หน้าหลัก » Advertorial EP Sansiri แสนสิริ คอนโด คอนโด แสนสิริ Sansiri รีวิว คอนโด » [Mini Review] ทำเลศักยภาพกำแพงแสน โซนติดม.เกษตร เช่าหอพักหรือซื้อคอนโดกำแพงแสน แบบไหนเวิร์คกว่า? **ลงทะเบียนวันนี้รับส่วนลดกว่า 70,000 บาท”
โพสโดย : som | วันที่ : 8 November 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, EP, Sansiri แสนสิริ, คอนโด, คอนโด แสนสิริ Sansiri, รีวิว คอนโด

[Mini Review] ทำเลศักยภาพกำแพงแสน โซนติดม.เกษตร เช่าหอพักหรือซื้อคอนโดกำแพงแสน แบบไหนเวิร์คกว่า? **ลงทะเบียนวันนี้รับส่วนลดกว่า 70,000 บาท

cover_2

*UPDATE ภาพบรรยากาศวัน Pre-sale ลูกค้าให้ความสนใจอย่างมากเลยค่ะ

DSCF8173 DSCF8116 DSCF8141

สวัสดีค่า ผู้อ่าน Homenayoo ที่รักทุกคน สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องพักซักห้องไว้เป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ เพราะอยากได้ทำเลใกล้ที่ทำงาน ใกล้แหล่งสถานศึกษาของลูกหรือตัวเองอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ระหว่างการกู้เงินซื้อคอนโดแล้วผ่อนกับธนาคารที่สามารถปล่อยเช่าต่อและเป็นสินทรัพย์ที่ขายทำกำไรได้ หรือ การเช่าหอพักอยู่ที่จ่ายเงินต่อเดือนในราคาใกล้เคียงกัน จะเลือกแบบไหนดี เรามีบทวิเคราะห์สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อหรือเช่าคอนโดมาฝากกัน โดยบทความฉบับนี้เราพาไปเที่ยวนครปฐมกันค่ะ โดยจะพูดถึงภาพรวมตลาดหอพักกำแพงแสน และคอนโดกำแพงแสน โซนติดม.เกษตร เอาใจกลุ่มนักศึกษา, บุคลากรที่ศึกษาหรือทำงานโซนนั้น และกลุ่มผู้สนใจลงทุนเพื่อปล่อยเช่าทำกำไรโซนนี้กันอยู่

kpsmap

ภาพรวมของตลาดหอพักกำแพงแสน และคอนโดกำแพงแสน พร้อมวิเคราะห์อัตราการเติบโตในอนาคต

กำแพงแสน เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดนครปฐม อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครในระยะขับรถมาประมาณชั่วโมงนิดๆ  มี 15 ตําบล 204 หมู่บ้าน จํานวนหลังคาเรือน 24,159 หลังคาเรือน และจํานวนประชํากร 125,565 คน โซนที่น่าสนใจและเป็นจุดแข็งของทำเลกำแพงแสน คือโซนที่อยู่ติดมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นั่นเองค่ะ การมาของมหาวิทยาลัยเกษตรฯ ทำให้การขยายตัวของที่อยู่อาศัยและมูลค่าที่ดินในโซนนี้มีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้นด้วย  ใครไปเที่ยวนครปฐมจะเห็นภาพตลาดหอพักกำแพงแสน และคอนโดกำแพงแสน ขยายตัวมากขึ้นอย่างชัดเจนค่ะ

ccScreen Shot 2560-10-14 at 4.47.58 PM-side

ด้วยจำนวนนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ปริมาณ 14,091 คน และบุคลากรที่ทำงานในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ อีก 2,158 คน รวมถึงใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรฯจะมีโรงพยาบาลกำแพงแสน, โรงพยาบาลสัตว์, โรงเรียนการบิน ที่จะมี นักเรียนการบิน, แพทย์, พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์ เป็นอีกกลุ่มเป้าหมายของตลาดหอพักและคอนโดมิเนียมในย่านนี้ที่มีปริมาณความต้องการเยอะมาก เมื่อเทียบกับปริมาณที่พักอาศัยที่มีอยู่ในปัจจุบันนะคะ

