หน้าหลัก » Advertorial Ananda อนันดา EP » [ส่วนลดสูงสุด 400,000 วันเดียวเท่านั้น!] “Ananda Online Booking” พร้อมสรุป Location 3 โครงการใหม่ ทำเลไหนฮอต ห้องไหนเด็ด มาดูกัน
โพสโดย : som | วันที่ : 6 June 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, Ananda อนันดา, EP

[ส่วนลดสูงสุด 400,000 วันเดียวเท่านั้น!] “Ananda Online Booking” พร้อมสรุป Location 3 โครงการใหม่ ทำเลไหนฮอต ห้องไหนเด็ด มาดูกัน

Ananda Online Booking

สวัสดีค่ะผู้อ่าน Homenayoo ทุกท่าน สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า เพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อการลงทุนกันอยู่นั้น วันนี้เรามีบทความฉบับพิเศษมาฝากกันค่ะ กับการกลับมาอีกครั้งของ Ananda online booking กับโอกาสที่ให้คุณจองคอนโดผ่านช่องทางออนไลน์ได้ก่อนใครพร้อมส่วนลดที่มากกว่าช่องทางการจองแบบปกติ โดยมีส่วนลดสูงสุดถึง 400,000 บาท และปีนี้มาพร้อมกับ 3 โครงการใหม่จาก Ananda ซึ่งก็เป็นโครงการคอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวบนทำเลสุดฮอตทั้งนั้นค่ะ ทั้ง IDEO Q VICTORY (BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) , IDEO Q SUKHUMVIT 36 (BTS สถานีทองหล่อ) และ ELIO DEL NEST (BTS สถานีอุดมสุข)

ด้วยความร้อนแรงของทำเลและความแข็งของแบรนด์ที่ติดตลาดและมีประสบการณ์สูง ทำให้โครงการลักษณะนี้ปกติแล้วในวันจองจะมีความวุ่นวาย คิวยาว รถติด ไม่มีที่จอดรถ จองไม่ทันหรืออื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเราจะเห็นกันอยู่เรื่อยๆตามวันเปิดจองคอนโดที่ขึ้นบนที่ดินโซนที่เริ่มหายากแบบนี้ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จึงทำการพลิกโฉมรูปแบบการจองคอนโดผ่านออนไลน์แพลตฟอร์ม Ananda Online Booking พร้อมราคาสุดพิเศษผ่านการจองออนไลน์เท่านั้น ข้อดีคือผู้สนใจซื้อโครงการสามารถทำการจองออนไลน์ได้สะดวกผ่านทุก devices ได้ทุกที่

โครงการเปิดให้จองพร้อมกันและได้ห้องราคาพิเศษแบบนี้ภายในวันเดียวเท่านั้น ใครสนใจก็ศึกษาข้อมูลโครงการพร้อมซ้อมมือเตรียมคลิกเพื่อคว้า 3 โครงการใหม่พร้อมกันได้ในวันที่ 13 มิถุนายน 2560 เวลาเที่ยงวัน – 3 ทุ่ม ลงทะเบียนจองก่อนใครได้เลยตั้งแต่วันนี้ -13 มิถุนายนนี้

รายละเอียดขั้นตอนการจอง วิเคราะห์ทำเล พร้อมทริคการเลือกชั้นและห้องของแต่ละโครงการจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยค่า : )

online bookingScreen-Shot-2559-08-31-at-11.28.41-PM

เริ่มจากข้อดีของการจองแบบ Ananda Online Booking กันก่อนนะคะ จะได้เห็นภาพกันว่ามันดีกว่าการจองแบบปกติยังไงบ้าง ซึ่งข้อดีหลักๆเลยคือ

 • Easy จองได้ง่ายและจ่ายได้สะดวกกว่า หลายๆคนที่ยุ่งๆทั้งเรื่องงานหรือติดธุระอยู่ที่อื่นในวันนั้นพอดี ก็สามารถจองออนไลน์และจ่ายทางมือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้เลย โดยไม่ต้องมาถึง Sales Office นั่นเอง
 • Fast ไวกว่าการจองปกติ โดยมีเพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น 1. เลือกโครงการ 2. เลือกอาคาร/ชั้น/ยูนิต 3. จ่ายเงิน เนื่องจากหน้าจอจะมีข้อมูลตัวโครงการ ชั้น และ ห้องมาให้เลือกเลยแบบชัดๆ
 • Smart เป็นระบบอัจฉริยะที่ช่วยประหยัดเวลาและพลังงานให้เรา เพราะเราจองผ่านระบบออนไลน์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา และ ทุก Device ไม่ว่าเราจะใช้ โน้ตบุ้ค, มือถือ หรือ แท็บเล็ต อยู่ที่ไหนก็สามารถจองคอนโดได้หมด
 • Secure มีความปลอดภัยสูง เพราะมีการการันตีความปลอดภัยผ่านระบบ E-Payment ผ่านบัตรเครดิตจากธนาคารชั้นนำ โดยสามารถรองรับบัตรเครดิตจากทุกธนาคารทั้ง Visa และ Master Card

online bookingScreen Shot 2560-05-25 at 10.12.29 AM

ซึ่งโครงการจะเปิดให้จองออนไลน์ พร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุด 400,000 บาท ภายในวันที่ 13 มิถุนายน 2560 นี้ เพียงวันเดียวในช่วงเวลาเที่ยงวัน – 3 ทุ่ม เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ผู้สนใจให้คลิกที่ภาพด้านบนหรือเข้าไปที่เว็บ หรือคลิก ที่นี่ เพื่อลงทะเบียนและตรวจสอบ Email หรือใน Junk mail ของเรา เพื่อยืนยันสิทธิ์ในการจองในวันที่ 13 มิถุนายนได้เลย

ก่อนวันจองคอนโดที่ 13 มิถุนายน นี้ เราก็เตรียมความพร้อมกันไปก่อนนะคะ ไม่ว่าจะเช็ควงเงินเราในบัตรเครดิตว่าเพียงพอมั้ย ถ้าใครใช้บัตรเดบิตก็จองได้เช่นกันนะคะ แต่ต้องโทรไปธนาคารเพื่อ Activate บัญชีเพื่อชำระเงินออนไลน์ก่อนนั่นเอง โดยราคาจองห้องของทั้ง 3 โครงการจะอยู่ที่ 20,000 – 100,000 บาทค่ะ

สำหรับคนที่เป็นสมาชิก AMC ด้วย ว่าให้ตรวจสอบ AMC Code เพื่อรับสิทธิพิเศษในการจองด้วยค่ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ 02-316-2222

อีกอย่างที่เป็น Must have ที่ควรทำก่อนวันจอง คือเราควรเริ่มศึกษาข้อมูลโครงการที่เราจะซื้อ และเลือกชั้นเลือกห้องเผื่อไว้ 2-3 ห้อง เผื่อกรณีวันจองมีคนจองไปก่อนเรา เราก็จะยังได้มีตัวเลือกที่เราต้องการเผื่อเอาไว้อยู่นั่นเอง

