หน้าหลัก » EP Pruksa พฤกษา ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ปทุมธานี ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa ทาวน์โฮม อำเภอคลองหลวง รีวิว ทาวน์โฮม » EP.1003 รีวิว บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง ทาวน์โฮม และ บ้านแฝด ใกล้ตลาดไท
โพสโดย : pure | วันที่ : 3 February 2018
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม ปทุมธานี, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, ทาวน์โฮม อำเภอคลองหลวง, รีวิว ทาวน์โฮม

EP.1003 รีวิว บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง Baan Pruksa 123 Phaholyothin-Klongluang

baan pruksa 123

สวัสดีค่ะผู้อ่าน Homenayoo ทุกคน วันนี้เราจะพามาโครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง โครงการใหม่ จาก พฤกษา เรียลเอสเตท เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น หน้ากว้าง 5.7 เมตร ที่จะมาเติมเต็มความสุขของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ภายใน ซอยเอราวัณ 1 หรือ ถนนเลียบคลอง 2 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อยู่ใกล้ ตลาดไท, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, Central M, Mega รังสิต และ รพ.เปาโล เดินทางสะดวกทั้ง ถนนพหลโยธิน และ ถนนคลองหลวง รวมถึงอยู่ไม่ไกลจาก ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และ วงแหวนกาญจนาภิเษกอีกด้วย

โครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง มีเนื้อที่โครงการ 26 ไร่ จำนวน 294 ยูนิต กับแบบบ้านล่าสุดจากพฤกษา เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 1 คัน เป็นแบบบ้านดีไซน์ใหม่ สไตล์โมเดิร์น มีความกระชับ สามารถใช้สอยได้ทุกตารางเมตร โดยใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลักเพื่อเสริมสร้างความเรียบหรู ดูนำสมัย ฟังก์ชั่นต่างๆสามารถจัดสรรและเสริมกันได้อย่างลงตัว ขนาดพื้นที่เริ่มต้นที่ 20.4 ตร.วา ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการในไตรมาสที่ 1 ปี 2562

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน สนามเด็กเล่น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วยราคาที่หยิบจับง่ายเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท

option 1(1)

พร้อมเปิดโซนใหม่ บ้านแนวคิดใหม่(บ้านแฝด) บนเนื้อที่ 40 ตร.ว. เพียง 36 หลัง ราคาเริ่มต้นเพียง 2.9 ล้านบาท* พิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองในเดือนมีนาคมนี้ พบบ้านราคาพิเศษโซนพร้อมอยู่ราคาพิเศษ! พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 300,000 บ.* เริ่มเพียง 1.69 ลบ.*

โดยรายละเอียดที่เราจะพาท่านไปชมจะมีทำเลที่ตั้งโครงการ, สภาพแวดล้อม, ข้อมูลโครงการ และบ้านตัวอย่างแบบเจาะลึก เชิญติดตามอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ชื่อโครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง Baan Pruksa 123 Phaholyothin-Klongluang
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
 • บ้านแฝด 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 26 ไร่
จำนวนบ้าน 294 หลัง
พื้นที่ใช้สอย
 • ทาวน์โฮม ประมาณ 98 ตร.ม.
 • บ้านแฝด ประมาณ 116 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน
 • ทาวน์โฮม เริ่มต้น 20.4 ตร.วา. ขึ้นไป
 • บ้านแฝด 40.00 ตร.วา. ขึ้นไป
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 1-2 คัน
โซน ปทุมธานี
ขนส่งสาธารณะ n/a
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนเอรวัณ 1 (เลียบคลองสอง) ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
กำหนดการ เปิดจอง 25-26 มี.ค. 60
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าจะแล้วเสร็จ ไตรมาสที่ 1 ปี 2562
ราคา เริ่มต้น 1.69 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน เดือนละ 32 บาท/ตร.ว.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • รร.เทศบาลท่าโขลง
 • รร.อุดมวิทยา
 • ม.กรุงเทพ
 • แม็คโคร
 • ตลาดไท
 • วัดกล้าชอุ่ม
 • วัดพยอม
 • รพ.เอกปทุม
 • รพ.เปาโล
 • ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต
 • เมเจอร์ รังสิต
 • บิ๊กซี รังสิต
 • เทสโก้ โลตัส
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • สนามเด็กเล่น
 • เข้า-ออกโครงการระบบ Auto Access Card
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ บ้านพฤกษา123 พหลโยธิน-คลองหลวง เตรียมพบ พิกัดใหม่ของความสุข เริ่ม 1.69 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ถนนเอรวัณ 1 (เลียบคลองสอง) ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พิกัด : 14.106841, 100.641862

Map

แผนที่จากทางโครงการ

1.1map

ทำเลที่ตั้ง โครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง ตั้งอยู่บน ถนนเอราวัณ 1 หรือ เลียบคลองสอง โดยสามารถวิ่งเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง หลักๆคือจากถนนคลองหลวง และ ถนนเลียบคลองรพีพัฒน์ นอกนั้นก็จะเป็นทางลัดเลาะจากถนนพหลโยธินเข้ามาค่ะ

ตัวโครงการอยู่บนถนนเอราวัณ 1 ซึ่งจะค่อนไปทางถนนคลองหลวง (4.6 กม.) มากกว่าฝั่งถนนเลียบคลองรพีพัฒน์ (5.3 กม.) นะคะ ซึ่งสาธารณูปโภคจะหนักมาทางฝั่งคลองหลวงมากกว่า เป็นแนวร้านค้าอาคารพาณิชย์ตลอดทาง และสามารถวิ่งสู่ตลาดไท, ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ได้ภายใน 15 นาทีเท่านั้น

1.2map

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางในละแวกโครงการปัจจุบันจะเน้นรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ถนนเส้นหลักก็คือถนนคลองหลวงอย่างที่บอก นอกจากนั้นยังใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และไม่ไกลจากวงแหวนกาญจนาภิเษก ส่วนถนนเส้นหลักๆอื่นๆ ดังนี้ค่ะ

 • ถนนพหลโยธิน : ถนนเส้นหลักที่เชื่อมกับถนนวิภาวดี-รังสิต และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าเมืองได้ค่ะ และสามารถวิ่งไปขึ้นไปทางเหนือของไทยได้
 • ถนนรังสิต-ปทุมธานี : สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับ ถนนติวานนท์ ที่แยกบ้านกลาง สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด และ พระราม 5 ได้
 • ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ : สำหรับเดินทางเข้าตัวเมืองกทม.ค่ะ โดยเส้นทางนี้จะสิ้นสุดที่ ถนนพหลโยธิน บริเวณโรงกษาปณ์
 • ถนนกาญจนาภิเษก : สำหรับเดินทางขึ้นไปวังน้อย, ลงบางกะปิ หรือต่อทางด่วนจตุโชติ
 • ถนนลำลูกกา : มีทางลัดหลายเส้นทาง เชื่อมต่อกับถนนรังสิต-นครนายกค่ะ คือ ถนนชลมารคพิจารณ์ และ ซอยลำลูกกา 11 วิ่งไปได้ไม่ไกล
 • ถนนบางบัวทอง-บางพูน : เนื่องจากถนนเส้นนี้ตัดกับถนนติวานนท์ที่แยกปู่โพธิ์ และ ถนนรังสิต-ปทุมธานีที่แยกบางพูน และยังผ่านแหล่งสถานศึกษาย่านเมืองเอก นั่นก็คือ ม.รังสิต และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี
 • ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด : เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้าม สะพานปทุมธานี 2 ค่ะ