ตลาดหอพักและคอนโดในโซนกำแพงแสนนี้ จะเป็นของคนในพื้นที่แทบทั้งหมดค่ะ อัตราค่าเช่าต่อเดือนอยู่ในช่วง  4,000 – 8,500 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและอายุของอาคารนะคะ ซึ่งความต้องการของกลุ่มคนหาที่พักในย่านนี้ก็มีทั้ง กลุ่มอพาร์ทเมนท์ ที่มีความอิสระมากกว่าการอยู่หอพักในมหาวิทยาลัย ราคาค่าเช่าเฉลี่ยเดือนละประมาณ 6,000 บาท  และกลุ่มคอนโดมิเนียมที่ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาจากกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัดที่มาเรียนที่ม.เกษตร กำแพงแสน กลุ่มนี้มาจากครอบครัวรายได้ระดับกลางถึงสูงขึ้นไป รวมถึงอาจารย์มหาวิทยาลัย ที่ต้องการที่พักอาศัยที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ในย่านนั้น รวมถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยในอาคาร, ความสะดวกสบายจากพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ก็จะเลือกเช่าอยู่คอนโดกันเป็นส่วนใหญ่ ราคาค่าเช่าเฉลี่ยเดือนละประมาณ 8,000 บาท

Depositphotos_64865323_m-2015

สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ระหว่างการกู้เงินซื้อคอนโดแล้วผ่อนกับธนาคารที่สามารถปล่อยเช่าต่อและเป็นสินทรัพย์ที่ขายทำกำไรได้ หรือ การเช่าหอพักอยู่ที่จ่ายเงินต่อเดือนในราคาใกล้เคียงกัน จะเลือกแบบไหนดีนั้น เรามาเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ของการเช่าหอพักและการผ่อนคอนโดกันนะคะ เอาเป็นว่าทำเลใกล้เคียงกัน โซนๆเดียวกัน ข้อดีข้อเสียเมื่อเทียบกันแล้วแบ่งเป็นหัวข้อได้ดังนี้

1. ค่าเช่าหอ VS ค่าผ่อนคอนโด

อย่างที่รู้กันว่าราคาเช่าหอพัก อาจจะถูกกว่าคอนโดอยู่ละตามปกติ แต่ถ้าเราคิดตัวเลขชัดๆต่อเดือนออกมาเช่น ดอกเบี้ย + ค่าผ่อน เดือนละเท่าไหร่  ถ้าผ่อนน้อยกว่า 8000 แล้วการเดินทางไม่ต่างจากเดิม จะเช่าเขาอีกทำไมล่ะคะ

ลองเทียบค่าเช่าคอนโดเดือนละ 8000 x 12 = 96,000 บาท นี่ คือค่าเช่าต่อปี ที่ตัดเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด ในขณะที่เงินผ่อนคอนโด เพิ่มเงินขึ้นมาหน่อย อยู่ยาว 4 ปี พอเรียนจบก็มี Asset สามารถปล่อยเช่าหรือขายทำกำไรได้ ซึ่งเป็นสินทรัพย์ระยะยาวที่มีมูลค่าเพิ่มสูงกว่าดอกเบี้ยที่ได้จากการฝากธนาคารเยอะ เพราะเฉลี่ยแล้วคอนโดนี่ราคาขึ้นปีละ 10% เลย ฉะนั้นเราสรุปให้เลยค่ะว่า ถ้ามีต้นทุนอยู่แล้ว หรือไม่ได้ต้องกู้เยอะ การซื้อดีกว่าเช่าอยู่แล้วค่ะในภาพรวม

อย่างไรก็ตาม การกู้ซื้อคอนโดมีเงื่อนไขหลายอย่างที่เราต้องตรวจสอบดีๆ ไม่ว่าจะเป็น อัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายธนาคาร, ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาคอนโด, ราคาขายต่อ รวมถึงรายละเอียดที่เป็นประโยชน์ปลีกย่อยอื่นๆเช่น การผ่อนคอนโด สามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีของเราได้, ค่าใช้จ่ายด้านการประกันที่เราต้องจ่าย เป็นต้น

