หน้าหลัก » Advertorial EP Pruksa พฤกษา » ประโยชน์ของ Precast ที่คุณอาจยังไม่รู้
โพสโดย : pure | วันที่ : 7 November 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, EP, Pruksa พฤกษา

ประโยชน์ของ Precast ที่คุณอาจยังไม่รู้

1

เชื่อว่าหลายคนที่คลิกเข้ามาอ่านต้องอยากรู้จักคำว่า “Precast” มากยิ่งขึ้นแน่นอน เพราะการสร้างบ้านด้วยระบบนี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย ใครที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้านและคอนโด ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับ “Precast” มาประดับสมองกันสักหน่อย

Precast (พรีคาสท์) หรือเรียกแบบบ้านๆ ว่า “แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป” คือวิธีสร้างบ้าน โดยใช้ผนังคอนกรีตที่ออกแบบมาเพื่อทดแทนผนังก่อ ซึ่งถ้าถามว่ามีความสำคัญแค่ไหนที่ต้องศึกษา ต้องตอบเลยว่า “มาก!” ถ้าคุณกำลังจะซื้อบ้านใหม่ เพราะบ้านสมัยนี้ หันมาใช้พรีคาสท์กันเกือบหมด

27-11-2014_133

พรีคาสท์เองก็ไม่ต่างกับวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านแบบอื่น ที่มีทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนในตัว เช่น ปัญหารอยรั่วซึมที่พบได้บ่อยในโครงการที่ไม่ได้คุณภาพ หรือปัญหาการต่อเติมที่มีข้อจำกัด เพราะผนังสำเร็จรูปไม่ควรเจาะหรือทุบ  ทว่าในข้อกำจัดดังกล่าวก็ยังมีประโยชน์ที่คุณอาจยังไม่รู้อยู่เหมือนกัน ส่วนจะมีอะไรบ้าง มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กับเราเลย

แข็งแรง ทนทาน

แม้การซื้อบ้านที่สร้างด้วยผนังพรีคาสท์จะทำให้เราหงุดหงิดใจกับการอดต่อเติมบ้านให้ได้ดั่งใจ แต่หากมองให้เป็นผลดี การไม่ต่อเติมบ้านก็ช่วยลดความเสี่ยงที่จะทำให้บ้านทรุด เพราะต้องรับน้ำหนักเกิน แต่ที่เราต้องรู้ก็คือ ผนังสำเร็จรูปที่ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จะมีความคงทนไม่ต่างจากการสร้างบ้านด้วยการก่ออิฐเลย

27-11-2014_187

สวยงาม เรียบเนียน

อย่างที่ทราบกันดีว่าการสร้างบ้านด้วยการก่ออิฐทั่วไป หากช่างก่อสร้างไม่มีฝีมือมากพอ อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมา เช่น กำแพงไม่ได้ฉาก วงกบประตูหรือหน้าต่างไม่เป็นไปตามขนาดที่กำหนด ฯลฯ ดังนั้น สิ่งที่ได้จากพรีคาสท์ก็ คือ ความเรียบเนียน ได้ขนาดที่ต้องการ ตัดปัญหาความไม่สมส่วนออกไปได้นั่นเอง

10

บ้านได้มาตรฐาน

แน่นอนว่าหมู่บ้านจัดสรรทั้งหลาย ต้องสั่งสมความน่าเชื่อถือเอาไว้เป็นอันดับแรก การใช้ระบบพรีคาสท์ในการสร้างบ้าน จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้รับเหมาหรือเจ้าของโครงการเอง สามารถควบคุมมาตรฐานบ้านแต่ละหลังได้ ทั้งยังช่วยร่นระยะเวลาในการก่อสร้างให้ทันความต้องการของผู้ซื้อบ้านได้อีกด้วย

precast12-v1

ด้วยความสะดวกและได้มาตรฐานของพรีคาสท์นี่เอง ทำให้โครงการต่างๆ มักใช้ผนังสำเร็จรูปกันเป็นส่วนใหญ่ อย่าง ภัสสร ไพรด์ ศรีนครินทร์-เทพารักษ์ โครงการบ้านหลังใหญ่ที่ใช้ระบบพรีคาสท์เช่นกัน ซึ่งหากมองด้วยตาจะเห็นได้ว่า ภายในบ้านแต่ละหลังจะมีความได้ฉากสวยงาม รอเพียงการตกแต่งภายในตามสไตล์ของผู้อยู่อาศัย บ้านก็ดูดีมีรสนิยมโดยไม่ต้องต่อเติมอะไรมาก แถมยังตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว (แบริ่ง-สมุทรปราการ) สถานีศรีนครินทร์ และทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์อีกด้วย

11

ทั้งนี้ หากใครกำลังจะซื้อบ้าน ควรเลือกโครงการที่มีความน่าเชื่อถือและศึกษาข้อมูลของโครงการนั้นๆ ให้ดี ด้วยการสอบถามจากตัวแทนขายหรือหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากก็คือ ขั้นตอนการตรวจรับบ้าน เพราะไม่ว่าบ้านจะสร้างด้วยพรีคาสท์หรือไม่ ก่อนเซ็นรับบ้านก็ต้องตรวจตราอย่างถี่ถ้วนทุกครั้ง  เพราะหากมีปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างหรือระบบต่างๆ ภายในบ้าน ทางโครงการจะได้จัดการให้เราก่อน เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง

Blog11-PruksaPrecast

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : พฤกษา เรียลเอสเตท

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น