2.1high way

ทางด่วน ที่ใกล้โครงการที่สุด จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ ฝั่งขาเข้าเมืองค่ะ จากโครงการวิ่งออก ถนนคลองหลวง ตรงเข้าถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าแยกต่างระดับรังสิต จะมีป้ายบอกทางไปโทลเวย์ เลี้ยวซ้ายไปตามทาง จะเจอจุดขึ้นทางพิเศษด้านขวามือ ส่วนหากต้องการวิ่งไปอยุธยาจากเส้นนี้ให้ขึ้นแยกต่างระดับรังสิตไปตามป้ายอยุธยา ออกถนนพหลโยธินแล้ววิ่งยาวไปเลยค่ะ

2.2high way

สำหรับจุดขึ้นทางด่วนอีกฝั่ง จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนกาญจนาภิเษกวงแหวนฯ ขาเข้าเมือง ซึ่งจะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 12.5 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที โดยให้วิ่งขึ้นที่แยกต่างระดับคลองหลวงนะ

2.location

ความอุดมสมบูรณ์ บริเวณหน้าโครงการจะไม่มีร้านค้าเลยค่ะ เนื่องจากทำเลภายในถนนเอราวัณ 1 เป็นพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อยแทบทั้งสิ้น ร้านค้าจะกระจุกอยู่ที่ติดถนนใหญ่รังสิต และคลองหลวงเป็นหลัก ในซอยเป็นบ้านพักอาศัยทั้งหมด และอีกหลายๆส่วนยังคงเป็นผืนที่ดินเปล่า ยังสามารถพัฒนาได้อีกมาก ซึ่งเป็นธรรมดาสำหรับผู้ที่เลือกอาศัยอยู่ในทำเลนี้ทั้งหมดนะคะ ที่จะไม่ถึงขั้นออกไปหน้าโครงการแล้วมีของกินทันที ซึ่งจริงๆแล้วตลาดขนาดใหญ่ รวมถึงห้างใหญ่ๆ อยู่ห่างจากโครงการในรัศมี 5 กม. ไม่ไกล ถือว่าดี มีตลาดไท อยู่ห่างออกไป 4.5 กม. บนถนนคลองหลวงก็มีทั้ง Tesco Lotus, Makro, ตลาดนัด รวมถึงร้านค้าอาคารพาณิชย์เป็นแนวยาว, ร้านขายยา, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ หลากหลายครบครันมากๆ

ส่วนห้างใหญ่ๆต้องวิ่งลงมาที่ ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีถึงค่ะ ในอนาคตจะมีโครงการห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ขึ้นมาอีกจากฟิวเจอร์พาร์ครังสิตและ Zpell ที่เพิ่งเปิดใหม่มาไม่นาน และเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ค่ะ นั่นก็คือโครงการ Central M จาก CPN และ Mega & Ikea รังสิต ซึ่งทั้งสองห้างนี้ยังไม่ปรากฏข้อมูลว่าจะสร้างเสร็จหรือเปิดตัวเมื่อไหร่นะ และโครงการเราก็อยู่ใกล้กับ Central M ในอนาคต เพียงแค่ 17.9 กม. เท่านั้นเอง

I200-M

ภาพโครงการ Central M รังสิต

I200-Mega

นอกเหนือจาก 2 ห้างข้างบนแล้ว ยังมีห้าง The Hub ที่เป็นส่วนต่อขยายจาก Zeer รังสิต, โบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ รังสิต ที่รีโนเวทจาก เมอร์รี่คิง เก่า และคอมมูนิตี้มอลล์อีกหลายแห่งที่ไปถึงได้สะดวกในระยะขับรถค่ะ เช่น The Tree Avenue, Mint Village

3.sky train

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ ปัจจุบันยังไม่มีรถประจำทางวิ่งผ่านเข้ามาในถนนเอราวัณ 1 เท่าไหร่ค่ะ จะใช้บริการพี่วินเป็นหลัก โดยสามารถเรียกได้จากฝั่งวัดพระธรรมกาย หรือเรียกรถแท็กซี่เอา วินรถตู้หลักๆจะอยู่ที่ Future Park และ ม.ธรรมศาสตร์ ค่ะ

โครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง ไม่ได้เป็นโครงการที่เกาะโครงข่ายรถไฟฟ้า แต่ก็อยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้า Airport Link สายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานี ธรรมศาสตร์ 15.7 กม. โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน

และในอนาคต หากรถไฟฟ้า Airport Link สร้างมาถึง สนามบินดอนเมือง ก็สามารถเปลี่ยนรถ ที่ดอนเมือง ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ และสถานี Interchage ในอนาคตอีกสถานีนึงนั่นก็คือ สถานีหลักสี่ ค่ะ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไป รถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) และ Airport Link ในอนาคต ชื่อสถานีหลักสี่เหมือนกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563-2564


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

1.1route

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางไปสู่ตัวโครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวมาฝากกันค่ะ โดยเราจะเริ่มการเดินทางจาก

ถนนวิภาวดีรังสิต (ใต้ด่วนดอนเมืองโทลเวย์)> ถนนพหลโยธิน > แยกต่างระดับรังสิต > ถนนคลองหลวง> ถนนเอราวัณ 1 > โครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง

1

วันนี้เราจะเริ่มต้นการเดินทางจากถนนพหลโยธิน ตรงเซียร์รังสิตทางขวา และ Big C ทางซ้ายมือ ค่ะ

2

ที่ถนนพหลโยธิน วิ่งตรงไปเรื่อยๆ เจอป้ายบอกทางไปอยุธยา-สระบุรี ให้ชิดขวา

2.1

ขับตรงไปเรื่อยๆจะเห็นฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต อยู่ทางด้านขวามือ

