดใหญ่อีกห้างนึงค่ะ คือ Big C Extra อยู่ตรงข้ามกันกับตลาดอ่อนนุช ซึ่งย่านอ่อนนุชนี้เองมี Community Mall อีกหลายแห่งค่ะ ใกล้ๆก็อย่างเช่น The Phyll บริเวณแยกปากซอยสุขุมวิท 54 และ Habito Mall ของแสนสิริ คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดให้ชมเมื่อปีที่ผ่านมา บริเวณติดกับ BTS อ่อนนุช ในอนาคตจะมี Century Movie Plaza 2 มาเปิดซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ในปัจจุบันค่ะ

รวมถึงหากต้องการเดินทางไปยังเส้นบางนา-ตราด ไม่ไกลก็จะมีห้าง The Bangkok Mall มาเปิดในอนาคตเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่ใกล้โครงการที่สุดตอนนี้ ก็จะเป็นเซ็นทรัลบางนาค่ะ และมีบิ๊กซีบางนาอยู่ข้างกัน เลยไปอีกก็จะเป็นห้างเมกะบางนาและ IKEA ซึ่งสามารถเดินทางไปได้ในเวลา 15 นาที

ส่วนเส้นศรีนครินทร์นั้นก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อีกหลายแห่งเช่นเดียวกัน คือ Seacon Square, Paradise Park, Haha Mall ที่มีตลาดนัดขนาดใหญ่ มีสินค้าแฟชั่นวินเทจขายทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ อย่างตลาดนัดรถไฟอยู่ไม่ไกลอีกด้วย สามารถเดินทางไปได้ในเวลา 20 นาที เท่านั้นค่ะ หรือหากใครชอบชิลล์ ก็คงจะทราบดีอยู่แล้ว ว่าเส้นสุขุมวิท ก็ไม่ไกลจากทองหล่อ-เอกมัยนะ หรืออยากได้ถูกลงมาหน่อย ก็แถบย่านอุดมสุข-ศรีนครินทร์

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

Map_define-mayfair_s50-03

สำหรับการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ตัวโครงการอยู่ห่างจากสถานี BTS อ่อนนุชประมาณ 970 เมตร ดูเหมือนไกล แต่จริงๆแล้วสามารถเดินออกไปที่ปากซอยเพียง 300 เมตร และต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปได้นะคะ หรือจริงๆพี่วินภายในซอยก็มีค่ะ ประมาณ 100 เมตรเท่านั้น ไม่ได้ลำบากอะไร

หากดูจากในแผนที่จะเห็นว่า ในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา โดยมีสถานีจุดเปลี่ยน คือสถานีพระโขนง อยู่ถัดจากสถานีอ่อนนุชไปเพียง 1 สถานีเท่านั้นค่ะ ส่วนหากต้องการเดินทางเส้นศรีนครินทร์ในอนาคต เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จแล้ว ก็สามารถนั่ง BTS ไปเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียวLRT ที่จะวิ่งเส้นบางนา-ตราดตลอดแนว ที่สถานีอุดมสุข และไปต่อที่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่วิ่งเส้นศรีนครินทร์ ที่สถานีจุดเปลี่ยนบริเวณแยกศรีเอี่ยม ไปจนถึงบางกะปิ-ลาดพร้าวได้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ สำหรับภายในซอยสุขุมวิท 50 นั้น มีรถสาธารณะหลากหลายให้เลือกค่ะ และมีวิ่งอยู่ตลอดเวลา ทั้งรถสองแถว วินมอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ซอยฝั่งตรงข้าม สามารถเดินข้ามถนนไปได้ไม่ไกล ส่วนที่โลตัสอ่อนนุช ก็มีรถตู้ สามารถนั่งไปที่ต่างๆในกทมได้ค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

Map_define-mayfair_s50-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ > ซอยสุขุมวิท 50 > ซ.สวัสดี 4 > Define by Mayfair – สุขุมวิท 50

car_signcondo-s50-01

การเดินทางเริ่มต้นจากทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ มุ่งหน้าบางนา ใช้ทางออกป้ายสุขุมวิท 50 หรือ ถนนริมทางรถไฟสายปากน้ำ

car_signcondo-s50-02

เมื่อลงทางด่วนมาแล้ว ให้ใช้ช่องทางขวามือสุด และเลี้ยวขวาออกสู่ซอยสุขุมวิท 50 มุ่งหน้าถนนทางรถไฟสายปากน้ำ

Map_define-mayfair_s50-06

ตอนนี้เราอยู่บนถนนสุขุมวิท 50 แล้วค่ะ วิ่งมาเรื่อยๆก็จะผ่านโครงการ Mayfair Place สุขุมวิท 50 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานขาย Define my Mayfair ด้านซ้ายมือ (อยู่ตรงข้ามกับซอยสามทหาร) ส่วนซอยที่ตั้งโครงการจะขับตรงไปอีก ประมาณ 100 เมตร

Map_define-mayfair_s50-07

เลยสำนักงานขายมาประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับ ซอยสวัสดี 4 ค่ะ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย

Map_define-mayfair_s50-08

จากปากซอยวิ่งตรงเข้ามาได้เรื่อยๆประมาณ 300 เมตร ก็จะถึงโครงการค่ะ

Map_define-mayfair_s50-09

โครงการ Define my Mayfair – สุขุมวิท 50 จะอยู่ทางด้านขวามือ มีป้ายบิลบอร์ดติดเอาไว้อยู่ ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเตรียมพื้นที่ก่อสร้างนะคะ

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

 • ถนนสุขุมวิท : 970 เมตร
 • ซอยสุขุมวิท 50 : 300 เมตร
 • ถนนรางรถไฟเก่า : 900 เมตร
 • ถนนอ่อนนุช (สุขุมวิท 77 ) : 1.3 กม.
 • ซอยสุขุมวิท 54 : 350 เมตร
 • ถนนบางนาตราด : 5.6 กม.
 • ถนนสรรพาวุธ : 3.8 กม.
 • ถนนพระรามสี่ : 2.3  กม.
 • ถนนศรีนครินทร์ : 6.5 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

Map_define-mayfair_s50-01-01

 • 7-11 400 เมตร
 • โลตัสอ่อนนุช : 1 กม.
 • Century the movie plaza อ่อนนุช : 1.8 กม.
 • Habito mall : 2.7  กม.
 • Major Sukhunvit : 3.6  กม.
 • Big C Extra อ่อนนุช : 2.3  กม.
 • Gateway เอกมัย : 3.3  กม.
 • Emquartier : 5.9  กม.
 • Summer Hill : 2.4  กม.
 • Rain Hill : 4.7  กม.
 • Bangkok Mall : 4.9 กม.
 • Terminal 21 : 7.9  กม.
 • ซีคอนสแควร์ : 9.5  กม.
 • Siam Paragon : 10.4 กม.
 • Bangkok Prep : 4.3  กม.
 • Wells International School : 4.8  กม.
 • Anglo Singapore International School : 3.0 กม.
 • รพ.กล้วยน้ำไท : 3.3  กม.
 • รพ.สุขุมวิท : 4.2  กม.
 • รพ.สมิติเวช สุขุมวิท : 5.5  กม.
 • ไบเทค บางนา : 5.3 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