ดยขั้นตอนการจองในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ จะแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนหลักๆดังนี้

online bookingScreen Shot 2560-05-25 at 10.59.11 AM

Step 1 เลือกโครงการที่ถูกใจ ซึ่งในกรณีนี้คือมี 3 โครงการให้เลือกคือโครงการ IDEO Q VICTORY, IDEO Q SUKHUMVIT 36 และ ELIO DEL NEST ซึ่งเราจะจองไว้ทั้ง 3โครงการก็ทำได้นะคะ แต่คือเลือกจองให้เสร็จกันไปทีละโครงการแล้วค่อยมากดใหม่นั่นเอง และเนื่องจากเวลาในการจองมีจำกัดในช่วงเวลาเที่ยงวัน – 3 ทุ่มเท่านั้น เราว่าอันนี้คิดจัดลำดับไว้ก่อนก็ดีค่ะ ว่าอยากได้โครงการไหนมากกว่ากัน แล้วเราเลือกโครงการที่เราอยากได้มากที่สุดไว้ก่อน

Step 2 เลือกชั้น / ห้อง ซึ่งแต่ละคนก็มีความต้องการที่แตกต่างกันไปนะคะ แต่อย่างที่แจ้งไว้ข้างต้นค่ะ คือแนะนำให้เก็งไว้ก่อนเลย ว่าเราอยากได้ชั้นไหนห้องไหนบ้างเผื่อไว้ พอถึงตอนเลือกชั้นเลือกห้องเราก็จะจัดการได้รวดเร็วเพราะเลือกไว้แล้ว สมมติห้องที่อยากได้เต็มก็ลองห้องหรือชั้นถัดไปที่เราเลือกเผื่อไว้แล้วนั่นเอง ซึ่งอันนี้ส่วนท้ายบทความจะมีทริคประกอบการตัดสินใจเลือกห้องของแต่ละโครงการมาให้ด้วยค่ะ

Step 3 จอง จ่าย จบ ตามนั้นเลยค่ะ อารมณ์แบบซื้อของออนไลน์หรือจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์เลย คือพอเลือกชั้นเลือกห้องเรียบร้อย เรากดยืนยันการจอง และจ่ายเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่ Activate สำหรับจ่ายออนไลน์ไว้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

online bookingScreen Shot 2560-05-25 at 10.11.31 AM

จากภาพข้างบนจะเห็นว่าแต่ละโครงการมีที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ต่างกัน ทำให้มีช่วงราคาเริ่มต้นต่างกันเป็นล้านทีเดียว แล้วเลือกโครงการไหน ชั้นไหน ห้องไหน ถึงจะดีที่สุด? คงเป็นคำถามที่หลายๆคนถามตัวเองกันอยู่นะคะ ซึ่งจริงๆก็เป็นคำถามปลายเปิดซึ่งแปรผันกับความต้องการของแต่ละคน รวมถึงงบประมาณที่แตกต่างกันด้วยค่ะ แต่มันก็มีหลักการในการเลือกอยู่เช่นกัน ในบทความนี้เราจะเลือกชั้นและห้องที่เราว่าน่าจองใน 3 โครงการนี้ให้ดูเป็นไอเดียเพิ่มเติมกันด้วยนะคะ

1Screen Shot 2560-06-08 at 3.18.23 PM

เริ่มจากราคาและชั้นของทั้ง 3โครงการ ที่นำมาจัดโปรโมชั่นในการจองออนไลน์วันที่ 13 มิถุนายนนี้กันก่อนนะคะ ซึ่งส่วนลดก็จะมีตารางมาเลย โดยโครงการ IDEO Q VICTORY ราคาห้องเริ่มต้นที่ 5.59 ล้านบาท เปิดให้จองได้ 52 ยูนิต ที่ชั้น 10, 16, 21 และชั้น 33 ซึ่งมีส่วนลดไม่เท่ากันนะคะ คือแล้วแต่ขนาดห้อง และเงื่อนไขว่าเราคนทั่วไปหรือเป็นสมาชิก AMC ซึ่งสมาชิก AMC จะได้ส่วนลดมากกว่าคนทั่วไปนะ โดยส่วนลดสูงสุดคือยูนิตแบบ 2 ห้องนอนที่ลดให้ถึง 400,000 บาท โดยราคาจอง Studio, 1 Bed ราคาจอง 50,000 บาทเท่ากัน และ 2 Beds ราคาจอง 100,000 บาท

ส่วน IDEO Q SUKHUMVIT 36 ราคาห้องเริ่มต้นที่ 6.49 ล้านบาท เปิดให้จองได้ 64 ยูนิต ที่ตึก A ชั้น 8, 16, 23, 31 และชั้น 42 /ตึก B ชั้น 8, 16, 23 ซึ่งมีส่วนลดไม่เท่ากันเช่นเดียวกันกับโครงการแรก โดยส่วนลดสูงสุดคือยูนิตแบบ 2 ห้องนอนที่ลดให้ถึง 400,000 บาท โดยราคาจอง Studio, 1 Bed, 1 Bedplus ราคาจอง 50,000 บาทเท่ากัน และ 2 Beds ราคาจอง 100,000 บาท

สุดท้ายโครงการ ELIO DEL NEST ราคาห้องเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท เปิดให้จองได้ 77 ยูนิต ที่ตึก B ชั้น 5, 10, 20,/ตึก D ชั้น 5, 10, 20, 30 / ตึก G ชั้น 5, 10, 20 ซึ่งมีส่วนลดไม่เท่ากันเช่นเดียวกันกับโครงการแรก โดยส่วนลดสูงสุดคือยูนิตแบบ 2 ห้องนอนที่ลดให้ถึง 200,000 บาท โดยราคาจอง Studio, 1 Bed, 1 Bedplus ราคาจอง 20,000 บาทเท่ากัน และ 2 Beds ราคาจอง 30,000 บาท

ตอนนี้เรามาไล่ดูข้อมูลและแปลนชั้นและห้องที่เปิดจองกันไปทีละโครงการ โดยเริ่มจาก IDEO Q VICTORY กันก่อน

Q Victory Tive-Ex

ภาพจำลองโครงการ IDEO Q VICTORY ค่ะ จะเห็นว่าจาก Building Code ของย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิที่ห้ามมีตึกสูงอยู่ใกล้อนุสาวรีย์ฯในระยะ 300 เมตร ซึ่งโครงการห่างออกมาในระยะที่สร้างได้พอดี ในทำเลติดสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ฯเลยด้วย ทำให้สามารถรับวิวเมืองและวิวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้เต็มที่อย่างที่เห็น เป็นทำเลหายากที่มีความน่าสนใจหลายอย่าง ซึ่งวันนี้ก่อนที่เราจะมาเลือกชั้นเลือกห้องกันได้นี่ เราต้องมีความมั่นใจและเข้าใจในตัวทำเลโครงการกันก่อน ทำเลนี้มีจุดเด่นยังไงบ้าง มาดูกันค่ะ

maps-victory

ที่ดินโครงการ IDEO Q VICTORY อยู่ติดรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ฯและ ห้าง Century Mall ซึ่งเป็นห้างที่ใหญ่สุดในโซนอนุสาวรีย์ฯเลย ความอุดมสมบูรณ์รอบโครงการเรียกได้ว่าสูงมาก คือติดห้าง Century ที่ด้านในมีทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านขายยา และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ถือเป็นจุดขายของทำเลโครงการที่สำคัญเลยค่ะ แถมติดทางเดินย่านอนุสาวรีย์ฯและในซอยรางน้ำนี่มีร้านอาหารเก่าแก่และแผงร้านอาหารข้างทางมากมายหลายร้าน มีทั้งร้านอาหารจีน, ส้มตำ, ร้านบะหมี่เป็ด, ข้าวมันไก่, ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวขาหมู, ร้านข้าวราดแกง, ผับ, บาร์ และแผงลอยขายผลไม้ขายอาหารมากมาย ที่ดังๆแบบคนต่างชาติยังรู้จักนี่จะมีร้าน Saxophone Pub & Restaurant และ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกับร้านก๋วยจั๊บที่แถวนี้มีมากมายหลายร้าน