3

ตรงมาอีกหน่อยจะเจอทางแยก เบี่ยงขวาตามป้ายอยุธยา และ สระบุรีค่ะ

4

สังเกตทางซ้ายมือเราจะผ่าน Tesco Lotus ด้วย

5

เรายังวิ่งตามป้ายอยุธยา-สระบุรีไปเรื่อยๆ

6

ฝั่งซ้ายมือเราจะผ่านม.กรุงเทพ ยังให้เราขับตรงต่อไปค่ะ

7

จากนั้นให้เราสังเกตป้าย อ.คลองหลวงนะคะ ชิดซ้ายออกทางคู่ขนานเลย

8

เมื่อเราออกมาที่ทางคู่ขนานแล้วจะมีทางแยก ให้เราชิดขวาขับตามป้ายอ.คลองหลวงไป

9

จากนั้นเราชิดซ้ายเลยค่ะ วิ่งขึ้นสะพานข้ามแยกต่างระดับ

10

เราจะเข้าสู่ถนนคลองหลวง ให้เราชิดขวาวิ่งตามป้ายอ.คลองหลวงต่อไปนะ

11

จะมีทางแยกข้างหน้าให้เราเบี่ยงออกช่องทางขวานะคะ

12

ลงมาจากสะพานแล้วฝั่งซ้ายมือจะมีจุดสังเกตเป็น Tesco Lotus ค่ะ

13

ข้างหน้าคือสะพานข้ามคลอง 2 เราจะเห็น Makro ทางซ้ายมือด้วย ตอนนี้ให้เราชิดซ้ายเอาไว้เลยนะคะ

14

พอถึงตีนสะพานก็ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเอราวัณ 1 ได้เลย

1.2route

จากถนนคลองหลวงให้เราวิ่งตรงไปบนถนนเอราวัณ 1 หรือ ถนนเลียบคลอง 2 ประมาณ 4.6 กม. เราก็จะเห็นซุ้มทางเข้าโครงการอยู่ทางด้านขวามือค่ะ

15

เข้ามาภายในถนนเอราวัณ 1 เป็นถนนขนาด 2 เลนใหญ่ที่รถสามารถวิ่งสวนกันได้อย่างสะดวก บรรยากาศภายในดูเงียบสงบดีค่ะ เพราะเป็นบ้านพักอาศัยของคนในย่านนี้ทั้งหมด ซึ่งก็ยังหนาแน่นน้อย กระจายตัวอยู่ห่างกัน

16

เราขับตรงไปเรื่อยๆเป็นระยะทาง 4.6 เมตร เราก็จะเห็นซุ้มทางเข้าโครงการอยู่ทางด้านขวามือแล้วค่า

IMG_0137

ภาพซุ้มทางเข้าโครงการแบบชัดๆ


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

1.2map

 • ถนนคลองหลวง : 4.6 กม.
 • ถนนเลียบคลองรพีพัฒน์ : 5.3 กม.
 • ถนนพหลโยธิน : 7.6 กม.
 • ถนนกาญจนาภิเษก : 12.5 กม.
 • ถนนรังสิต-นครนายก : 13.2 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

2.location

ห้างสรรพสินค้า

 • ตลาดไท : 4.5 กม.
 • Makro คลองหลวง : 5.8 กม.
 • Tesco Lotus คลองหลวง : 8.3 กม.
 • Tesco Lotus รังสิต : 15.7 กม.
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : 15.9 กม.
 • Major รังสิต : 15.9 กม.
 • Central M : 17.9 กม.
 • เซียร์รังสิต : 20.4 กม.
 • Makro รังสิต : 23.5 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.เอกปทุม : 14.1 กม.
 • รพ.เปาโล รังสิต : 16.3 กม.
 • รพ.ปทุมเวช : 17.8 กม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 18.9 กม.

สถานศึกษา

 • รร.เทศบาลท่าโขลง : 3.6 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต : 9.9 กม.
 • ม.กรุงเทพศูนย์รังสิต : 11.9 กม.
 • รร.อุดมวิทยา : 12.6 กม.
 • ม.รังสิต : 21.6 กม.

ศาสนสถาน

 • วัดพระธรรมกาย : 5.1 กม.
 • วัดพยอม : 5.5 กม.
 • วัดกล้าชอุ่ม : 8.0 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • สวนสนุกดรีมเวิลด์ : 18.5 กม.
 • นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี : 23.7 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

1.surrounding

สภาพแวดล้อมรอบโครงการส่วนใหญ่จะเป็นที่ดินเปล่าและบ้านพักอาศัยดั้งเดิมค่ะ ทางทิศเหนือและทิศใต้ ติดกับพื้นที่ดินเปล่าทั้งหมด ทิศตะวันตกติดกับถนนเลียบคลองสอง หรือ ถนนเอราวัณ 1 ส่วนทิศตะวันออกติดกับถนนสาธารณะ

 • ทิศเหนือ ติดกับ ที่ดินเปล่า
 • ทิศใต้ ติดกับ ที่ดินเปล่า
 • ทิศตะวันออก ติดกับ ถนนสาธารณะ
 • ทิศตะวันตก ติดกับ ถนนเอราวัณ 1

IMG_0137

มาถึงตัวโครงการแล้ว เรามาเดินสำรวจดูรอบๆกันก่อนนะ

IMG_0120

ฝั่งตรงข้ามกับตัวโครงการก็คือคลอง 2 กว้างถึง 30 เมตรเลยค่ะ ฝั่งตรงข้ามยังคงเป็นที่ดินเปล่า มีต้นไม้ขึ้นเยอะแยะ บรรยากาศบนถนนเส้นนี้ดูเขียวขจีดี

IMG_0122

เราจะลองเดินไปดูทางฝั่งซ้ายมือกันก่อนนะคะ

IMG_0124

ติดกับตัวโครงการจะเป็นที่ดินเปล่า

IMG_0125IMG_0126

มีบ้านพักอาศัยอยู่เป็นช่วงๆสลับกับที่ดินเปล่าค่ะ

IMG_0123

กลับมาที่หน้าโครงการ เราเดินไปสำรวจฝั่งขวามือกันต่อ

IMG_0130

ติดกับโครงการก็จะเป็นผืนที่ดินเปล่า

IMG_0133

ตรงไปข้างหน้าเห็นสะพานข้ามคลอง 2 มีบ้านพักอาศัยขึ้นอยู่กระจายๆกัน บริบทโดยรอบโครงการถือว่าเงียบสงบดีค่ะ


:::: ตัวโครงการ ::::

1.surrounding

โครงการเป็นโครงการทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น จำนวน 294 ยูนิต บนที่ดิน 26 ไร่ เป็นทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ในสไตล์โมเดิร์น เน้นความกระชับและเรียบง่ายของฟังก์ชั่นการใช้งาน ก่อนที่จะพาเข้าไปดูภาพภายในโครงการจะขออธิบายผังโครงการคร่าวๆเพื่อความเข้าใจกันก่อนนะคะ

ทางเข้า-ออกของโครงการหลักจะมีเพียงทางเดียวคือจากซุ้มทางเข้าโครงการบนถนนเอราวัณ 1 โดยจะต้องผ่านรปภ.ซึ่งจะประกอบด้วย ป้อมยาม, ระบบ Auto access card, กล้อง CCTV และรั้วไม้กระดก เมื่อผ่านเข้ามาภายในตัวโครงการแล้วจะเจอถนนเมนกว้าง 12 เมตรเข้าไปจนถึงสวนสาธารณะที่เฟส 2