สภาพแวดล้อมภายใน ซ.สวัสดี 4

IMG_3318

สำหรับวันนี้เราจะพาเดินชมกันตั้งแต่ด้านหน้าสำนักงานขาย ไปจนถึงซอยสวัสดี 4 หน้าที่ตั้งโครงการกันนะคะ ว่ามีอะไรบ้าง เมื่อสักครู่ขับรถเข้าไปอาจไม่ทันเห็นอะไรเท่าไหร่นัก

IMG_3317

ฝั่งตรงข้ามสำนักงานขาย มี 7-11 ตั้งอยู่ค่ะ ห่างจากปากซอยสวัสดี 4 100 เมตร

IMG_3321

ข้าง 7-11 ก็จะเป็นลาบเป็ดร้อยเอ็ด

IMG_3323

เดินตามทางเท้าไปเรื่อยๆประมาณ 100 เมตรจากสำนักงานขาย ก็จะถึงปากซอยสวัสดี 4 ค่ะ

IMG_3327

เลี้ยวซ้ายเข้าซอย สวัสดี 4 บริเวณปากซอยก็จะเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง

IMG_3328

เดินตรงไปเรื่อยๆจากปากซอยประมาณ 300 เมตรก็จะถึงโครงการค่ะ

IMG_3329

สภาพแวดล้อมสองข้างทางก็จะเป็นอาคารสำนักงาน และบ้านพักอาศัย

IMG_3331

ก็พอมีร้านขายอาหารข้าวแกง ตามสั่งอยู่บ้างค่ะ

IMG_3332

เดินตรงมาเรื่อยๆห่างจากปากซอยประมาณ 170 เมตร ก็จะเจอวินมอเตอร์ไซค์อยู่ด้านซ้ายมือค่ะ หรือห่างจากโครงการประมาณ 130 เมตรเท่านั้น

IMG_3333

อัตราค่าบริการวินมอเตอร์ไซค์ซอยสวัสดี 4

IMG_3336

IMG_3335

บริเวณก่อนถึงโครงการทางด้านขวามือก็จะเป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้นค่ะเป็นบ้านพักอาศัยทั้งสิ้น

IMG_3337

บางหลังก็จะเป็นร้านทำผมและร้านค้า

IMG_3339

ถึงแล้วค่ะโครงการ Define by Mayfair ที่มีบิลบอร์ดกั้น ทางด้านขวามือ

IMG_3340

IMG_3355

ฝั่งตรงข้ามโครงการก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนบุคคลค่ะ

IMG_3346

หากเดินลึกเข้าไปอีกหน่อย ก็จะเริ่มเป็นโกดังและอาคารสำนักงาน

Map_define-mayfair_s50-10

ทางเข้าโครงการจะมี 2 จุดค่ะ คือจากซอยสวัสดี 4 เป็นทางเข้าหลัก ส่วนทางเข้ารองจะอยู่บริเวณถนนภาระจำยอมด้านข้างขวามือที่เห็นในภาพ

IMG_3348

IMG_3349

บรรยากาศภายในซอยย่อยด้านข้างองค์การก็จะเป็นที่ดินเปล่าสลับบ้านพักอาศัยส่วนบุคคลทั้งหมดค่ะ


อาคารสำนักงานขาย

IMG_3290

กลับมาที่อาคารสำนักงานขายกันนะคะ ซึ่งเป็นที่ตั้งเดียวกันกับโครงการ Mayfair Place สุขุมวิท 50 นั่นเองค่ะ

IMG_3291

บรรยากาศภายในอาคารสำนักงานขาย  บริเวณป้าย Backdrop ก็จะปรับเป็น Define by Mayfair แล้ว

IMG_3293

ด้านหน้าก็จะเป็นพื้นที่รับรองลูกค้าค่ะ

IMG_3294

ห้องทางด้านขวามือก็จะยังเป็นห้องรับรองของลูกค้า Mayfair Place สุขุมวิท 50 อยู่

IMG_3296

ส่วนโมเดลโครงการ Define by Mayfair จะอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ รวมถึงห้องตัวอย่างด้วย


:::: ตัวโครงการ ::::

IMG_3298

โครงการ Define by Mayfair – สุขุมวิท 50 เป็นคอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้นสไตล์ Modern มีจำนวน 2 อาคาร บนพื้นที่ 1-3-42 ไร่ มีทั้งหมด 190 ยูนิต ค่ะ

Map_define-mayfair_s50-05

ผังพื้นโครงการจะเป็นแบบ Typical Floor Plan ที่มีสองอาคาร คือฝั่งทิศตะวันออกจะเป็นอาคาร A และทิศตะวันตก จะเป็นอาคาร B ค่ะ ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางจะอยู่ที่อาคาร A ทั้งหมด ที่ชั้น 1 และสามารถขับรถเข้า-ออกได้ 2 ทาง ตามลูกศรสีเขียวค่ะ

IMG_3302

ภาพทางเข้า-ออกโครงการค่ะ ด้านหน้าติด ซ.สวัสดี 4 จะเป็น Drop-off สู่ Lobby

sc-logo

บริเวณป้ายโครงการค่ะ ด้านหลังป้าย ก็จะมี Sharing Bicycle จุดจอดจักรยานให้ด้วย

IMG_3303

ที่ชั้นล่างก็จะเป็น Grand Lobby และห้องสมุด และ Co-Working space

sc-lobby

ภาพบรรยากาศบริเวณ Lobby ค่ะ

 

sc-lobby2

 

และส่วนของ Library, Co-Working space ที่มองเห็นฟิตเนสด้านบน

Map_define-mayfair_s50-11

ภาพทางเข้าอาคารอีกฝั่งนึง บริเวณถนนภาระจำยอมค่ะ

IMG_3311

ซึงเมื่อเข้าไปถนนก็จะถูกแจกออกเป็นสองฝั่ง คือใต้อาคาร A และ B

IMG_3313

ซึ่งพื้นที่ใต้อาคารที่ชั้น 1 ก็จะเป็นที่จอดรถนั่นเอง และมีพื้นที่จอดรถใต้ดินลงไปอีก 2 ชั้นค่ะ

IMG_3312

A1-02

 