แถมจากโครงการเดินไปประมาณ 500 เมตรจะมีสวนสาธารณะชื่อ สวนสันติภาพ อยู่ค่ะ ขนาดกำลังเดินและวิ่งได้สบายๆ ไม่ใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไป ข้อดีคือสวนสาธารณะอยู่ใกล้ในระยะที่เดินถึงได้สบายๆ แต่ไม่ใกล้เกินไปจนส่งเสียงรบกวนได้นะคะ คือสวนสาธารณะนี่มีเปิดเพลงชาติตอนเช้า 8 โมงเช้า และตอน 6 โมงเย็นนะคะ แถมมีแอโรบิกบางวันด้วย ถ้าอยู่ติดเลยนี่มีเสียงรบกวนเหมือนกัน โครงการถือว่าห่างมาในระยะกำลังดีค่ะ คือเดินถึงได้สบายๆและห่างพอที่จะพ้นจากเสียงรบกวนต่างๆ

สถานที่สำคัญใกล้โครงการ

 • BTS อนุสาวรีย์ฯ 0 m.
 • Century Mall 20 m.
 • King Power 290 m.
 • สวนสันติภาพ 500 m.
 • Center One 500 m.
 • Victory Mall 450 m.
 • Fashion Mall 600 m.
 • BTS พญาไท 650 m.
 • Airport Rail Link พญาไท 650 m.

ideoqvway

โครงการ IDEO Q VICTORY ในแง่การเดินทางสะดวกสบายมากทั้งคนใช้รถไม่ใช้รถ ออกมานอกโครงการปุ๊ปเจอถนนใหญ่พญาไทและเดินขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS ได้เลย ประหยัดเวลาชีวิตได้เยอะค่ะ แถมจาก BTS อนุสาวรีย์ฯนั่งไปสถานีเดียวถึง BTS พญาไท เป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับ Airport Rail Link พญาไทไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิได้เลย ครเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆหรือปล่อยเช่าคนต่างชาติก็เหมาะค่ะ เพราะโซนนี้เป็นทำเลยอดนิยมเลย รวมถึงเด็กๆจากต่างจังหวัดที่มาเรียนพิเศษตอนปิดเทอมเนื่องจากคนไม่ใช้รถเดินทางสะดวกมากๆและมีความอุดมสมบูรณ์สูง

จาก BTS อนุสาวรีย์ฯ นั่งไป 3 สถานีเท่านั้น ถึง BTS สยามใครต้องเข้าเมืองไปทำงานหรือคุยงานบ่อยๆนี่เดินทางสะดวกมาก แถมออกมาหน้าโครงการมีทั้งวินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ รถตู้ แท็กซี่ เนื่องจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมีลักษณะเป็น Hub Transition หรือท่ารถใหญ่ของกรุงเทพมหานครมานาน ถึงทุกวันนี้ท่ารถตู้จะถูกย้ายไปกระจายที่อื่นแล้ว แต่ธรรมชาติของการเดินทางที่ครบเครื่อง ไปได้แทบทุกที่ของอนุสาวรีย์ฯก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมค่ะ

สำหรับคนใช้รถ ตัวโครงการอยู่ติดถนนใหญ่พญาไทฝั่งขาเข้าเมืองเลย คนขับรถจะออกไปไหนก็ง่ายค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ซอยรางน้ำ ซึ่งภายในซอยรางน้ำจะมีซอยย่อยที่สามารถวิ่งไปออกถนนราชวิถีและถนนศรีอยุธยาได้ ช่วยประหยัดเวลากลับรถหรือวนรถเข้าโครงการ ด้วยการเลี่ยงถนนใหญ่ที่รถติดกว่าได้พอตัว แต่บรรดาซอยย่อยในซอยรางน้ำจะเป็นซอยที่วิ่งแบบ One Way ทั้งหมด ซึ่งเราใส่ลูกศรสีฟ้าให้เห็นทิศทางการวิ่งรถในซอยรางน้ำนะคะ คนอยู่ย่านนี้ศึกษาไว้ใช่วยลัดเลาะเซฟเวลาได้ดีค่ะ

zoom Q Victory

โครงการ IDEO Q VICTORY ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่พญาไท ข้างห้าง Century และ อยู่ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อันนี้จัดว่าเป็นที่ดินผืนหายากจริงๆค่ะ คือโซนนี้ไม่มีที่ที่ใกล้ BTS อนุสาวรีย์ฯและห้าง Century ขนาดนี้แล้วค่ะ ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงพยาบาลราชวิถีและวิทยาลัยพยาบาลในแง่การเดินทางสะดวกสบายมาก ทางเข้าออกโครงการอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตก ออกมานอกโครงการปุ๊ปเจอถนนใหญ่พญาไทและเดินขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS ได้เลย ประหยัดเวลาชีวิตได้เยอะ ทิศตะวันออกของโครงการมองออกไปจะเป็นวิวสวนสันติภาพที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร ทิศใต้เป็นห้าง Century Mall และซอยรางน้ำ โดยชั้นสูงๆวิวหันไปทางฝั่งสยาม

Q Victory Facility

จาก Building Code ของย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิที่ห้ามมีตึกสูงอยู่ใกล้อนุสาวรีย์ฯในระยะ 300 เมตร ที่ตั้งโครงการอยู่ห่างออกมาในระยะที่สร้างได้พอดีเป๊ะ ในทำเลติดสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ฯเลยด้วย ทำให้ทิศเหนือและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถรับวิวเมืองและวิวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้เต็มที่อย่างที่เห็น จัดเป็นวิวเด่นของโครงการซึ่งสถาปนิกออกแบบยูนิตต่างๆมาในองศาที่สามารถเห็นวิวเมืองสวยๆของย่านที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของกรุงเทพฯได้ถนัด

Q Victory Tive-Ex

โครงการ IDEO Q VICTORY เป็นโครงการคอนโดมิเนียม High Rise 39 ชั้น 1 อาคาร ยูนิตที่พักอาศัย 348 ยูนิต ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1 ไร่ 2 งาน 70.3 ตร.ว.