เมื่อเข้ามาภายในตัวโครงการแล้ว สำนักงานขายและบ้านตัวอย่างจะอยู่ทางขวามือเลย ส่วนสวนสาธารณะจะอยู่บริเวณตรงกลางไซท์ช่วงเฟสที่ 2 เนื่องจากไซท์โครงการเป็นแบบหน้าแคบแต่ลึก ซึ่งวัดระยะทางจากซุ้มทางเข้าโครงการเข้าไปถึงท้ายโครงการจะมีระยะประมาณ 1 กม.พอดีๆ ลูกบ้านหลังสุดท้ายอาจจะเดินออกมาบริเวณหน้าโครงการค่อนข้างไกลหน่อย แต่ถ้าเปลี่ยนบรรยากาศมาปั่นจักรยานแทนการเดินก็สามารถช่วยย่นระยะเวลาให้สั้นลงได้ครึ่งนึงเลยค่ะ


:::: แบบบ้านของโครงการ ::::

บ้านของโครงการมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ ดังนี้

tp-08__1145x491

 

 • แบบบ้าน Cedar ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย 98 ตรม.
 • ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน

 

Plan-382x239-1

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องน้ำ 2

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom)
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3
 • ห้องน้ำ 2

option 1(1)

 

 • แบบบ้าน บ้านแฝด 2 ชั้น
 • บนที่ดิน 40 ตร.วา.
 • ขนาด : 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน

Ground Floor Plan_2 (1)

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องน้ำ 2

Second Floor Plan-2 (1)

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom)
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3
 • ห้องน้ำ 2

 


:::: บริเวณภายในโครงการ ::::

::: ทางเข้าโครงการ :::

IMG_0134

เราได้ชมรายละเอียดกันไปแล้ว ตอนนี้เราจะพาท่านผู้อ่านเดินชมภาพบรรยากาศจริงของโครงการกันบ้างค่ะ เริ่มจากบริเวณซุ้มทางเข้าโครงการ ตัวซุ้มดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยระแนงสีสันสดใสมีชีวิตชีวา

IMG_0142

การเข้าสู่ตัวโครงการจะต้องผ่านรั้วไม้กระดก, ป้อมยาม และกล้อง CCTV ตรงนี้ลูกบ้านจะมี Access card สามารถสแกนบัตรและขับรถผ่านเข้าไปได้เลย แต่ถ้าเป็น Visitor จะต้องแลกบัตรกับรปภ.ก่อนนะ

IMG_0144

มุมมองไปที่ด้านข้างของป้อมยาม จะเป็นจุดที่ติดกล้อง CCTV และเครื่องแสกน Access card ที่ฝั่งซ้ายมือทำทางเท้ายกระดับขึ้นมาจากพื้นถนน สามารถเดินเข้า-ออกได้อย่างปลอดภัย

IMG_0145

เครื่องแสกน Access Card ทาบบัตรตรงตำแหน่งที่ระบุได้เลยค่ะ

IMG_0147

กล้อง CCTV 2 ตัวช่วยจับภาพหน้าคนขับและทะเบียนรถ

IMG_0151

มุมมองย้อนกลับไปที่ซุ้มทางเข้าโครงการ

::: บริเวณภายในโครงการ :::

IMG_0148

เมื่อเข้ามาภายในโครงการแล้วจะเจอกับถนนเมนกว้าง 12 เมตรต่อเนื่องเข้าไปจนสุดไซท์ตั้งแต่เฟสที่ 1-3

IMG_0157

ฝั่งซ้ายมือจะเป็นที่จอดรถของผู้ที่เข้ามาติดต่อเยี่ยมชมโครงการ

IMG_0149

มองไปทางขวามือที่บ้านคูหาแรก หลังหน้าสุดจะเป็นสำนักงานขายค่ะ

IMG_0156

ส่วนหลังท้ายสุดก็คือบ้านตัวอย่างที่เราจะพามาชมกันวันนี้นั่นเอง

IMG_0159

จากนั้นเราเดินตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นว่าบ้านจะถูกวางไว้ทางฝั่งซ้ายและฝั่งขวาเท่านั้น ทำให้หน้าบ้านทุกหลังติดถนนใหญ่ ผังโครงการเรียบง่ายและไม่ซับซ้อนเลยค่ะ

IMG_0170

เดินตรงไปเรื่อยๆจนเข้าสู่เฟสที่ 2 เพิ่งสร้างเสร็จไปเองค่ะ

IMG_0168

หน้าบ้านมาตรฐานที่เพิ่งสร้างเสร็จ ดูเรียบร้อยสวยงามดี

IMG_0172IMG_0183

ทางฝั่งซ้ายมือก็คือสวนสาธารณะของโครงการ

IMG_0179

ส่วนนึงของสวนจะถูกแบ่งเป็นสนามเด็กเล่น

IMG_0178

ภายในสนามเด็กเล่นทำเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบ วางปราสาทสไลเดอร์ไว้ให้ด้วยค่ะ ให้เด็กๆได้หัดเล่นเข้าสังคมกัน

IMG_0180

ส่วนที่เหลือจะเป็นสนามหญ้าขนาดใหญ่ นำเสื่อมาปูนั่งเล่น หรือเล่นแบตมินตันก็ได้ สวนปลูกต้นไม้ใหญ่เอาไว้โดยรอบ ต้องรอต้นไม้โตอีกนิดนะคะ รับรองว่าร่มรื่นแน่ๆ

IMG_0181

ทางเดินรอบสวนจะใช้เป็น Jogging Track ก็ได้เหมือนกัน

IMG_0182

อีกมุมนึงของสวนทำเป็นขั้นบันได สามารถนั่งเล่นได้


:::: บ้านตัวอย่าง ::::

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo จะพาท่านผู้อ่านของเราไปชมบ้านตัวอย่างของโครงการกันค่ะ นั่นก็คือ แบบบ้าน Cedar ขนาด 98 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ ในรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

::: แบบบ้าน Cedar :::

IMG_0153

หน้าตาบ้านก็จะเป็นสไตล์โมเดิร์นเรียบๆ ใช้สีเทาเข้ม-เทาอ่อนเป็นหลัก สร้างลูกเล่นด้วยสีสันของผนังบ้านบางส่วนด้วยสีส้มและลวดลายเซาะร่องของผนังบ้าน

รั้วบ้าน และโรงจอดรถ บ้านมาตรฐาน

IMG_0169

นี่คือบ้านมาตรฐานที่ส่งมอบค่ะ มาดูสภาพหน้าบ้าน, รั้วบ้าน และโรงจอดรถที่เราจะได้จริงๆกัน

gate

ประตูรั้วจะเป็นประตูบานเฟี้ยมระแนงเหล็กทาสีน้ำมัน สูงประมาณ 1.2 เมตร สามารถเปิด – ปิดได้ตามรูป หน้าบ้านจะติดกริ่งออด, ป้ายเลขที่บ้าน และไฟกิ่งมาให้ 1 ดวง