ผังพื้นอาคาร A ที่ชั้น 2 ขึ้นไปก็จะเริ่มเป็นชั้น Residental Floor ค่ะ

sc-fitness copy

โดย Facilities ก็จะมีห้อง Fitness อยู่บริเวณโถงลิฟท์ ที่สามารถมองลงไปเห็นวิวของสระว่ายน้ำ ส่วนที่เห็นห้องโล่งๆด้านข้างผังนั่นคือพื้นที่เปิดโล่ง Double Volume ของ Grand Lobby นั่นเอง

A1-03A1-04

 

A1-05A1-06

 

A1-07A1-08

 

ส่วนชั้นอื่นๆ ชองอาคาร A ก็จะเป็น Typical Floor Plan ทั้งหมดค่ะ โดยมียูนิตต่อชั้นสูงสุดที่ 16 ยูนิต มีห้องนอนส่วนใหญ่จะเป็น Type 1 Bed 38.53 ตร.ม. 9 ยูนิต ค่ะ ที่เหลือจะเป็น 1 Bed 33.93 ตร.ม. 1 ยูนิต, 2 Bed 49.89 2 ยูนิต, , 2 Bed 59.54, 52.82, 62.84 และ 3Bed Duplex 120.70 ตร.ม. อย่างละ 1 ยูนิต

B-02

B-03B-04

 

B-05B-06

 

B-07B-08

ผังพื้นอาคาร B จะเป็น Typical Floor Plan ทุกชั้นเลยค่ะ มียูนิตต่อชั้นสูงสุดที่ 12 ยูนิต ส่วนใหญ่ก็จะเป็นห้อง 1 Bed เช่นกันค่ะที่หน้าตาผังเหมือนกันแต่ขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยที่ 39.07 ตร.ม.

ส่วนที่เหลือก็จะเป็น 2 Bed 55.50 ตร.ม., 55.06 ตร.ม., 2 Bed 55.95 ตร.ม. และ 2 Bed 82.71 ตร.ม.ค่ะ

IMG_3306

ภาพถ่ายจากโมเดลมองไปให้เห็นพื้นที่ Facilities ส่วนกลางกันชัดๆค่ะ

sc-pool

ภาพ Render ในมุมมองเดียวกัน

sc-pool3 copy

สระว่ายน้ำขนาดกว้างเลยทีเดียว 7 x 24 ม. ลึก 1.2 เมตร 

sc-pool2

 

รวมถึงมี Jacuzzi, Kids Pool 6×4 เมตร ลึก 40 ซม.และพื้นที่พักผ่อนริมสระ อีกด้วยค่ะ

sc-pool1

ซึ่งสังเกตว่าด้านข้างสระจะมี Aqua Gym หรือเครื่องออกกำลังกายใต้น้ำ ที่เป็น Hilight ของที่นี่ค่ะ รวมถึงสระจะเป็นระบบ Over Flow หรือระบบน้ำล้น ที่จะให้เสียงน้ำตกตลอดเวลา ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายอยู่ด้วย

sc-pool6

 

sc-pool4

พื้นที่พักผ่อนริมสระ Pool Side Sundeck และ Sunken Cabana

IMG_3307

หน้าตาของอาคารก็จะคุมโทนสีเทาและเทาเข้ม หน้าต่างห้องแบบ Full Height กรอบอลูมิเนียมสีดำ ตัดด้วยสีของวัสดุกระจกสีเขียวตัดแสงนะคะ

IMG_3314

 

sc-roof garden

ด้านบนดาดฟ้าอาคาร B ก็จะมี Rooftop Plantation สามารถขึ้นไปนั่งพักผ่อนชมวิวมุมสูงได้ค่ะ

sc-detail

ภาพบรรยากาศบริเวณมุมสูงสุดของอาคารฝั่งห้อง Duplex มองเห็นวิว ถ.สุขุมวิท


:::: Unit Type ::::

สำหรับแบบห้องทั้งหมดของโครงการ ประกอบด้วย 4 แบบด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ

 • 1 Bedroom 33.93-40.44 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms 1 Bathrooms 49.89-59.54 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms 2 Bathrooms 62.84-81.7 ตร.ม.
 • 3 Bedrooms 3 Bathrooms Duplex 119.70-121.74 ตร.ม.

1 Bedroom 33.93-40.44 ตร.ม.

IMG_3145

ผังพื้นห้องนอน 1 Bed และสุดของโครงการที่นี่จะได้พื้นที่ใช้สอยที่มากกว่าโครงการอื่นค่ะ คือเริ่มต้นที่ 33.93 ตารางเมตร ซึ่งค่อนข้างกว้างเลยทีเดียวค่ะเมื่อเข้ามาก็จะเจอกับโซนห้องครัวและห้องน้ำที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นส่วนห้องนอนก็จะแยกไปเป็นส่วนตัวฝั่งซ้ายมือและมี Walk-in Closet ส่วนตัว รวมถึงพื้นที่เก็บข้าวของเครื่องใช้ที่รกๆด้วยค่ะ

2 Bedrooms 1 Bathrooms 49.89-59.54 ตร.ม.

TYPE D

TYPE D1TYPE D2TYPE D3

ขนาดใหญ่ขึ้นมาก็จะเป็นห้องขนาด 2 ห้องนอนและ 1 ห้องน้ำค่ะ โดยค้างคืนทั้งหมดด้านบนนั้นจะถูกจัดผังออกมาเหมือนกันทั้งหมดค่ะ พื้นที่ใช้สอยต่างๆกันแค่ระเบียง ยื่นมากยื่นน้อยเท่านั้น

TYPE G

ส่วน Type G หรือจะเป็นห้องขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดค่ะ เข้ามาก็จะเจอกับโถงต้อนรับก่อนซึ่งเป็นห้อง ที่สามารถวางรองเท้าได้ เข้ามาก็จะเจอกับห้องครัวที่ดูแยกเป็นสัดเป็นส่วนและเชื่อมต่อกับระเบียงภายนอก มีส่วนนั่งเล่น และห้องนอนที่อยู่ตรงกันข้ามกัน Masterbed กับห้องนอนเล็กจะขนาดไม่ต่างกันมากนักค่ะ

2 Bedrooms 2 Bathrooms 62.84-81.7 ตร.ม.

TYPE D'

TYPE D'1TYPE D'2

สำหรับห้องขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำนี้จะจัดผังเป็นลักษณะ Mirror กันค่ะ โดยเข้าห้องมาก็จะเจอกับสวนห้องครัวและห้องทานอาหารที่เชื่อมต่อกันกับห้องนั่งเล่น โดยมีห้องนอนสองฝั่งที่อยู่ตรงกันข้ามกันและห้องน้ำด้วยค่ะโดยห้องนอนมักจะมีห้องน้ำส่วนตัวภายในส่วนห้องนอนเล็ก จะต้องออกมาใช้ห้องน้ำที่อยู่ภายนอกแทนค่ะ