พื้นที่ส่วนกลาง ก็อลังการงานสร้างสไตล์แบรนด์ไอดีโอที่เด่นเรื่องดีไซน์และส่วนกลางที่สวยอยู่แล้วนะคะ ส่วนหนึ่งเพราะเป็นโครงการ High Rise ด้วย ก็จะได้ส่วนกลางมาเยอะและใหญ่เลย โดยจะมีพื้นที่ส่วนกลางและส่วนที่พักอาศัยแบ่งเป็นชั้นดังนี้

 • ชั้น 1 ล็อบบี้, ห้องจดหมาย และพื้นที่สวน
 • ชั้น 2- 9 ที่จอดรถอัตโนมัต
 • ชั้น 10-37 ส่วนพักอาศัย
 • ชั้น 38 สระว่ายน้ำและพื้นที่อาบแดด
 • ชั้น 39 พื้นที่ส่วนกลาง ได้แก่ ฟิตเนส, สกายเลาจน์

โครงการ IDEO Q VICTORY ราคาห้องเริ่มต้นที่ 5.59 ล้านบาท เปิดให้จองได้ 52 ยูนิต ที่ชั้น 10, 16, 21 และชั้น 33 เราไปดูรายละเอียดการจัดผังห้องของชั้นที่เปิดให้จองออนไลน์พร้อมส่วนลดพิเศษกันต่อเลยค่ะ ว่าเราจะเลือกห้องไหนชั้นไหนกันดี

01a0002_10th green copy

ชั้น 10 ที่เปิดให้จองเป็นยูนิตที่พักอาศัยชั้นแรก เหนือลานจอดรถอัตโนมัตชั้น 2 – 9 ข้อดีของชั้น 10 นอกจากได้ส่วนลดพิเศษของการจองออนไลน์แล้ว อย่างแรกคือ ราคาชั้น 10 ปกติแล้วจะถูกกว่าชั้นบนๆ อย่างชั้น 16, 21 และ 33 นั่นเองค่ะ แถมชั้นนี้ยังมีสวนหย่อมมาให้อีกด้วย แต่ข้อเสียคืออาจมองเห็นวิวไปได้ไม่ไกลนัก เพราะสูงแค่ชั้น 10 ก็อาจถูกอาคารรอบๆบังวิวได้นั่นเอง ชั้น 10 มีความหนาแน่นยูนิตต่อชั้น 13 ห้อง

ผังโครงการถูกออกแบบมาแบบหันด้านเฉียงเพื่อไม่ให้แต่ละยูนิตบล็อควิวกัน และทำให้ทิศเหนือและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถรับวิวเมืองและวิวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้เต็มที่ถึง 6-7 ยูนิตต่อชั้น ส่วนด้านหน้าอาคารและทางเข้าออกโครงการอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตก ออกมานอกโครงการปุ๊ปเจอถนนใหญ่พญาไทและเดินขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS ได้เลย ประหยัดเวลาชีวิตได้เยอะ ทิศตะวันออกของโครงการมองออกไปจะเป็นวิวสวนสันติภาพที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร

ทิศใต้เป็นห้าง Century Mall และซอยรางน้ำ โดยชั้นสูงๆวิวหันไปทางฝั่งสยาม แต่จะเห็นว่ามีการออกแบบองศาระเบียงเผื่อไว้สำหรับอนาคตอีกด้วย ที่วันนึง Century Mall ถูกขาย กลายเป็นตึกสูงขึ้นมา ก็จะเห็นระเบียงยูนิตโครงการทางฝั่งทิศใต้ได้หันเฉียงออกเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของการถูกบล็อควิวในอนาคตไว้ให้แล้วเช่นกัน อันนี้ขอชมทีมออกแบบที่คิดเผื่อเอาไว้หลายมิติดีค่ะ

1a003_12th-16th

ชั้น 12 – 16 เป็น Typical Floor Plan ที่จัดผังแบบเดียวกันนะคะ ไม่ต่างกับชั้น 10 ค่ะแต่มีความหนาแน่น 14 ยูนิตต่อชั้น คือมากกว่าชั้น 10 อยู่ 1 ห้อง และไม่มีสวนหย่อมนั่นเอง

โครงการเปิดให้จองออนไลน์ชั้น 16 ซึ่งจากการจัดผังจะเห็นว่าได้จัดห้องใหญ่ขนาด 48 และ 60.5 sq.m. ให้ระเบียงหันหน้าไปทางทิศเหนือและทิศตะวันตกเฉียงเหนือที่ได้แดดอ่อนกว่า ลมเย็นกว่าทิศอื่นๆ และวิวหันไปทางเมืองและได้วิวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้เต็มที่ แถมมีห้องขนาด 35 sq.m. ซึ่งเป็นไซส์ยอดนิยมของคนที่ซื้อเอาไว้ปล่อยเช่าส่วนใหญ่อยู่ที่ทิศนี้ด้วยอีก 2 ห้อง ซึ่งในแง่ราคา + วิว + ไม่มีตึกสูงขึ้นทิศนี้แน่นอนในอนาคต ถือเป็นห้องที่น่าจะขายดีและปล่อยเช่าคนต่างชาติได้ง่ายค่ะ (ดูผังห้องละเอียดที่ด้านล่างค่ะ)

ส่วนห้องขนาดเริ่มต้นของโครงการมีขนาด 28 ตร.ม. จัดเอาไว้ทิศตะวันออก หรือฝั่งด้านหลังโครงการ วิวมองไปทางฝั่งสวนสันติภาพ ที่ห่างออกไป 500 เมตร แต่ชั้น แถมจุดขายคือได้ระเบียงหันออกไปจากถนนใหญ่และรถไฟฟ้า BTS ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ซึ่งราคาก็น่าจะถูกกว่าด้วย โดยส่วนต่างราคาก็น่าจะไม่น้อยเลย อันนี้ก็เป็นเรื่องที่แต่ละคนต้องชั่งน้ำหนักความต้องการและกำลังในการซื้อดูด้วย

ทิศใต้ เป็นโถงลิฟต์ แต่มีห้องมุมขนาด 50 ตร.ม. ที่ระเบียงหันไปด้านหลังเทควิวสวนสันติภาพ มุมสวย มีความเป็นส่วนตัว แต่แดดกลางวันเป็นจะมีช่วงแดดร้อนนานหน่อยเพราะหันมาทางทิศใต้เลย และไม่ได้มีตึกสูงขึ้นบัง มีห้อง 35 ตร.ม.อยู่ 2 ห้อง จะเห็นว่าระเบียงมีความเฉียงเพื่อรับลมทิศตะวันตกเฉียงใต้ แต่จริงๆตอนนี้ไม่มีตึกบังวิวนะคะ เพราะตึก Century นี่พ้นชั้น 14 มาน่าจะมองวิวไกลๆได้แบบไม่เจอหลังคาห้างบังละ แต่อย่างที่แจ้งไว้ข้างต้นว่าต่อให้วันนึง Century Mall ถูกขาย กลายเป็นตึกสูงขึ้นมา ก็จะเห็นระเบียงยูนิตโครงการทางฝั่งทิศใต้ได้หันเฉียงออกเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของการถูกบล็อควิวในอนาคตไว้ให้แล้วเช่นกัน

1a003_19th-21st, 24th-27th

โครงการเปิดให้จองออนไลน์ชั้น 21 ซึ่งจะเห็นว่าการจัดผังเหมือนกันและความหนาแน่นยูนิตต่อชั้นเท่ากันกับผังชั้น 16 ทุกอย่างนะคะ แต่ได้วิวสูงขึ้น 5 ชั้นนั่นเอง