IMG_0163

กริ่งออด, ไฟกิ่งหน้าบ้าน และป้ายเลขที่บ้าน

IMG_0164

เข้ามาในส่วนของตัวบ้านจะเป็นโรงจอดรถ สามารถจอดรถได้ 1 คันในร่ม บริเวณภายในบ้านจะทำพื้นซีเมนต์ปาดเรียบทั้งหมด สำหรับคนที่ชอบสวนหน้าบ้านสามารถจัดสวนเป็นไม้กระถางได้ หรือเลือกเป็นบ้านแปลงมุมไปเลยจะได้มีพื้นที่สนามหญ้ามากขึ้น

IMG_0165

ภายในโรงจอดรถจะมีตู้เก็บของสามารถเก็บพวกอุปกรณ์ล้างรถหรือสายยางได้ ที่ฝ้าเพดานจะติดดวงโคมซาลาเปามาให้ 1 ดวง

IMG_0166

มาดูที่บริเวณเฉลียงทางเข้าบ้านกันบ้าง พื้นเฉลียงจะกว้าง 0.6 เมตร ปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. ยกระดับขึ้นมาจากพื้นประมาณ 10 ซม. ด้านข้างประตูติดไฟกิ่งมาให้ 1 ดวงทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์นมาให้

แบบบ้านตัวอย่าง

d1

ตัดมาที่บ้านตัวอย่างกันต่อค่ะ ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีธรรมชาติลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง สามารถเลื่อนเปิดได้ตามภาพ

dh

มือจับและตัวล็อคประตูแบบหูช้าง

IMG_0191

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ถัดเข้าไปคือห้องรับประทานอาหาร จัดแปลนบ้านแบบ Open plan ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์และ Finishing มาให้เห็นความลงตัวในแง่ของการใช้งานและความสวยงามเพื่อเป็นไอเดียค่ะ พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. พร้อมบัวพื้นสีขาว ผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสี

IMG_0193

ที่ฝ้าเพดานก็สูงถึง 2.6 เมตร บ้านมาตรฐานที่เราจะได้จะใช้ฝ้าฉาบเรียบทั้งหลัง ติดดวงโคมซาลาเปาทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์นมาให้ค่ะ ส่วนภายในห้องน้ำและบนชั้น 2 จะได้เป็นดวงโคมดาวไลท์นะ

IMG_0194

มาดูการจัดพื้นที่ภายในบ้านกันต่อ เราเริ่มกันที่ห้องนั่งเล่นเลย

IMG_0195

ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกาแฟ และอาร์มแชร์อีก 1 ตัวเอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง แต่จริงๆแล้วจะวางเป็นโซฟาขนาด 3 ที่นั่งหรือโซฟาเบดก็มีที่ข้างๆเหลือพอนะ

IMG_0196

ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมจะมีหน้าต่างที่ผนังฝั่งโซฟามาให้ด้วย 2 บานเลย แต่บ้านแปลงมาตรฐานจะไม่มีมาให้นะคะ

w1

หน้าต่างเป็นบานเปิดอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง

IMG_0199

มือจับและตัวล็อคบานหน้าต่างแบบก้านโยกค่ะ

IMG_0200

ฝั่งชั้นวางทีวีผนังจะเว้าเข้ามาเพราะด้านนอกเป็นที่จอดรถ ทำให้เราได้พื้นที่วาง Built – in ตู้วางทีวีพร้อมช่องเก็บของพอดีเลย ใครอยากให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นลองใช้กระจกมาติดที่ผนังบางส่วนดูก็จะทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นในทันที ที่ลายผนังจะทำการเดินสายไฟและสายอากาศเอาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_0211

ส่วนระยะจากโซฟาถึงผนังอีกฝั่งเหลือ 1.7 เมตร เป็นระยะที่เหมาะสำหรับการนั่งดูทีวีขนาด 42 – 47 นิ้วค่ะ แต่ถ้าเราอยากได้ระยะดูทีวีเพิ่มขึ้นก็สามารถใช้วิธีเอาทีวีติดผนังได้

IMG_0202

มุมมองจากห้องนั่งเล่นไปที่ห้องรับประทานอาหาร, โถงบันได และห้องครัว

IMG_0203

จะเห็นได้ว่าบริเวณระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องรับประทานอาหารยังเหลือพื้นที่ผนังอีกเยอะเลย ตรงนี้เราสามารถทำชั้นแบ่งสัดส่วนของบ้าน, ตั้งชั้นวางหนังสือ, วางของตกแต่ง, ตู้เก็บจานชาม หรือจะวางเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกัน

IMG_0205

มาดูที่ห้องรับประทานอาหารกันต่อ ที่ห้องนี้ก็จะมีช่องแสงให้อยู่ 2 จุด แต่ถ้าเป็นบ้านแปลงมาตรฐานก็จะมีหน้าต่างบานเลื่อนส่วนที่ติดกับลานซักล้างเพียงบานเดียว

IMG_0208

สำหรับโต๊ะอาหารสามารถวางได้ขนาด 4 ที่นั่งพอดี จะวางเป็นโต๊ะทรงกลมหรือทรงสี่เหลี่ยมก็ได้ตามชอบค่ะ จัดให้ดูน่านั่งจะได้สามารถเป็นมุมนั่งเล่นได้อีก 1 มุม บางบ้านนี่ตกแต่งให้โต๊ะรับประทานอาหารสามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขกในตัวด้วยนะ

IMG_0212

จากห้องรับประทานอาหารจะเชื่อมต่อกับแพนทรี่ แต่บ้านตัวอย่างได้ตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นอีกหนึ่งห้อง ซึ่งตรงนี้เราสามารถติดตั้งประตูบานเลื่อนกั้นส่วนระหว่างพื้นที่ห้องให้เป็นส่วนตัวขึ้นได้

IMG_0215

ภายในฟห้องมีความกว้างประมาณ 1.8 เมตร ถ้าจะจัดห้องนี้ให้เป็น Pantry จะสามารถวางเคาน์เตอร์เป็นรูปตัว L ได้ ภายในห้องจะมีหน้าต่างบานเลื่อนสำหรับเปิดระบายอากาศ ตำแหน่งเหมาะสำหรับอ่างล้างจานค่ะ แสงแดดจะได้ช่วยฆ่าเชื้อโรคและลดกลิ่นอับได้

IMG_0216

หรือจะจัดเป็นมุมนั่งเล่นตามบ้านตัวอย่างก็ดูลงตัวดีอยู่นะ เป็นส่วนตัวด้วย

w2

บานหน้าต่างข้างหลังจะเป็นบานเลื่อน จะไม่มีมือจับนะคะ แต่ที่บานกรอบอลูมิเนียมจะทำเป็นครีบขึ้นมาให้สามารถจับเปิดได้สะดวก

IMG_0222

ตัวล็อคท้ายบานหน้าต่าง

IMG_0225

มาดูห้องน้ำ 2 กันต่อค่ะ จะสามารถเข้าได้จากทางห้องนี้เพียงทางเดียว ประตูห้องน้ำจะเป็นบาน UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศ พร้อมอุปกรณ์มือจับเป็นลูกบิดสแตนเลสแบบมาตรฐาน

IMG_0226

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากพื้นชั้น 1 ลงไปประมาณ 5 ซม.