TYPE E1

TYPE E2

Type E1-E2 ข้อดีของถังห้องนี้คือพื้นที่รับประทานอาหารก็จะสามารถมองเห็นวิวภายนอกของอาคารได้ด้วยค่ะ และมีระเบียง 2 จุดคือ ระเบียงบริเวณห้องครัวที่จะได้เป็นห้องครัวปิด และระเบียงพักผ่อนบริเวณห้องนั่งเล่น ส่วนห้องนอนหลัก ก็จะมี Walk-in Closet ส่วนตัวที่เป็นสัดเป็นส่วน ก่อนเดินเข้าสู่ห้องน้ำภายในค่ะ

 

3 Bedrooms 3 Bathrooms Duplex 119.70-121.74 ตร.ม.

TYPE F (LOWER FLOOR)

TYPE F (UPPER FLOOR)

TYPE F' (LOWER FLOOR)TYPE F' (UPPER FLOOR)

แบบสุดท้ายนั่นก็คือห้องขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำแบบ Duplex ค่ะ ข้อดีของห้องไทยมีเมฆก็คือเมื่อเข้ามาก็จะเจอห้องครัวหน่อยซึ่งได้เป็นห้องครัวปิด สามารถทำอาหารได้ และเจอกับห้องทานอาหาร พื้นที่ชั้นล่างทั้งหมดจะเป็นโซน Living Area ค่ะ โดยห้องนอน 3 ที่เพิ่มขึ้นมา ก็คือห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานที่อยู่ข้างๆกันกับโซนนั่งเล่นหลักนั่นเอง สามารถตกแต่งได้ตามใจชอบเลย ขึ้นไปชั้น 2 ก็จะเป็นห้องนอน แยกกัน 2 ห้องค่ะ Master Bedroom จะได้ขนาดใหญ่เลยทีเดียว


:::: ห้องตัวอย่าง ::::

สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมห้องตัวอย่างทั้งหมด 2 แบบด้วยกันนะคะ นั่นก็คือ

 • 1 Bedroom 40.40 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms : 50.50 ตร.ม.

โดยเราจะพาไปชมครบทั้งสองแบบเลย โดยเริ่มต้นจากห้อง 1 Bedroom ขนาดเริ่มต้นของโครงการกันก่อน แล้วตามด้วยห้อง 2 Bedrooms เพื่อจะได้เปรียบเทียบพื้นที่และการจัดแบ่งสัดส่วนภายในห้อง ไปชมกันเลยค่ะ

แบบห้อง 1 Bedroom 40.40 ตร.ม.

IMG_3145

IMG_3143

IMG_3148

เริ่มจากทางเข้าห้องกันเลย ประตูห้องใช้วงกบ UPVC ตัวบาน HDF แต่เข้า-ออกห้องพักด้วยระบบ Digital Door Lock  ค่ะ พื้นห้องปูด้วยลามิเนต

IMG_3147

เนื่องจากห้องนี้เป็นห้องนอนเล็ก ห้องครัวจึงอยู่บริเวณทางเข้าเลยค่ะ ตรงข้ามกับประตูห้องน้ำพอดี

IMG_3151

ชุดครัวห้องจริงจะได้ตามภาพนะคะ ยกเว้นตู้เย็น ไมโครเวฟค่ะ

IMG_3156

Pantry ครัวได้พร้อมชั้นลอยด้านบนค่ะ บานเปิด-ปิดแบบ Soft Closed กันกระแทก

IMG_3160

Top เป็นหินสังเคราะห์ มี Hob&Hood ให้ด้วย

IMG_3161

อ่างล้างจานสแตนเลสยี่ห้อ Teka ค่ะ ขนาดกลาง แต่ก็ถือว่าใหญ่อยู่นะ เมื่อเทียบกับโครงการอื่น

IMG_3162

ก๊อกน้ำอ่างล้างจาน พร้อมกระเบื้อง Backsplash ด้านหลัง

IMG_3164

เตายี่ห้อ Teka หัวเตาแบบเซรามิก 2 หัว

IMG_3167

เครื่องดูดควันยี่ห้อ Teka เช่นกันค่ะ

IMG_3152

 

ภาพมุมมองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้าห้อง

IMG_3170

 

การจัดพื้นที่โต๊ะอาหารของที่นี่ เนื่องจากเคาน์เตอร์ครัวโครงการได้บิลมาให้เป็นรูปตัวแอล ซึ่งหาเก้าอี้บาร์มาวางตัวสองตัว ก็สามารถเป็นโต๊ะทานอาหารได้แล้วค่ะ

IMG_3171

ตรงข้ามพื้นที่รับประทานอาหารก็จะเป็นตู้สำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ 

IMG_3174

หรือสามารถวางเครื่องซักผ้าได้ค่ะ บานตู้กระจกสีชาโครงการมีติดมาให้เรียบร้อยค่ะ

IMG_3180

ฝั่งตรงข้ามเคาน์เตอร์ครัวก็จะเป็นห้องน้ำนั่นเอง ผนังปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวตัดกับแกรนิตโตสีน้ำตาลอ่อนสวยเท่ อบอุ่นดีค่ะ

IMG_3181

พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิกลายหินอ่อน  ลดระดับลงจากพื้นห้องครัวหลักเล็กน้อย และมีคิ้วเก็บงานเรียบร้อย

IMG_3183

ห้องน้ำติดกระจกอ่างล้างมือให้บานใหญ่ เพื่อให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นค่ะ

IMG_3187

IMG_3186

อ่างล้างมือเซรามิกทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์นขอบมนแบบลอยตัว วางบนเคาน์เตอร์ท๊อปหินสังเคราะห์ ขนาดใหญ่ดีค่ะ ข้อดีคือพื้นที่ด้านข้างเหลือเยอะ สามารถวางของใช้แปรงสีฟัน ยาสีฟันได้

IMG_3189

ก๊อกน้ำและอ่างล้างมือ ยี่ห้อ American Standard

IMG_3190

ด้านล่างก็สามารถวางผ้าขนหนูเล็กๆได้อีก

IMG_3191

สุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard แบบ 2 ชิ้นค่ะ

IMG_3192

ด้านข้างโถสุขภัณฑ์มีพื้นที่สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้โดยติดชั้นกระจกเอาไว้ให้ด้วย