1a016_33rd custom9

ต่อมาผังชั้น 33 ซึ่งถือเป็นชั้นสูงสุดเปิดให้จองกัน ซึ่งสำหรับคนที่เล็งชั้นสูงอยู่ เราว่าชั้น 33 เป็นชั้นที่เวิร์คมากในหลายๆข้อค่ะ ข้อแรกคือจัดอยู่ในชั้นสูงของโครงการและมองวิวออกไปได้ไกลครบทุกด้าน ข้อสองคืออยู่ห่างจากพื้นที่ส่วนกลางหลักๆชั้นบนสุดอย่างชั้น 38 และชั้น 39 เพียง 5 ชั้น สำหรับเรา มันดีกว่าชั้น 37 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดซะอีกค่ะ เพราะว่าเราอยู่ห่างจากเสียงรบกวนจากพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ของชั้น 38 ซึ่งห่างมา 5 ชั้นนี่ถือว่ากำลังโอเคเลย แถมเวลาจะขึ้นลิฟต์ไปใช้งานก็แค่แปปเดียว เดินขึ้นบันไดไปยังได้ และปกติแล้วยิ่งชั้นสูง ราคาก็จะยิ่งสูงตามไปด้วยนั่นเองค่ะ พูดง่ายๆว่าถูกกว่า วิวดีเหมือนกัน และเสียงรบกวนจากพื้นที่ส่วนกลางน้อยกว่านั่นเอง แถมได้ส่วนลดพิเศษจากการจองออนไลน์ด้วย

ชั้น 33 นี้มีสวนหย่อมอยู่ด้วยค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำให้ความหนาแน่น11 ยูนิต ต่อชั้นเนื่องจากระยะถอยร่นอาคารแล้ว ยังได้พื้นที่พักผ่อนชมวิวดีๆเพิ่มจากส่วนกลางอีกด้วย ส่วนการจัดผังอื่นๆไม่ได้ต่างกับชั้น 10, 16 และ 21 เลยค่ะ วิวจึงคล้ายกัน ต่างกันที่ระดับความสูงนั่นเอง

Screen Shot 2560-06-03 at 5.32.39 PM

อีกจุดที่น่าสนใจของการจัดผังโครงการคือทุกชั้นจะมี Breathing Atrium หรือโถงทางเดินหายใจได้ ซึ่งคิดเรื่องการถ่ายเทอากาศโดยคิดเรื่องการเคลื่อนที่ของลมมาเป็นอย่างดี


แบบห้อง

โครงการ IDEO Q VICTORY มีรูปแบบห้องให้เลือกตั้งแต่แบบ สตูดิโอ 28 ตารางเมตร, 1 ห้องนอน 35.50 ตารางเมตร และ 2 ห้องนอน 48 – 60.50 ตารางเมตร ผังห้องมีความหลากหลายมากๆ อันนี้เราเอามาให้ดูบางส่วน ซึ่งมีมาให้ดูตั้งแต่ขนาดเริ่มต้นไปจนขนาดใหญ่สุด ดังนี้ค่ะ

pqv10-10

ผังห้องแบบ Studio ขนาด 28.05 ตร.ม.

pqv10-02

ผังห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 35.50 ตร.ม.

pqv10-09

ผังห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 48.00 ตร.ม.

pqv33-05

ผังห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 55.00 ตร.ม.

pqv10-04

ผังห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 60.50 ตร.ม.

Q Victory Interior

ภาพจำลองภายในส่วนห้องนอนของโครงการ IDEO Q VICTORY


ELIO DEL NEST

Screen Shot 2560-06-03 at 6.06.13 PM

มาดูอีกโครงการกันต่อนะคะ กับโครงการ ELIO DEL NEST เป็นโครงการคอนโดมิเนียม High Rise 9 อาคาร อาคารจอดรถ 1 อาคาร, อาคารร้านค้า 1 อาคาร และอาคารที่พักอาศัย 7 อาคาร ยูนิตร้านค้า 11 ยูนิต ยูนิตที่พักอาศัย 1,459 ยูนิต ราคาห้องเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท เปิดให้จองได้ 77 ยูนิต ที่ตึก B ชั้น 5, 10, 20,/ตึก D ชั้น 5, 10, 20, 30 / ตึก G ชั้น 5, 10, 20 ซึ่งมีส่วนลดไม่เท่ากันเช่นเดียวกันกับโครงการแรก โดยส่วนลดสูงสุดคือยูนิตแบบ 2 ห้องนอนที่ลดให้ถึง 200,000 บาท โดยราคาจอง Studio, 1 Bed, 1 Bedplus ราคาจอง 20,000 บาทเท่ากัน และ 2 Beds ราคาจอง 30,000 บาท

ทำเลและรายละเอียดโครงการจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

elio del nest btsway map

ELIO DEL NEST จัดเป็นโครงการใหม่ราคาจับต้องได้ที่เริ่มหาได้ยากในโซนสุขุมวิทตอนกลางแบบนี้ค่ะ โครงการมีที่ตั้งอยู่ในซอยอุดมสุขที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง ใกล้ถนนใหญ่สุขุมวิทและเชื่อมต่อกับถนนใหญ่ศรีนครินทร์ ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุข ในระยะเดิน 750 เมตร หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์ประมาณ 10 บาท และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานครและรามอินทรา – อาจณรงค์ ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่มีความสะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถค่ะ และยังรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมายทั้ง Bangkok Mall, Gateway Ekamai, Major เอกมัย, Emporium, Emquartier, Terminal 21 ในระยะนั่ง BTS ไปไม่กี่สถานีเท่านั้น

สำหรับคนไม่ใช้รถ เป็นระยะที่เดินไปมาได้สบายๆแถมแถวหน้าโครงการมีวินมอเตอร์ไซค์, รถแท็กซี่และรถสองแถวผ่านไปมาตลอด ทำให้มีทางเลือกในการเดินทางเยอะทั้งกลางวันกลางคืนค่ะ

ในอนาคตจะมีส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ เพิ่ม ซึ่งตอนนี้ฝั่งสมุทรปราการก็กำลังก่อสร้างกันอยู่ โดย สถานี สำโรง จะเป็นสถานีส่วนต่อขยายถัดจาก BTS แบริ่ง ซึ่งจะเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง ซึ่งช่วยเพิ่มทางเลือกและความสะดวกสบายในการเดินทางสู่โซนชานเมืองกับกรุงเทพฯมากขึ้นอีก โดยสถานีสายสีเหลืองที่ใกล้โครงการที่สุดคือ BTS ศรีอุดม ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการไปประมาณ 3 กม.