IMG_0227

มุมมองเข้าไปภายในห้องน้ำ 2 จะวางจากโซนแห้งไล่เข้าไปยังโซนเปียก พื้นห้องน้ำจะปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. ผนังกรุด้วยกระเบื้องกระเบื้องเซรามิคขนาด 20 x 30 ซม.และขนาด 30 x 30 ซม.จากพื้นจรดฝ้าเพดาน

IMG_0241

ไฟในห้องน้ำจะใช้เป็นดวงโคมดาวน์ไลท์ เนื่องจากห้องน้ำไม่มีหน้าต่างระบายอากาศมาให้ ทางโครงการจึงได้ติดพัดลมดูดอากาศมาให้ด้วย

IMG_0229

มาดูสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำกันต่อค่ะ เริ่มจากอ่างล้างมือ เป็นแบบแขวนผนัง ส่วนท่อดักกลิ่นจะครอบด้วยอุปกรณ์อ่างเซรามิกให้เรียบร้อยของ Kohler พร้อมกระจกเจียปรี ขนาด 900 x 1100 มม. ด้านข้างอ่างติดราวแขวนผ้าเช็ดตัวมาให้ของ Karat

IMG_0231

อ่างมีขนาดกระทัดรัดทรงมนปลอดภัยในการใช้งาน มีพื้นที่ขอบอ่างให้วางขวดสบู่ได้นิดหน่อย

IMG_0232

ส่วนก๊อกน้ำจะใช้ของ Englefield ขนาดใช้งานกำลังถนัดมือ

IMG_0237

ถัดจากอ่างล้างหน้าไปจะเป็นโถสุขภัณฑ์และโซน Shower

IMG_0234

โถสุขภัณฑ์ที่ได้จะเป็นของ Kohler แบบแยกชิ้น ระบบ Dual flush พร้อมสายฉีดชำระและที่ใส่กระดาษชำระ

ac

สายฉีดชำระพลาสติกสีโครเมี่ยมน้ำหนักเบามือ และที่ใส่กระดาษชำระของ Kohler

IMG_0238

ส่วนพื้นที่โซน Shower กว้างประมาณ 60 ซม. อาจจะแคบไปสักหน่อยแต่ในวันเร่งด่วนห้องน้ำชั้นบนไม่ว่างก็มาอาบที่ห้องนี้ได้

IMG_0239

ชุดฝักบัวอาบน้ำแบบไม่มีราวปรับระดับของ Englefield ติดตั้งมาคู่กับชั้นวางสบู่ของ Kohler

IMG_0240

เราเทียบขนาดฝ่ามือให้ดูขนาดหัวฝักบัว ขนาดใหญ่กำลังพอเหมาะ

IMG_0242

เราจะออกไปดูลานซักล้างกันต่อ ประตูลานซักล้างเป็นบานประตูสำเร็จรูปสีขาว อุปกรณ์ลูกบิดสแตนเลสของ Colt

IMG_0243

ลานซักล้างที่ได้จะทำเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบกว้าง 2 เมตรพื้นลาดเอียงเล็กน้อย พื้นลดระดับลงจากพื้นชั้น 1 อยู่ 10 ซม. ตามบ้านตัวอย่างจะปูพื้นด้วยกระเบื้องแกนิตโต้ทำเป็นห้องครัว

IMG_0244

ที่ลานซักล้างมีพื้นที่ๆค่อนข้างกว้างขวาง สามารถทำเป็นครัวไทยรวมกับห้องซักรีดได้พอดีๆ

IMG_0245

มุมมองไปฝั่งซ้ายมือเป็นที่วางตู้เย็นและเคาน์เตอร์ครัว

IMG_0246

มุมมองไปฝั่งขวามือจัดเป็นห้องซักรีด ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมก็จะมีประตูข้างสามารถเปิดออกสู่สวนข้างบ้านได้ค่ะ

IMG_0248

จะเห็นได้ว่าพื้นที่เหลือกว้างขวางสามารถทำเคาน์เตอร์เพิ่มอีกฝั่งได้เลย

IMG_0249

ขึ้นบันไดไปดูที่ชั้น 2 กันต่อเลย ตัวโถงบันไดจะกว้าง 90 ซม.ได้ระยะมาตรฐานพอดี ผนังด้านข้างยังเหลือพื้นที่สามารถทำชั้น Built – in วางของใช้หรือวางของตกแต่งบ้านได้ ช่วยทำให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น

IMG_0250

บันไดจะเป็นบันไดทึบ วัสดุลูกนอนเป็นไม้ยางพาราอัดประสาน

IMG_0254

ราวมือจับเป็นโครงเหล็กฝังผนัง ใช้ตัวราวเป็นวัสดุไม้สำเร็จรูปสีเข้ากันกับพื้นบันได

IMG_0253

ด้านข้างโถงตรงกับลานจอดรถพอดี ได้ติดหน้าต่างบาน Fixed มาช่วยในเรื่องของแสงสว่างภายในโถงบันได

IMG_0257

มุมมองขึ้นไปที่โถงบันไดชั้น 2 บันไดจะเป็นบันไดแบบหักกลับรูปตัว U วนขวาขึ้นไป ดวงไฟจะได้เป็นดวงโคมดาวน์ไลท์และเจาะช่องที่ฝ้าเพดานเพื่อรับแสงธรรมชาติ

IMG_0260

มุมมองกลับไปที่ชานพักบันได

IMG_0258

ขึ้นมาที่โถงบันไดชั้น 2 โถงบันไดจะเป็นตัวแจกเข้าห้องต่างๆ ทางซ้ายมือจะเป็นห้องนอน Master bedroom ตรงกลางโถงเป็นห้องน้ำ 1 ส่วนทางขวามือเป็นห้องนอน 2 และห้องอเนกประสงค์ (หรือห้องนอน 3) พื้นชั้น 2 ปูด้วยไม้ลามิเนตหนา 8 มม.ทั้งหมด

IMG_0261

มุมมองย้อนกลับไปที่โถงบันได

IMG_0262

เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูที่ห้องนอน Master bedroom กันก่อน โดยประตูห้องนอนทุกห้องจะเป็นประตูบานสำเร็จรูป มือจับแบบลูกบิดสแตนเลสเหมือนกันหมด

IMG_0263

เข้ามาภายในห้องนอน Master bedroom จะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือโซนพักผ่อนฝั่งขวาและโซน Walk-in closet ฝั่งซ้าย ภายในห้องถือว่าสว่างดีเลยแม้จะไม่ได้เปิดไฟเพราะมีช่องแสงขนาดใหญ่ถึง 2 บาน บริเวณลายผนังของห้องนอนจะเดินปลั๊กไฟและสายอากาศเอาไว้ให้