2. Facility ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความปลอดภัย พื้นที่ใช้สอยในห้อง และอื่นๆ ที่คอนโดมีให้

คอนโดมีระดับการรักษาความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากกว่าหอพักค่ะ แต่เมื่อเราจะซื้อคอนโด เราต้องศึกษาจุดขายของคอนโดที่เราจะซื้อให้ดีเพราะถือเป็นมูลค่าสินทรัพย์ของเราในอนาคตนะคะ  เช่นชั้น ห้อง มุมที่เลือกน่าอยู่มั้ย ส่วนกลางของโครงการได้รับการดูแลรักษาดีแค่ไหน, ทำเลนี้มีปริมาณความต้องการที่อยู่อาศัยมากแค่ไหน เป็นต้น เพื่อผลประโยชน์ระยะยาวของเราก็ต้องตรวจสอบเรื่องพวกนี้ดีๆค่ะ


สำหรับคนที่อ่านแล้วสนใจหรือกำลังมองหาโครงการโซนกำแพงแสนกันอยู่นั้น เรามีคอนโดโครงการใหม่ล่าสุดจาก แสนสิริ มาฝากกันค่ะ

Screen Shot 2560-11-01 at 11.27.58 AM

โครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน คอนโดมิเนียม Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร บนพื้นที่โครงการ ประมาณ 8 ไร่ ยูนิตรวมทั้งโครงการ 766 ยูนิต ที่จอดรถ 221 คัน ที่จอดรถจักรยานยนต์ 65 คัน คิดเป็นมากกว่า 30% ของจำนวนยูนิตโครงการ

พร้อมพื้นที่ส่วนกลางจัดเต็มทั้งโครงการ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ แบบโอลิมปิคยาว 53 เมตร, พร้อมที่นั่งพักผ่อนมาให้นอนเล่นกันได้, สวนหย่อมรอบโครงการ, สนามบาส, ร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง. Co living space ซึ่งออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์นักศึกษาค่ะ คือจะมีพื้นที่ที่ใช้นั่งพักผ่อนนั่งเล่น, จัดปาร์ตี้ และพื้นที่ทำงานกลุ่ม งานเดี่ยว, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และประตูติด Digital door lock มาให้ทุกห้องเพิ่มความปลอดภัยขึ้นไปอีกระดับ

โครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน เปิดให้ชมโครงการพร้อมห้องตัวอย่างตั้งแต่วันนี้ และเปิดจองอย่างเป็นทางการวันที่ 18 – 19 พฤศจิกายน 2017  พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย

ทำเลและตัวโครงการจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยค่า : )

Screen Shot 2560-11-01 at 11.30.32 AM

โครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน มีจุดเด่นคือทำเลโครงการที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ม.เกษตร เลย จัดเป็นโครงการจากอสังหาเจ้าใหญ่อย่าง แสนสิริ เป็นทำเลโซนมหาวิทยาลัยที่ตอบโจทย์นักศึกษาและบุคลากรที่ทำงานในมหาวิทยาลัยชัดเจน โดยจำนวน unit ภายในโครงการ คิดเฉลี่ยแล้วจำนวนไม่ถึง 5% ของจำนวนนักศึกษา รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็มของโครงการที่มีให้เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย ทั้ง นักศึกษา, อาจารย์, บุคลากรทางการแพทย์ที่มีรายได้สูง และนักลงทุนที่สนใจซื้อไว้ปล่อยเช่าทำกำไรนั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมากจากโครงการตระกูล dcondo campus ทั้งหมดที่ผ่านมา

zoommap

โครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน อยู่ติดถนนใหญ่ห่างจากมหาลัยเพียง 150 เมตร สังเกตจากภาพแผนที่  โดยรอบที่ดินโครงการนั้น ทิศเหนือและตะวันออกจะเป็นที่ดินบุคคลอื่น ที่ยังเป็นที่ดินว่างเปล่าโล่งๆ มีบ้าน 1 – 2 ชั้นขึ้นแบบห่างๆ  และทิศใต้เป็นอาคารสูง 2 – 4 ชั้น  ถัดมาจะเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น  ทางเข้าออกโครงการอยู่ทางทิศตะวันตก ติดถนนมาลัยแม้น หน้ามหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ วิทยาลัยเขตกำแพงแสน โดยม.เกษตรจะอยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการเลย ทำให้นักศึกษาและบุคลากรที่ทำงานมหาวิทยาลัยสามารถเดินหรือขับจักรยานเข้าไปเรียนหรือไปทำงานได้สบายๆ ภายในมหาวิทยาลัยใกล้โครงการมีสวนสุขภาพและสนามฟุตบอลสำหรับเดินเล่นและออกกำลังกายได้