สำหรับคนใช้รถ ถือว่าเป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายสูง ไปไหนมาไหนง่าย ขับรถช่วงสั้นๆสิบกว่านาทีก็ถึงอ่อนนุช เอกมัย ทองหล่อ หรือจากแยกบางนาวิ่งไปถนนบางนา – ตราด ไปออกถนนศรีนครินทร์และกาญจนาภิเษกได้ หรือจะไปสนามบินสุวรรณภูมิก็ใช้เวลาเพียง 30 นาที เท่านั้น และรอบๆมีถนนและซอยย่อยลัดเลาะเลี่ยงถนนใหญ่เยอะ ทำให้เวลาการจราจรหนาแน่น สามารถลัดเลาะเข้าไปในตัวเมืองชั้นในได้ในเวลาอันสั้น รถติดก็มีทางเลี่ยงเยอะ

ข้อดีที่เด่นๆเลยนอกจากอยู่ใกล้ CBD คือเป็นทำเลที่ขึ้นลงทางด่วนได้สะดวก โดยมีระยะทางจากจุดลงทางด่วนเฉลิมมหานครไปโครงการ เป็นระยะประมาณ 1.9 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 8 นาทีเท่านั้น ซึ่งจากทางด่วนเฉลิมมหานครนี้จะไปวิ่งไปเชื่อมต่อกับทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ วิ่งไปพระราม 9, ลาดพร้าว หรือโซนรังสิตได้อย่างสะดวกสบาย

elio del nest place map

ใกล้ๆที่ดินโครงการ ELIO DEL NEST เป็นโซนต้นซอยของซอยอุดมสุขที่มีความอุดมสมบูรณ์ณ์สูงมากค่ะ ใกล้ ตลาดอุดมสุข มีร้านสะดวกซื้อทั้ง Mini Big C, 7-11, ร้านอาหารเก่าแก่และแผงร้านอาหารข้างทางมากมายหลายร้าน มีทั้งร้านอาหารจีน, ข้าวต้มปลา, ติ่มซำ, ไก่ย่าง, ข้าวมันไก่, ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวขาหมู, ร้านข้าวราดแกง, ร้านขายขนมเบเกอรี่หน้าตาโบราณๆ และแผงลอยขายผลไม้ขายอาหารมากมาย

แหล่งช้อปปิ้งและห้างใหญ่ๆอีกส่วนจะกระจุกตัวกันอยู่บนเส้นบางนา – ตราดซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Central บางนา, Big C, ร.พ.ไทยนครินทร์, SB Design Square, Index Livingmall, Chic republic, Mega Bangna, Ikea หรือห้างใหญ่ในอนาคตอย่าง The Bangkok Mall ที่มีกำหนดสร้างเสร็จภายในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว และอยู่ห่างจากตัวโครงการเพียง 1.3 กม.เท่านั้น ถือว่าเป็นห้างใหญ่ที่ใกล้โครงการที่สุดห้างนึงเลย

นอกจากนี้บนถนนสุขุมวิทจะมีซอยทองหล่อ เอกมัย ซึ่งเป็นทำเลที่ใกล้โครงการ ภายในซอยมีร้านอาหารนับร้อยร้าน เปิดทั้งกลางวันกลางคืน ใช้เป็นแหล่งแฮงก์เอาต์กับเพื่อนๆ ที่จัดว่าอยู่ใกล้ เดินทางไปมาได้สะดวกสบาย ลงมาเลยแยกบางนาไปหน่อยก็มีซอยอุดมสุข, ลาซาลและซอยแบริ่งที่มี่โรงเรียนและโรงพยาบาลหลายแห่ง ซึ่งโซนใกล้โรงเรียนใกล้โรงพยาบาลต่างๆเหล่านี้จะมีอาหารการกินและสิ่งอำนวยสะดวกคอยบริการอยู่เยอะนั่นเอง

สิ่งอำนวยความความสะดวกใกล้โครงการ

 • ตลาดอุดมสุข 550 ม.
 • Bangkok Mall 1.3 กม.
 • Central Plaza บางนา 3.3 กม.
 • Big C บางนา 3.3 กม.
 • Seacon Square, ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ 6 กม.
 • Paradise Park, HomePro 5.7 กม.
 • เมกะบางนา 9.4 กม.
 • Ikea 10.1 กม.
 • มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 6.6 กม.
 • โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา 3.2 กม.
 • ท่าเรือกรุงเทพ 10.9 กม

eliodelneszoom

โครงการ ELIO DEL NEST ตั้งอยู่ในซอยอุดมสุข ห่างจาก BTS อุดมสุขที่ต้นซอยประมาณ 750 เมตร ระหว่างทางเดินอุดมสมบูรณ์ มีป้ายรถเมล์และวินมอเตอร์ไซค์แถวหน้าโครงการด้วยค่ะ ไปไหนมาไหนสะดวกดี ทางเข้าออกโครงการอยู่ทางฝั่งทิศใต้ ติดถนนซอยอุดมสุข ตรงข้ามเป็นที่ดินเปล่า ตรงข้ามเยื้องๆโครงการเป็นปั๊ม Esso รอบๆส่วนใหญ่เป็นอาคารแนวราบ ประเภทอาคารพาณิชย์ ห้องแถว 4 – 5 ชั้น ทิศเหนือติดโครงการเป็นกลุ่มบ้านสองชั้น ทิศตะวันออกของโครงการอยู่ติดโรงแรม Niran Grand ซึ่งสูงประมาณ 6 – 7 ชั้น

elioScreen Shot 2560-06-01 at 4.31.51 PM

มาดู Master Plan โครงการ ELIO DEL NEST กันต่อค่ะ เป็นคอนโดมิเนียม High Rise 9 อาคาร โครงการตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 10 ไร่ 13 ตร.ว. ตัวอาคารที่พักอาศัย 7 อาคารวางตัวเรียงกันคล้ายรูปตัว L ข้อดีของการจัดผังแบบนี้คือ อาคารจะไม่บล๊อควิวกันเองนั่นเองค่ะ จัดส่วนกลางขนาดใหญ่ไว้ตรงกลาง อาคารจอดรถ 1 อาคาร, อาคารร้านค้า 1 อาคาร มียูนิตร้านค้า 11 ยูนิต คอยบริการความสะดวกคนในโครงการ และมียูนิตที่พักอาศัย 1,459 ยูนิต ราคาห้องเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท เปิดให้จองได้ 77 ยูนิต ที่ตึก B ชั้น 5, 10, 20,/ตึก D ชั้น 5, 10, 20, 30 / ตึก G ชั้น 5, 10, 20

โดยจะมีพื้นที่ส่วนกลางในโครงการดังนี้

 • ที่จอดรถ: บนอาคารจอดรถ สามารถจอดได้ 642 คัน
 • ลิฟท์: 2 ตัว/อาคาร
 • สิ่งอำนวยความสะดวก: ร้านค้า, ล็อบบี้, ห้องประชุม, สระว่ายน้ำขนาด 50 x 14 เมตร, Co-Working Space, Play Room, Laundry และ พื้นที่สีเขียวรอบโครงการ

elioScreen Shot 2560-06-01 at 4.32.06 PM

ภาพจำลองห้อง Fitness แบบ 360 Scenic Tubular ซึ่งเป็นฟิตเนส 360 องศา กับมุมมองการ ออกกำลังกายที่ไม่ธรรมดา จากในภาพจะเห็นว่ามีสวนหย่อมอยู่ตรงกลางห้องฟิตเนสด้วยนะคะ และเพดานมีฟอร์มที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนพื้นผิวของไม้

elioScreen Shot 2560-06-01 at 4.32.22 PM

ภาพจำลองส่วน Shelter Lobby ล็อบบี้ที่ออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของ ธรรมชาติ ที่เติมแต่งชีวิตให้มีความลงตัว จะเห็นว่ามีซุ้มตกแต่งเป็นโครงเหมือนรังนกสีขาว ตามชื่อ Elio Del Nest ของโครงการ

elioScreen Shot 2560-06-01 at 4.35.30 PM

ภาพจำลองส่วน Mysterious Sky Pool สระว่ายน้ำขนาด 50 x 14 เมตร ที่ให้มุมมองน่าตื่นเต้น มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ให้การว่ายน้ าพิเศษกว่าที่เคย