IMG_3193

พื้นที่อาบน้ำได้ฉากกั้น Frameless มาด้วยค่ะ

IMG_3194

ติดตั้งบนธรณีสูงประมาณ 10 ซม.แยกส่วนเปียกส่วนแห้ง

IMG_3197

ชุดฝักบัวสายอ่อนแบบฝังติดในผนังและมีโครงปรับระดับดีไซน์โมเดิร์นมาให้ด้วยค่ะ

IMG_3198

ชุดฝักบัวยี่ห้อ American Standard หัวฝักบัวขนาดใหญ่ดีค่ะ

IMG_3202

ออกมาจากห้องน้ำ เข้ามาชมกันส่วนห้องนั่งเล่นกันนะคะ ซื้อห้องนั่งเล่นห้องนี้โครงการตกแต่งมาให้ชมแบบสามารถวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง ประมาณ 1.5 เมตรได้ แต่โซฟาไม่ได้ให้มาด้วยนะคะ ขายเป็นห้องเปล่าค่ะ

IMG_3203

ส่วนพื้นที่ฝั่งตรงกันข้ามโซฟาก็สามารถวางทีวีได้ 1 เครื่องค่ะ ระยะดูทีวีประมาณ 2.3 เมตร สามารถติดตั้งทีวีขนาด 40 นิ้วได้ค่ะ

IMG_3205

ด้านข้างห้องนั่งเล่นจะมีประตูบานเลื่อนสามารถเปิดออกสู่พื้นที่ระเบียงได้

IMG_3206

วัสดุประตูทั้งวงกบและบานกรอบเป็นอลูมิเนียมสีดำ มือจับเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน

IMG_3207

พื้นที่ระเบียงมีขนาดกว้างขวางดีค่ะ ชอบที่ระเบียงมีส่วนที่ยื่นออกไปเล็กน้อยบริเวณหน้าประตูพอดี ปูกระเบื้อง 30 x 30 ซม.ชนิดผิวด้านกันลื่น พอจะเป็นพื้นที่ตากผ้าหรือออกมายืนรับลมชมวิวภายนอกได้

IMG_3208

ด้านข้างตรงนี้ก็จะเป็นพื้นที่วางคอนเดนเซอร์แอร์นะคะ ยังไม่แน่ใจว่าห้องจริงจะติดตั้งให้ยังไง แต่ก็มีแผงกันตาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_3211

กลับเข้ามาภายในห้องกันค่ะ คราวนี้เราจะพาไปชมกับห้องนอนกัน

IMG_3212

อ้อลืมไป ไฟที่เพดานของที่นี่จะได้แบบฝั่งหลืบซ่อนบนฝ้าให้ด้วยนะคะ แบบนี้เลย

IMG_3213

และได้พร้อมแอร์ ยี่ห้อ Daikin ขนาด 9000 BTU

IMG_3219

ข้อดีของห้องนอนดีไซน์นี้คือประตูทางเข้าจะเป็นบานปิดเปิดไม้สังเคราะห์ ทำให้เราจะได้ห้องนอนที่เป็นส่วนตัวเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว แต่ต้องรอดูห้องจริงอีกทีนะคะว่าจะได้ตัวบ้านสีอะไรและมือจับหน้าตาเป็นอย่างไร

IMG_3215

เข้าไปชมภายในห้องนอน กันค่ะ ห้องนอนวางเตียงขนาด 5 × 5 ฟุตมาให้ ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังดีแล้วสำหรับห้องนี้นะคะ

IMG_3220

โดยหน้าต่างช่องแสงของห้องนอนจะไปหน้าต่างบานเลื่อนแบบ Full Height

IMG_3223

ด้านข้างเป็นบานกระทุ้งมือจับโยก มีลูกฟักกระจกติดตาอยู่ด้านล่างเพื่อทำให้ห้องสามารถชมวิวภายนอกได้กว้างยิ่งขึ้น

IMG_3224

พื้นที่ข้างเตียงกว้างขวางดีค่ะสามารถเดินได้ พื้นที่ติดระเบียงเหลือประมาณ 80 ซม. ส่วนปลายเตียงเหลือประมาณ 40 ซม.

IMG_3235

ที่ผนังปลายเตียงสามารถติดตั้งทีวีแบบแขวนได้นะคะ แต่คงจะไม่สามารถวางโต๊ะปลายเตียงได้เนื่องจากมีพื้นที่เหลือไม่มากค่ะ

IMG_3226

ห้องนอนนี้จะไม่มีห้องน้ำส่วนตัวนะคะ ห้องน้ำจะใช้ร่วมกันด้านนอก โครงการได้ทำตู้เสื้อผ้า Build In เป็นลักษณะ Walk-in Closet มาไว้ให้ด้วย

IMG_3228

ซึ่งพื้นที่ของ Walk-in Closet นี้ก็จะอยู่ด้านข้างกับโต๊ะเครื่องแป้งเลยค่ะ โต๊ะแป้งไม่มีมาให้นะคะ พื้นที่กว้างขวางดีค่ะ

IMG_3231

โดย Walk-in Closet จะเป็นลักษณะเป็นห้องๆหนึ่ง ที่โครงการจัดการด้วยประตูบานเลื่อนลูกฟักกระจกสีชาตรงกลาง ด้านบนและล่างเป็นไม้ค่ะ

IMG_3233

ส่วนตัวภายในก็จะไม่มีบานปิด แต่ Build มาให้เต็มแบบนี้ค่ะ

IMG_3237

ภายในห้องนอนก็จะได้แอร์ Daikin เช่นกัน

2 Bedrooms : 50.50 ตร.ม.

IMG_3239

IMG_3240

เข้ามาชมห้องแบบขนาด 2 ห้องนอนกันบ้างนะคะ ห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอย 50 x 50 ตารางเมตรค่ะ

IMG_3241

ภาพแรกเมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องก็จะพบกับโถงโล่งๆ ที่จะแจกออกเป็นซ้าย ห้องครัว-นั่งเล่น และขวามือ เป็นโซนห้องนอนค่ะ

IMG_3244

หันไปมองทางด้านซ้ายมือกันก่อนซึ่งเป็นส่วนห้องครัวค่ะ สังเกตว่าพื้นที่รับประทานอาหารก็จะอยู่ใกล้ๆกันเลย

IMG_3245

ห้องครัวของพี่นี่จะได้เป็นชุดครัว Build in รูปตัว L ตามภาพ พร้อมตู้ Cabinet และ Hob&Hood เช่นกันค่ะ เนื่องจากห้องครัวที่มีพื้นที่อยู่ติดกันและเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น โครงการได้วางตำแหน่งของเตาเซรามิคเอาไว้อยู่ฝั่งติดกับประตูพอดีเพื่อที่จะสามารถระบายกลิ่นออกไปจากห้องได้ง่ายขึ้นค่ะ ส่วนวัสดุอื่นๆก็จะได้เหมือนกันกับห้องที่แล้วทุกประการเลย