เรามีวิวรอบๆโครงการมาให้ชมกันค่ะ

Screen Shot 2560-10-10 at 4.05.15 PM

ภาพที่ 1 ตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนมาลัยแม้น  จากภาพจะเป็นวิวถนนมาลัยแม้นมองไปทางฝั่งทิศเหนือ

Screen Shot 2560-10-10 at 4.06.07 PM

ภาพที่ 2 จะเป็นพื้นที่ของโครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน ที่อยู่ติดกับถนนมาลัยแม้น และตรงข้ามม.เกษตร วิทยาลัยเขตกำแพงแสน เลย

Screen Shot 2560-10-10 at 4.06.45 PM

ภาพที่ 3 จะเป็นวิวถนนมาลัยแม้นแถวหน้าโครงการมองไปทางทิศใต้

Screen Shot 2560-11-01 at 9.14.53 AM

 

Master Plan หรือผังชั้น 1 ของโครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน ค่ะ โครงการจัดพื้นที่ส่วนกลางหลักๆเอาไว้ที่คอร์ทยาร์ดตรงกลาง ล้อมรอบด้วยอาคาร A,B, C  มีที่จอดรถ 230 คัน หรือประมาณ 30% ของจำนวนยูนิตโครงการ ยูนิตที่พักอาศัยจะเริ่มที่ชั้น 1 เลย โดยจากผังจะเห็นว่าส่วนระเบียงห้องของชั้น 1  โดยยูนิตรวมทั้งโครงการ 766 ยูนิต แบ่งอาคาร A 272 ยูนิต, อาคาร B 271 ยูนิต และอาคาร C 223 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ แบบโอลิมปิคยาว 53 เมตร, สระน้ำตื้นพร้อมที่นั่งพักผ่อนมาให้นอนเล่นกันได้, สวนหย่อมรอบโครงการ, ร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง, สนามบาส, Co living space ซึ่งออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์นักศึกษาค่ะ คือจะมีพื้นที่ที่ใช้นั่งพักผ่อนนั่งเล่น, จัดปาร์ตี้ และพื้นที่ทำงานกลุ่ม งานเดี่ยว พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และประตูติด Digital door lock มาให้ทุกห้องเพิ่มความปลอดภัยขึ้นไปอีกระดับ

ส่วนภาพจำลองโครงการและพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆของโครงการจะมีหน้าตาอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

aaaSCENE02_OVERALL_FINAL_RE

ภาพจำลองให้เห็นภาพรวมโครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน  ค่ะ ด้านหน้าจะเป็นอาคาร A และ B ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นอาคาร C มีพื้นที่จอดรถรอบๆตัวอาคาร และปลูกต้นไม้มาร่มรื่น เป็นคอนโดสไตล์โมเดิร์น 8 ชั้น ใช้สีโทนเบจ น้ำตาล เทาเข้มเป็นพื้น ตัดเส้นกรอบเพิ่มมิติให้อาคารภายนอกด้วยสีน้ำตาลและสีเบจ ตกแต่งโครงการด้วยต้นชมพูพันธ์ทิพย์ ซึ่งเป็น Signature ของกำแพงแสน

aaaSCENE02_ENTRANCE_FINAL_RE

ภาพจำลองส่วนด้านหน้าทางเข้าออกโครงการค่ะ ด้านหน้าโครงการจะเป็นส่วน Clubhouse 2 ชั้นของโครงการ ชั้นล่างของ Clubhouse จะเป็นร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง, นิติบุคคล และห้องตัวอย่าง ชั้น 2 เป็นห้องฟิตเนส, co working space และนิติบุคคลชั้น 2 อีกจุด

ภายในโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมไม้กระดกขึ้นลง เข้าออกแบบ Access Card รปภ. 24 ชั่วโมง

aaaSCENE06_POOL_FINAL_RE

ภาพจำลองสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ แบบโอลิมปิคยาว 53 เมตร พร้อมเก้าอี้พักผ่อนข้างสระว่ายน้ำ และปลูกต้นไม้รอบๆมาให้ร่มรื่น

aaaSCENE10_FITNESS_FINAL_RE

ภาพจำลองห้องฟิตเนสวิวสระว่ายน้ำ

aaaSCENE07_BASKETBALL_FINAL_RE

ภาพจำลองสนามบาส ฟังก์ชั่นเอาใจนักศึกษาที่ชอบออกกำลังกาย สามารถมาเล่นกันได้ในโครงการเลย

aaaSCENE07_BASKETBALL_NIGHT_FINAL_RE

ภาพจำลองสนามบาสให้เห็นทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งสนามบาสจะเรืองแสงเพื่อให้เล่นได้ตอนกลางคืนด้วย

aaaSCENE09_GARDEN_FINAL_RE

ภาพจำลองสวนหย่อม ทางเดิน และมุมที่นั่งพักผ่อนในโครงการ  ซึ่งออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์นักศึกษาค่ะ คือจะมีพื้นที่ที่ใช้นั่งพักผ่อนนั่งเล่น, จัดปาร์ตี้ และพื้นที่ทำงานกลุ่ม งานเดี่ยว ที่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนกลางของโครงการได้เต็มที่

Screen Shot 2560-11-03 at 6.03.28 PM

พร้อมความพิเศษด้านการออกแบบห้อง โดยผู้ที่ซื้อในงานเปิดจองของทางโครงการ จะได้รับชุดเฟอร์นิเจอร์พิเศษที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของในห้องได้ เช่น สามารถเลื่อนปรับมาเป็นโต๊ะทำงาน ทำโต๊ะยาวหรือสอดเก็บไว้ข้างโซฟาได้ รวมทั้งได้ออกแบบให้มีพื้นที่ในการเก็บสิ่งของในห้องไว้อย่างลงตัว ทำให้ดูเป็นห้องที่สามารถอยู่ได้จริงบนแนวคิดของการอยู่อาศัย

Screen Shot 2560-11-03 at 6.03.42 PM

ภาพส่วนห้องนอน จะเห็นว่าใต้โซฟาข้างเตียงมีช่องสำหรับวางของได้ และโต๊ะกาแฟที่สามารถใช้เก็บของใต้โต๊ะได้ถึง 2 ชั้นและเลื่อนปรับมาเป็นโต๊ะทำงานได้

Screen Shot 2560-11-03 at 6.20.27 PM

ภาพส่วนตู้เสื้อผ้าปลายเตียงมีชั้นวางของมาให้หลายชั้น ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแนวตั้งได้ดี


โครงการ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน  จัดเป็นอีกโครงการที่ทำมาเพื่อขายลูกค้ากลุ่ม First Jobber หรือ กลุ่มผู้ซื้อคอนโดหลังแรก และกลุ่มนักลงทุนที่มองหาทำเลใกล้มหาวิทยาลัย เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเองหรือปล่อยเช่านักศึกษาหรือคนทำงานในมหาวิทยาลัยโซนกำแพงแสน เนื่องจากทำเลโครงการที่อยู่ตรงข้าม มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ วิทยาลัยเขตกำแพงแสน เลย นอกจากนี้ยังอยู่โรงพยาบาลกำแพงแสน ซึ่งมีทั้งหมอและบุคลากรทางการแพทย์มากมาย รวมถึงเป็นโครงการที่มีส่วนกลางขนาดใหญ่ มีมูลค่าและฟังก์ชั่นที่แตกต่างจากบรรดาหอพักในย่านนั้น เป็นจุดขายที่ทำให้มีศักยภาพในการปล่อยเช่าสูง

ตอนนี้ทางโครงการได้เปิดให้เข้าชมห้องตัวอย่างได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่สำนักงานขายติด ม.เกษตร กำแพงแสน พร้อมส่วนลดพิเศษมากมาย”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

CONCEPT-IMAGE_d-condo-Campus-Kamphaengsaen


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 1685

Website : https://www.sansiri.com/condominium/dcondo-campus-kamphaeng-saen/th/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น