เราไปดูรายละเอียดการจัดผังห้องของอาคารและชั้นที่เปิดให้จองออนไลน์พร้อมส่วนลดพิเศษกันต่อเลยค่ะ ว่าเราจะเลือกห้องไหนชั้นไหนกันดี

b1

ตึก B สูง 25 ชั้น เปิดให้จอง ชั้น 5, 10, 20, ด้านบนเป็นผังตึก B ตั้งแต่ชั้น 1 – 25 เลย โดยชั้น 1 มียูนิตที่พักอาศัย 7 ห้อง เข้ามาเป็น Lobby และโถงลิฟต์

b2

ส่วนชั้น 2 – 24 เป็น Typical Floor Plan คือจัดผังเหมือนกันทุกชั้น ซึ่งห้องที่เปิดจองของตึก B จะอยู่ในโซนนี้ทั้งหมดนะคะ คือมีความหนาแน่นยูนิตชั้นละ 10 ยูนิต โถงลิฟต์ 2 ตัว โถงทางเดินเป็นแบบ Double Corridor คือแจกสองฝั่ง อาคารหันระเบียงออกทางทิศตะวันออกตะวันตก โดยจัดห้องเล็ก 26 – 26.5 sq.m. ไว้ทางทิศตะวันตกที่เจอแดดช่วงบ่ายที่แรงกว่า และเจอวิวนอก ซึ่งหันไปทางฝั่งบ้าน 2 ชั้น และอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นและจัดห้องขนาด 31.5 – 34.5 sq.m. ไว้ทางทิศตะวันออก ที่ได้แดดเช้าที่อ่อนกว่า และวิวในเป็นวิวสระและสวนส่วนกลาง

b3 copy

ชั้น 25 เป็นชั้นบนสุด วิวดีสุด และความหนาแน่นต่ำสุดโดยมีเพียง 5 ยูนิตเท่านั้น และมีพื้นที่สวนหย่อมให้เดินเล่นกันได้ด้วย

d1

ตึก D สูง 33 ชั้น เปิดให้จอง ชั้น 5, 10, 20, 30 ด้านบนเป็นผังตึก D ตั้งแต่ชั้น 1 – 33 โดยชั้น 1 มียูนิตที่พักอาศัย 2 ห้อง เข้ามาเป็น Lobby และโถงลิฟต์

d2

ส่วนชั้น 2 – 33 เป็น Typical Floor Plan คือจัดผังเหมือนกันทุกชั้น ซึ่งห้องที่เปิดจองของตึก D จะอยู่ในโซนนี้ทั้งหมดนะคะ คือมีความหนาแน่นยูนิตชั้นละ 5 ยูนิตเท่านั้น โถงลิฟต์ 2 ตัว โถงทางเดินเป็นแบบ Double Corridor คือแจกสองฝั่ง อาคารหันระเบียงออกทางทิศตะวันออกตะวันตก โดยจัดห้อง 39 sq.m. 2 ห้อง ไว้ทางทิศตะวันตกที่เจอแดดช่วงบ่ายที่แรงกว่า และเจอวิวนอก ซึ่งหันไปทางฝั่งบ้าน 2 ชั้นและอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น จัดห้องขนาด 32 และ 52.5 sq.m. ไว้ทางทิศตะวันออก ที่ได้แดดเช้าที่อ่อนกว่า และวิวในเป็นวิวสระและสวนส่วนกลาง

g1

ตึก G สูง 25 ชั้น เปิดให้จอง ชั้น 5, 10, 20, ด้านบนเป็นผังตึก G ตั้งแต่ชั้น 1 – 25 เลย โดยชั้น 1 มียูนิตที่พักอาศัย 1 ห้อง เข้ามาเป็น Lobby และโถงลิฟต์ g2

ส่วนชั้น 2 – 24 เป็น Typical Floor Plan คือจัดผังเหมือนกันทุกชั้น ซึ่งห้องที่เปิดจองของตึก G จะอยู่ในโซนนี้ทั้งหมดนะคะ คือมีความหนาแน่นยูนิตชั้นละ 9 ยูนิต โถงลิฟต์ 2 ตัว โถงทางเดินเป็นแบบ Double Corridor คือแจกสองฝั่ง อาคารหันระเบียงออกทางทิศเหนือใต้ โดยจัดห้องเล็ก 26 – 26.5 sq.m. ไว้ทางทิศเหนือที่เจอวิวนอก ซึ่งหันไปทางฝั่งบ้าน 2 ชั้น และจัดห้องขนาด 31 – 52 sq.m. ไว้ทางทิศใต้ หันมาวิวในเป็นวิวสระและสวนส่วนกลาง

g3

ชั้น 25 เป็นชั้นบนสุด วิวดีสุดโดยมี 7 ยูนิตเท่านั้น และมีพื้นที่สวนหย่อมให้เดินเล่นกันได้ด้วย


แบบห้อง

โครงการ ELIO DEL NEST มีห้องให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่สตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 1 ห้องนอน (Plus), 2 ห้องนอน ซึ่งออกแบบด้วยแนวคิด Smart Function Design ที่ไม่ได้คำนึงถึงแค่ความสวยงาม แต่รวมถึงการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่าด้วย โดยแต่ละแบบจะมีขนาดเท่าไหร่บ้างไปดูกันเลยค่ะ

1aelioScreen Shot 2560-06-01 at 4.36.23 PM copy

ผังห้อง Type A เป็นแบบ Studio ขนาด 26 – 27 sq.m.

1aelioScreen Shot 2560-06-01 at 4.36.36 PM copy

ผังห้อง Type B เป็นแบบ 1 Bedroom ขนาด 31 – 31.5 sq.m.

1aelioScreen Shot 2560-06-01 at 4.37.22 PM copy

ผังห้อง Type B เป็นแบบ 1 Bedroom ขนาด 32 – 34.5 sq.m.
1aelioScreen Shot 2560-06-01 at 4.37.46 PM copy

ผังห้อง Type C เป็นแบบ 1 Bedroom ขนาด 39 – 41.5 sq.m.

11aelioScreen-Shot-2560-06-01-at-4.38.03-PM-copy copy

ผังห้อง Type D แบบ 2 Bedrooms ขนาด 52 – 52.5 sq.m.

1q1aelioScreen-Shot-2560-06-01-at-4.38.03-PM-copy copy

 

ผังห้อง Type D แบบ 2 Bedrooms ขนาด 64 sq.m.


