หน้าหลัก » Advertorial EP Pruksa พฤกษา » Smart Phone เป็นอะไรได้บ้างสำหรับ Smart Home
โพสโดย : pure | วันที่ : 21 November 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, EP, Pruksa พฤกษา

Smart Phone เป็นอะไรได้บ้างสำหรับ Smart Home

thumbnail_Pruksa

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “สมาร์ทโฟน” กลายเป็นสิ่งสำคัญที่ชีวิตคนในยุคดิจิทัลอย่างเราขาดไม่ได้ เพราะสิ่งนี้ช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้น และไม่เพียงอำนวยความสะดวกด้านการติดต่อสื่อสารเพียงอย่างเดียว สมาร์ทโฟนยังเป็นได้ทั้ง “คีย์การ์ด”, “รีโมทคอนโทรล” และเป็น “ผู้ช่วยส่วนตัว” ได้อีกด้วย

ด้วยเหตุนี้เอง บ้านหรือคอนโดยุคใหม่ จึงหันมาให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีสมาร์ทๆ แบบนี้มากขึ้น โดยพยายามใช้ความสามารถของสมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการพัฒนาระบบหรือโครงสร้างของที่อยู่อาศัยให้เป็นตามคอนเซปต์ “Smart Home” เพื่อรองรับเทคโนโลยีสุดล้ำต่างๆ เหล่านี้

Pruksa_smarthome_2

จุดตั้งต้นสำคัญของความเป็น “บ้านอัจฉริยะ” ก็คือ การใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อ หรือควบคุมสิ่งต่างๆ ภายในที่อยู่อาศัยนั่นเอง แล้วความอัจฉริยะที่ว่านี้ จะมอบความสะดวกสบายให้ผู้อาศัยได้อย่างไร? ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้มากแค่ไหน เรามีคำตอบมาให้

สมาร์ทโฟน = รีโมทคอนโทรล

อย่างที่รู้กันดีว่าเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ผลิตออกมาส่วนใหญ่ มักรองรับคำสั่งที่ผู้ใช้งานป้อนคำสั่งและตั้งค่าระบบจากสมาร์ทโฟนได้ ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์, เครื่องเสียง, หลอดไฟ, เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ สมาร์ทโฟนจึงเป็น “รีโมทคอนโทรล” ที่สามารถควบคุมระบบไฟฟ้าภายในบ้านได้แทบทั้งหมด ไล่มาตั้งแต่การเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า, เพิ่ม-ลดอุณหภูมิภายในห้อง หรือแม้แต่ควบคุมแสงสว่างภายในห้อง ที่ทำได้โดยสั่งการผ่านแอปพลิเคชั่นนั่นเอง

Pruksa_smarthome_3

สมาร์ทโฟน = คีย์การ์ด

การใช้คีย์การ์ดแตะเพื่อเข้า-ออกอาคารแทนกุญแจ กลายเป็นเรื่องเบสิกของยุคนี้ไปแล้ว ยิ่งในปัจจุบัน แม้ไม่ต้องพกคีย์การ์ดหรือกุญแจ ก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวเข้าถึงทุกสิ่งได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้ โครงการที่อยู่อาศัยของเราก็ต้องมีระบบที่รองรับเทคโนโลยีนี้ด้วย

อย่าง THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ที่ได้นำเทคโนโลยีมาเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัยมากขึ้น โดยใช้สมาร์ทโฟนเข้าถึงทุกความสะดวกภายในโครงการ หรือที่เรียกว่า “PRUKSA SMART ACCESS SYSTEM”

3-CONNECTING-FACILITIES

ตั้งแต่ประตูทางเข้าโครงการ, ประตูเข้า-ออกห้องส่วนตัว รวมถึงการเข้าใช้งานพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการ THE PRIVACY ที่มีให้เลือกหลายโซน ประกอบด้วย The SKY SPACE พื้นที่ส่วนกลางลอยฟ้าขนาดใหญ่, สระว่ายน้ำโปร่งแสง, สวนพักผ่อน, เลาจน์สำหรับชมวิวขนาดใหญ่, ล็อบบี้, ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ และสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางอีกมากมาย ทั้งหมดนี้ ลูกบ้านสามารถเข้าใช้งานได้ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

Pruksa_smarthome_4

Pruksa_smarthome_5

สมาร์ทโฟน = ผู้ช่วยส่วนตัว

นอกจาก “ความสมาร์ท” พื้นฐานที่บ้านอัจฉริยะควรมีแล้ว โครงการ THE PRIVACY ยังมี Digital Reception” จอ LED Application ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ในการติดต่อสื่อสาร หรือขอใช้บริการกับนิติบุคคลได้ด้วยตนเอง เช่น การประกาศข้อมูลข่าวสารต่างๆ ระบบการจองสิ่งอำนวยความสะดวก ระบบแจ้งเตือนน้ำ ไฟ พัสดุ เป็นต้น ทั้งหมดนี้จะเชื่อมต่อกับลูกบ้านพฤกษา ด้วยการแจ้งข่าวสารและบริการต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

Pruksa_smarthome_6

สุดท้ายแล้ว ทั้งความสะดวกสบาย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ล้วนเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองยุคใหม่ ฟังก์ชั่นหลากหลายที่จะช่วยเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นเหล่านี้ จึงถูกรวมไว้ที่โครงการ THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ที่รอให้คุณเป็นเจ้าของชีวิตสมาร์ทสุดโมเดิร์นแล้ววันนี้

Pruksa_smarthome_7

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : พฤกษา เรียลเอสเตท

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น