IMG_3246

จุดที่เชื่อมกับห้องครัวก็จะเป็นห้องนั่งเล่นค่ะ ซื้อห้องนั่งเล่นนี้ก็จากขนาดใกล้เคียงกันกับห้องนั่งเล่นของห้องที่แล้วเลยนะคะ

IMG_3249

แต่สามารถวางโซฟาได้ยาวขึ้นมาอีกนิด เป็นโซฟาขนาด 3 ที่นั่งได้ค่ะ

IMG_3250

ฝั่งตรงข้ามก็สามารถบิวอินเป็นตู้วางทีวี ซึ่งระยะดูทีวีก็จะประมาณ 2.3 เมตรเท่ากันกับห้องที่แล้วค่ะ รวมถึงเชื่อมต่อกันกับระเบียงภายนอก

IMG_3251

ประตูทางออกสู่ระเบียง ขนาดระเบียงและหน้าตา รวมถึงวัสดุก่อสร้างก็เหมือนกันกับห้องที่แล้วทุกประการค่ะ

IMG_3254

จากระเบียงมองกลับมายังภายในห้องนั่งเล่นผ่านไปยังประตูทางเข้าห้องหลัก

IMG_3257

คราวนี้เราจะพาไปชมในส่วนของห้องนอนและห้องน้ำกันบ้างนะคะ โดยห้องนอน 2 อยู่ทางประตูด้านซ้ายมือสุดค่ะ ถัดมาเป็น Master Bedroom และห้องน้ำ ตามลำดับ

IMG_3259

ก่อนที่จะเข้าไปนั้น พื้นที่หน้าห้องนอนจะถูกจัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 2 ที่นั่งค่ะซึ่งเราสามารถจัดเพิ่ม หรือเปลี่ยนตำแหน่งได้เองตามที่เราต้องการเลย

IMG_3262

เราจะพาชมเรียงตามลำดับเมื่อสักครู่นะคะ ก็คือเข้ามาที่ห้องนอน 2 กันก่อนค่ะ

IMG_3263

ห้องนอนมีการจัดผังก็จะเหมือนกันกับห้องนอนที่แล้วทุกประการค่ะ

IMG_3264

แตกต่างตรงที่ไม่มี Walk in Closet เท่านั้น แต่จะได้เป็นตู้เสื้อผ้ามาแทน ขนาดหน้าต่างและตำแหน่งเตียงเท่ากันหมด

IMG_3266

ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็จะได้เป็น Build in บานเลื่อน ที่หน้าตาตัวบานเหมือนกันกับ Walk-in Closet ห้อง 1 Bed ที่แล้วเลย

IMG_3267

วัสดุไม้สังเคราะห์ภายในก็จะเป็นสีขาวแบบนี้ค่ะ ด้านในมีลิ้นชักให้ 1 จุด และพื้นที่เก็บของเหนือศีรษะ

IMG_3269

ออกมาชมห้องนอนหลักถัดไป Master Bedroom ค่ะ ห้องนอนนี้ ขนาดความกว้างก็จะเท่ากันกับห้องที่เราเช่นกันค่ะ รวมถึงตำแหน่งการจัดผังด้วย 

IMG_3272

แต่ข้อดีก็คือจะได้ห้องนอนที่มีขนาดยาวมากยิ่งขึ้น ทำให้พื้นที่ข้างเตียง นั้นกว้างขวางมากขึ้นค่ะ สามารถวางโต๊ะข้างเตียงขนาดใหญ่ได้ 2 จุด สองฝั่งเลย

IMG_3274

ภาพมุมมองไปยังอีกฝั่งหนึ่งของห้องนอนค่ะ ก็จะได้ตู้เสื้อผ้าขนาดเท่ากันกับห้องนอน 2 เมื่อสักครู่เลย

IMG_3276

ภายในห้องนอนก็ ซ่อนหลืบไฟเพดานเอาไว้ให้เช่นเดียวกัน พื้นที่บริเวณด้านหน้าตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งก็จะกว้างขวางมากยิ่งขึ้นค่ะ

IMG_3278

ออกมาจากห้องนอนเดี๋ยวเราจะพาไปชมห้องน้ำกันต่อ เดินออกมาปุ๊บก็จะเจอกับโต๊ะทานอาหารเมื่อสักครู่

IMG_3279

จำได้ไหมคะว่าห้องนอนที่แล้วมีพื้นที่สำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องด้วย ห้องนี้ก็มีเช่นกันค่ะ ซึ่งเป็นข้อดีของคอนโดนะคะเพราะปกติจะไม่ค่อยมีพื้นที่เก็บของแบบแยกพิเศษมาให้แบบนี้ รวมถึงสามารถวางเครื่องซักผ้า

IMG_3281

ส่วนภายในห้องน้ำก็จะเหมือนกันกับพ่อที่แล้วทุกประการค่ะ

IMG_3282

ยกเว้นชั้นวางของที่ห้องที่แล้วจะอยู่บริเวณด้านข้างของสุขภัณฑ์ สำหรับท่านหญิงจะถูกย้ายไปวางภายใน Shower Box ข้างชุดฝักบัวปรับระดับแทนค่ะ เอาจริงก็สะดวกต่อการใช้งานมากกว่านะ สำหรับใครที่สบู่เยอะ

IMG_3285

อีกมุมมองจากภายในห้องน้ำ มองออกไปยังภายนอกห้อง


 :::: ราคา (ธันวาคม 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 2.6 ล้านบาท
(ราคาเฉลี่ย 82,000 บาท ต่อ ตร.ม.)

 • 1 Bedroom อาคาร B ชั้น 5 ห้อง 510 เนื้อที่ 38.59 ตร.ม
  ราคา 2,862,673 ล้านบาท
 • 2 Bedrooms 1 Bathroom อาคาร B ชั้น 5 ห้อง 511 เนื้อที่ 54.7 ตร.ม.
  ราคา 4,164,550 ล้านบาท
 • 3 Bedrooms 3 Bathrooms Duplex อาคาร B ชั้น 5 ห้อง 512 เนื้อที่ 120.7 ตร.ม.
  ราคา 6,307,315 ล้านบาท
 • เงินจอง 20,000 บาท
 • เงินทำสัญญา 4%
 • ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง 55 บาท/ตร.ม./เดือน
 • Fully Fitted
 • Kitchen & Sink
 • Hob & Hood
 • เครื่องปรับอากาศ
 • ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร

*สำหรับราคาโดยละเอียด และโปรโมชั่น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม จากสำนักงานขายโครงการได้ค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ ครงการ Define by Mayfair – สุขุมวิท 50  ตั้งอยู่ใน ซอยสวัสดี 4 ลึกจากปากซอย 300 เมตร ซึ่งเป็นซอยย่อยภายใน ซอยสุขุมวิท 50 ค่ะ ซึ่งตัวดีไฟน์นี้เป็นคอนโดแบรนด์ใหม่ ของโครงการ Mayfair Place สุขุมวิท 50 ที่อยู่ติดถนนซอย 50 หลักนั่นเอง โดยซอยนี้หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆว่าซอยข้าง Tesco Lotus อ่อนนุช นั้นสามารถทะลุออก ถ.รางรถไฟเก่าได้ ถือเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจและมีแนวโน้มจะขยายตัวในอนาคตค่ะ เนื่องจากเป็นย่านชุมชนพักอาศัยขนาดใหญ่ที่ยังไม่พลุกพล่านมากนัก มีแนวที่พักอาศัย ทั้งแนวราบ และคอนโดมากมาย ทั้งคอนโด Low Rise และคอนโด High Rise รวมถึง Office สำนักงานต่างๆ เนื่องจากใกล้รถไฟฟ้าและการเดินทางสะดวกสบาย รวมถึงสาธารณูปโภคครบครันในระยะไม่ไกล เพียงแค่เดินออกไปหน้าปากซอย ภายใน ซ.สุขุมวิท 50 และราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับย่านสุขุมวิทช่วงกลาง

สภาพแวดล้อมภายในซอย ส่วนใหญ่จะเป็นสาธารณูปโภคแนวๆร้านค้าห้องแถวของผู้ที่อาศัยอยู่เป็นบ้านอยู่แล้ว และเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานเป็นส่วนมากค่ะ ระยะเดินจากปากซอย 300 เมตร นั้นไม่ค่อยมีของกินสักเท่าไหร่ แต่บริเวณปากซอย ที่ ถนน สุขุมวิท 50 นั้นหมดห่วงเลยค่ะ ใกล้ที่สุด เดินไปที่ซอยแสนสุข ข้างๆซอยเรา ก็มีร้านลาบเป็ดร้อยเอ็ด และ 7-11 ตั้งอยู่

ส่วนสาธารณูปโภคก็จะพึ่งพาได้ตั้งแต่ย่านอ่อนนุชไปจนถึงพระขโนง-ทองหล่อ-ปุณณวิถี-บางนาเลยค่ะ ย่านอ่อนนุชมี Community Mall อีกหลายแห่งค่ะ เช่น The Phyll, Habito Mall และโปรเจคห้างใหม่ติดกับ BTS อ่อนนุช ปัจจุบัน Century Movie Plaza 2 เปิดเรียบร้อยแล้วนะคะ แต่ปัจจุบันยังเปิดแค่บางส่วนอยู่ ส่วนย่านบางนาก็จะมีห้างขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง The Bangkok Mall มาเปิดเช่นเดียวกันค่ะ เลยไปหน่อยก็จะเป็น Central บางนา และวิ่งเส้นบางนาไป15 นาทีก็ถึงเมกะบางนาได้ ถึงจะระยะไกลหน่อย แต่ใช้เวลาไม่นาน และสามารถทะลุออกโซนศรีนครินทร์ ที่เป็นเส้นที่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมายเช่นเดียวกัน

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ทำเลที่ตั้งโครงการ อยู่ภายในซอยสวัสดี 4 ซึ่งเป็นซอยที่มีทางหนีทีไล่หลายทางค่ะออกสู่ ซ.สุขุมวิท 54, 56, 62(Bts บางจาก) และ 64(ซ.พงษ์เวชอนุสรณ์) หรือบริเวณ BTS ปุณณวิถี ที่ปากซอยเป็น รร.นานาชาติ Anglo สิงคโปร์ได้

และ ซ.สุขุมวิท 50 นั้นเชื่อมต่อย่านอ่อนนุช-ถ.รางรถไฟเก่า-สำโรง-พระราม4 รวมถึงย่านบางนา-อุดมสุข และพระราม 3 ถือว่าสะดวกสบายทั้งการขับรถ และรถสาธารณะ เนื่องจากภายในซอยการจราจรไม่ติดขัดมากนัก จะไปติดบริเวณแยกเกษมสุวรรณ (ถ.สุขุมวิท) ซึ่งโครงการห่างจากแยกนั้นประมาณ 800 เมตร สามารถวิ่งไปยัง แยกพระขโนง ที่เชื่อมเข้าสู่ ถ.พระราม4 ได้ไม่ไกล แต่เราแนะนำให้ใช้ ถ.รางรถไฟเก่า ซึ่งมีเส้นทางเชื่อมกับ ถ.พระราม 4 วิ่งไปย่านสีลม-สาทร-หัวลำโพงได้จะรถติดน้อยกว่าค่ะ โครงการอยู่ห่างจาก ถ.รางรถไฟเก่า 850 เมตร เท่ากันกับ ถ.สุขุมวิท ซึ่งถนนรางรถไฟเป็นถนนที่เชื่อมทะลุไปยังย่านสำโรง-ปู่เจ้าสมิงพราย-ปากน้ำ และท่าเรือคลองเตยได้ค่ะ และที่สำคัญ ยังอยู่ใกล้ทางขึ้นทางด่วนถึง 2 สาย คือ ทางพิเศษรามอินทรา-อาจณรงค์เพียง 770 เมตร และทางพิเศษเฉลิมมหานครที่สามารถเดินทางเข้าหรืออกเมือง และเชื่อมต่อกับทางพิเศษบูรพาวิถี วิ่งถึงชลบุรีได้ ในเวลาเพียง 45 นาที(ถ้ารถไม่ติด)

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ โครงการอยู่ห่างจากสถานี BTS อ่อนนุชประมาณ 970 เมตร ค่ะ ดูเหมือนไกลแต่จริงๆมีวินมอเตอร์ไซค์ภายในซอย ประมาณ 100 เมตรจากหน้าโครงการเท่านั้นเอง ไม่ได้ลำบากอะไร หรือจะพึ่งพา Shuttle Service ของโครงการก็ได้นะคะ

สำหรับภายในซอยสุขุมวิท 50 นั้น มีรถสาธารณะหลากหลายให้เลือกค่ะ และมีวิ่งอยู่ตลอดเวลา ทั้งรถสองแถว วินมอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ซอยฝั่งตรงข้าม สามารถเดินข้ามถนนไปได้ไม่ไกล ส่วนที่โลตัสอ่อนนุช ก็มีรถตู้ สามารถนั่งไปที่ต่างๆในกทมได้ ในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา โดยมีสถานีจุดเปลี่ยน คือสถานีพระโขนง อยู่ถัดจากสถานีอ่อนนุชไปเพียง 1 สถานีเท่านั้น ส่วนหากต้องการเดินทางเส้นศรีนครินทร์ในอนาคต เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จแล้ว ก็สามารถนั่ง BTS ไปเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียวLRT ที่จะวิ่งเส้นบางนา-ตราดตลอดแนว ที่สถานีอุดมสุข และไปต่อที่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่วิ่งเส้นศรีนครินทร์ ที่สถานีจุดเปลี่ยนบริเวณแยกศรีเอี่ยม ไปจนถึงบางกะปิ-ลาดพร้าวได้ค่ะ