IMG_0265

มาดูการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และระยะการใช้งานกันต่อเลยค่ะ

IMG_0268IMG_0269

ในโซนที่นอน จะสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้และยังเหลือที่สำหรับวางโต๊ะข้างหัวเตียงทั้ง 2 ฟาก พื้นที่ฝั่งละประมาณ 0.5 เมตร ถ้าจะวางเตียงขนาด 6 ฟุตก็พอทำได้อยู่แต่จะต้องวางชิดผนังฝั่งซ้ายไปเลยนะIMG_0270

มุมมองไปที่โซน Walk – in closet กันบ้าง เรายังสามารถจัดชั้นวางทีวีเอาไว้ตรงกลางห้อง เพื่อกั้นแบ่งโซนได้ด้วยนะ

IMG_0266IMG_0272

ในโซน Walk – in closet ก็จะสามารถวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งขนาดกลางๆได้อย่างละตัว จริงๆแล้วจะทำตู้เสื้อผ้าเป็นรูปตัว L เลยก็ยังได้ค่ะ

IMG_0273

ส่วนฝ้าเพดานภายในห้องนอนจะเป็นฝ้าฉาบเรียบติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้

IMG_0274

มาดูที่ห้องน้ำกันต่อ วัสดุประตูก็จะใช้เหมือนบานห้องน้ำชั้นล่างค่ะ

IMG_0275

ระดับพื้นห้องน้ำจะลดลงจากพื้นชั้น 2 อยู่ 2.5 ซม.

IMG_0276

วัสดุและสุขภัณฑ์ภายในใช้เหมือนกับห้องน้ำชั้นล่างทั้งหมด แต่ห้องนี้จะมีพื้นที่ที่กว้างขวางมากกว่า สังเกตที่บ้านมาตรฐานที่ได้จริงๆจะไม่มีหน้าต่างภายในห้องน้ำให้ แต่ติดพัดลมดูดอากาศมาเหมือนห้องน้ำชั้นล่างค่ะ

IMG_0279

บริเวณโถสุขภัณฑ์และโซน Shower มีพื้นที่กว้างขวางประมาณอย่างละ 0.9 เมตร ระยะเพียงพอสำหรับการติดตั้ง Shower box ค่ะ แนะนำให้ใช้ประตูแบบบานเลื่อนเข้ามุมนะ จะได้ประหยัดพื้นที่

IMG_0280

มาดูในส่วนของห้องนอนทางฝั่งซ้ายมือของโถงบันไดกันต่อ เริ่มจากห้องนอน 2 ตามด้วยห้องอเนกประสงค์เป็นห้องสุดท้าย

IMG_0281

มุมมองเข้าไปในห้องนอน 2 ภายในห้องนี้ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมจะได้หน้าต่างมาทั้ง 2 ฝั่งเลย

IMG_0282

ในห้องนี้จะสามารถจัดวางเตียงขนาด 3 ฟุตครึ่ง, ชั้นวางของปลายเตียง, โต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงาน และตู้เสื้อผ้าขนาดกลางได้อย่างลงตัว

IMG_0283

ส่วนพื้นที่ปลายเตียงจะเหลือ 0.6 เมตร ทำชั้นวางของหรือพื้นที่นั่งเล่นเพิ่มได้อีก

IMG_0287

ฝั่งโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้า วางเฟอร์นิเจอร์แล้วลงตัวพอดี ไม่เหลือไม่ขาด

IMG_0284

โดยจะเหลือพื้นที่ข้างเตียงสามารถยืนแต่งตัวได้สะดวก

IMG_0288

มาถึงห้องอเนกประสงค์ห้องสุดท้ายกันแล้วค่ะ ห้องนี้จะเป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุด แต่ก็ยังสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างครบครัน บางท่านอาจจะจัดให้ห้องนี้เป็นห้องนอนเพิ่มอีก 1 ห้องก็ได้นะ

IMG_0289

ถ้าจะจัดห้องนี้ให้เป็นห้องนอน ฝั่งที่ใช้วางโซฟาก็วางเป็นเตียงนอนขนาด 3 ฟุตแทนได้

IMG_0290

ถ้าวางเตียงขนาด 3 ฟุตก็จะสามารถวางตู้เสื้อผ้าได้อีกฝั่งนึงพอดีๆ

IMG_0291

ตามบ้านตัวอย่างได้จัดให้ห้องนี้เป็นห้องพักผ่อนอีกห้อง โดยติดกระจกไว้ทั้ง 2 ฝั่งทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น แต่การติดกระจกหันชนกัน 2 ด้านจะทำให้เกิดภาพสะท้อนไปมา อาจทำให้ปวดหัวได้นะ

IMG_0293

นอกจากนี้ ตู้ Load Center ของบ้านจะใช้ของ Siemens

sp

ส่วนสวิตช์และปลั๊กไฟจะเป็นของ Bticino ค่ะ


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ (ตุลาคม 2560) ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม.
 • พื้นชั้น 2 : ลามิเนตหนา 8 มม.
 • พื้นเฉลียงทางเข้า และพื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม.
 • พื้นลานจอดรถ และพื้นลานซักล้าง : พื้นซีเมนต์ปาดเรียบขัดหยาบ
 • ผนังภายใน : ผนังฉาบเรียบทาสี
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิคขนาด 20 x 30 ซม. และขนาด 30 x 30 ซม.
 • ประตูภายนอก (บานเลื่อน) : ประตูบานอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง
 • ประตูภายนอก (บานเปิด) : ประตูบาน UPVC มือจับลูกบิดสแตนเลส
 • ประตูภายใน : ประตูบาน HDF มือจับลูกบิดสแตนเลส
 • ประตูห้องน้ำ : ประตูบาน UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศ มือจับลูกบิดสแตนเลส
 • หน้าต่างภายนอก : บานเลื่อน, บานเปิด และบาน Fix อลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ และ Accessories : Kohler, Karat และ Englefield

งานไฟฟ้า

 • Load Center : Siemens
 • สวิตช์ และปลั๊กไฟ : Bticino
 • ดวงโคมทั่วไป : ดวงโคมซาลาเปา และดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ดวงโคมในห้องน้ำ : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ไฟภายนอก : ดวงโคมซาลาเปา และไฟกิ่ง

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า สามารถสอบถามที่โครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ


:::: ราคา (ตุลาคม 2560) ::::

แบบบ้าน Cedar

พื้นที่ใช้สอย 98 ตรม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

– แปลงมาตรฐานขนาด 20.40 ตร.วา

– ราคา 1,870,000 บาท

 • เงินจอง+เงินทำสัญญา 5,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วาละ 32 บาท/เดือน

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม


:::: สรุป ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลอง 2 เอราวัณ 1 หรือ ถนนเลียบคลอง 2 จะค่อนไปทางฝั่งถนนคลองหลวงมากกว่าฝั่งถนนเลียบคลองรพีพัฒน์ ซึ่งสาธารณูปโภคจะหนักมาทางฝั่งคลองหลวงมากกว่า เป็นแนวร้านค้าอาคารพาณิชย์ตลอดทาง และสามารถวิ่งสู่ตลาดไท, ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ได้ภายใน 15 นาทีเท่านั้น