IDEO Q SUKHUMVIT 36

IdeoQsk36 bts

สำหรับคนขับรถ โครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 เป็นโครงการที่อยู่ห่างจากถนนใหญ่ สุขุมวิทประมาณ 400 เมตร เป็นสุขุมวิทย่าน CBD โซนในเลย ซึ่งถนนสุขุมวิทช่วงนี้ จะเป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่น ทั้งฝั่งเลขคู่และเลขคี่ เนื่องจากเป็นจุดที่คนใช้เดินทางไป-มา ระหว่างถนนสุขุมวิท ถนนพระรามสี่ และถนนเพชรบุรี ผ่านซอยน้อยใหญ่ต่างๆ รถค่อนข้างหนาแน่น เพราะทั้งสามเส้นทาง เป็นถนนสายหลัก บวกกับการที่โลเคชั่นอยู่ใจกลางเมือง ห้างเยอะ คอนโดเยอะ ออฟฟิศอาคารสำนักงานเยอะ คนใช้รถใช้ถนนจึงเยอะไปด้วย

ทำเลตรงนี้มีจุดขึ้นทางด่วนกระจายตัวอยู่รอบๆ ทั้ง ทางด่วนเพลินจิต, พระราม 4, เอกมัย-รามอินทรา, สุขุมวิท 50 ฯลฯ แต่เนื่องจากย่านนี้รถค่อนข้างติดค่ะ เพราะทุกเส้นอยู่ในตัวเมืองทั้งนั้น ทำให้การเดินทางโดย “เลี่ยงเมือง” ทำไม่ได้ แต่โดยรวมการเดินทางก็สะดวกอยู่ค่ะ อย่างไรก็ตาม ก่อนออกเดินทางก็ศึกษาเส้นทางกันให้ดี แล้วเลือกใช้เส้นทางกันได้ตามสะดวกค่ะ

IdeoQsk36 place

โครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 อยู่ห่างจาก BTS ทองหล่อ ประมาณ 450 เมตร ถนนเส้นหลัก คือถนนใหญ่สุขุมวิทฝั่งวิ่งเข้าเมืองไปพร้อมพงษ์ เพลินจิต สยาม นอกจากนี้ภายในซอยสุขุมวิท 36 เอง ก็เชื่อมกับถนนพระราม 4 และลัดเข้าเอกมัย ไปถนนเพชรบุรีได้เลย พื้นที่ใกล้เคียงโครงการล้อมรอบไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารนานาชาติมากมายเลยค่ะ

ในระยะเดิน รอบๆโครงการ ร้านอาหาร ของกิน แหล่งช๊อปปิ้งมีให้เลือกหลากหลายค่ะ ทั้งห้างหรูอย่างเอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ หรือพื้นที่สีเขียวไว้เดินเล่น อย่างสวนสาธารณะเบญจสิริ โรงหนังอย่างเมเจอร์ ไปดูดาวที่ท้องฟ้าจำลอง ใกล้แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติดีๆ อย่าง Rain Hill หรือซุปเปอร์มาเก็ตอย่าง Tops ร้านอาหารสองฝั่งถนนใหญ่สุขุมวิทโซนนี้ ก็มีร้านคุณภาพดีๆ และมีคอนเซ็ปต์ร้านเก๋ๆ เยอะทีเดียว

หรือจะเข้าไปในทองหล่อ เอกมัย ก็มีชื่อเสียงอยู่แล้วเรื่องผับ บาร์ และร้านอาหารอีกเป็นร้อยร้าน เปิดทั้งกลางวันกลางคืน มีทั้งโรงพยาบาล,โรงหนัง, วัด, ห้างสรรพสินค้า, Community mall ผุดขึ้นมามากมาย นอกจากสาธารณูปโภคเหล่านี้ก็ยังมี ปั๊มน้ำมัน อู่ซ่อมรถอยู่อีกด้วย

ไม่ว่าจะซอยทองหล่อ เอกมัย หรือโซนพร้อมพงษ์ อย่างซอยสุขุมวิท 24, 39 ก็ล้วนแต่เป็นย่านหรูที่เต็มไปด้วยแหล่งอาหารการกินที่มีชื่อเสียง และแหล่งตระเวนราตรีที่ครึกครื้น และเต็มไปด้วยสีสัน เป็นเหตุผลนึงที่ทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา และมีสไตล์ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

สถานที่สำคัญใกล้โครงการ

 • Rain Hill 900 ม.
 • ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ 1.1 กม.
 • Emporium 1.5 กม.
 • Emquartier 1.8 กม.
 • Big C พระราม 4 2.7 กม.
 • Gateway Ekamai 3.5 กม.
 • สวนสาธารณะเบญจสิริ 1.7 กม.
 • K-Village 1.5 กม.
 • Major Ekamai 1.1 กม.
 • J Avenue 1.9 กม.
 • Terminal 21 2.8 กม.
 • Big C Ekamai 2.8 กม.

zoomQ36Screen Shot 2560-05-25 at 11.20.31 AM

ภาพที่ดินโครงการ IDEO Q SUKHUMVIT 36 จะเห็นว่าอยู่ในซอยสุขุมวิท 36 และห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อในระยะเดินสบายๆประมาณ 450 เมตร รอบๆเป็นโซนที่พักอาศัยที่เงียบสงบ แต่ก็มีคอนโดสูงกระจายตัวรอบๆ ตามลักษณะ CBD ชั้นในที่อุดมสมบูรณ์และรองรับการขยายตัวจากในซอยทองหล่อมานั่นเอง โครงการเป็นอาคารสูง 2 อาคาร

โครงการนี้มีราคาเริ่มต้นสูงที่สุดในโครงการที่เปิดออนไลน์ทั้ง 3 โครงการเลย ราคาห้องเริ่มต้นที่ 6.49 ล้านบาท เปิดให้จองได้ 64 ยูนิต ที่ตึก A ชั้น 8, 16, 23, 31 และชั้น 42 /ตึก B ชั้น 8, 16, 23 ซึ่งมีส่วนลดไม่เท่ากันเช่นเดียวกันกับโครงการแรก โดยส่วนลดสูงสุดคือยูนิตแบบ 2 ห้องนอนที่ลดให้ถึง 400,000 บาท โดยราคาจอง Studio, 1 Bed, 1 Bedplus ราคาจอง 50,000 บาทเท่ากัน และ 2 Beds ราคาจอง 100,000 บาท

ซึ่งตอนนี้เรายังมีข้อมูลโครงการไม่ครบนะคะ ถ้าได้ข้อมูลของโครงการมาเมื่อไหร่จะมาอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมฝากผู้อ่านทุกท่านกันอีกทีค่า


ในยุคที่ดอกเบี้ยเงินฝากในธนาคารต่ำแบบทุกวันนี้ การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่กำไรดีที่สุด อย่างไรก็ดี การเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ถือเป็นการลงทุนก้อนใหญ่ที่ต้องศึกษาวิเคราะห์ข้อมูล ตามข่าว และเตรียมตัวกันดีๆนะคะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังมองหาคอนโดเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อลงทุนกันอยู่ค่ะ ขอให้ได้ห้องและชั้นที่ถูกใจ ถูกงบ และส่วนลดดีๆกันถ้วนหน้านะคะ : )

ซึ่งโครงการจะเปิดให้จองออนไลน์ พร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุด 400,000 บาท ภายในวันที่ 13 มิถุนายน 2560 นี้ เพียงวันเดียวในช่วงเวลาเที่ยงวัน – 3 ทุ่ม เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ผู้สนใจให้เข้าไปที่เว็บเพื่อลงทะเบียนและตรวจสอบ Email หรือใน Junk mail ของเรา เพื่อยืนยันสิทธิ์ในการจองในวันที่ 13 มิถุนายนได้เลย

online bookingScreen Shot 2560-05-25 at 10.12.29 AM

โดยสามารถคลิกที่ภาพด้านบนหรือที่นี่ เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิการจองพร้อมส่วนลดพิเศษจากโครงการได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-316-2222

Website : http://www.ananda.co.th/onlinebooking?utm_source=review&utm_medium=content&utm_campaign=onlinebooking

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น