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการ เป็นคอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้นสไตล์ Modern มีจำนวน 2 อาคาร บนพื้นที่ 1-3-42 ไร่ มีทั้งหมด 190 ยูนิต ค่ะ มีที่จอดรถชั้นล่างสุดและชั้นใต้ดิน 2 ชั้นค่ะ ประมาณ 57% ผังพื้นโครงการจะเป็นแบบ Typical Floor Plan ที่มีสองอาคาร คือฝั่งทิศตะวันออกจะเป็นอาคาร A และทิศตะวันตก จะเป็นอาคาร B ข้อดีของที่นี่คือมีแบบห้องให้เลือกหลากหลาย ถึง 4 แบบหลักๆ และมีฟังก์ชั่นอื่นๆแตกต่างกันไปอีกค่ะ ขนาดห้องเริ่มต้น 1 Bedroom ก็กว้างขวางถึง 33.93 ตร.ม. เลยทีเดียว ซื้อให้มากว้างมากกว่าโครงการอื่นๆ รวมถึงฟังก์ชันภายในห้องที่เน้นพื้นที่ใช้สอยบริเวณระเบียง ได้หน้าต่างขนาดใหญ่ และมีพื้นที่เก็บของเครื่องใช้ภายในแบบเป็นสัดส่วนด้วยค่ะ โครงการ ขายแบบ Fully Fitted จัดเต็ม เฟอร์นิเจอร์ในห้อง Build In ให้บางส่วน คือเคาน์เตอร์ครัว, ตู้เสื้อผ้า พร้อมแอร์ และฝ้าเพดานซ่อนหลืบไฟสวยงามให้ ส่วนการตกแต่งก็แล้วแต่เจ้าของห้องเลยค่ะว่าชอบสไตล์ไหนจัดกันเอาเอง

Top เคาน์เตอร์ครัวหินสังเคราะห์ทั้งหมด พร้อม Hob&hood โคมไฟดาวน์ไลท์ LED ภายในห้องน้ำได้สุขภัณฑ์ American Standard, กระจกบานใหญ่,Shower Box,ฝักบัวสายอ่อนพร้อมปรับระดับความสูง รวมถึงชั้นเก็บของภายในห้อง ส่วนโซนนั่งเล่นและห้องนอนก็ได้หน้าต่างบานใหญ่เปิดมุมมองได้กว้าง

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย Main Facilities ของที่นี่จะอยู่ที่ชั้น 1 ค่ะ นั่นก็คือ สระว่ายน้ำขนาด 7 x 24 ม. ลึก 1.2 เมตร  พร้อม Jacuzzi, Kids Pool, Aqua Gym และพื้นที่พักผ่อนริมสระ Pool Side Sundeck, Sunken Cabana อีกด้วยค่ะ รวมถึงสวนพักผ่อนบริเวณรอบโครงการ  นอกจากนั้นที่ชั้นอื่นๆ บริเวณโถงต้อนรับ ก็จะประกอบด้วย Grand Lobby แบบ Double Volume, Library / Co-Working Space และห้อง Fitness ทีสามารถชมวิวสระว่ายน้ำได้ค่ะ

ภายในอาคารมีลิฟท์โดยสารทั้งหมด 2/อาคาร ตัวคิดเป็นอัตราส่วนอยู่ที่ 47.5 : 1 แบบล็อคชั้น นับว่าให้มาเพียงพอมากๆค่ะ เพราะโครงการเป็นคอนโดแบบ Low rise ด้วยจำนวนชั้นที่ไม่สูงมากทำให้ไม่ต้องยืนรอลิฟท์นาน ส่วนที่จอดรถทั้งหมด 57% ของห้องพักอาศัย ที่จะจอดใต้อาคารและใต้ดินทั้งหมดค่ะ อาจจะฟังดูเหมือนน้อยไปสักหน่อย แต่ไม่คิดว่าเป็นปัญหา เพราะตัวโครงการเน้นกลุ่มลูกค้าที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอยู่แล้ว ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆก็จะเป็น CCTV 24 ชม. พร้อมรปภ. เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Keycard Access ค่ะ


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.8 ทำเลดีมาก อยู่กลางซอยสุขุมวิท 50 ภายในซอยสวัสดี 4 สามารถเดินออกไปปากซอยได้ 300 เมตร และห่างจาก BTS อ่อนนุช 970 เมตร นับเป็นโซนที่อยู่อาศัยหนาแน่นที่มีการขยายตัวสูง สาธารณูปโภคครบครันมากๆทั้งระยะเดิน และระยะขับรถ
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 9 ซอยสุขุมวิท 50 เป็นซอยที่รถไม่ติดเท่าไหร่นัก จะติดแค่ปากซอยแยกเกษมสุวรรณ ติดถ.อ่อนนุชในเวลาเร่งด่วน และยังสามารถวิ่งขึ้นทางด่วนได้ถึง 2 สาย
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 8.5 โครงการถึงจะไม่ติดรถไฟฟ้า แต่ก็มีรถสาธารณะวิ่งตลอดค่ะ วินมอเตอร์ไซค์ก็อยู่ใกล้ๆเพียง 100 เมตร หรือจะใช้ Shuttle Bus โครงการไป BTS ก็ได้
บ้านและวัสดุ 8.8 วัสดุก่อสร้างขายแบบห้องเปล่า Fully Fitted แต่ได้ของดี พื้นทีใช้สอยกว้างขวางค่ะ
สิ่งอำนวยความสะดวก 8 สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และRooftop Plantation ที่ดาดฟ้า พร้อมห้องสมุด, ฟิตเนส และ Co-Working Space รวมถึงพื้นที่พักผ่อนริมสระ แยกสระเด็ก-ผู้ใหญ่ มี Sharing Bicycle ด้วยค่ะ คะแนนจะลดหรือเพิ่ม ต้องรอดูตอนตึกเสร็จอีกครั้งนะคะ
ความคุ้มค่ากับราคา 8.5 โครงการเหมาะสำหรับผู้ต้องการหาที่อยู่อาศัย ขนาด1-4 คน ในโซนอ่อนนุช-พระขโนง-บางนา-พระราม4
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.6 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 02-331-8999

WEBSITE : http://www.mayfair-place.com/


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น