เนื่องจากทำเลภายในถนนเอราวัณ 1 เป็นพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อยแทบทั้งสิ้น บริเวณหน้าโครงการจะไม่มีร้านค้าเลยค่ะ ร้านค้าจะกระจุกอยู่ที่ติดถนนใหญ่รังสิต และคลองหลวงเป็นหลัก ส่วนตลาดรวมถึงห้างใหญ่ๆจะอยู่ห่างจากโครงการในรัศมี 5 กม.เท่านั้น ในอนาคตจะมีโครงการ Central M จาก CPN และ Mega & Ikea รังสิต เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขึ้นมาอีก

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวในละแวกโครงการนั้นถือว่าสะดวก ผ่านทางถนนคลองหลวงและถนนเลียบคลองรพีพัฒน์ รวมถึงถนนสายหลักอย่าง ถนนพหลโยธิน ที่เชื่อมกับถนนวิภาวดี-รังสิต และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าสู่ตัวเมืองได้, ถนนรังสิต-ปทุมธานี ที่สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับ ถนนติวานนท์ ที่แยกบ้านกลาง สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด และพระราม 5 ได้, ถนนลำลูกกา มีทางลัดหลายเส้นทาง เชื่อมต่อกับถ.รังสิต-นครนายก, ถนนบางบัวทอง-บางพูนที่ตัดกับถ.ติวานนท์ที่แยกปู่โพธิ์ และ ถ.รังสิต-ปทุมธานีที่แยกบางพูน และ ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด ที่เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้ามสะพานปทุมธานี 2 ค่ะ

นอกจากนั้นยังใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และไม่ไกลจากวงแหวนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเดินทางได้เป็นอย่างดี

การเดินทางโดยรถสาธารณะ โครงการนี้จะเหมาะกับผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักค่ะ เพราะปัจจุบันยังไม่มีรถประจำทางวิ่งผ่านเข้ามาในถนนเอราวัณ 1 เท่าไหร่ จะใช้บริการพี่วินเป็นหลัก โดยสามารถเรียกได้จากฝั่งวัดพระธรรมกาย หรือเรียกรถแท็กซี่เอา วินรถตู้หลักๆจะอยู่ที่ Future Park และ ม.ธรรมศาสตร์ ค่ะ

โครงการ บ้านพฤกษา 123 พหลโยธิน-คลองหลวง ไม่ได้เป็นโครงการที่เกาะโครงข่ายรถไฟฟ้า แต่ก็อยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้า Airport Link สายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานี ธรรมศาสตร์ 15.7 กม. โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน

และในอนาคต หากรถไฟฟ้า Airport Link สร้างมาถึง สนามบินดอนเมือง ก็สามารถเปลี่ยนรถ ที่ดอนเมือง ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ และสถานี Interchange ในอนาคตอีกสถานีนึงนั่นก็คือ สถานีหลักสี่ ค่ะ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไป รถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) และ Airport Link ในอนาคต ชื่อสถานีหลักสี่เหมือนกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563-2564

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการเป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น จำนวน 294 ยูนิต บนพื้นที่ 26 ไร่ โครงการจัดผังอย่างง่ายๆ โดยวางถนนเมนตรงกลางและวางบ้านไว้ทางซ้าย-ขวาหันหน้าชนกัน ทำให้หน้าบ้านทุกหลังติดถนนเมน สามารถจอดรถหน้าบ้านเพิ่มได้อีก 1 คัน เข้า-ออกสะดวก ภายในโครงการแลดูไม่แออัด

ส่วนตัวบ้านเป็นสไตล์ Modern มีแบบบ้าน 1 แบบขนาด 98 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ ฟังก์ชั่นการออกแบบก็เป็นแบบสไตล์ทาวน์โฮมของบ้านพฤกษาที่อื่นๆ ตัวบ้านสามารถออกแบบได้กระชับและเรียบง่าย ใช้สอยได้สะดวก ติดอยู่ที่ว่าห้องน้ำจะไม่มีหน้าต่างระบายอากาศมาให้แต่ทางบ้านจะติดพัดลมดูดอากาศมาช่วยแทน บริเวณห้องครัวภายในมีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก สามารถทำเป็นแพนทรี่ได้ แต่ครัวไทยจะต้องไปต่อเติมเพิ่มในบริเวณของลานซักล้างค่ะ

ส่วนวัสดุและสุขภัณฑ์ที่ได้ภายในบ้านก็มีมาตรฐานค่ะ โดยรวมบ้านหลังนี้จะเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 2 – 4 คน ที่ไม่มีสิ่งของและสัมภาระเยอะมากนัก

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะมีสวนพักผ่อนส่วนกลางและสนามเด็็กเล่นขนาดประมาณ 1 ไร่เพียงอย่างเดียว ถ้าเทียบกับจำนวนยูนิตของทั้งโครงการแล้วก็อาจจะน้อยไปนิดนึง ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยจะมีกล้องวงจรปิด, การเข้า-ออกโครงการจะต้องผ่านป้อมยาม, CCTV และระบบ Auto Access Card ได้มาตรฐาน


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.3 อยู่บนถนนเอราวัณ 1 ค่อนไปทางฝั่งถ.คลองหลวง มีความเงียบสงบ สาธารณูปโภครองรับพื้นที่อยู่อาศัยแต่ไม่ได้อยู่ใกล้ขนาดระยะเดิน
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.7 สามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ล้อมรอบด้วยถนนใหญ่หลายเส้น ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และวงแหวนรอบนอก อีกทั้งยังมีเส้นทางลัดไปยังสถานที่สำคัญอีกหลายทาง
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6.5 ไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่านหน้าโครงการ ต้องพึ่งรถแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์เป็นหลัก แต่อยู่ไม่ไกลจากแนวรถไฟฟ้า Airport Link สายสีแดง
บ้านและวัสดุ 7.0 บ้านสไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชั่นมีความกระชับ วัสดุได้มาตรฐาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 6.5 สิ่งอำนวยความสะดวกมีเพียงสวนสาธารณะอย่างเดียว
ความคุ้มค่ากับราคา 7.5 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 2 – 4 คน ที่ต้องการความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน มีรถยนต์ส่วนตัวขับ เดิมอาจจะอาศัย หรือทำงานอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณโครงการ
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.1 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : 1739

WEBSITE : https://baanpruksa.pruksa.com/13279/บ้านพฤกษา123-พหลโยธิน-คลองหลวง

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

 1. ฐิติพงศ์ สุทะิประภา

  อยากให้ไปรีวิว บ้านพฤกษา123 พหลโยธิน-คลองหลวง เขาเปิดตัวโครงการนานแล้วคับอบากให้ไปรีวิว

  ตอบ